.
Giọt Nước Mắt Đàn Ông Nơi Xứ Người
1, 2, 3, 4, 5, 6 - bottom
chào anh đọc bài viết của anh (Tác giả: 4Cg) em cảm nhận rất chính xác phải nói 100% là hoàn toàn đúng vì em cũng đang trong hoàn cảnh thế này, em đến Mỹ hơn một năm nhưng nếu ai hỏi em em sẽ nói đây là nhà tù nhà tù của tham vọng, em ở trong bốn bức tường hơn một năm nay rồi, không điên là may mắn lắm rồi, em cũng đến tìm đường đến mỹ với tham vọng thà chết trên đất mỹ chứ em chán việt nam lắm rồi, cưối cùng em cũng tìm được một anh chàng cảnh sát mỹ cưới em và mang em đến đây nhanh chống, so khi đến đây bao mơ ước dường như sụp đổ, sao khi đến đây em mới biết chồng em có đứa con riêng mà em chưa từng biết trong khi đó 4 đứa con anh ấy đang nưôi thì em đã biết, chuyện đó cũng không lớn gì nhưng trời ơi nợ nầng chồng chất dù anh ấy làm lương rất cao, loay hoay mãi chỉ chìm trong nợ nầng mỗi ngày trong khi tưổi càng già sức yếu, những tưởng lấy chồng già mình sẽ được thương yêu sung sướng và nuông chìu nhưng ngược lại em lại lo cho anh ấy thấy mồ luôn, con cái chỉ mình em chăm lo, thật mà nói có ai tin tụi mỹ rất ở dơ không, cái dơ bẩn mà em chưa bao giờ thấy, khi về vn thì ai cũng nghĩ Mỹ sách sẽ gọn gàng lắm nhưng hỡi ơi em chới với luôn, một lần em viết bài lên mạng vnexpress nói về cuộc sống của mình và rất nhiều người ném đá nói em xạo vì ở mỹ mà dơ cái gì tại sao cơm không đủ ăn áo không đủ mặc, nhưng thực tế là vậy dù nước Mỹ giàu nhưng vẫn có người chết vì đói mỗi ngày , em cũng vừa xin thức ăn trong chùa về đây, sư cô cho em rất nhiều đồ ăn dù thức ăn dư từ các nhà hàng em cầm trên tay rất trân quý, em quý lắm và nước mắt chảy dài có ai biết vợ cảnh sát Mỹ mà như thế này không? quần áo em cũng xin sư cô cho em nữa, về nhà ngồi ăn mà nhớ lại khi ở vn ngày nào cũng lái xe đi ăn phở hay ăn bất cứ gì mình muốn rất thoải mái, sang đây rồi phải ăn tc ăn thừa như thế này nhưng rất quý vì không ăn làm sao sống đây ở nhà cái bụng cứ đòi hoài, em bảo chồng em dạy em lái xe nó nói hao xăng kêu xin cho đi làm nó nói em làm bao nhiêu tiền để thuê người giữ trẻ em, thế thì ngậm đắng nuốt cay ở nhà chăm con là người giúp việc hơn năm nay rồi, ai ở mỹ thì biết đó, ở nhà hoài không chống thì chày cũng bệnh tâm thần luôn. đúng là cái gì cũng có cái giá của nó, em thắm lắm rồi , lúc trước bạn em bảo mày có có điên không nhào vô chi thằng có nhiều con như thê này mấy thằng ở mỹ nếu có vần đề mới vượt hơn 10,000 dặm về vn lấy vợ chứ không lấy ở đây cho khoẻ , giờ sang đây em mới tin là thật , nói vì nói vậy chứ Mỹ vẫn là giấc mơ của hàng tỷ người châu á mình , có lẻ mỗi người một số phận vài hàng gửi các bạn, chúc các bạn thành công trên đất Mỹ này như các bạn từng hy vọng

488698 top -

Đọc những dòng tâm sự của chú Minhtran một thoáng chùn bước khấp khởi trong lòng bongbong. Tuổi trẻ như bongbong thì không sợ gì, nhưng bố mẹ thì cũng đã lứa tuổi này. Rời bỏ sự ổn định ở quê nhà để ra đi chắc rồi cũng có lúc sẽ nghĩ như thế này. Thoáng nghĩ tới mà buồn quá!

Nhưng gia đình là tất cả phải không mọi người. Hy vọng nó sẽ động lực giúp chúng ta vượt lên tất cả. Thành công hay không đâu chỉ do mình định đoạt được, giàu có hay không cuộc đời này là do may mắn. Bongbong chỉ mong sao tất cả mọi người trong thâm tâm mình luôn cảm thấy hạnh phúc. Như câu nói của admin:

Happiness is a state of mind.


503315 top -
Tưởng tượng nếu một người Mỹ qua VN ,mà đến Komtum sống,chắc họ cũng sẻ chán,thay vì ở thành thị.Qua Mỹ thì chắc chắn o thể có khung cảnh sống của nhà phố VN,rao hàng mỗi sáng...
Thường bạn sẻ buồn khi bước vào cuộc sống tác phong công nghiệp chứ o rề rà như VN.NHưng nếu ở VN bạn từng là CNV xí nghiệp,hoặc làm ở các KCN giờ giấc tác phong có tính kỹ luật thì có lẻ bạn hội nhập nhanh hơn ở xã hội Mỹ,những ai ta tà ,làm mà như o làm,đi chơi mà làm có tiền có lẻ lúc đầu sẻ khổ khi ở Mỹ do o quen.

503766 top -
Cám ơn tác giả 4Cg đã cho ACE cái nhìn toàn cảnh về nước Mỹ đề chuẩn bi tinh thần khi định cư tại Mỹ
Không sống ở đâu bằng tại quê hương của mình, nhưng mỗi người đều có quyền lựa chọc con đường của mình như : cho con cái đi học ( do không có tiền cho con đi du hoc.. do thích cuộc sống ở xứ sở văn minh.., anh chị em, ông bà đã định cư bên My.....
Hiện nay không còn ai nghĩ xã hội Mỹ là thiên đường hay giấc mơ Mỹ nữa đầu ACE ạ, thông tin rất nhiều và thực tế cũng đã rất nhiệu
Sống ở Mỹ là phải làm việc, người cu li ( vì không ngôn ngữ, không bằng cấp ) thì cày như trâu là bình thường thôi vì thu nhấp của cu li là thấp nhất trong xã hội rội
Mong con cái thành tài để thoát kiếp cu li như cha nó thôi
Vài dòng tâm sư, cám ơn diễn đàn

517883 top -
Khi mình đi định cư rồi mới có thể thấm bài viết này của Minhtran và phuong5960. Giáng sinh đầu tiên của gia đình mình ở đất khách quê người. Sự giá lạnh của thời tiết không là gì so với sự trống vắng và giá băng trong tâm hồn. Chỉ biết cầu xin Chúa ban ơn lành cho ngày tháng trôi qua nhanh để con chóng lớn có thể tự lập và mình còn có cơ hội trở về VN.
Cầu xin Chúa ban ơn lành cho ACE. Cầu chúc Giáng sinh an lành.

532939 top -
Mình sang Mỹ được một tháng ba ngày nếu để viết một bài nói về cuộc sống của người Việt chúng ta định cư ở đây thì không ai chấp nhận mà còn bị ném đá vỡ đầu không hay nữa chứ? phải không các bạn? Mình có một suy nghĩ như thế nầy để các bạn đọc xem thế nao thôi nhé : Khi mình đã chọn một cuộc di cư sang Mỹ thì bản thân và gia đình cùng người thân ở Mỹ cũng đã bàn bạc và quan trọng là người thân tại Mỹ vì sao họ muốn đem mình và gia đình sang Mỹ? chưa kể những tháng ngày chờ đợi vất vã gian lao đên khi đi PV bị từ chối mới thê thảm nữa chứ? Nhưng khi đến Mỹ được rồi thì đúng như những gì các bạn đã đọc được từ nhũng bài viết ỏ trên. Như mình đã nói ở trên thì đi Mỹ đã có sự chuẩn bị từ lâu rồi bây giờ đã ở Mỹ thì mình phải biết đương đầu, nếu cho rằng đi Mỹ là sai lầm thì quay lại VN thôi không sao cả,nói chung ở không được thì đi về giông như em của mình nói thế nầy : anh cứ sang đây nếu không hợp thì về lại ok. Vậy là mình đồng y đi và cũng đang đi cày đươc mấy ngày mệt bở hơi tai...được cái nầy mất cái kia , lâu rồi đời mình cũng qua..Mình mong mọi ngươi cố gắng vượt qua giai đoạn đầu rồi sống lâu sẽ ra lão làng , chúc sức khoẻ tất cả các bạn.

533147 top -
Mình mong mọi ngươi cố gắng vượt qua giai đoạn đầu rồi sống lâu sẽ ra tipha.

533148 top -

Tôi sống ở Mỹ gần 4 năm rồi, hy vọng hơn năm nữa là thi lấy Quốc tịch.

Tác giả 4Cg chỉ có 2 năm thôi, nên chắc còn nhiều điều chưa biết về đất nước này, thôi thì chỉ là một cảm nhận ngây thơ.

Riêng tôi thấy thì rất nhiều người sống ở Mỹ trên 5 năm là hội nhập tốt và không còn than oán gì nữa.

Có khi họ bằng anh tipha nữa kìa.

Houston này rất nhiều job CNC, $20-35/1h, sống đàng hoàng, có nhà, có xe, con cái học hành tốt. Nhưng trước đó, chịu khó cày $10-14/h. Sống lâu lên lão làng như anh langtu là số 1.

Thế mà lactantan lại bỏ đi, hihi....

533155 top -
Chính xác ngày lucbinh rời Việt Nam là 1/5/2010 với cái tuồi 50. Trên web này, có rất nhiều người đang sống trên đất Mỹ với tuổi đời đi qua Mỹ còn trẻ hơn lucbinh (hongtran) mơ chỉ được $15/h mà không có. Có nói phét thì cũng vừa vừa,phải phải còn cho người đả sống ở Mỹ tin. Cho người gần sắp qua Mỹ họ chuẩn bị tinh thần đối diện với thực tế.Không bằng cấp tuổi đời U50 qua đây đi ăn cướp hay sao mà 25-30$/h.May là người Việt Nam ,lucbinh(VDT)này mà là dân....không phải chỉ ôm bom tự sát mà sản xuất bom luôn đó.Nổ quá trời ,quá đất.

533157 top -


@thang1401

Chính xác ngày lucbinh rời Việt Nam là 1/5/2010 với cái tuồi 50. Trên web này, có rất nhiều người đang sống trên đất Mỹ với tuổi đời đi qua Mỹ còn trẻ hơn lucbinh (hongtran) mơ chỉ được $15/h mà không có. Có nói phét thì cũng vừa vừa,phải phải còn cho người đả sống ở Mỹ tin. Cho người gần sắp qua Mỹ họ chuẩn bị tinh thần đối diện với thực tế.Không bằng cấp tuổi đời U50 qua đây đi ăn cướp hay sao mà 25-30$/h.May là người Việt Nam ,lucbinh(VDT)này mà là dân....không phải chỉ ôm bom tự sát mà sản xuất bom luôn đó.Nổ quá trời ,quá đất.

Bạn đọc không kỹ rồi. Anh lucbinh nói 20 - 35$/h là cho những người có bằng máy tiện CNC. Tất nhiên ai mới vào nghề thì làm sao mà leo lên mức 35$ được? Phải lâu năm như bác ticon kìa. Anh lucbinh cũng nói thời gian đầu chịu khó cày công việc khác với mức lương 10 -14$/h đấy bạn. Bình tĩnh!

p/s: Bạn chắc phải quen lắm mới là người nhớ được ngày anh lucbinh rời VIệt Nam nhỉ?

533158 top -

@thang1401,

Có phải Minh? ổn định chưa? bức xúc gì mà ăn nói vậy em? Có nên không?
Cầu xin mọi việc suôn sẻ, may mắn đến GĐ bạn.

533167 top -


@thang1401:

thang1401 qua tới Mỹ chưa? Lâu quá anh không thấy tin tức gì.

Chúc thang1401 và gia đình nhiều sức khoẻ và may mắn trên quê hương mới nhé.

Năm mới hạnh phúc!

533188 top -
nên mua vé MB về Việt Nam sớm

533209 top -

Nói riêng về ngành nghề CNC tại Houston này, nếu may mắn 1 người không có kinh nghiệm mà được nhận vào làm trong cơ sở CNC, đồng lương tối thiểu không dưới $12/h. Hiện nay CNC tại Texas phát triển rất cao do liên quan đến dầu khí, có nhiều cơ sở CNC do người Việt Nam làm chủ, và rất nhiều, rất nhiều các cơ sở CNC khác của Mỹ đăng bản tìm người khăp nơi.

Một người không tay nghề nếu may mắn được nhận vào làm thường làm những công việc lặt vặt như mài, dũa (deburr) những cạnh bén nhọn các sãn phẩm lấy ra từ máy tiện, đóng thùng, đóng gói, U50 sức khoẻ đầy đủ cũng rất dễ được nhận vì bọn trẻ không thích khi tay dễ bị vật nhọn cắt đứt, bắt buộc yêu cầu làm thêm giờ, Ư50 trụ lại làm lâu hơn nên chủ nhân có nhiều nơi thích chọn U50 hơn bọn trẻ vì ít di chuyển không mất thời gian hướng dẫn lúc đầu nhận việc. thời gian trôi qua sẽ có lúc được hướng dẫn sử dụng máy cưa (table saw), khoan (table drill)...v.v rồi dần dần đến set up bàn cưa, bàn khoan, chọn mũi cưa mũi khoan cho máy CNC, đo kích thước sãn phẫm chỉnh sửa những lỗi lầm nhỏ trong lập trình (thay đổi số đo...). Từ đó đồng lương sẽ tăng dần theo kinh nghiệm, khi đã hiểu biết chút ít, chuyển sang xin làm hãng khác với những kinh nghiệm này, lương tối thiểu cho 1 công nhân có kinh nghiệm về CNC không dưới $20/h tại Texas hiện nay.

Lụcbinh là 1 trong những người đó trong khi Lucbinh có sẵn tay nghề CNC từ Việt Nam, nghề CNC các cơ sở thường đòi hỏi làm thêm giờ, có khi làm 16 giờ trong 1 ngày, một tuần không bao giờ làm dưới 60, 70 tiếng, dù cực khổ nhưng khi cầm tấm check lương mang về sẽ cảm nhận thế nào, bà xã, con cái sẽ ôm cho 1 cái big kiss ngay, heeheehee. Bởi thế lactantan biết về CNC mà không đến được Texas là đều đáng tiếc.

Hiện nay theo tôi biết sau 4 năm vật lộn với cuộc sống một thân 1 mình di chuyễn sang TX lập nghiệp từ CA, Lucbinh vừa mới sắm nhà đưa cả gia đình sang chung sống tại Texas này và là neighbor với langtu (dọc đường gió bụi) nhà ta.

533243 top -
Hiện nay theo tôi biết sau 4 năm vật lộn với cuộc sống một thân 1 mình di chuyễn sang TX lập nghiệp từ CA

Thí dụ như một thành viên (Lactantan hay admin) quyết định đến Houston để theo ngành nghề này tipha và lucbinh có thể hướng dẫn hén. admin muốn cụ thể ở đây nha. admin sẽ dời post này qua thread mới để tipha, admin và các bạn cùng bàn nhé.

533246 top -
Giọt Nước Mắt Đàn Ông Nơi Xứ Người
1, 2, 3, 4, 5, 6

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image