.
Ẩm thực vùng - miền
Chào tất cả anh chị em

Khi đã là thành viên của VietDitru thì chắc chắn các thành viên chúng ta trong đây đều có cha mẹ, anh chị em, bà con thân nhân ở nước ngoài. Và mỗi năm không người này thì người khác đều có bà con thân nhân của chúng ta về Việt Nam chơi. Những người Việt sau một thời gian dài xa quê hương về Việt Nam phần nhiều vẫn rất thích đi du lịch. Đi chỗ này chỗ kia như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Hội An, Huế...

Mình tin rằng thành viên của VietDitru có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Topic này được lập ra mục đích là để các thành viên ở khắp mọi miền đất nước có thể giới thiệu về những món ăn, đặc sản của vùng miền mình ở. Nhà hàng, quán ăn nào cung cách phục vụ lịch sự, chu đáo không chặt chém Việt Kiều (không phân biệt Việt Kiêù,với người Việt trong nước), thức ăn, thực phẩm hợp vệ sinh... Cửa hàng nào bán đồ lưu niệm,bán đồ đúng giá chất lượng ,không gian dối. Và Khách sạn thì khách sạn nào là an toàn,an ninh.

Các thành viên của chúng ta trong này, nếu ai mà có gia đình bà con mở nhà hàng, quán ăn thì cho biết luôn để có dịp anh em VietDitru sẽ đến ủng hộ.

Topic này cũng xin mời các thành viên có dịp đi nhiều nơi, lên tiếng góp ý. Xem như là người đi trước hướng dẫn cho người đi sau.

Chân thành cảm ơn

93205 top -
@nit97, ...:

Phải chọn mục ẩm thực, để nói về trứng:

Egg of Columbus (*)

Columbus was dining with many Spanish nobles when one of them said: 'Sir Christopher, even if your lordship had not discovered the Indies, there would have been, here in Spain which is a country abundant with great men knowledgeable in cosmography and literature, one who would have started a similar adventure with the same result.' Columbus did not respond to these words but asked for a whole egg to be brought to him. He placed it on the table and said: 'My lords, I will lay a wager with any of you that you are unable to make this egg stand on its end like I will do without any kind of help or aid.' They all tried without success and when the egg returned to Columbus, he tapped it gently on the table breaking it slightly and, with this, the egg stood on its end. All those present were confounded and understood what he meant: that once the feat has been done, anyone knows how to do it.

Chúc các bạn khoẻ.

(*) Nguồn: WikipediA

115020 top -

@ batkhatunghi: Cám ơn anh :)

115028 top -

yummy yummy...

115063 top -

Chào tất cả các bạn

Quoctn có ý định lập một cái list về các quán ăn chuyên về một hai món ăn như phở, hủ tíu, bún bò Huế... và một list về các quan ăn gia đình, nhà hàng với tiêu chí ngon, độc đáo và có nhiều năm nổi tiếng. Mong trong chúng ta mỗi người giới thiệu một ít quán, quoctn sẽ tập hợp lại, VietDitru chúng ta sẽ có một danh sách thưởng thức món ăn ngon mệt nghĩ.

Xin mời mọi người cùng giới thiệu.

115088 top -
1. Phở :
- Phở Lệ trên đường Võ Văn Tần.
- Phở Phượng: 14 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1.
- Phở Hoà đường Pasteur.
- Phở Anh đường Kỳ Đồng
- Phở Phú Vương đường Lê Văn Sỹ.
- Phở Tùng: có phở áp chảo đường Võ Thị Sáu (gần ngã 4 Đinh Tiên Hoàng )
...

2. Hủ tiếu :
- Nhân Quán trên đường Trần Quang Khải
- Liến Húa trên đường Trần Quốc Toản
...

3. Bún bò:
- Bún bò 31 Mạc Đỉnh Chi.
- Bún bò ngay góc đường Bành Văn Trân và CMT8
- Bún bò Gia Hội (Trần Cao Vân và 1 quán gần chợ Đa Kao)
- Bún bò Trần quốc Toản
- Bún bò hồ Con Rùa, trên đường Trần Cao Vân.
- Bún bò Trần Khắc Chân (gần cầu Trần Khánh Dư), quán cốc nhưng ngon
...

4. Đặc sản Nha Trang tại Sài Gòn:
- Hải Hòn Chồng: 2 chi nhánh , 1 quán nằm trên đường Trần Văn Đang (đường bờ kè ), đối diện chung cư mới xây. 1 quán nằm trên đường NGuyễn Đình Chiểu, gần đài phát thanh.
- Nem nướng, bánh canh chả cá, bún thit nướng: Quán Tràng Tiền, 17 Kỳ Đồng, quận 3 và quán khác nằm trên đường Trần Huy Liệu.
- Nem gánh trên đường Phạm NGọc Thach, gần Vietcombank
...

115584 top -

Quoctn bổ sung thêm

Phở:
- Chị Dậu hẻm 254 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TPHCM
- Phú Hương đường Bạch Đằng gần cua Heo, ở đây đặc biệt có phở đuôi. Đi khuya về mà làm một tô thì đã lắm.

Hủ tíu: 3 quán này cùng với Liến Húa tạo thành tứ đại hủ tíu của đất Saigon.
- Hồng Phát Võ Văn Tần Q3, TPHCM
- Kim Tháp
- Ti Lum

Bún bò
- Quán gần hồ Con Rùa là bún bò Thành Nội
- Bún bò Đông Ba trên đường Nguyễn Du gần Tao Đàn
- Hồi trước có một quán O gì đó không nhớ nằm trong hẻm đướng Lê Văn Sĩ, gần ngã tư chợ Trương Minh Giảng ăn cũng ngon lắm. Nhưng về sau không nâng cấp nên cứ làng xàng rồi không mấy ai nhớ tới nữa.
- Bên Thanh Đa có quán bún bò trên đường ra KS Dầu Khí ngon lắm. Sáng thứ 7, chủ nhật vào ngồi cả tiếng chưa có ăn. Hồi trước vợ chồng tay Lộc chủ quán này bán dưới gốc cây bã đậu gần đường Bình quới bây giờ đó. Sau này chuyển vào quán Tre xanh gần bờ sông.

115587 top -
Chào tất cả các bạn,Topic này mình lập ra với mong muốn là các thành viên chúng ta giới thiệu về các món ăn ngon.
Mình rất cám ơn về sự đóng góp của các bạn ở mục này.
Nó sẽ đầy đủ hơn nếu các thành viên chúng ta biết và giới thiệu về các món ăn của 3 miền Nam Trung Bắc.Các món ăn đặc trưng của từng vùng,từng miền.
Để cùng nhau giới thiệu cho nhau biết,và để cho Topic được phong phú,mình xin mời các bạn chúng ta nhiệt tình tham gia giới thiệu về những món ăn và quán ăn mà chúng ta đã từng ghé.Những đặc sản sản của từng vùng,từng miền mà chúng ta có dịp thưởng thức.
Chân thành cám ơn.

118442 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image