.
TeamViewer - Kết nối máy tính từ xa

(Dân trí) - Có người cần bạn giúp sửa máy tính nhưng bạn lại đang ở xa? Hãy để phần mềm TeamViewer kết nối bạn với chiếc máy tính đó, hệt như bạn đang ngồi trước màn hìnhc


TeamViewer là tiện ích miễn phí, cho phép bạn kết nối 2 máy tính thông qua Internet. Người sử dụng máy tính này có thể điều khiển máy tính kia y đang ngồi trước màn hình.

Trước hết là bạn tải về phiên bản TeamViewer mới nhất từ website của hãng sản xuất. Không có gì khó khăn cả, chỉ việc truy cập vào website của hãng tại http://www.teamviewer.com/index.aspx, trong trang này sẽ có phần tải về cài đặt cho TeamViewer. Bạn có thể tìm thấy một nút "Download now, It's free!" hoặc "Start Full version - It's Free!" hoặc cũng là liên kết đó, bạn tải theo liên kết này: http://www.teamviewer.com/download/TeamViewer_Setup.exe. Để đảm bảo tính an toàn, tốt nhất bạn nên tải TeamViewer tại đúng đường dẫn liên quan đến trang http://www.teamviewer.com mà không nên tải từ các địa chỉ khác (mà điều này cũng nên áp dụng đối với tất cả các phần mềm của hãng khác nữa).

Tập tin cài đặt TeamViewer có dung lượng khoảng gần 2 MB. Các tập tin bộ cài đặt của TeamViewer đều có chữ ký điện tử (Digital Signature). Để kiểm tra về chữ ký điện tử này bạn chọn chuột phải vào tập tin, chọn Properties, bạn sẽ thấy cửa sổ Properties của tập tin hiện ra như hình minh hoạ bên phải, ở đây bạn vào tab Digital Signature, đó chính là chữ ký điện tử. Nếu như tập tin nào không có chữ ký điện tử (tức là không thấy tab Digital Signature) thì tập tin đó hoặc là không được hãng phần mềm đăng ký chữ ký điện tử hoặc là chúng đã bị làm giả (bung ra sửa đổi rồi đóng gói lại).

TeamViewer có 2 hình thức sử dụng, cài đặt hoặc sử dụng ngay. Sau khi download, bạn kích hoạt file. Tại bước đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn hình thức sử dụng: Install để cài đặt thông thường và Run để sử dụng ngay.

Đối với hình thức cài đặt, để sử dụng bản miễn phí, tại bước thứ 2, bạn chọn personal/non-commercial use rồi hoàn thành quá trình cài đặt như thông thường.

Chương trình có 4 chức năng chính: kết nối 2 máy tính để hỗ trợ từ xa, kết nối máy tính để tiến hành trình diễn các thao tác, chuyển file và thiết lập mạng LAN ảo.

Để tiện hướng dẫn cách thức sử dụng, chúng ta quy ước máy tính được kết nối (cung cấp ID và pass) là máy tính 2 và máy tính kết nối (sử dụng ID và password đó) là máy tính 1.


Remote Support - Hỗ trợ từ xa
Trong trường hợp bạn muốn hướng dẫn trực tiếp trên máy tính của ai đó, thì tính năng này thực sự hữu ích. Đầu tiên, cả 2 máy tính cần phải kích hoạt TeamViewer, máy tính 2 cần phải cung cấp ID và Password cho máy tính 1 để kết nối.

Trên máy tính 1, bạn điền ID vào trong mục Creat Session, chọn Remote Support và click vào nút Connect to Partner. Một lát sau, hộp thoại password sẽ hiện ra để bạn điền mật khẩu ở trên và bắt đầu kết nối.

Sau khi quá trình kết nối hoàn thành, cửa sổ chứa toàn bộ màn hình của máy tính 2 sẽ được hiển thị ngay trên màn hình của máy tính 1. Mọi thao tác và thực hiện trên cửa sổ này từ máy tính 1 sẽ hoàn toàn như thao tác trực tiếp trên máy tính 2.

Điều này tương đương với việc máy tính 2 hoàn toàn nằm dưới quyền sử dụng của máy tính 1. Dĩ nhiên, người ở máy tính 2 vẫn có thể sử dụng máy tính của mình như bình thường, và mọi hành động cũng sẽ diễn ra trên cửa sổ màn hình ở máy tính 1.

Bây giờ, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cần thiết, còn người kia chỉ việc ngồi, theo dõi và ghi nhớ để có thể thực hiện về sau.


Presentation - Trình diễn trực tuyến
Đây là chức năng hoàn toàn ngược lại so với Remote Control. Với lựa chọn này, màn hình của máy tính 1 (máy tính kết nối) sẽ được hiển thị trên màn hình của máy tính 2 (máy tính được kết nối)

Tuy nhiên, máy tính 1 vẫn toàn quyền sử dụng màn hình của mình, còn máy tính 2 chỉ được phép theo dõi các hoạt động trên máy tính 1 chứ không được quyền can thiệp.

Tính năng này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn muốn giới thiệu 1 phần mềm hoặc sản phẩm nào đó với khách hàng, và sử dụng chính máy tính của mình để trình diễn các tính năng của sản phẩm đó, và khách hàng có thể theo dõi từ máy tính của họ.


File Transfer - Chia sẻ file
Đây là tính năng mà máy tính 1 và máy tính 2 có vai trò tương đương nhau. Sau khi thực hiện kết nối với tùy chọn File Transfer, 1 cửa sổ hiển thị toàn bộ các phân vùng ổ cứng trên cả 2 máy tính xuất hiện.

Bây giờ, bạn chỉ việc tìm và thực hiện các thao tác chuyển file từ máy tính này sang máy tính khác đơn giản như thực hiện ngay trên máy tính của mình.


VPN (virtual Private Network) - Tạo mạng lan ảo
Với tùy chọn này, 2 máy tính kết nối với nhau tương tự như trên mạng nội bộ và có thể sử dụng tài nguyên mạng của nhau như máy in, máy fax… hay thậm chí là chơi game trên mạng LAN.

Cách thức kết nối VPN hoàn toàn tương tự như các hình thức kết nối ở trên.

Ngoài 4 chức năng chính trên, trong quá trình kết nối, bạn cũng có thể chat với nhau bằng cách click chuột phải vào biểu tượng chương trình ở thanh Taskbar và chọn Chat.

Không những thế, bạn cũng có thế sử dụng TeamViewer tương đương như 1 chương trình chat thông thường. Để làm được điều này, tại giao diện chính, bạn click vào Partner list và click tiếp vào Sign Up ở cửa sổ tiếp theo để đăng ký cho mình 1 tài khoản miễn phí.

Sau đó, bạn có thể sử dụng chương trình để chat với bạn bè của mình (bằng tài khoản TeamViewer) và lập các room chat để nhiều người có thể nói chuyện với nhau.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Phạm Thế Quang Huy

89506 top -
Cái này mình cũng đang xài, rất hay. Tuy nhiên do tốc độ đường truyền ở VN không mạnh lắm nên điều khiển máy kia không smooth lắm cứ giựt giựt cái màn hình hoài
Cám ơn Nit97 đã chia sẻ

89614 top -
Mình sắp đi định cư, muốn chuyển dữ liệu qua bên Mỹ bằng phần mềm Teamviewer được không?
Thank!

205450 top -

Bạn có thể dùng được, tuy nhiên với dữ liệu lớn sẽ mất khá nhiều thời gian cho cả 2 máy.Ngoài ra đối với những File có dung lượng lớn bạn nên cắt nhỏ ra để tránh trường hợp mạng có vấn đề thì file đó bị hỏng.Trên www.strongspace.com hiện đang cho dùng thử 30 ngày, bạn cũng có thể vào đó tạo 1 account dùng thử để upload lên đó, rồi gửi Password và User Name cho người nhà (hoặc chính Bạn) bên kia nhận

205465 top -


@worldsun35,
Mình cũng đang dùng TeamViewer, mỗi khi có việc thì mở ID và đánh Pass là có thể điều khiển từ xa. Nhưng theo như mình thấy thì TV chỉ dùng được khi cả 2 máy đều mở, vậy nếu bạn rời VN thì máy bạn đang xài phải nhờ người khác giữ hay sao?
- Và nếu máy bạn phải bán đi trước khi bạn dọn nhà thì sao?
- Nếu bạn có được Strongspace, thì cũng gánh cho bạn được 1 phần lo lắng hiện nay.

Thân mến.

205471 top -
Cảm ơn mọi người, mình xin admin 1 vé để up data lên strongspace rùi. Khoảng tháng 2-2011 mới phỏng vấn, nghe nói admin chỉ cho mỗi mem 2 tháng thôi ^^!

205472 top -

Cái này hay. Thanks. :)

205494 top -


KỸ THUẬT VI TÍNH
. IT - Thư viện
. IT - Hỏi đáp
. Ổ cứng online
. Diệt virus
. Bảo trì máy vi tính 1
. Bảo trì máy vi tính 2
. Bảo trì máy vi tính 3
. Bảo trì máy vi tính 4
. Bảo trì máy vi tính 5
. Bảo trì máy vi tính 6
. Tin học cơ bản
. Tin học ứng dụng
. Rkill
. Yên tâm khi cài driver
. Khắc phục sự cố máy tính
. Thu âm trên máy tính


PHẦN MỀM
. AutoRun Vaccine
. Chuyển mã Fonts chữ
. FireFox
. Foxit Reader
. ImageConverter
. PDF-Xchange Wiewer
. PDFZilla
. Skype
. TeamViewer
. WordBanker
. Xilisoft Converter
. Your Uninstaller


KINH NGHIỆM - THỦ THUẬT
. 5 tiện ích từ Google
. Cách sửa lỗi máy tính “chết” vì McAfee
. Chọn ổ cứng gắn ngoài
. Convert PowerPoint - Chuyển đổi Powerpoint
. Đổi file wma to mp3
. Đổi từ dạng Pdf qua Word
. Giao dịch trực tuyến an toàn
. Gmail
. Gmail - Nhiều tài khoản
. Gmail - Ổ cứng Online
. Google - Các mẹo tìm kiếm
. Google Translate
. Kết hợp MS Office và Google Docs
. Kiểm tra mức độ chai của pin laptop
. Lừa đảo lấy mật khẩu
. Microsoft Fix it Center
. Nén file gởi qua Internet
. Sống chung với tin tặc
. Tăng tốc mọi thứ
. Thiết lập mạng không dây
. Tìm vị trí người gửi email
. Căn nhà IT
. Ghost Windows bằng Onekey Ghost
. Cách tải mp3 về iPhone/iPad
. Thử nghiệm HTML5 Player
. Lỗi font tiếng Việt trong PhotoScape
. Cách in cuộc gọi trên MagicJack
. Cách in cuộc gọi trên Tango và Viber


----------
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image