.
Chuyện Hoa Giấy (muoichanh)
1, 2, 3, 4, 5 ... 67 - bottom

ImageRight click vào hình, chọn View Image sẽ dễ đọc hơn.

292233 top -

Cám ơn BLTC về câu chuyện lạ có thật này.
Đúng là một câu chuyện,một tình huống éo le thay.Thương cho số phận cô gái,lúc đang được hạnh phúc của tình yêu "vị ngọt đôi môi " có ngờ đâu lại là lúc phải chia tay với hạnh phúc ấy.
Không thể trách ai được,nhưng có lẽ Người yêu của Cô sẽ mãi ray rứt trong lòng về chuyện này.
Bởi thế đây cũng là bài học cho các cặp đôi đang yêu nhau đừng có ngồi tâm sự dưới gốc dừa có ngày mang hoạ sát thân thì khổ

Ai ơi nếu muốn cưa nàng
Tìm nơi nào sáng mà ngồi cho yên
Tìm nơi gió mát trăng thanh mà ngồi
Chớ ngồi dưới gốc "tu rên"
Hay ngồi gốc dừa thì tiêu mạng liền
....

292302 top -

Vậy nếu như mà ở Bến Tre như muoichanh, thì phải kiếm cái chổ nào ngồi chớ, chung quanh chỉ có dừa thôi, dừa bao la.

Kiểu nầy ế chắc. (vì ngoài gốc dừa ra còn chổ nào chui dzô nửa đâu)

292453 top -

Chị MC ở Bến Tre hả,sướng nha ,kienle thích dừa lắm e mà có quê như vậy là tha hồ uống nước dừa cho phẻ.hihihihi.....

Như Chị nói thì hơi bị gay go nha,thui chui dzô bụi chuối đỡ dzậy ,hihihi.....

292456 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
ImageWho am I?
Who am I before I was born? Who am I after I was born?*-**-*-**-*-**-*-**-**
TRUYỆN

Tiểu Thuyết Hoa Giấy
Image

Chuyện Loài Hoa Dại
Image

. Em Tôi
. Buồn!


**-**-**-**-**-**-**-**
THƠ

. Bài Thơ Thứ Nhất
. Bài Thơ Cuối Cùng

Image
Nếu bạn không thể là mặt trời - thì hãy đừng là đám mây.

Image
Image
Yêu thương còn lắm trên đời
Đang chờ, đang đợi khi người bước đi


Image
Image
Hãy mơ những gì bạn muốn
Đi đến nơi nào mà bạn thích.

Image

292457 top -
Để tránh xảy ra trường hợp đau lòng như bài viết trên những anh chị em nếu có cùng người yêu tâm sự gần cây dừa thì tốt nhất là cả 2 cùng nhau trèo lên cây dừa tâm sự vừa mát mẻ mà lại ko bị dừa rớt trúng.

292461 top -

"chưa tính tới cái cảnh muỗi vo ve nửa. "
hihihih...cái này e biết à nha ,khổ khỏi nói lun ,người mình như in hoa dzậy đó ,hiihihi...

Gốc dừa hổng được,gốc chuối hổng xong thì ra ngồi bờ sông thui,hihihiih.....
Khổ thật ,bobot.com rùi

292464 top -

Người Đàn Ông Ôm Xác Vợ "Ngủ" Gần 7 Năm

------------

Thời gian gần đây dư luận râm ran chuyện người đàn ông ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, vì quá yêu thương vợ, nên khi vợ mất đã đào mộ lấy hài cốt đem về đặt vào trong bức tượng do tự tay ông nặn bằng đất sét và thạch cao.

Người đàn ông 55 tuổi có những việc làm khác người này có tên họ đầy đủ là Lê Vân, sinh năm 1954. Trú tại tổ 12, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình-Quảng Nam.

Trong căn nhà cấp 4, nằm nép mình bên quốc lộ 14 E, cách ngã ba Cây Cốc quốc lộ 1A khoảng chừng 200m. Ông Vân sống cùng 3 đứa con nhỏ và xác người vợ được đặt trong bức tượng nặn bằng đất sét và thạch cao. Kế bên nhà ông là cơ ngơi của 2 người con đã trưởng thành, có gia đình riêng.

Trong buổi chiều đầu đông ngày 24/11, ông Vân đồng ý tiếp và kể cho P.V VietNamNet nghe câu chuyện ly kỳ của mình và còn vui vẻ mở cửa buồng ngủ cho chụp ảnh lúc ông đang chăm sóc xác vợ.
Thật khó mà tin nổi vào mắt mình khi bức màn treo nơi cửa buồng ngủ được vén lên, trong ánh sáng nhập nhoạng của buổi chiều đầu đông, hình một người đàn bà bận quần áo nằm ngay đơ trên chiếc giường kê sát bức tường.
Cái lạnh chạy dọc sống lưng, tôi rùng mình nhưng cố giữ máy ảnh khỏi rung để chụp những bức ảnh kinh dị trong ánh sáng mờ ảo của chiếc bóng đèn 1,5 W treo nơi góc tường. Căn phòng ngủ nhuốm đầy vẻ kỳ bí đến rợn người.

Ông Vân bảo với tôi rằng: “Đó, vợ tui đó. Gần 7 năm ni, đêm mô tui cũng ôm bả để ngủ…”

Vừa nói ông Vân vừa vén tấm mùng treo lòng thòng và ôm xác vợ đưa ra ngoài để chăm sóc và tâm sự. Ông hỏi tôi có muốn xem xác vợ ông không?

Ông Vân vẫn điềm nhiên như không có điều gì xảy ra, ngồi lên giường, bên xác vợ, ông thong thả cởi từng chiếc khuy chiếc áo lạnh bên ngoài để lộ chiếc áo trắng tinh tươm. Ông bảo: “Nếu chú muốn xem, tui mở bức tượng ra cho xem xác vợ tui trong đó. Bả vẫn bên tui mấy năm ni. Bả chỉ chết phần xác thôi. Chứ phần hồn thì vẫn sống…

Đúng như ông nói, bên trong bức tượng hình nhân kia là hài cốt người vợ yêu dấu của ông, được ông đưa về để trong phòng ngủ. Đêm đêm, ông ôm xác vợ ngủ gần 7 năm nay.
Đứa con trai út đang học lớp 6, tên Lê Quốc Hoàng Tuấn (sinh năm 1997) cũng thường xuyên ôm xác mẹ để ngủ. Hỏi Tuấn có sợ không, Tuấn trả lời tỉnh khô: “Có chi mô mà sợ, đêm mô em với ba cũng ôm mẹ ngủ. Mẹ em đâu có chết. mẹ đầu thai sang kiếp khác mà…”

Câu chuyện kỳ dị đến kinh hoàng.

Trong bóng chiều nhập nhoạng, câu chuyện ông kể về cái chết của người vợ cũng như quãng thời gian 7 năm ôm xác vợ nghe quá chuyện hoang đường.

Ông Vân cởi bỏ chiếc áo lạnh bên ngoài của xác vợ
Ông Vân kể bằng giọng đặc Quảng: "Nhà tui đông con nên cuộc sống khó khăn. Tui đến với bả cũng tại cái duyên, cái số thôi. Người cùng làng mà. Sống với nhau có 7 đứa con. Tui thường đi làm ăn xa…

Ngày 3/2/2003, khi đang làm ăn ở Tây Nguyên, tui nhận được tin vợ mất. Tui tức tốc về để lo chôn cất vợ.

Hồi mới chôn vợ xong, đêm mô tui cũng lên mộ của bả để ngủ. Gần 20 tháng sau ngày bả mất, ngủ trên mộ sợ gió, mưa, sương lạnh nên tui quyết định đào một đường hầm vào sâu huyệt mộ để ngủ cùng bả. Nhưng mấy đứa con phát hiện và không cho tui lên mộ bả nữa.

Dù mấy đứa con tui cấm, nhưng giữa khuya là tui lên mộ của bả để ngủ, sáng ra tui về sớm. Thấy sống với bả như vậy khổ quá, vào khuya ngày 16/11/2004, một mình tui lên mộ và quyết định đào mộ để đưa xác bả đưa về nhà cho tiện, cho ấm cúng".


Hai cha con ông Vân hồn nhiên kể chuyện sống khác người
Tôi hỏi ông, xác người chôn chỉ mới 20 tháng, đào lên ông không sợ sao? Ông thản nhiên bảo: “Tui đào từ 10 giờ đêm đến 3 giờ sáng, cuối cùng tui cũng đưa được quan tài lên ngang mặt đất. Tôi phủ đất lấp lại để chờ có điều kiện là đưa xác bả về nhà. Vợ mình thì có gì mà sợ?…Tôi bị mấy đứa con phát hiện, chúng phản đối không cho tui đưa bả về nhà và báo công an, chính quyền địa phương đến ngăn cản, bảo tui vi phạm pháp luật…”.

Chính quyền thị trấn Hà Lam tại thời điểm đó cũng đã cử lực lượng canh gác không cho ông đào xác vợ lên.

Hàng ngày, ông Vân chăm sóc và trò chuyện với vợ trong phòng ngủ.

Hơn 4 tháng sau kể từ ngày ông đưa được quan tài của vợ lên. Ông Vân đã tìm mua thạch cao và tìm đất sét về nặn tượng vợ cất trong nhà. Ông bảo: "Tui nặn kỳ công lắm, hơn 1 tháng mới hoàn thành. Bức tượng có chiều cao bằng vợ tui lúc sống. Khi làm xong tượng, một mình tui giữa khuya âm thầm đào mộ vợ lên, bốc toàn bộ hài cốt đem về bỏ vô bức tượng. Sau đó tui bận quần áo và để nằm trên giường. Từ đó đến nay, tôi ôm tượng vợ ngủ ngon lành...Đã gần 7 năm trôi qua rồi".

Địa phương không biết chuyện này?

Ông Vân kể: “Hồi mới đưa xác vợ về nhà cho nhập vào bức tượng để trong buồng ngũ, bà con hàng xóm biết chuyện ai cũng sợ không dám đến nhà. Tui cũng không đến nhà ai, vì bà con sợ…Tui sống như vậy cũng hơn 2 năm. Đến năm 2006 thì bà con quanh xóm thấy cũng bình thường, họ còn mời tui đi ăn đám giổ, cưới hỏi....Thực ra, mọi chuyện có sao đâu?…”

Hỏi chuyện cuộc sống, ông Vân bảo ông vẫn làm nghề chẻ đá thuê sống qua ngày. Mấy đứa lớn có gia đình ở riêng, chỉ còn ông với 3 đứa con còn nhỏ. Hai đứa đã nghỉ học, chỉ còn thằng cu út đang học lớp 6.

Khi nghe tôi hỏi chuyện người đàn ông gần 7 năm ôm xác vợ ngủ trong nhà, ông Trần Trọng Sanh, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam Trần Trọng Sanh tỏ ra bất ngờ: "Hồi năm 2004, khi phát hiện ông Vân đào xác vợ lên, chính quyền địa phương đã đến nhà vận động và cấm ông không được đào mộ gây ô nhiễm môi trường và ông ấy đã chấp hành.Từ đó đến nay, không có thông tin nào về vụ việc này. Chính quyền địa phương không biết việc ông đưa hài cốt vợ về để trong nhà".Nhiều người dân sống cùng xóm với ông Vân nói họ ngại tiếp xúc với ông vì sợ.

Trước khi chào từ biệt ông ra về, ông Vân nắm chặt tay tôi bảo:”Tui là người có những việc làm khác người. Tui không giống như người bình thường…” và ông vẫn tự hào ông là người đàn ông chung tình.
Suốt trong buổi trò chuyện, ông Vân hoàn toàn tỉnh táo và còn hẹn tôi nếu có thời gian rảnh đến ông chơi, ông sẽ kể cho nghe nhiều chuyển bí hiểm mà chỉ có ông mới hiểu được.

Vâng! Có thể ông là người đàn ông chung tình nhất thế gian, là người đàn ông khác người, kỳ dị.

Nhưng cho em xin,híc híc

292470 top -

@muoichanh
Nếu muốn tâm sự dưới gốc dừa cho lãng mạng thì tìm mấy anh nào xún răng, hay răng giả để hẹn. Nếu có bị dừa rơi trúng thì cùng lắm him bị chấn thương sọ não thôi chứ mình vẫn an toàn, không sợ bị cắn lưỡi như trường hợp trên, vì có răng đâu mà cắn. :D


Còn cái ông kia sao mà chung thủy dzữ dzạ. Nếu là BLTC thì nên để người ta ra đi thanh thản, níu kéo chỉ thêm đau lòng... Đi lấy vợ khác thui. Hihihi...

292498 top -

Nghe có dính dáng đến "dừa", nghĩ bụng thế nào cũng gặp MC ở đây, không ngờ đúng y!

Vậy có lẽ cái tục lệ "cà răng, căng tai" của người dân tộc Mơ Nông trên mình chắc cũng vì mấy cái dzụ cắn trúng lưỡi chết này mà ra quá!

Nhưng bây giờ nhà nước cấm rồi, không cho cà răng nữa.

Còn căng tai làm đẹp (đeo khuyên trên đôi tai càng nặng càng tốt và cứ thường xuyên thay vòng tai để lỗ chỗ đeo càng to, tới chừng già thì chỗ tai đó đứt đôi) thì vẫn cứ ... vô tư.
Có điều họ thấy không đẹp và họ tự bỏ thôi.

292565 top -
:)

292566 top -

Rồi sau đó langtu sẽ được chứng kiến:

Thuở trời đất nổi cơn gió bụi
Sấm chớp đùng đùng cháy cả hồn thơ...

292568 top -
:)

292613 top -

Chào cô Phương, mangot, kienle, BLTC, anh Lãng,thanhhung79....

Mọi người khoẻ không? Cô phương có gì vui không nè, kể mc nghe với, chuyện gì mà lạ đó Cô.

Cái phong tục lạ, người dân tộc Kinh, cái tai mà dài họ sợ đeo bông không đẹp, con gái sẽ lấy tóc che lại để không ai nhìn thấy.

muoichanh nhớ có mấy lần gặp vài người, họ nhuộm răng màu đen thui hà, nhìn hơi sợ nhưng khi người nhuộm răng nhe răng ra cười thì sợ thiệt. mc còn thấy có nhiều người họ xỏ khoen tùm lum, mà không biết họ có đau hôn hén? :)

Chị mangot hết buồn chưa? Chị khoẻ không, cưộc sống của chị mỗi ngày có điều gì thú vị, chia sẽ với mc nhé! Em rát quan tâm đến hoàn cảnh của chị.

Kienle có đi offfline phải không? vui không kienle?

Anh BLTC, HÍC seo anh nở bỏ đi lấy dzợ khác, không sợ dzợ về khều chưng hả?
Em chúc tất cả một giấc ngủ ngon!

292943 top -
(BLTC, cho mangot nhắn xíu nha)

@ mc ơi!
Biết tìm gặp em nơi đâu? (hehe)...
để CE mình nhỏ to...tâm thự hả nhỏ?
Cho xin cái hẹn đi.
(mangot hỏng phải ảnh à nhen)

:)

292998 top -
Chuyện Hoa Giấy (muoichanh)
1, 2, 3, 4, 5 ... 67


Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
ImageWho am I?
Who am I before I was born? Who am I after I was born?*-**-*-**-*-**-*-**-**
TRUYỆN

Tiểu Thuyết Hoa Giấy
Image

Chuyện Loài Hoa Dại
Image

. Em Tôi
. Buồn!


**-**-**-**-**-**-**-**
THƠ

. Bài Thơ Thứ Nhất
. Bài Thơ Cuối Cùng

Image
Nếu bạn không thể là mặt trời - thì hãy đừng là đám mây.

Image
Image
Yêu thương còn lắm trên đời
Đang chờ, đang đợi khi người bước đi


Image
Image
Hãy mơ những gì bạn muốn
Đi đến nơi nào mà bạn thích.

Image
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image