.
Nông dân tôi ở Mỹ
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 ... 88 - bottom

@syncreation: không có chuyện đó đâu. Trong hình trên Nông dân tui là người đi hàng đầu đó.

545406 top -
Bác Nongdan cho mình hỏi tax credit là gì? và mình phải quan tâm đến chỉ số này như thế nào?

545485 top -

Anh nongdan xem lại post ngoại ngữ gâu gâu của anh ở cột trái hình như sai số post.

545545 top -
Không phải đâu tại phầm mềm admin làm sai đó. Từ từ admin điều chỉnh. Nếu vài ngày mà admin quên, nhớ nhắn thêm lần nữa nha.

545563 top -

Chào anh Nongdan và mọi người,

Thấy anh Nongdan có nhiều "cày" quá, Mucdong cũng muốn lân la làm quen, hy vong kiếm thêm được chút việc để "cày".

Chúc mọi người luôn vui.

545566 top -

@ coibinhyen: “Mấy Sếp và đại gia VN có happier thế nào thì chưa biết. Nhưng bạo mồm dạng miệng thì thấy nhiều.”

Cái này nó tùy thuộc vào văn hóa ứng xử của mỗi người. Nông dân cũng gặp một số ‘đại gia’ thùng rỗng kêu to khi ND còn làm ở VN, bây giờ thì thùng bị bít lại gần hết rồi.

545567 top -

@Paloma:
Thật sự lĩnh vực bảo hiểm không phải là chuyên môn chính của Nông dân. Nông dân chỉ có thể giúp một số người mới sang còn lạ nước lạ cái, tiếng anh chưa đủ để điền giấy tờ hoặc điền online mà thôi.

Đối tượng mà Nông dân hay giúp là những người low income, họ chỉ cần có cái bảo hiểm để lận lưng trong cái điều kiện tiền bạc eo hẹp. Nông dân thường lưu ý giúp họ một số điểm khi họ chọn hãng và Plan nào:

- Muốn mua bảo hiểm để đối phó với cái ông Obamacare thì nên chọn cái Plan nào mà số tiền đóng hàng tháng ít hoặc free càng tốt (đồng nghĩa với việc Deductible càng cao cũng như các điều kiện cover khác nữa).
- Nếu tiền bạc rũng rỉnh thì mới xét tiếp chọn hãng nào và cái Plan nào cho phù hợp.

- Chọn hãng, group bảo hiểm nào mà tiện lợi trong việc tìm bác sỹ trong khu vực gia đình mình sống; Bác sỹ có thể nói tiếng Việt, tiếng Tàu …; Nếu chọn Group bảo hiểm mà network của nó không mạnh và rộng thì sẽ bất tiện, lúc đó phải đi đến chổ phòng khám nào mình thích và đề nghị họ làm giúp thủ tục chuyển đổi hãng hoặc group bảo hiểm khác.

Chọn bảo hiểm sức khỏe cũng giống như lựa chọn mua bảo hiểm xe ô tô, nếu có nhiều tiền thì chọn mua bảo hiểm của các hãng lớn với cái Plan cover hai chiều hoặc hơn thế nữa, còn người nghèo thì chỉ mua làm sao mà khi ra đường nếu bị Police thổi, có cái để chìa ra mà thôi, sau đó hạ hồi tính tiếp…

Mua bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe cộ, nhà cửa; mua bình chữa cháy…là những thứ mà khi đã mua rồi, ít có ai muốn sử dụng nó cả, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng.

Chúc cả nhà đầu tuần vui vẻ.

545568 top -

Welcome Mucdong thăm trang trại,

Nông dân mà gặp Mucdong có lẽ hơi bị được đó, hihi

Mới lập trang trại nên mấy ngày nay nông dân cũng bở hơi tai vì phải kiếm cây về trồng, ươm giống...; mong Bác mucdong và các anh chị góp sức nha.

Thank you for your collaboration,

Ký tên: Nông dân

545569 top -

Ủa, Nongdan có màu tím hồi nào vậy ta, lạ ghê, hihi...

545571 top -

Anh nongdan cho hỏi, nếu mới định cư và thu nhập cỡ 45000 đồng/y thì chọn hãng bảo hiểm cũng như gói nào cho gia đình có hai vợ chồng, hai con vậy anh nongdan?

545572 top -

@anh hoangtrung: Anh này mỗi lần đặt vấn đề là Nông dân tôi chết ngất luôn, hehe

Tax Credit: theo định nghĩa kiểu của Nông dân tui là số tiền mà người thụ hưởng được hưởng do chính sách trợ cấp của chính phủ hoặc bên thứ ba.

Tax Credit có nhiều loại:

- Tax Credit trong chương trình bảo hiểm của Obama.

- Tín dụng thuế thu được trong khi khai thuế thu nhập: Earned Income Tax Credit, hay EITC, cái này sẽ đề cập sau.

Tax credit trong chương trình bảo hiểm của Obama: Chúng ta chỉ cần quan tâm, với số income bao nhiêu đó, số người trong hộ là bao nhiêu đó, số người cần mua bảo hiểm Obamacare là bao nhiêu đó, thì tiền Tax Credit của mình là bao nhiêu, để mình còn cân đối với cái túi tiền rồi lựa chọn cái Plan bảo hiểm nào cho phù hợp nữa.

Có nhiều người hỏi Nông dân tui: nhà tui có 4 người, income năm trước là $45,000 khai thuế chung (Married filing jointly). Tôi có hai đứa con dưới 19 tuổi đã được hưởng ưu đãi từ chương trình bảo hiểm khác như: Washington apple health của Washington State, CHIP của Texas hay Children Health Plan Plus (CHP+) của New York,…thì khi mua bảo hiểm chỉ cho hai vợ chồng, thì khi điền đơn có khai 4 người để được hưởng toàn bộ Tax Credit không? Câu trả lời là phải khai toàn bộ 4 người.

Muốn biết Tax credit của mình là bao nhiêu, có thể tham khảo ở đây: http://healthedeals.com/health-care-reform-calculator
Image

Các anh chị chọn tiểu bang mình sống, thêm số thành viên trong gia đình, điều chỉnh cái thanh công cụ income phù hợp với gia đình mình, lúc đó sẽ thấy kết quả bên cột phải.

545576 top -

@ anh Lucbinh: Cũng nhờ anh Dưa Leo và anh Lucbinh mà Nông dân tôi được đổi màu đó.

Thanks

545577 top -
Cám ơn bác Nongdan rất nhiều, mong rằng sẽ được học hỏi bác nhiều hơn nữa.

545594 top -

Hi bạn lanhuongbm,

Câu hỏi của bạn khó quá, nếu bạn hỏi các hãng bảo hiểm bên Việt Nam hãng nào tốt, hãng nào xấu, Nông dân sẽ trả lời ngay cho bạn mà không cần phải suy nghĩ.

Ở Mỹ này, nông dân chỉ mới ở tuổi mầm non, nên cũng chưa biết được hãng nào tốt, xấu để share cho bạn.

Tốt, hay ít tốt tuỳ thuộc vào tiêu chí của từng người. Giống như chọn mua một chiếc xe, có người thích xe của Honda, có người thì thích của Toyota; Người có nhiều tiền thì mua Lexus, Acura mới cứng; người ít tiền thì mua xe Camry cỡ $3,000/chiếc, miễn sao có phương tiện đi lại là Ok.

Xin kể cho bạn nghe vì sao Nông dân tui chỉ đang tuổi mầm non:

Cách đây mấy năm, nông dân tui đi vô một cái tiệm để tìm mua cái bàn học cho sóc nhỏ, anh chủ tiệm người Việt rất vui tính, thấy nông dân tui chất phát kiểu nhà quê lên tỉnh, ảnh nói ảnh bán cho tui giá vốn. Ảnh hỏi tui là sang Mỹ được mấy năm rồi, tui nói còn mới toanh, ảnh nói vậy là nông dân chỉ đáng tuổi mầm non, Hihi. Ảnh sang Mỹ được 30 năm, nghĩa là ảnh có 30 tuổi, còn tui chỉ mới như cu ra ràng.

Nông dân tui rất mong sự chỉ giáo thêm của mấy bậc đàn anh để cho cái trang trại nhỏ này sớm có màu xanh, để nông dân tui còn sang lân la bên hàng xóm nữa.

Chúc bạn vui,

545595 top -

Mỹ: Luật bảo hiểm y tế mới đạt bước ngoặt
VOA


31.03.2014
Hơn 6 triệu người Mỹ hiện đã ghi danh tham gia chương trình bảo hiểm y tế mới tại Mỹ, nhưng luật cải cách chăm sóc y tế áp dụng trên toàn quốc vẫn còn gây nhiều tranh cãi như khi nó được Quốc hội phê chuẩn cách đây 4 năm.

ImageDân chúng chờ tại một địa điểm ghi danh mua bảo hiểm y tế ở Cudahy, bang California, 27/3/14


Hầu hết người lao động Mỹ nhận được bảo hiểm y tế tại nơi làm việc của mình mà phần lớn là do chủ lao động đứng ra chi trả. Nhưng những người không có bảo hiểm phải đối mặt với hạn chót mua bảo hiểm là thứ Hai 31 tháng 3, nếu không sẽ phải nộp phạt tài chính có thể bằng 1% tiền lương của họ.

Quốc hội thông qua luật cải cách chăm sóc y tế mang tính rộng khắp vào năm 2010. Luật này vẫn là thành quả lập pháp mang dấu ấn nhất của Tổng thống Barack Obama, mặc dù nhiều cải cách bây giờ chỉ mới thành hình.

Nhưng chỉ có những đồng nghiệp trong đảng Dân chủ của Tổng thống bỏ phiếu cho luật này và hầu hết những thành viên đảng Cộng hòa vẫn kiên quyết phản đối. Họ đặc biệt chống đối điều luật bắt buộc mua bảo hiểm mà họ coi là sự xâm phạm quyền tự do cá nhân.

Luật cải cách y tế được biết tới với cái tên phổ biến là ‘Obamacare.’ Các cuộc khảo sát ý kiến cho thấy cử tri phản đối nhiều hơn là ủng hộ. Nhưng nhiều người tán đồng một số cải cách chẳng hạn như cấm những công ty bảo hiểm tư nhân từ chối không nhận bảo hiểm một người đã có bệnh sẵn và cần chăm sóc y tế tốn kém.

Luật Obamacare nhằm mục đích gia tăng đáng kể số lượng người được bảo hiểm y tế trong cả nước, và chính phủ ước tính khoảng 25 triệu người có thể có bảo hiểm đến năm 2016. Khi đó sẽ có khoảng 9% người dân không có bảo hiểm, một phần là vì một số tiểu bang đã từ chối mở rộng bảo hiểm tới cho người nghèo.

Hơn 6 triệu người ghi danh vào chương trình bảo hiểm mới đã tiến đến gần với ước tính ban đầu là 7 triệu người sẽ đăng ký trước thời hạn hôm thứ Hai.

Tòa án Tối cao Mỹ đã phán quyết luật này hợp hiến vào năm 2012. Nhưng hệ thống tòa án Mỹ đang nghe xử nhiều vụ kiện thách thức một số điều luật cụ thể của luật Obamacare.

Tòa án Tối cao đã nghe một vụ như vậy vào tuần trước. Dự kiến Tòa sẽ ra phán quyết vào tháng 6 về việc liệu chủ lao động phản đối luật này vì lý do tôn giáo có buộc phải cung cấp những biện pháp tránh thai cho nhân viên nữ hay không.

545597 top -
Nông dân tôi ở Mỹ
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 ... 88


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image