.
Credit... Với cuộc sống ở Mỹ
1, 2, 3, 4 - bottom
cám ơn anh seawolf và anh tipha đã trả lời,

pracell vẫn có thắc mắc chưa dc giải đáp là du hs có thể vay tiền mua nhà trả góp ko? nghe có vẻ hơi vô lý vì du hs ko có sự đảm bảo ở lâu dài tại Mỹ nên chắc ko xin được, nhưng vẫn có người bảo được nên pracell muốn hỏi cho chắc chăn. Hay có thể là vay tiền tư nhân như anh tipha nói nhỉ?

437332 top -

@Pracell,

Những năm về trước có thể trả lời chắc chắn được nếu du học sinh có tiền đặt cộc cao trên 45% giá trị căn nhà và chỉ cần vài lý do chính đáng trả được tiền hàng tháng. Nếu sau này không trả được, nhà bị tịch thu, ngân hàng thâu lại bán đấu giá vẫn có thể lấy lại. Nhưng hiện nay số nhà bị phá sãn quá nhiều (do ngân hàng cho vay dễ dàng lúc ấy, nhà thu lại bán ra cũng không đủ tiền cho vay), cho nên ngân hàng xem xét khó khăn hơn khi cho vay, nhất là du học sinh sẽ khó vay hơn nhiều, nhưng không phải không vay được tùy theo có tìm được ngân hàng nào chấp thuận hay không và tùy theo tiền đặt cộc cũng như vị trí, giá trị căn nhà có hướng phát triễn không nhưng rất khó kể cả tư nhân, chắc phải nhờ đến broker những người môi giới mới hy vọng được. Tư nhân khi cho vay sẽ có thêm những điều khoảng khác với ngân hàng khi vỡ nợ, thí dụ như trong vài tháng không trả tiền nhà, căn nhà sẽ hoàn toàn sang tên cho người chủ nợ.

437409 top -
Hi Pracell,

Là du học sinh và bạn có số SS và driver license là bạn có được 30% khả năng vay tiền mua nhà rồi đó. Còn lại 30% là credit score, 30% là mức income và khoảng 10% những điều kiện phụ khác nữa. Các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho vay dựa trên những yếu tố trên. Nếu xét thấy bạn hội đủ điều kiện thì sẽ cho vay chứ họ không xét trên bạn sẽ ở Mỹ lâu hay mau. Ngân hàng chỉ xét bạn có khả năng trả nợ hay không mà thôi.

Hy vọng giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

437411 top -
cho em hỏi là khi em mới vừa qua bên ấy thì khoảng bao lâu em mới có thể đi đến ngân hàng tạo account, nếu được làm thì em phải link account với chú em hay là đứng làm chủ 1 mình luôn, e muốn mở tài khoản tiết kiệm có lời nhiều, các anh chị có thể cho em biết ngân hàng nào sinh lời nhiều không ạh ? em năm nay 19 tuổi, cám ơn anh chị nhiều

497742 top -

@Spdm,

Cháu đã 19 tuổi không còn lệ thuộc vào gia đình nhiều nữa, nếu có tiền muốn mở account ngân nào cũng được, yêu cầu có thẻ ID có hình (passport của VN sang cũng được) và số an sinh xã hội.

Lúc này ngân hàng không có tiền lời cao đâu, nếu muốn thì phải mở CD account (account hạn kỳ) nhưng thời hạn dài nhất là 10 năm chỉ có 0.35% mà thôi (theo Bank of America hiện nay). Hiện nay người có tiền, họ không muốn để tiền vào ngân hàng kiếm lời như trước mà đa số họ đầu tư hay cho người vai mua nhà, mua xe...v.v. (private lenders). Những saving bình thường hiện nay tiền lời sẽ khoảng 0.01% thôi và tùy theo giới hạn số tiền mình cho vào, dưới giới hạn đó cũng sẽ bị phạt và tính cước phí mỗi tháng. Có nhiều loại account lắm, sang đây rồi chọn loại nào thích hợp cho mình. Nhưng muốn mở account riêng hay link chung với cha mẹ đều được.

497750 top -
@tipha dạ con cám ơn chú, con cũng chỉ định mở ngân hàng để rút tiền qua paypal thôi ạh, vậy chắc con sẽ mở thẻ visa, như vậy không biết có được không? ở việt nam nếu mở thì 1 năm đóng lệ phí là 100, còn ở bên mỹ thì con không biết, mà con muốn hỏi là nếu con mở thẻ visa ở đây thì khi qua bên ấy con có xài thẻ đó được không zị chú?

498292 top -

@Spdm,

Điều này tôi không rõ, cháu hỏi trực tiếp hãng visa nào mà cháu đang có sẽ rõ hơn vì có rất nhiều loại visa. Khi sang đây có account ngân hàng rồi xin loại visa có tiền bảo chứng cũng không khó lắm đâu.

498320 top -
@tipha dạ cháu cám ơn chú nhiều ạh

498540 top -
Em chào anh chị trong VDT
Em mới qua my định cư, hiện đang chờ nhập học cao đẳng, chưa xin được công việc. Em có thể xin thẻ credit card được không ạ? Và ngân hàng nào tốt ạ?
Em cám ơn anh chị :)

588252 top -
Đươc. Bạn ra bất cư ngân hàng nào, mở checking account rồi sau đó xin 1 cái secure credit card. Bắt đầu build credit score. Rồi xin thêm nhiều cái credit card khác nữa.

588575 top -
Dạ em cám ơn luchuynh :)

588617 top -
Credit Card cho người mới định cư Mỹ
ducmedical

Image
Chào các anh chị VDT,

Nhờ các anh chị tư vấn giúp:

Tôi định cư ở Mỹ được 6 tháng, tôi đang sử dụng thẻ debit card của ngân hàng American, nay tôi muốn đề nghị ngân hàng chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ debit card qua thẻ Credit card thì có được không? thủ tục có đơn giản không?

Vì trong thời gian tới tôi muốn sử dụng thẻ credit card để vay tiền mua nhà thì có được không?

Xin cám ơn các anh chị nhiều.

605997 top -
@ducmedical
...chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ debit card qua thẻ Credit card thì có được không?

Cháu ko hiểu rõ ý chú muốn hỏi. Nhưng credit card là thẻ tín dụng, tiền nếu chuyển từ debit card sang credit card chỉ là trả tiền nợ mà chú xài trong thẻ credit card. Còn vay tiền mua nhà bằng credit-card thì cháu ko chắc. Nó vẫn có thể nếu chú có credit-limit $20,000 - $30,000, mà trong trường hợp của chú cháu đoán mới định cư nên credit history chưa nhiều và hạn mức còn thấp. Bên cạnh đó, hầu hết giao dịch mua nhà ở Mỹ thường vay tiền (morgage) hay trả off bằng cash. Lãi suất phải trả nếu dùng credit card sẽ cao hơn lãi suất vay nhà thông thường.

606015 top -


@ducmedical

Ý bạn là muốn cash out tiền trong thẻ credit? Nếu vậy, thì như bạn hoangquach nói, lãi suất rất cao không thể gánh nổi và cũng không có hình thưc cho vay đó. Thông thường vay tiền qua nhà băng hay các tổ chức tín dụng ở Mỹ để mua nhà, người vay phải đáp ứng 1 số yêu cầu như giấy thuế trong vòng 2 năm qua, chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng. Và khoản vay dược tính toán sao cho mức trả hàng tháng không vượt quá 45% thu nhập hàng tháng của bạn. Như vậy số tiền được vay, cao hay thấp, tùy thuộc vào thu nhâp và các khoản nợ mà bạn đang gánh chứ không phải mưốn vay bao nhiêu cũng được. Theo tôi nghĩ, bạn chưa thể vay tiền mua nhà ngay lúc này được đâu, trừ phi nhờ người thân cosign.

606019 top -

@ducmedical,

- A debit card: hay còn gọi là check card, thẻ này dùng để rút tiền mặt từ trong checking account, thay vì phải viết tờ check rút tiền bằng giấy. Debit card được sử dụng để thanh toán hàng hoá, dịch vụ mà người sở hữu thẻ sử dụng. Không được chi tiêu bằng debit card vượt quá số tiền trong checking account.

- A credit card: là thẻ tín dụng hay còn gọi là thẻ nợ, khi ngân hàng approve cho bạn một thẻ tin dụng, họ sẽ cho bạn một hạn mức tín dụng (credit line), hạn mức tín dụng này cao thấp tùy thuộc chủ yếu vào điểm tín dụng (credit score) của bạn. Khi cấp cho bạn thẻ tín dụng, họ sẽ cho biết là hạn mức tín dụng là bao nhiêu, số tiền được tạm ứng (cash advance) tối đa là bao nhiêu, lãi suất...

Người sử dụng thẻ tín dụng không được xài vượt quá credit line hiện có của mình. Theo kinh nghiệm, muốn build điểm tín dụng thì chỉ nên xài hàng tháng tối đa là 30% hạn mức tín dụng, xài tháng nào trả nợ dứt điểm tháng đó.

Quay lại trường hợp của ducmedical: bạn không thể chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ debit card qua thẻ Credit card mà chỉ có thể đề nghị cán bộ tín dụng của Bank of American giúp bạn apply một credit card.

Đối với những người mới sang Mỹ, Nông dân gợi ý nên apply thẻ tín dụng của Capital One Bank, vì họ duyệt rất dễ, hạn mức tín dụng ban đầu cho những người chưa có credit score chỉ khoảng $500/tháng.

Việc mua nhà thì anh Nguoidochanh và hoangquach đã nói bên trên.

606025 top -
Credit... Với cuộc sống ở Mỹ
1, 2, 3, 4


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image