.
Hồ sơ F4 - Duyho - 09/03/2003
1, 2, 3, 4, 5, 6 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Anh DuyHo cho tôi hỏi là gia đình anh có trẻ CSPA vậy anh có kiện ở NVC ko hay là NVC tự tính tuổi cho mình luôn? Và hiện giờ con anh có tên trong HS và cho đóng phí và điền DS-260 ko anh? tôi có cháu trong diện CSPA nhưng ko có tên khi HS được mở, cháu vẫn đủ tuổi được đi cùng tôi, anh cho tôi lời khuyên là tôi nên kiện ở NVC hay LSQ? Cảm ơn anh!

589580 top -

"Do you have a communicable disease of public health significance such as tuberculosis"
- Do you... có nghĩa người ta hỏi hiện tai.

- Còn nếu người ta hỏi Have you had... thì có nghĩa Có bao giờ....

589581 top -

Cảm ơn admin, duyho đã chọn NO và đã completed DS-260.


@SuongNguyen: Bạn xem bên Topic Câu lạc bộ F4-2003 nhe.

589616 top -

Duyho xin hỏi:
Duyho có đứa cháu con bà chị mới tốt nghiệp dược sĩ, đã vô quốc tịch Mỹ, độc thân, không có người phụ thuộc và đã đi làm tại Cali được 4 tháng, lương khá cao nhưng hàng tháng phải trả dần tiền học đã vay ngân hàng trước đây. Vì mới đi làm nên chắc là chưa có tờ khai thuế năm gần nhất 2014. Như vậy nếu người cháu nói trên làm đồng bảo trợ tài chánh thì có gì trở ngại không và phải cần xin những giấy gì để chứng minh?
Xin cảm ơn!

590414 top -

Khi chưa có khai thuế thì không có bằng chứng để chứng minh income và chứng minh người này có công việc ổ định do đó không thể làm bảo trợ được.

590436 top -

Cảm ơn Cochin.

Duyho xin hỏi thêm vấn đề liên quan đến du học sinh:
Hai con của Duyho sẽ về VN cùng phỏng vấn với gia đình. Theo tính toán, tại thời điểm phỏng vấn, 1 cháu có visa F1 còn hạn và 1 cháu thì hết hạn vì hè năm nay không về thăm nhà và làm gia hạn visa.
Như vậy, nếu khi gia đình đi phỏng vấn, trong trường hợp đương đơn chính chưa được cấp visa định cư vì lý do sức khoẻ (lao phổi), không đủ hồ sơ hợp lệ, chưa đủ bằng chứng...thì:
1/ Cháu có vi sa F1 còn hạn có thể quay lại Mỹ bằng visa này để học tiếp mà có bị trở ngại gì không?
2/ Cháu có visa F1 đã hết hạn có thể xin gia hạn visa qua bưu điện và đi qua Mỹ học tiếp được không?
3/ Trường hợp đương đơn chính phải điều trị uống thuốc lao 6 tháng chưa được cấp visa thì 2 cháu có thể được cấp visa định cư trước hay không và có thể sử dụng vi sa này để đi qua Mỹ trước để tiếp tục học không?
Xin cảm ơn !

590558 top -

1/ Cháu có vi sa F1 còn hạn có thể quay lại Mỹ bằng visa này để học tiếp mà có bị trở ngại gì không?
Nếu trong visa cho nhập cảnh nhiều lần (M) thì được, còn (S) thì không được dù visa còn hạn, phải xin visa mới.

2/ Cháu có visa F1 đã hết hạn có thể xin gia hạn visa qua bưu điện và đi qua Mỹ học tiếp được không?
Khi xin visa qua đường bưu điện cần phải trả lời một số câu hỏi trong website của LSQ nên cochin không biết chắc là được hay không.

3/ Trường hợp đương đơn chính phải điều trị uống thuốc lao 6 tháng chưa được cấp visa thì 2 cháu có thể được cấp visa định cư trước hay không và có thể sử dụng vi sa này để đi qua Mỹ trước để tiếp tục học không?
Không.

Ngay cả khi 2 cháu điều chỉnh tình trạng tại Mỹ thì 2 cháu cũng sẽ không được cấp thẻ xanh cho đến khi NDBL chính nhập cảnh vào Mỹ. Quá thời hạn 1 năm thì 2 cháu cũng bị mất quyền CSPA.

590565 top -

Nếu trong visa cho nhập cảnh nhiều lần (M) thì được, còn (S) thì không được dù visa còn hạn, phải xin visa mới.

Có phải là chữ M nằm kế dưới chữ Entries và ở dưới số passport phải không Cochin?


Quá thời hạn 1 năm thì 2 cháu cũng bị mất quyền CSPA.

Quá thời hạn 1 năm là được tính kể từ thời điểm nào vậy Cochin?

Cảm ơn Cochin nhiều.

590719 top -

Có phải là chữ M nằm kế dưới chữ Entries và ở dưới số passport phải không Cochin?
Đúng rồi.

Quá thời hạn 1 năm là được tính kể từ thời điểm nào vậy Cochin?
Từ ngày visa đáo hạn.

590739 top -

Duyho xin hỏi:
Hồ sơ nhà duyho đã xong 6 bước, nộp giấy tờ cho NVC đến nay đã được 27 ngày (trong đó không có hồ sơ của cháu sinh năm 1993 CSPA).
Sáng nay tự nhiên trong CEAC đã bổ xung tên cháu CSPA trở lại, Status ACCOMPANY; IV Fee là PAYNOW và đang ở tình trạng active.
Vậy bây giờ duyho có nên cứ tiến hành đóng IV Fee cho cháu, điền DS-260 và nộp hồ sơ civil documents cùng I-864 có tên cháu cho NVC không? (Tất cả hồ sơ của cháu duyho đã chuẩn bị sẵn rồi và duyho không có gửi đơn xin cứu xét CSPA tới NVC trước đây, PD duyho là 09/03/2003 chắc sẽ đáo hạn trong tháng tới)
Xin cảm ơn !

592015 top -

Nên, vì sinh 1993 chưa quá tuổi CSPA so với P/d. Chúc bạn may mắn.

592030 top -

Cảm ơn tuphan.
Cho duyho hỏi thêm:
1/ Vậy mình có phải chờ NVC gửi giấy báo đóng tiền 325$ có tên của trẻ CSPA rồi mới đóng hay không. Bởi vì các thành viên còn lại của gia đình trước đây khi NVC gửi email báo đóng tiền rồi thì web CEAC mới active để cho đóng tiền.
2/ Sau khi đóng tiền rồi nếu PAID và cho điền DS-260 rồi thì mình cứ gửi civil documents cùng bộ I-864 có tên trẻ CSPA luôn cho NVC hay phải chờ họ gửi checklist rồi mới gửi.
Cảm ơn nhiều.

592046 top -
@duyho góp ý cho anh hỏi cô cochin bởi tôi không rành luật di trú.
theo tôi nghỉ trường hợp hai cháu nhỏ của anh đang hoc ở US thì có thể NVC đang mở cho anh hướng đi sử dụng I-485 cho các cháu ,anh tham khảo link :
https://www.youtube.com/watch?v=F1LMB8YfRSk
https://www.youtube.com/watch?v=VEaFQPST0BI
cái này mới quá nếu tôi góp ý sai anh bỏ qua

592047 top -

Duyho xin hỏi:
Hồ sơ nhà duyho đã xong 6 bước, nộp giấy tờ cho NVC đến nay đã được 27 ngày (trong đó không có hồ sơ của cháu sinh năm 1993 CSPA).
Sáng nay tự nhiên trong CEAC đã bổ xung tên cháu CSPA trở lại, Status ACCOMPANY; IV Fee là PAYNOW và đang ở tình trạng active.
Vậy bây giờ duyho có nên cứ tiến hành đóng IV Fee cho cháu, điền DS-260 và nộp hồ sơ civil documents cùng I-864 có tên cháu cho NVC không? (Tất cả hồ sơ của cháu duyho đã chuẩn bị sẵn rồi và duyho không có gửi đơn xin cứu xét CSPA tới NVC trước đây, PD duyho là 09/03/2003 chắc sẽ đáo hạn trong tháng tới)
Xin cảm ơn !
Bình thường. Hiện nay NVC có thêm cách làm việc như vậy, tự động xem xét CSPA và thêm tên vô khiến giấy tờ phải bổ túc lung tung.


1/ Vậy mình có phải chờ NVC gửi giấy báo đóng tiền 325$ có tên của trẻ CSPA rồi mới đóng hay không.
Không cần phải chờ.

2/ Sau khi đóng tiền rồi nếu PAID và cho điền DS-260 rồi thì mình cứ gửi civil documents cùng bộ I-864 có tên trẻ CSPA luôn cho NVC hay phải chờ họ gửi checklist rồi mới gửi.
Sắp xếp như sau:
1. Thư giải thích cho NVC: Đây là giấy tờ của trẻ CSPA mà NVC mới thêm vô sau.
2. In tờ receipt $120
3. I-864 + giấy tờ liên quan
4. In tờ receipt đóng phí visa của trẻ CSPA
5. Civil documents của trẻ CSPA

Tất cả gởi cho NVC, không cần chờ gì cả.

dinhdung wrote:@duyho góp ý cho anh hỏi cô cochin bởi tôi không rành luật di trú.
theo tôi nghỉ trường hợp hai cháu nhỏ của anh đang hoc ở US thì có thể NVC đang mở cho anh hướng đi sử dụng I-485 cho các cháu ,anh tham khảo link :
https://www.youtube.com/watch?v=F1LMB8YfRSk
https://www.youtube.com/watch?v=VEaFQPST0BI
cái này mới quá nếu tôi góp ý sai anh bỏ qua
Điều chỉnh tình trạng di trú tại Mỹ đã có từ lâu. Hiện nay Sở di trú HK có cho phép đương đơn nộp đơn I-485 sớm hơn lịch visa (mới), điều này đồng nghĩa với sự số lượng đơn sẽ nhiều hơn mức bình thường, do đó thời gian xem xét cũng sẽ dài hơn.

592049 top -

Duyho cảm ơn Cochin cùng tất cả các bạn. Mình sẽ tiến hành làm ngay như chỉ dẫn.

592051 top -
Hồ sơ F4 - Duyho - 09/03/2003
1, 2, 3, 4, 5, 6

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image