.
Bàn luận - Diệt virus, phục hồi vi tính
1, 2 - bottom
Hello hello!
admin mở mục này để chúng ta cùng góp ý diệt virus và phục hồi máy vi tính.
Tạm thời admin làm chủ xị. Nhưng admin yêu cầu các tay chiến IT tự nguyện giúp admin đảm trách chức vụ nha. Bà con cộng đồng hoan hô lắm đó.

Mục đích là có những hướng dẫn cụ thể để ngăn ngừa virus, chống, diệt virus và phục hồi vi tính. OK! Vài câu hỏi và ai biết gì trả lời cái đó nha. Ai không bết thì cũng nhào vào đặt câu hỏi nha.

1. Làm sao ngăn ngừa virus?
2. Làm sao biết máy vi tính của mình có virus?

78592 top -

Hi admin, hi all

Làm sao ngăn ngừa virus? Đây là câu hỏi của tất cả những ai xài computer. Chỉ là ngăn ngừa thôi chứ khó chặn tuyệt đối. Tuy nhiên với người dùng bình thường chúng ta cần làm các việc sau:

. Sử dụng phần mềm diệt virus, có thể dùng loại miễn phí cũng được nhưng nhớ cập nhật luôn.

. Các đĩa mềm và các ổ đĩa di động (USB Disk) là nguồn lây virus, cho nên khi đưa các loại này vào computer cần kiểm tra trước, cẩn thận quét virus trươc. (các đĩa và ổ đĩa này thường bị lây khi cắm vào computer ở công ty, trường học hoặc các máy dùng chung công cộng). Có một mẹo nhỏ là khi cắm vào nên nhắp chuột phải rồi chọn open để mở chứ không nên nhắp đúp chuột sẻ chạy luôn chương trình auotrun bị nhiểm trên ỗ đĩa.

. Nếu computer có kết nối vào internet thì không nên vào các trang xấu (tươi mát) rất dể dính virus, không nên nhấn vào các link mà mình không biết rỏ, IM hay email cũng là nguồn lây nhiểm virus.Làm sao biết máy vi tình của mình có virus? Với người dùng bình thường thì đơn giản thôi.

. Khi thấy máy chạy chậm hơn lúc đầu thì y chang là bị virus hay trojan (có vài trường hợp do hư phần cứng nhưng ít xảy ra).

. Nhìn lại quá trình sử dụng xem đã làm những gì. ví dụ như vào trang web lạ, có người gởi email có file đính kèm mở ra mà không biết, cắm ổ đĩa USB lạ vào máy....Phục hồi máy tính: Các hệ điều hành từ windowns XP trở về trước chúng ta dùng chương trình Notton Ghost để tạo một bản backup phòng khi máy bị hư, nhiễm virus trầm trọng không cách cứu thì dùng nó backup lại như mới chỉ trong 15, 20 phút thôi. Windowns Vista và Windowns 7 thì ghost khó khăn lắm có thể nói là bó tay. Nhưng từ từ rồi cũng có cách thôi.


Vài ý kiến sơ bộ, mong mọi người đóng góp.

78606 top -
Hay quá!
Mọn người cứ việc thả cửa ý kiến rồi những ý kiến này sẽ được gạn lọc, kiểm chứng, hệ thống hoá, phương thức hoá và thể nào cũng thành cụ thể nha. Cũng có thể dễ dàng nữa hén.

78613 top -

Hi Lancom
Thật ra dùng phần mềm chùa như bạn nói cũng có hai loại. Đó là loại bẻ khóa và loại miễn phí. Loại miễn phí không bằng loại có lisence tuy nhiên các tính năng cơ bản đều đầy đủ. Mình chỉ xài loại miễn phí mà anti virus rất ngon lành. Có một vài hãng không cho update như BKAV , còn như Norton , AGV đều update tốt. Điều quan trọng là chỉ chọn một phần mềm antivirus cài cho máy, cài hai ba loại dể đụng độ phiền phức lắm. Còn loại có lisence ở Việt nam nay cũng rẻ thôi chỉ khoảng 2-300 ngàn cho một năm.

78614 top -
quoctn có vẻ rành anti-virus software hén. admin không nói quoctn là biết hết tất cả [trong trường hợp quoctn nhún nhường] nhưng ít nhất cũng có căn bản để research thêm. admin nói vòng quanh nhưng ý chính là nhờ quoctn ngâm kíu, dùng thử thêm các loại và đề nghị để tất cả được hưởng lộc được không?

Đầu tiên là software miễn phí, kế đó là software rẻ nha. Nếu quoctn phải chi phí cho việc ngâm kíu BĐH maybe cũng có thể hoàn lại cho quoctn nha.

78628 top -
Hi pa` con,
Hiện tại nếu ai xài Computer với Window thì có thể download phần mềm miễn phí antivirus tai đây :

http://www.microsoft.com/security_essen ... fault.aspx

Xin nhớ rằng chĩ download khi bạn xài genuine Window !

Mình đang xài phần mềm này rất good !
À nhắc lại ai mà hay coi phim trên Net với các site chùa thì hày coi chừng
95% đều có malware !!!
Và chĩ nên có 1 phần mềm antivirus trong máy mà thôi.

Nếu máy đã nhiễm mà các phần mềm vẫn không có thễ clear hết thì bạn nên
restart máy trong tình trang f10 reboot system đễ backup , nhớ save lại các files.

Thân,

78631 top -
Theo tôi, những ai có khả năng nên bỏ tiền ra mua phần mềm có bản quyền, update không sợ bị lỗi, lại được trợ giúp khi có vấn đề gi.

Down mấy bản free hoặc crack ai biết có virus hay không , có hại gì với máy tính hay k, máy hư thì biết kêu ai?:((
Tôi từng xài chùa cũng khá lâu, nhưng cứ crack rồi ghost hư cả máy, khi update thì bị lỗi, chuyển qa xài Kaspersky, hằng năm phải trả phí nhưng an toàn,..đỡ mất công tìm key , down torrrent met lam!!Tiền nào của nấy mà!
Còn những vấn đề khác thì quoctn trả lời hết rồi!!!

78632 top -
Nên nhấn EXPLORER bạn ơi. Open thì cũng có virus đấy! Nếu kích chuột phải thấy có những từ tiếng trung hay font không đọc được là usb đã bị virus , nên format usb và full computer scan!

78636 top -
Mỗi ct antivirus xịn thì chỉ cho phép nó đc cài đặt 1 mình ở PC đó. Muốn install cái này thì phải remove cái kia. Ct diệt virus của Microsoft không diệt tốt đậu
Nó không diệt đc hết virus từ Vn hay TQ...nên xài mấy cái nổi tiếng như :Kaspersky, Avast, Bit Deffender, Panda, Norton...Tôi xài Kas-now va Bit-lúc trước, thấy 2 cái này rất tốt, mấy cái khác chỉ thấy họ xài chùa thôi à:))

78638 top -
1 số người khi cắm usb vào máy tính hay lười diệt virus, đó là điều cực kì nguy hiểm nếu máy tính không có chương trình virus hay ct không diệt tôt... Dùng Wifi cũng nên tắt các chức năng share folder nếu có, hoặc tắt chức năng Remote Control -điều khiển máy tính từ xa gì đó!
Vì Virus ăn cắp password, acc email, ATM...mà mình k biêt! Nó còn cài ct xấu vào máy, biến máy tính của mình thành máy tính ma hay client của nó để hỗ trợ làm việc xấu!
Bạn có muốn 1 ngày xấu trời thấy tài khoản của mình mất hết tiền ma k biết lí do hay không thể login vào VDT??
Hằng ngày có rất rất nhiều virus mới phá hoại máy tính và những trung tâm máy chủ ở Mĩ ở TQ. (Google đang đàm phán với TQ vì nó bị hacker ở đó phá quá nhièu^^)

Tốt nhất là: Thường xuyên update và schedule cho ct diệt virus full computer scan ít nhất là 1 tháng 1 lần để bảo vệ an toàn cho ur PC!

78639 top -
Một số chương trình chống virus miễn phí:

Microsoft Security Essentials - http://www.microsoft.com/security_essentials/
Avast - http://www.avast.com/eng/avast_4_home.html
Avira AntiVir - http://www.free-av.com/
AVG - http://free.avg.com/
Panda - http://www.cloudantivirus.com/

78643 top -

Hi admin
Quoctn cũng có biết chút ít vì trước đây có làm về máy tính nhưng nay lại chuyển nghề khá lâu rồi. Hiện tại công việc khá bận rộn nhưng quoctn sẻ cố gắng. Còn vấn đề chi phí thì admin đừng lo không vấn đề gì đâu chỉ sợ thời gian thôi. Để bảo vệ máy thì ngoài các softs về antivirus còn có firewall, Internet Sercurity...

Trước tiên quoctn nói về 2 sofftware miễn phí:

. BKAV download tại http://www.bkav.com.vn/home/MuatheBkav3.aspx?d=9. Cái này có thế mạnh là diệt các virus nội rất mạnh, virus ngoại cũng khá tốt tuy nhiên bản miễn phí này có yếu điểm là không có live update như bản mua có trả tiền nên chừng khoảng một hai tuần nên tải bản mới cài vào để cập nhật.

. AGV dowwnload tại http://free.avg.com/us-en/download-avg-anti-virus-free. AGV 9 chạy được trên Windowns 7. quoctn đang sử dụng rất tốt. Nó tự động bảo vệ và tự động cập nhật luôn.


Một ý kiến nhỏ là trong diễn đàn có anh Lê Hoàn là người am hiểu và có chuyên môn sâu về sofftware lắm. Nếu admin liên hệ được và anh Lê Hoàn đồng ý chủ xị vấn đề này thì hay lắm. Thôi khuay rồi, q tranh thủ ngủ mai còn đi làm nữa. Thân chào

78653 top -
Cá nhận con thật sự ko thích BKAV, diệt virus kiểu gì có cũng như ko. Con thấy các máy cài bkav, lần nào con đút usb vô mang về cũng bị báo có virus, trojan,worm tùm lum. Xem sơ các reviews trên mạng thấy người ta chê nhiều hơn khen. Thậm chí có lần mozilla còn cảnh báo bkav là nguyên nhân làm firefox gặp trục trặc.

Software chống virus thì AVG có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho ai muốn dùng free. Còn sang hơn thì có KIS (mỗi tội cái bản quyền mắc quá)

Kinh nghiệm đúc kết từ vài lần dính virus bay hết ổ cứng thôi, chứ con cũng ko rành máy tính mấy, hìhì

78664 top -
Đúng rồi smngu, làm cách này là recovery lại nhưng không cần Recovery Disk

78671 top -
Chào các bạn,

Các bạn có thể dùng Symantec antivirus corporate edition xem thế nào, có thể kết hợp với MSE cũng ok. Ngoài ra các bạn có thể sư dụng phần mềm tường lửa Comodo Firewall: http://www.personalfirewall.comodo.com/ ... ewall.html

78712 top -
Bàn luận - Diệt virus, phục hồi vi tính
1, 2


KỸ THUẬT VI TÍNH
. IT - Thư viện
. IT - Hỏi đáp
. Ổ cứng online
. Diệt virus
. Bảo trì máy vi tính 1
. Bảo trì máy vi tính 2
. Bảo trì máy vi tính 3
. Bảo trì máy vi tính 4
. Bảo trì máy vi tính 5
. Bảo trì máy vi tính 6
. Tin học cơ bản
. Tin học ứng dụng
. Rkill
. Yên tâm khi cài driver
. Khắc phục sự cố máy tính
. Thu âm trên máy tính


PHẦN MỀM
. AutoRun Vaccine
. Chuyển mã Fonts chữ
. FireFox
. Foxit Reader
. ImageConverter
. PDF-Xchange Wiewer
. PDFZilla
. Skype
. TeamViewer
. WordBanker
. Xilisoft Converter
. Your Uninstaller


KINH NGHIỆM - THỦ THUẬT
. 5 tiện ích từ Google
. Cách sửa lỗi máy tính “chết” vì McAfee
. Chọn ổ cứng gắn ngoài
. Convert PowerPoint - Chuyển đổi Powerpoint
. Đổi file wma to mp3
. Đổi từ dạng Pdf qua Word
. Giao dịch trực tuyến an toàn
. Gmail
. Gmail - Nhiều tài khoản
. Gmail - Ổ cứng Online
. Google - Các mẹo tìm kiếm
. Google Translate
. Kết hợp MS Office và Google Docs
. Kiểm tra mức độ chai của pin laptop
. Lừa đảo lấy mật khẩu
. Microsoft Fix it Center
. Nén file gởi qua Internet
. Sống chung với tin tặc
. Tăng tốc mọi thứ
. Thiết lập mạng không dây
. Tìm vị trí người gửi email
. Căn nhà IT
. Ghost Windows bằng Onekey Ghost
. Cách tải mp3 về iPhone/iPad
. Thử nghiệm HTML5 Player
. Lỗi font tiếng Việt trong PhotoScape
. Cách in cuộc gọi trên MagicJack
. Cách in cuộc gọi trên Tango và Viber


----------
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image