.
Nông dân tôi ở Mỹ
1 ... 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84 ... 88 - bottom

Chỉ có một tuyệt chiêu để khắc phục accent đó là chăm chỉ luyện nói hàng ngày. Bạn có thể tham khảo http://www.talkenglish.com

602505 top -
Anh Nông dân có nhiều thông tin thật bổ ích. Sáng giờ em mê mẩn cai demo CMA anh gửi. Mình học free demo đó , khi nào quyết định thi thì dùng version trả tiền được không anh?

602506 top -

Demo chỉ có thể access một phần, GiadinhBiBo cứ học thử xem sao. Sau này thấy thích thì mua.

602507 top -
Anh Nông Dân ơi, lúc anh gửi bằng cho WES để họ evaluation, anh có gặp khos khn gì không anh. Em tốt nghiệp DHKT HCM năm 2002, em có lấy master của DHKT thì khi evaluate mình nên gửi luôn 2 transcript của 2 bằng hay chỉ cần bằng DH thôi anh. Theo yêu cầu thì họ muốn trường cuả mình gửi trực tiếp nhưng em thấy vụ này hơi khó. Em thấy trong email họ gửi anh họ có nói chấp nhận bảng điểm có stamp cuả trường. Lúc trước khi thẩm định bằng, anh yêu cầu trường anh gửi trực tiếp bảng điểm cho WES huh anh?

Em chưa đăng ký member cuả IMA nhưng Gleim đang giảm 20% (đến Nov 15) cho CMA review , nếu em mua trước thì có vấn đề gì không anh nhỉ?

Join IMA mức phí là bao nhiêu vậy anh? và lệ phí thi có mắc không anh?

Cám ơn anh nhiều lắm. Cầu Chúa cho em không bỏ cuộc giữa chừng, càng già càng lười hoc. Hic Hic. Em thấy mấy anhchij kiên trì học em ngưỡng mộ ghê luôn

602567 top -
Thấy mấy người nói chuyện admin thích quá. hihi...

602568 top -

@GiadinhBiBo:

1. Định giá bằng cấp: May mắn cho bạn là bây giờ IMA đã chấp nhận bằng đại học của một số trường ở VN. Tuy nhiên, Bảng điểm của bạn phải bằng tiếng anh và gửi trực tiếp từ trường đại học của bạn tới IMA. Bạn không cần gửi bằng Master cho IMA.

(Năm 2012 bằng đại học của ND phải được định giá. ND phải nhờ trường gửi bảng điểm trực tiếp (có con dấu của nhà trường trên bì thư) cho WES để định giá. Lần đầu ND nhờ người bạn dạy ở trường đại học mang bảng điểm ra bưu điện gửi, không có dấu của trường, WES không chấp nhận và phải gửi lại lần 2).

2. IMA Membership fee: $235, có giá trị trong vòng 1 năm, Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa sẵn sàng thi trong năm 2017 thì chưa vội đăng ký làm thành viên của IMA. Chỉ khi nào ôn luyện xong thấy OK thì hãy làm thủ tục đăng ký và nộp lệ phí.

3. IMA không đòi hỏi bạn phải submit bảng điểm cho họ trước khi thi CMA. Bạn có thể thi trước, sau khi đậu xong Part 1&2 thì làm cho tiện.

4. Hãy bình tĩnh, đừng vội mua tài liệu của Gleim ngay bây giờ. Bạn hãy học thử tài liệu đính kèm khoản 3 tháng xem sao rồi quyết định cũng chẳng muộn. Tài liệu này là toàn bộ các câu hỏi trong MCQs của Gleim.
https://www.strongspace.com/saigon/publ ... 202015.pdf

Bạn cũng nên học phần External Financial Report free trong Demo của Gleim để làm quen.

602569 top -

@admin: ND thấy ai ham học là thích:)

602570 top -
Em không biết cám ơn anh sao nữa , tài liệu này thật quá bổ ích. Ngoài phần câu hỏi anh có luôn giáo trình cuả nó không anh. Có giáo trình bổ sung em nghĩ sẽ hệ thống được kiến thức tốt hơn nữa. Demo cuả Gleim nó cho học thử unit 1 cuả Part 1 thôi anh ơi. Em cũng in ra và đọc rồi , thấy thích quá. Một lần nữa cám ơn anh và Việt Di Trú nhiều

@admin : Cám ơn anh admin lập ra trang web này hay quá. Khi em có nhiều kinh nghiệm em chắc chắn sẽ chia sẻ với các anh chị khác

602571 top -

Ở mỗi câu trả lời có phần giải thích cần ghi nhớ. Thi CMA họ test kiến thức vừa rộng vừa sâu ở các lĩnh vực tài chính, kế toán...Vì vậy, nếu học như học giáo trình thì mất vài năm mới xong chứ không phải khoảng 6 tháng cho mỗi phần. (tùy thuộc vào khả năng, thời gian đầu tư cho việc học).

602572 top -
@Nong Dan: cám ơn anh

602598 top -

Tản mạn ngày đầu năm
Nongdan

Image
Hôm ngay bước chân vô hãng với sự phấn chấn của một ngày mới, ngày làm việc đầu tiên của năm 2017. Sau khi giải quyết một lô email tồn đọng của những ngày nghỉ lễ, chợt nghĩ nên viết một cái gì đó vào ngày này để nhớ:

1. Vui vẻ sống, làm việc để lo cho mái ấm gia đình. Vì không ai có thể giúp mình làm điều đó.

2. Giữ gìn sức khỏe, đó là điều vô cùng cần thiết. Không có sức khỏe, những cái khác có cũng như không.

3. Điều gì cũng có thể xảy ra và ít được báo trước. Vì vậy, tốt nhất là hãy làm tất cả những gì có thể và vui vẻ đón nhận tất cả.

4. Không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, cứ: “Kệ nó đi”.

5. Lì, liều và bền gan. Đó là những gì cần có của những ‘chiến binh’ khi đến vùng đất mới.

Chúc mọi người có được những ngày khởi đầu cho năm mới 2017 thật an vui và nhiều may mắn.

603460 top -

Tổ chim dòng dọc
Nongdan


Có lẽ trong họ hàng nhà chim, không loài nào siêng năng, cần mẫn, chăm chỉ và kỳ công xây chiếc tổ đẹp lạ lùng như chim dòng dọc.

Mỗi ngày từ sáng sớm, đôi vợ chồng dòng dọc khoác bộ cánh nâu, bay đi bay về, miệng ngậm một sợi chỉ rất mảnh, đó là chỉ mà đôi vợ chồng chim dùng chiếc mỏ nhỏ xíu tướt trên những cọng lá tranh, lá sả, cỏ, yếm bọc buồng dừa… để về đan tổ. Bởi vậy nên tổ chim dòng dọc ngoài sự kỳ công còn có mùi thơm đặc trưng của mùi lá sả, lá tranh. Chăm chỉ, siêng năng mang về từng cọng, từng cọng một, để tạo nên một tuyệt tác trong một thời gian không dài.

Hồi xưa lũ Nông dân con hay đi tìm tổ chim dòng dọc để lấy mang về chơi vì thấy nó quá đẹp, mà không biết được mình đã cướp đi sự kỳ công và sáng tạo của các đôi vợ chồng chim dòng dọc, chỉ vì tính nghịch ngợm của mình.

Giá như có thể chăm chỉ nhặt nhạnh đều đặn mỗi ngày vài cọng cỏ thơm, thì chẳng mấy chốc sẽ kết thành một tổ chim dòng dọc nơi xứ người, thì còn gì vui bằng.

603587 top -

SỐNG Ở MỸ
Nongdan

Image
Sống ở Mỹ: hãy biết ơn nước Mỹ và ân nhân, những người đã đưa chúng ta đến với vùng đất mới này. Nếu vì một lý do nào đó mà chúng ta cảm thấy không hài lòng với cuộc sống nơi đây, thì hãy dũng cảm quay về. Bởi vì tiếp tục sống ở đây, nhưng mang tâm trạng buồn chán, chỉ làm hại cho bản thân và gia đình mình mà thôi. Thiên đường hay địa ngục, tất cả đều xuất phát từ suy nghĩ của chúng ta mà ra, nhưng có một điều không thể chối cãi là chúng ta đang sống ở một nơi mà không phải ai muốn đến cũng có thể được.

Sống ở Mỹ: Hãy biết quý trọng thời gian của mình và của người khác. Vì vậy, hãy luôn on time tối đa trong tất cả các tình huống diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Tiết kiệm thời gian bằng cách giảm thiểu những suy nghĩ và việc làm tiêu cực...

Sống ở Mỹ: Đừng trách móc người thân của mình trong thời gian đầu mới sang trong những tình huống phải ở chung nhà, bởi vì nếu đặt mình vào trường hợp ngược lại, khi gia đình đang sống ổn định, bỗng có những người khác về nhà mình tạm trú từ một vài tuần cho đến vài tháng, mọi sinh hoạt trong gia đình bị đảo lộn, “độc lập tự do” không còn, chưa nói đến sự khác biệt về văn hóa ứng xử giữa những người mới sang và những người đã sang đây lâu. Một vài tuần thì còn có thể được, nếu kéo dài vài ba tháng mà vẫn bình thường, thì đó là những trường hợp hiếm. Chúng ta nên tự lực cánh sinh, ra riêng là cách tốt nhất, ngoại trừ những trường hợp không thể, do rơi vào những hoàn cảnh cá biệt.

Sống ở Mỹ: Khi cần sự trợ giúp của người thân, bạn bè thì cứ nói ra, không ai có dư thời giờ để đoán bạn đang cần gì để đưa ra đề xuất trợ giúp trước. Cũng nên thích nghi với sự từ chối khi mình đề nghị sự giúp đỡ. Bởi vì ai cũng phải lo cho gia đình của họ trước.

Sống ở Mỹ: Hãy xác định mục tiêu học hành của con cái và bản thân là trên hết. Nếu ở Mỹ mà không tận hưởng những “lợi ích” của môi trường sống và giáo dục ở đây thì ở đây làm gì. Hãy hình dung một gia đình muốn cho 3 đứa con sang Mỹ du học từ nhỏ thì phải tốn kém bao nhiêu? Đó là chưa nói đến việc cha mẹ không có điều kiện để gần gủi day dỗ con những kỹ năng khác ngoài học vấn.

Sống ở Mỹ: không có việc xấu, chỉ có những người suy nghĩ về những công việc nào đó xấu thì họ sẽ bị xấu mà thôi.

Sống ở Mỹ: Hãy chấp nhận sự bất công, vì cuộc sống này làm gì có sự công bằng. Tốt nhất là hãy tập thích nghi với nó.

Sống ở Mỹ: Hãy tập thích nghị với những tình huống những người Việt sang đây trước coi thường những người mới sang. Người lao động trí thức coi thường những người lao động chân tay, người giàu khinh rẻ người nghèo…Vì suy cho cùng, đã mang dòng máu Việt Nam thì sống ở đâu cũng đều có những nét giống nhau.

Sống ở Mỹ: Hãy xác định gia đình là trên hết, vì điều này có thể sẽ chống lại cái cảm giác đôi khi bị cô đơn, lạnh lẽo nơi đất khách quê người, dù có hay không có bà con thân thuộc ở nơi đây.

Sống ở Mỹ: Hãy tránh xa với casino và shopping vô tội vạ, vì hai chứng bệnh này đã lấy đi không biết bao nhiêu tiền của Người Việt chúng ta.

Sống ở Mỹ: Hãy cân bằng thời gian dành cho công việc và con cái, bởi vì chúng ta sang đây đa số là vì con cái, nếu vì ham tiền quá mà để con cái bị hư hỏng hoặc không được học hành đến nơi đến chốn, là một lỗi lầm mà chúng ta không thể tha thứ cho mình được.

Sống ở Mỹ: Hãy quên đi quá khứ dù ‘huy hoàng’ hay ‘tăm tối’ khi còn ở Việt Nam. Quá khứ xin hãy để chúng ngủ yên, chúng ta hãy tập trung cho thì hiện tại và tương lai. Sự dằn vặt hoặc tiếc nuối, chẳng mang đến ích lợi gì cả cho bản thân và gia đình.

Sống ở Mỹ: Đôi khi cũng nên chấp nhận một vài sự chỉ trích của người thân, bạn bè ở quê nhà, có thể chỉ vì lâu quá không gọi điện thoại hỏi thăm,…, đơn giản là ở Mỹ không có nhiều tỷ phú thời gian như ở Việt Nam.

Sống ở Mỹ: Đa số có chung công thức: Ở nhờ nhà người bảo lãnh -> Share phòng -> Thuê nhà (apartment) -> Mua nhà riêng. Tùy sự may mắn và thực lực tài chính của mỗi người mà có thể cắt bớt hoặc thêm vào cái vòng xoay này.

Sống ở Mỹ: Hãy luôn sống dưới mức thu nhập mà mình đang có, bởi vì biết đâu ngày mai chúng ta lại bị mất việc làm.

Sống ở Mỹ: Đừng đánh giá đồng hương qua chiếc xe đang chạy hay chiếc ví hàng hiệu trên vai, bởi vì đa số đều xuất phát từ việc cà thẻ tín dụng (hoặc vay mượn) trả sau.

Sống ở Mỹ: Khi đi làm trong ở những nơi đông người Việt, hãy chuẩn bị tinh thần bị ‘ma cũ ma mới’

Sống ở Mỹ: Không xài Creditcard, không vay mượn để build credit score là một sự ‘mất mác’ to lớn, bởi vì khi đã có score tốt, chúng ta có thể mua nhà, xe…với lãi suất thấp, được xài tiền với lãi suất 0% của các công ty phát hành thẻ creditcard.

Sống ở Mỹ: Không biết lái xe coi nhưng chân bị cụt, không biết giao tiếp tiếng anh coi như bị mắc bệnh câm điếc. Vì vậy, nên dành thời gian cho việc trau dồi tiếng anh hàng ngày, thay vì ‘đầu tư’ thời gian vô những thứ vô bổ khác.

Sống ở Mỹ: Hãy chấp nhận bị những người làm việc chung ‘đánh giá’ về tiếng anh của mình, về văn hóa giao tiếp của mình, bởi vì dù có giỏi bao nhiêu đi chăng nữa thì tiếng anh của những người mới qua dưới 10 năm như mình không thề nào được ‘trôi chảy’ như những người sang đây lâu và học hành ở đây được.

Sống ở Mỹ: Nên biết cái công thức 6M, đó là khoảng dự trữ cần có 6 tháng trả tiền nhà, trong thời gian 6 tháng hưởng tiền thất nghiệp, nếu rơi vào trường hợp không may bị cho laid off.

Sống ở Mỹ: Hãy đừng đặt trong đầu một chữ ‘sĩ’ to tướng. Khi mới sang đây, hãy chấp nhận làm tất cả mọi việc, miển sao có thế kiếm được tiền một cách hợp pháp, thực hành giao tiếp tiếng anh, kiếm cơ hội quay về với công việc sở trường của mình.

Sống ở Mỹ: Học thêm được một từ tiếng anh, nói thêm được một câu giao tiếp chuẩn giọng Mỹ, đọc được một bài viết, trang sách, viết thêm một dòng email bằng tiếng Mỹ... không thể quy đổi ra tờ $20, $50, $100 mà còn hơn thế nữa. Vì nó sẽ mở ra nhiều cánh cửa với nhiều cơ hội tốt cho chúng ta trong công việc hiện tại, cũng như khi tìm việc, dạy dỗ con cái, học hành...

Sống ở Mỹ: Nếu có điều kiện thì nên học lại hoặc học cao hơn nữa, nếu mình không thể học được thì hãy đầu tư tất cả vào việc học hành của con cái, để nhiều năm và nhiều năm sau nữa, khi nhìn lại những gì đã qua và sự trưởng thành của con cái, chúng ta có thể tự hào và mỉm cười: Chúng ta đã là một trong những người cha mẹ tuyệt vời nhất trên quả đất này!

603846 top -
Bài "sống ở Mỹ" của nongdan viết tốt quá, mình có thể mượn chia sẻ lại cho mấy người bạn của mình đọc được không ạ?

603848 top -
Bài Sống Ở Mỹ rất hay, một sự đúc kết hay trong cuộc sống của người Việt khi định cư Mỹ. Cảm ơn Anh Nông Dân rất nhiều, khi đọc xong bài viết của Anh cảm thấy lắng đọng và cố gắng vượt qua mọi thử thách và khắc phục mọi thiếu sót mà mình đang sở hữu.

603858 top -
Nông dân tôi ở Mỹ
1 ... 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84 ... 88


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image