.
Thành viên Việt Di Trú Houston - Texas
1 ... 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 ... 19 - bottom
@hogan: Gia dinh minh cung mươn den Texas dinh cu, Vợ chồng mình đều tot nghiep dai hoc ơ VN, nay cung lon tươi, khong biet bang cap cua minh o do co xu dung dươc khong? ( Bac si da khoa, sieu am tong quat va sieu am tim ).Ban hương dan giup nhẹ Cam ọn

560965 top -
Như vậy chắc có ngày Minh hai sẽ gặp được anh Nongdan tại Texas này rồi.

560967 top -

@anh Minh Hai: đừng có mơ, hehe

Nông dân lỡ thich Seattle rồi:)

560970 top -

@Daoho57: có một anh tiến sỹ, trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh của Chợ Rẫy, khi sang đây Ảnh học thời gian ngắn thi lấy giấy phép siêu âm, rồi xin vô làm trong bệnh viên. Bây giờ cũng ngon lành.

560971 top -

Chào anh daoho57,

Theo kinh nghiệm của hogan, nghề nào cũng vậy bước đầu tiên là phải xin được viêc. Muốn xin được việc thì cái resume phải hay và nói lên được kinh nghiệm của mình. Bước tiếp theo nếu được gọi phỏng vấn thì tiếng Anh của mình có đủ để thuyết phục người phỏng vấn bằng chuyên môn của mình hay không.

Tuy nhiên Bác sĩ là một nghề đặc biệt. Muốn hành nghề ở Mỹ phải có bằng ở Mỹ. Hogan có biết vài người là Bác sĩ ở VN để hogan kể lại kinh nghiệm của họ nha:

BS1: Định cư tại Houston với tuổi gần 40, quyết định đi học lại Bác sĩ (10 năm), vẫn đang hoc.

BS2: Cũng khoảng 40 khi định cư, bỏ nghề bác sĩ và học lại kế toán (4 năm) và đã tốt nghiệp đi làm kế toán cho cty Mỹ, và đang học thêm để lấy bằng CPA

BS3: Khoảng gần 50 khi định cư. Quyết định không học lại Bác Sĩ vì thời gian bỏ ra và số học phí trong 10 năm so với số tiền kiếm được sau khi tốt nghiệp đến khi về hưu thì không có lơi. Nhưng anh BS này lại học trường Dược vì học phí thấp hơn và thời gian ngắn hơn

BS4: cũng gần 50 khi định cư. Học kỹ thuật viên siêu âm Diagnostic Medical Sonography (Ultrasound) Program khoảng 2 năm. Đã đi làm tại bệnh viện

Houston là thành phố có hệ thống bệnh viện nhiều và lớn nhất nước Mỹ, nên các công việc phục vụ cho ngành y khoa rất nhiều không chỉ phải là bác sĩ. Nên theo thiển ý của hogan, nếu anh đã lớn tuổi thì anh có thể học các chứng chỉ nghề nghiệp về kỹ thuật viên y tế để làm việc nếu muốn tiếp tục theo ngành mình đã chọn. Điều quan trọng là anh nên tìm các cơ quan giám định bằng cấp được Mỹ công nhận để xác nhận bằng cấp của mình khi nộp đơn xin học mong sẽ được miễn giảm một số môn nào đó. Vd như World Education Services (http://www.wes.org/application/apply_now.asp).
Hoặc nếu tiếng Anh tốt thì anh cũng có thể nhờ cơ quan đó giám định bằng cấp và trực tiếp xin một việc nào đó trong bệnh viện ngay.

hogan

560974 top -

@anh nongdan

Anh nói y chóc ý của hogan, vậy dài dòng chi vậy ta?? hehe

560976 top -
Hehehe anh Nongdan,

Minh hai đúng là đang mơ đây, nãy giờ choáng váng quá chừng luôn.

560977 top -
@hogan,Nongdan : Cam on hai ban nhe.
@ Misaton : Con nho anh khong?

561044 top -
@ anh hogan
Anh cho mình hỏi là mình có thể sử dụng thẻ tín dụng mang từ VN qua để trả tiền thuê nhà, mua xe được không?
Hoặc mình sẽ vô bank mở checking account để chuyển tiền từ VN qua rồi viết check trả tiền nhà hàng tháng, mua xe,...

561054 top -

@anh sauxe

Đầu tiên, mua nhà và mua xe không thể xài thẻ tín dụng. Vd mua xe cùng lắm dealer xe chỉ cho mình đặt cọc chừng 500-1000 bằng thẻ tín dụng thôi, còn lại phải trả bằng check/tiền mặt (nghĩa là tiền đang có trong account chứ ko phải tiền mượn). Trả góp nhà/xe hàng tháng cũng phải trả bằng account chứ ko trả bằng thẻ tín dụng được.

Kế đến theo hogan biết, chuyển tiền từ VN sang Mỹ không đơn giản. Chỉ trừ khi mình chứng minh được với phía VN là tiền của mình và mình đi định cư (vd như tiền bán nhà), lúc đó mình có thể ra ngân hàng ghi một cái "cashier check" mấy trăm ngàn cũng được rồi cầm qua Mỹ mở cái tài khoản bỏ vào thôi (nhớ giữ kỹ nha :))

Có một cách khác là mở một tk checking account ở một ngân hàng có chi nhánh ở Mỹ, vd như CitiBank. Rồi khi sang Mỹ cầm thẻ ATM của Ngân hàng đó rút tiền ở các máy ATM của CitiBank tại Mỹ. Việc này hogan có một anh bạn thường làm, nhưng mỗi ngày hình như chỉ rút được chừng 500d và cũng không rút được quá nhiều lần trong tuần.

Những cách khác như nhờ người quen chuyển, dùng dịch vụ chuyển tiền (vd Hồng Lan) với phí khoảng 2-3%...

hogan

561058 top -

Chùa Việt Nam - Houston

Chùa này nhóc nhà hogan đến học Tiếng Việt và sinh hoạc Gia Đình Phật Tử mỗi tuần vào Chủ Nhật

http://vnbc.org/

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

561063 top -
Cám ơn anh hogan đã trả lời ,
Nếu như trả bằng check được thì mình cũng yên tâm hơn rồi vì mình có thể chuyển tiền qua Mỹ từ VN qua mấy ngân hàng ở Sài gòn.

Hiện nay mình chưa có tài khoản checking account nhưng mình cũng đã có vài lần chuyển tiền vô tài khoản của người bảo lãnh ở bên Mỹ sau khi mình có visa định cư. Bây giờ chuyển tiền đi định cư cũng dễ dàng, nhanh chóng mà phí cũng rẻ hơn lúc trước nhiều rồi.

Như vậy mình cảm thấy yên tâm hơn vì sẽ qua Houston mở tk checking account rồi chuyển tiền qua để chuẩn bị tài chính cho thời gian đầu khi thuê nhà, học tiếng Anh, học nghề,sinh hoạt hàng ngày ...

Cám ơn anh hogan rất nhiều

561084 top -

@Sauxe,
Không cần phải chờ đến khi sang Houston mới mở checking account, từ bên Oregon bạn có thể ra ngân hàng Bank of America (có chi nhánh bên Oregon) mở 1 tài khoản và khi sang Houston chi nhánh ngân hàng này rất nhiều, bạn sử dụng checking account đó luôn không cần chuyển đổi.

Nếu thuê nhà do những người Việt nam làm chủ, đôi khi họ cũng dễ dãi thông cảm hơn, không cần kiểm tra tín dụng, chỉ yêu cầu trả tiền đặt cộc 1 hay 1.5 tháng + tiền thuê tháng đó. Gas, điện có thể phải cần kiểm tra tín dụng nhưng cũng tùy theo công ty nào. Lúc này cũng có những hãng điện do người Việt làm trung gian nên cũng không khó lắm đâu.

Nếu thẻ tín dụng mang từ VN sang thì sauxe có thể yêu cầu thẻ tín dụng đó cấp cho vài tấm chi phiếu thì cũng sẽ sử dụng được như checking account.

561090 top -
Cám ơn anh tipha,
Như vậy khi nào sang Oregon tôi sẽ mở checking account trước.

561091 top -
Chào bạn sauxe,

Bạn cũng có thể nói người nhà bạn add tên bạn vào credit của họ để hưởng điểm tín dụng mà họ có sẵn, đây là 1 hình thức làm tăng điểm tín dụng của bạn trong thời gian ngắn nhất mà không ảnh hưởng gì đến điểm tín dụng của người nhà bạn.

Chúc bạn may mắn.

561114 top -
Thành viên Việt Di Trú Houston - Texas
1 ... 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 ... 19

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image