.
Thịt đông

Thịt đông
cochin

Image
Món thịt nấu đông mềm hay đông cứng là do lượng da dùng nhiều hay ít.

Thịt đông thường nấu hơi nhừ một chút mới ngon. Có thể sử dụng tất cả các loại thịt: lợn, gà... Thủ lợn, chân lợn thì ngon nhất nhưng cochin dùng ức gà + bì lợn (bớt Cholesterol). Nấm, mộc nhĩ, trứng là để trang trí thêm tùy ở nhà sẵn có thứ gì thì dùng thứ đó.

Trước tiên trụng hết bì và thịt rửa lại sạch sẽ. Nấu nước sôi nêm nếm vừa ăn (muối, tiêu, bột gà, bột nấm... tùy) khi nước sôi cho thịt và bì vào nồi, canh hớt bọt. Khi thịt và bì chin chín vớt ra thái miếng nhỏ vừa ăn (làm cách này thịt và bì dễ thái hơn khi thái thịt sống). Sau đó cho thịt và bì đã thái trở vào nồi nấu tiếp. Canh làm sao khi thịt và bì nhừ thì lượng nước và cái bằng nhau là perfect. Cho nấm, mộc nhĩ (nếu muốn) vào chờ sôi là được, nhớ cho chút nước mắm ngon.

Xếp trứng hoặc carrot đã luộc sẵn lên đáy khuôn sau đó múc thịt đã nấu xong lên trên. Để nguội, đậy nắp kín và để vô tủ lạnh.

Để lấy thịt đông ra khỏi khuôn dùng dao mỏng khoanh đều xung quanh vành khuôn sau đó dùng tay nhấn nhẹ đều lên mặt thịt, khối thịt sẽ tróc ra, lấy đĩa úp lên rồi lật ngược lại sẽ thấy trứng hoặc carrot đo đỏ vàng vàng trên mặt. Cắt miếng tùy ý, dùng với cơm nóng nước mắm nguyên chất vài lát ớt, dưa cải muối chua hoặc các loại cải muối chua đều ngon.

221079 top -
Chị Cochin thật là đa tài

224926 top -

Cám ơn các bạn. Việc nấu nướng cũng dễ mà, cochin nghĩ ai cũng giỏi hết đó.

225111 top -
Cám ơn Cochin nhiều nhe ! Ăn hoài món này nhưng chưa nấu bao giờ, cũng không ngờ nó đơn giản thế. Ngày mai phải trổ tài liền cho chồng con ăn thôi !!

225151 top -
@Cochin:

Dạ thưa cách hướng dẫn nấu món này của Cochin thật rõ ràng, dễ hiểu. Nhất định cuối tuần này em sẽ trổ tài đãi gia đình món này. Cảm ơn Cochin nhiều lắm.

254441 top -

@cochin:
Tết này mx sẽ làm món này theo cách cochin chỉ. Nhìn ngon quá hà. Không biết có ra con giáp nào hông đây? Khổ ghê. Hi hi

475615 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image