.
Thư mời phỏng vấn 2018 (New update)
Thư mời phỏng vấn 2018
VietDitru.com

Hiện tại NVC đang gửi thư mời phỏng vấn cho January/2018. Trong thư mời PV mới, ngoài các nội dung & các giấy tờ yêu cầu thường thể hiện trong thư mời PV trước đây, Sở Di Trú đã bổ sung thêm 1 chi tiết mới khá quan trọng, đó là yêu cầu đương đơn phải cung cấp Giấy Khai Sinh của mỗi người con của đương đơn chính, kể cả những người con không đi định cư cùng Cha Mẹ.

ImageNội dung thêm trong thư mời PV-2018

Original or certified copies of birth certificates for each child of the principal applicant (even if he or she is not accompanying).

Như vậy, theo nội dung trên, nếu gia đình nào có con KHÔNG cùng đi định cư Mỹ với Cha Mẹ (con quá tuổi CSPA, con không đi theo Cha/Mẹ do hoàn cảnh gia đình, con không có trong hồ sơ định cư, vv...) thì đương đơn chính vẫn phải cung cấp Giấy Khai Sinh của những người con này cho LSQ (nộp bản chính hoặc copy).

--------------------
Last updated: December 04,2017


608264 top -
Mẫu Thư Mời Phỏng Vấn 2018
VietDitru.com

Image
Trong thư mời phỏng vấn 2018, ngoài các nội dung thông thường, cần lưu ý một số chi tiết đáng chú ý sau đây:

Thông tin quan trọng: Đương đơn chính phải cung cấp Giấy Khai Sinh của tất cả các con của đương đơn chính, kể cả những người con không đi định cư cùng Cha/Mẹ hoặc không có trong HS định cư. (Nộp bản chính hoặc bản copy).

LSQ yêu cầu cung cấp đơn Bảo Trợ Tài Chánh I864 đã ký. Nhưng nếu chỉ có bản I864 copy, LSQ vẫn có thể chấp nhận, miễn là bản I864 này được copy từ bản chính đã ký. Chữ ký trong đơn không được gõ bằng máy tính hoặc là chữ ký điện tử.

*Lưu ý: Đối với các hồ sơ đã bị checklist trước đây & yêu cầu bổ túc tại LSQ, thì bắt buộc đương đơn phải mang theo I-864 bản chính có chữ ký original.

Các Giấy tờ hộ tịch như Giấy Kết Hôn, Ly Hôn, Chứng Tử, vv... không yêu cầu nộp bản dịch English. LSQ chỉ yêu cầu bản dịch English nếu đó là ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bản xứ. (Ví dụ đối với Vietnam, nếu giấy tờ gốc của bạn là Vietnamese thì không yêu cầu bản dịch English. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị sẵn các bản dịch English cho các giấy tờ này, vừa để dự phòng, vừa để dùng cho các việc khác tại Mỹ).

*Lưu ý: Đối với hồ sơ con kế của NBL có yêu cầu nộp bản dịch English. Riêng HS Quân Đội/HS Toà Án tuy trong thư PV không thấy yêu cầu bản dịch English, nhưng trên thực tế LSQ vẫn yêu cầu cung cấp thêm bản dịch English.

Yêu cầu mang theo Lý Lịch Tư Pháp số 2 nếu đã nộp cho NVC hơn 1 năm. Và yêu cầu cung cấp bản Police Certificate mới nhất nếu đương đơn vẫn đang sống tại nước ngoài. (Trên thực tế, bạn nên làm lại Lý Lịch Tư Pháp nếu chỉ còn hạn 1-2 tháng)

Thư mời PV phải copy cho mỗi người có tên trong danh sách.

===================

*Minh hoạ mẫu thư mời PV 2018:

(Để xem hình lớn hơn: bấm chuột phải vào hình & chọn Open image in new tab)

ImagePage 1

ImagePage 2

ImagePage 3


*Xem thêm:

Mẫu thư mời PV bản PDF
Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn


-------------------------
Last updated: December 24,2017


608445 top -
Mẫu Thư Mời Phỏng Vấn March/2018
VietDitru.com

Image
Nội dung thư mời phỏng vấn tháng 3/2018 lại có sự thay đổi khác biệt so với các mẫu thư PV trước đây. Theo xu hướng paperless, giao diện thư & các giấy tờ yêu cầu khi PV được giản lược & tóm tắt, do đó đương đơn phải xem nội dung chi tiết tại website Travel.State.Gov

Theo đó, trong phần nội dung các giấy tờ cần mang theo trong ngày PV được liệt kê chi tiết trong website, ngoài các nội dung tương tự mẫu thư PV trước, còn đề cập đến việc cung cấp bản dịch English đối với các giấy tờ như: Giấy Khai Sinh, Kết Hôn, Ly Hôn, HS Con Kế/Con Nuôi, vv... Tuy nhiên, NVC cũng ghi chú "All documents not written in English or in the official language of the country in which the interview takes place MUST be accompanied by a translation in English", đương đơn cũng nên dịch thuật các giấy tờ hộ tịch nêu trên để dự phòng.


*Xem chi tiết:

. Interview
. Required Documents


*Minh hoạ mẫu thư PV mới:

ImagePage 1

ImagePage 2

ImageBring the Following Items to Your Visa Interview

(Xem hình lớn: bấm chuột phảichọn "Open image in new tab")


*Xem thêm:

Xem mẫu thư mời PV bản PDF
Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn


-------------------------
Last updated: Feb 01, 2018


609036 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image