.
Sau phỏng vấn
Sau phỏng vấn
. Nếu đương đơn đủ điều kiện để được chấp thuận cấp thị thực sau buổi phỏng vấn. Tất cả mỗi đương đơn xin thị thực di dân đi Hoa Kỳ BẮT BUỘC phải đăng ký hoặc là trực tuyến (http://www.ustraveldocs.com/vn_vn) hoặc là bằng điện thoại (trong nước gọi 19006444 và tại nước Mỹ gọi 17036657350) để sắp xếp giao hộ chiếu và thị thực tận nhà. Không cần phải đóng thêm tiền vì dịch vụ giao tận nhà. Xem chi tiết

. Tùy thuộc vào tình trạng của từng đương đơn, việc cấp thị thực có thể mất từ 5 ngày làm việc đến vài tuần.

. Thông thường, thời hạn của thị thực sẽ giống với thời hạn của kết quả khám sức khoẻ của đương đơn thời hạn của kết quả khám sức khoẻ là 6 tháng). Nếu đương đơn biết mình không thể sắp xếp ra đi trong hạn thị thực của mình, đương đơn có thể thông báo cho chúng tôi để hoãn việc cấp thị thực lại. Việc cấp thị thực có thể hoãn lại trong vòng 1 năm kể từ ngày phỏng vấn.

. Nếu trong gia đình có người sẽ đi sau (không đi cùng NDBL chính) thì sau khi NDBL chính nhập cảnh HK, NDBL chính phải copy: Thẻ xanh hoặc passport trang có dán visa, bằng chứng quan hệ giữa NDBL chính và người đi sau (giấy kết hôn nếu là vợ chồng, giấy khai sinh nếu là cha/mẹ, con) để lỡ hải quan tại sân bay VN đòi các bằng chứng này.

. Trong package này gồm có:
1. Passport(s) của đương đơn và người đi theo (nếu có) có dán visa.

2. Bao mầu nâu đựng hồ sơ sức khoẻ, không được mở bao này, bạn sẽ phải nộp bao này khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay đâù tiên đến Hoa Kỳ).

3. Giấy hướng dẫn đóng phí định cư $165USD. Nên đóng trước khi bay đến Mỹ. Nếu trường hợp không có giấy này thì bạn tìm trong visa của bạn (visa dán trong VN passport) sẽ có DOS Case ID (Case Number HCM#) và Alien Number (A-Number).

4. Alien Number (A-Number): Là số thẻ xanh, gồm 9 con số. Nếu số thẻ xanh của bạn ít hơn 9 con số thì bạn ghi thêm số 0 trên đầu dãy số sao cho tổng cộng đủ 9 con số.

ImageVisa mẫuPHÍ MỚI ĐỊNH CƯ $165

1.Tôi phải đóng Phí định cư $165 vào thời điểm nào?
Quý vị phải đóng khoản phí này trước khi rời Việt Nam để nhập cư Hoa Kỳ. Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ không cấp thẻ xanh cho Quý vị nếu chưa nhận được khoản phí này. Tuy nhiên, trong trường hợp quý vị chưa đóng khoản phí này, các viên chức Cục Hải Quan và Biên Phòng Hoa Kỳ (CBP) vẫn sẽ cho phép quý vị nhập cảnh nếu quý vị hội đủ điều kiện nhập cảnh.

2. Nếu tôi đã được cấp thị thực di dân trước ngày 1 tháng Hai năm 2013 thì sao? Tôi có phải đóng khoản phí này hay không?
Không. Chỉ những đương đơn được cấp thị thực từ ngày 1 tháng Hai năm 2013 trở về sau mới phải đóng khoản phí mới này. Các viên chức Cục Hải Quan và Biên Phòng Hoa Kỳ (CBP) tại sân bay hoặc biên giới đường bộ sẽ xem xét các hồ sơ di dân và xác định thời điểm thị thực di dân của quý vị được cấp. Nếu thị thực được cấp vào ngày 1 tháng Hai năm 2013 hoặc sau đó nhưng khoản phí này chưa được đóng, bộ hồ sơ thị thực di dân sẽ được thu lại tại cửa khẩu, nhưng Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ không cấp thẻ xanh cho tới khi nào khoản phí $165 được đóng đầy đủ.

3. Đối tượng nào phải đóng khoản Phí định cư $165?
Tất cả các đương đơn được cấp thị thực di dân (kể cả thị thực dành cho người trúng thưởng) đều phải đóng loại phí này, ngoại trừ:

- Các trẻ em được nhận làm con nuôi theo diện Trẻ mồ côi (IR-3/IR-4) hoặc theo diện Công ước Hague (IH-3/IH-4);

- Các công dân Iraq và Afghanistan di dân theo loại thị thực đặc biệt dành cho nhân viên thuộc biên chế Chính phủ Hoa Kỳ;

- Các Thường Trú Nhân đánh mất tình trạng thường trú nhân (LPR) của mình ở Hoa Kỳ ( SB1);

- Các trường hợp được cấp thị thực diện Hôn phu/Hôn thê (K visa).

4. Tôi phải đóng khoản phí mới này như thế nào?
Quý vị có thể đóng khoản phí này bằng cách truy cập địa chỉ trang web http://www.USCIS.gov/ImmigrantFee, chọn đường dẫn tới trang yêu cầu thông tin của USCIS trên Pay.gov, trả lời các câu hỏi trên trang yêu cầu thông tin của USCIS, và cung cấp thông tin số tài khoản séc, thẻ ghi nợ, hoặc thẻ tín dụng. Do các khoản thanh toán bằng séc phải được rút tại một ngân hàng thuộc Hoa Kỳ, quý vị có thể nhờ người khác đại diện đóng khoản phí di dân USCIS này.


Các Câu hỏi Thường gặp (FAQ) – Thị thực Định cư:

https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/im ... ns-faq-vi/Khi nào tôi nhận được giấy báo đóng phí định cư $165?
Sau khi phỏng vấn thành công, được chấp thuận cấp visa. Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ gởi bộ hồ sơ visa cho đương đơn kèm theo:
- Một bản thông báo của Sở di trú USCIS, bao gồm số Ngoại Kiều (Alien number) và số Hồ Sơ; và

- Những hướng dẫn cách nộp lệ phí.

Lệ phí nên nộp trước khi đến Hoa Kỳ. Người có chiếu khán di dân nên giữ một bản sao đã đóng lệ phí trong hồ sơ cá nhân của họ. Quý vị có thể xem nhiều chi tiết hơn qua trang USCIS Immigrant Fee


Khi nào cần thanh toán phí và cách thanh toán
Bạn cần đăng ký thanh toán trong khoảng thời gian sau khi nhận được visa và trước khi bạn khởi hành tới Mỹ.

Thanh toán thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến Phí nhập cư USCIS. Bạn sẽ phải điền vào mẫu đơn điện tử và cung cấp thêm các thông tin sau:
. Số thẻ xanh (A#)
. Số ID
. Thông tin kiểm tra tài khoản, hoặc
. Thông tin các khoản nợ hoặc thẻ tín dụng.

Tất cả các khoản thanh toán bằng séc phải được lĩnh tại một ngân hàng của Mỹ.

Nếu bạn không thể thanh toán được thì bạn có thể nhờ người khác đại diện thanh toán giúp bạn, tốt nhất là nhờ người ở Mỹ, ngươì đã đóng phí visa cho bạn lúc trước.

Trường hợp bạn đang thực hiện thanh toán phí nhập cư hộ người khác thì hãy chắc chắn rằng bạn nhập đúng số thẻ xanh và số ID của họ.

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu trợ giúp kỹ thuật về vấn đề nộp lệ phí, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm dịch vụ khách hàng: 1-800-375-5283.

Ðương đơn sẽ không nhận được Thẻ Xanh cho đến khi trả lệ phí di dân cho Sở di trú Hoa Kỳ (điều này có nghĩa là nếu muốn có Thẻ Xanh, qúy vị phải trả lệ phí 165 Mỹ kim). Không thực hiện việc xin Thẻ Xanh, người di dân sẽ khó có thể chứng minh rằng họ được phép làm việc ở Hoa Kỳ hoặc được tái nhập cảnh Hoa Kỳ sau chuyến xuất ngoại ngắn hạn.

Chú ý:
1. Nên nhờ người bảo lãnh hoặc người thân ở Mỹ (đã từng đóng phí $88 và phí visa cho mình) vào trang USCIS Immigrant Fee để đóng phí này cho bạn. Nhớ in lại receipt và gởi về (qua email) để bạn cầm theo nộp lúc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hoa kỳ.

2. A# là số thẻ xanh, rất quan trọng, nên bạn không nên nhờ người ngoài, không thân thuộc đóng giùm vì họ sẽ biết số A# của bạn có thể bạn sẽ gặp rắc rối sau này.

3. Alien Number (A-Number): Là số thẻ xanh, gồm 9 con số. Nếu số thẻ xanh của bạn ít hơn 9 con số thì bạn ghi thêm số 0 trên đầu dãy số sao cho tổng cộng đủ 9 con số.


Trường hợp chưa thanh toán lệ phí
Bạn sẽ không nhận được thẻ xanh cho đến khi thanh toán xong khoản lệ phí nhập cư USCIS.

Việc bạn chưa thanh toán khoản phí không ảnh hưởng đến tình trạng cư trú hợp pháp của bạn. Hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu mộc xác nhận việc nhập cảnh hợp pháp và quy chế thường trú nhân. Dấu mộc này có giá trị một năm, nhưng cần nhấn mạnh rằng những thường trú nhân mới nên trả lệ phí di dân càng sớm càng tốt để tránh việc nhận Thẻ Xanh Thường Trú Nhân quá trễ.


Last updated 12/10/2016

366056 top -
Lãnh sự quán Hoa kỳ không gia hạn thêm cho thị thực đã cấp. Tuy nhiên, thị thực hết hạn có thể được cấp mới trở lại.

Muốn cấp visa mới bạn phải:
Liên Lạc với LSQ Hoa Kỳ tại TPHCM (*) Sau khi nhận được thư thì LSQ sẽ trả lời (*).
Hiện nay địa chỉ Email của LSQ đã không sử dụng nữa muốn xin cấp lại visa bạn phải vào trang dưới đây để viết thư bằng tiếng Anh:

+ Immigrant Visa Question - Thị thực di dân hoặc
+ Non-Immigrant Visa Question - Thị thực không di dân

Hướng dẫn:
+ Điền đơn điện tử gửi LSQ Hoa Kỳ

Nếu đương đơn không đến Hoa Kỳ trong vòng giới hạn của thị thực thì phải làm gì?
Lãnh sự quán Hoa kỳ không gia hạn thêm cho thị thực đã cấp. Tuy nhiên, thị thực hết hạn có thể được cấp mới trở lại. Vui lòng đến Bộ phận di dân vào các buổi chiều từ 13:00 đến 14:00 thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu (trừ thứ Tư và các ngày lễ).

Thư phản hồi từ bộ phận Thông tin gởi cho quý vị (*) cùng với những giấy tờ sau:

1. Thị thực đã hết hạn và gói thị thực màu nâu của đương đơn;

2. Thư giải thích được công chứng lý do tại sao đương đơn không thể xuất cảnh trong thời hạn của thị thực.

3. Đương đơn cần phải đóng phí thị thực và làm mới các giấy tờ nào hết hạn.


Last updated August 2016

366057 top -
Nếu đương đơn chưa hội đủ điều kiện để được cấp thị thực sau buổi phỏng vấn
Viên chức phỏng vấn sẽ cung cấp thư từ chối (Mẫu OF-194) ghi rõ lý do từ chối và nêu các hướng dẫn về thời gian, cách thức để nộp bổ túc cho các hồ sơ được yêu cầu. Hầu hết các trường hợp bị từ chối theo điều khoản 221(g), 212(a)(1) và 212(a)(4) của luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA).

Đương đơn thường bị từ chối cấp thị thực vì các lý do sau:
Điều khoản 221(g):
. Theo tình thần điều khoản này, đương đơn bị từ chối cấp thị thực do còn thiếu các giấy tờ cần phải được bổ túc cho đến khi được xét thấy đầy đủ.

. Đương đơn có thể nộp giấy tờ được yêu cầu qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại Lãnh sự như được hẹn trên giấy từ chối OF-194.

. Đương đơn nên đính kèm OF-194 khi nộp giấy tờ.

Đương đơn được khuyến khích đến nộp trực tiếp theo đúng hẹn.
Lưu ý:
. Với đơn xin thị thực bị từ chối theo điều khoản 221(g), đương đơn cần bổ túc trong vòng một năm kể từ ngày từ chối. Hồ sơ có thể bị đóng nếu đương đơn không nộp bổ túc trong thời hạn nêu trên.

. Nếu giấy từ chối OF-194 không có ngày hẹn nộp bổ túc: Đương đơn có thể nộp các giấy tờ được yêu cầu qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại Lãnh sự vào lúc 1 đến 2 giờ chiều, các ngày làm việc trong tuần.

. Nếu giấy từ chối OF-194 có ngày hẹn nộp bổ túc: Đương đơn cần nộp các giấy tờ được yêu cầu trực tiếp tại Lãnh sự lúc 1 đến 2 giờ chiều vào ngày được hẹn ghi trên giấy OF-194. Trong trường hợp đương đơn không thể nộp đúng hẹn, giấy tờ được yêu cầu có thể nộp qua đường bưu điện hay nộp tại Lãnh sự lúc 1 đến 2 giờ chiều, các ngày làm việc trong tuần. Lưu ý: các giấy tờ nộp bổ túc không đúng hẹn trên giấy OF-194 sẽ được xét duyệt sau. Vui lòng đính kèm OF-194 vào các giấy tờ nộp bổ túc.

. Trong trường hợp đương đơn nộp bổ túc sớm hơn ngày được hẹn trong OF-194 mà vẫn chưa nhận được kết quả hồ sơ trước ngày hẹn thì đương đơn có thể trở lại Lãnh sự quán vào đúng ngày hẹn của mình để yêu cầu xem xét hồ sơ. Lãnh sự quán không bảo đảm tất cả hồ sơ sẽ được xem xét vào ngày đương đơn được hẹn, tuy nhiên Lãnh sự quán sẽ cố gắng để có thể xem xét những hồ sơ này trong thời gian sớm nhất có thể.

Các lý do hồ sơ bị từ chối theo điều khoản 221(g):
. Kết quả khám sức khỏe và/hay giấy lý lịch tư pháp bị thiếu hay hết hạn vào thời điểm phỏng vấn;

. Hồ sơ được đề nghị xét nghiệm di truyền học (ADN) vì các giấy tờ đã nộp không thể chứng minh được các mối quan hệ trong hồ sơ.

. Hồ sơ còn thiếu giấy Bảo trợ Tài chánh (I-864/I864A) của người bảo lãnh hay người đồng tài trợ tài chánh.

. Nếu giấy từ chối OF-194 nêu rằng “Hồ sơ của quí vị cần được tiến hành thêm một số thủ tục”, đương đơn không cần phải nộp thêm giấy tờ mà cần phải đợi viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ. Lãnh sự quán sẽ liên hệ với đương đơn khi việc xét duyệt hồ sơ hoàn tất.

Xin lưu ý rằng thời hạn một năm nêu trên không áp dụng cho trường hợp từ chối này.


Điều khoản 212(a)(1):
Điều khoản này ngăn cấm việc cấp thị thực cho đương đơn nào bị nhiễm các bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Lãnh sự quán đề nghị đương đơn sắp xếp việc chữa bệnh với bệnh viện Chợ Rẫy. Khi tình trạng sức khỏe của đương đơn được cải thiện, đương đơn có thể đủ điều kiện được cấp thị thực.


Điều khoản 212(a)(4):
Điều khoản này ngăn cấm việc cấp thị thực cho đương đơn nào có thể sẽ trở thành gánh nặng xã hội sau khi định cư ở Hoa Kỳ. Trong trường hợp này, Lãnh sự quán không thể giải quyết hồ sơ xin thị thực cho đến khi tình hình tài chính của người bảo lãnh được cải thiện rõ rệt. Hồ sơ bị từ chối theo điều khoản 212(a)(4) được bổ túc trong thời gian 5 năm kể từ ngày từ chối.


366060 top -
Phí dịnh cư hiện tại là $220 USD

605396 top -
BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU

Hiện nay thông tin trong bao hồ sơ IV được chuyển bằng đường điện tử đến Cục Hải Quan và biên Phòng Hoa Kỳ và có thể được truy cập tại cửa khẩu Koa Kỳ.

Bất kỳ khách nhập cư nào mang theo thị thực có chú thích đặc biệt "IV DOCS in CCD" đều không bắt buộc phải mang theo bao hồ sơ thị thực định cư (IV).

(Nghĩa là sau phỏng vấn LSQ sẽ không gởi bao thư màu nâu nữa)

612215 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image