.
Nghề Mới: Người Việt bảo trì máy bay
1, 2, 3, 4, 5 ... 33 - bottom

@DuaLeo,
Đừng gọi em bằng anh tội nghiệp em, em còn chẻ khô hà. Hihi

khuongtvo thấy DuaLeo viết bài rất hay và được sự quan tâm của rất nhiều thành viên nên đề nghị anh chị sống và làm việc tại Mỹ cùng góp phần viết bài với DuaLeo. Cho VDT ngày thêm phong phú và bài viết được những anh chị trực tiếp trải nghiệm ở nơi mà hơn ba mươi năm người việt đến sinh sống.

530116 top -
@DuaLeo :

khì khì, không học thì thua tụi nhỏ và mất cả nồi cơm đấy, mình nghĩ ở Việt Nam hay ở Mỹ này đều phải cố gắng thôi, nhưng ở Mỹ này hơi ngán và phải thận trọng vì xem như mình bắt đầu lại gần như là số 0, biết là học vẫn tốt hơn cho tương lai nhưng ở nơi mới lạ thì thiệt tình cần rất nhiều thông tin để so sánh và chọn, dù sao cũng cảm ơn DL nhiều khi biết thêm được thông tin,
nói gì thì nói, mình nhận định tuổi cỡ 40 vẫn tốt hơn khi ra đi so với 50 và tự an ủi 1 câu : được cái này sẽ mất cái kia để mà đi tiếp,

530144 top -
@syncreation,

admin nhắn syncreation với thiện ý nha. Để ý dấu chính tả và viết post đẹp. Điều này cũng có lợi khi học Anh văn, làm bài tập cho các môn ngành kỹ thuật. Hơn nữa là tập thói quen chu đáo, chi tiết, cẩn thận trong các công nghệ kỹ thuật. Đọc và thực hành:
viewtopic.php?p=255384#p255384

Nhìn cột trái, Post bài đẹp.

530261 top -
Chào admin,

mình xin ghi nhận những gì admin đã nhắc nhở và đã rà lại những bài viết của mình ở topic này, đúng là có 1 số điểm mà theo admin là dấu chính tả và viết post đẹp, mình sẽ sửa lại ngay,
Tính mình đúng là không cẩn thận lắm nhưng mình sẽ theo yêu cầu của diễn đàn,

Cảm ơn,

Admin đọc xong delete giùm luôn bài này của mình để khỏi bị loãng topic, xem như admin đã phê chuẩn ghi nhận của mình, cảm ơn

530278 top -

Người Việt sửa chữa bảo trì máy bay tại Mỹ (phần cuối)

Chuẩn bị gì cho tương lai

Nếu bạn hỏi một lần là nên chuẩn bị gì cho tương lai, tác giả sẽ khuyên bạn nên học tiếng Anh cho thật giỏi. Nếu bạn hỏi một lần nữa, tác giả cũng sẽ lập lại câu trả lời "học English". Thật vậy, tiếng Anh là chìa khóa để mở toang cánh cửa của cơ hội bất kể bạn là ai: người mới nhập cư, người đã sang lâu, đàn ông, con trai, đàn bà, con gái. Tất cả đều có cơ hội như nhau nếu bạn có khả năng viết, đọc, nói và hiểu tiếng Anh trên trung bình. Ngoài ra, người Việt lại có một đức tính có sẵn như cần cù, chịu thương, chịu khó, sống cho gia đình, cho con cái, luôn cầu tiến và luôn ao ước có được một cuộc sống ổn định. Những nhân tố này là động lực giúp cho người Việt thêm nghị lực trên con đường theo đuổi một nghề nghiệp để ổn định cho cuộc sống trên vùng đất mới.

ImageBất kỳ việc cất cánh thành công nào cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. (Hình minh hoạ của U.S Air Force)

Cho dù bạn có học bằng hàng không A&P hay không, 18 tháng đó vẫn đến và đi qua trong cuộc đời của bạn. Không ai có thể bảo "thời gian ơi, hãy dừng lại cho ta suy nghĩ..." Trong thực tế, nếu bạn không có bằng nghề nghiệp, bạn có thể dễ dàng bị laid off (thôi việc) và nếu như ai ai cũng có thể làm được công việc của bạn, nhà tuyển dụng sẽ có khuynh hướng tuyển người mới để trả minimum wage hơn là trả nhiều tiền cho người làm lâu năm. Họ sẽ lay off người lâu năm để mướn người mới. Tuy nhiên, đối với người có bằng hàng không A&P, khả năng bị lay off là cực thấp vì nhà tuyển dụng đã mất thêm nhiều thời gian, tiền của và công sức để đào tạo thêm cho bạn để bạn trở thành một kỹ thuật viên hàng không có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp. Không có nhà tuyển dụng nào lại muốn bạn bỏ đi cả. Họ sẽ muốn giữ bạn lại bằng mọi cách và bằng mọi giá. Đúng là cuộc đời bạn đã sang trang mới khi bạn có được cái bằng trong tay.

Lời chân thành của tác giả

Mục đích của bài viết này đó là cung cấp cho các bạn thông tin về ngành nghề hàng không. Một ngành nghề còn rất mới lạ đối với nhiều người mới đến đất nước này, nhưng đó là một ngành nghề có rất nhiều người Việt đã học và đã thành đạt trong công việc. Tác giả cũng mong muốn các bạn hãy nổ lực không ngừng và cũng thành đạt như những người Việt đi trước. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng thuộc về các bạn và các bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Một lần nữa, tác giả cầu chúc cho các bạn gặp thật nhiều may mắn trên vùng đất mới, một nơi mà các bạn hằng mong ước được đặt chân đến, một nơi mà các bạn gọi là quê hương thứ hai.

Source List:
1. Nhiều thông tin trong bài viết này được lấy từ trường hàng không Metro Technology Center tại website http://www.metrotech.edu
2. Bài viết này có sử dụng một số hình ảnh của U.S Air Force

DuaLeo, Oklahoma City, Oklahoma, Christmas 2013

530464 top -
Cảm ơn anh DuaLeo.

530517 top -


Dear anh DuaLeo!

Cảm ơn bài viết quí giá, thiết thực & đầy tâm huyết của anh rất nhiều!

chitam rất tâm đắc câu này của anh:

Thật vậy, tiếng Anh là chìa khóa để mở toang cánh cửa của cơ hội bất kể bạn là ai: người mới nhập cư, người đã sang lâu, đàn ông, con trai, đàn bà, con gái. Tất cả đều có cơ hội như nhau nếu bạn có khả năng viết, đọc, nói và hiểu tiếng Anh trên trung bình. Ngoài ra, người Việt lại có một đức tính có sẵn như cần cù, chịu thương, chịu khó, sống cho gia đình, cho con cái, luôn cầu tiến và luôn ao ước có được một cuộc sống ổn định. Những yếu tố này là động lực giúp cho người Việt thêm nghị lực trên con đường theo đuổi một nghề nghiệp để ổn định cho cuộc sống trên vùng đất mới.


Thanks anh again.

Chúc anh nhiều sức khoẻ & niềm vui.

530636 top -

@DuaLeo,

Thanks bài của bạn mình cũng rất thích những bài viết như thế này, vì dù bản thân không làm được đi chăng nửa cũng có thể góp ý hướng dẫn những người trẻ tuổi hơn (trong đó có con cháu của mình nửa), để trên quê hương mới, những người mới bớt sự ngỡ ngàng khi qua đó lo sợ không có công ăn việc làm, một lần nửa xin cảm ơn sự chia sẽ quý báu của bạn.

Đôi khi như thế cũng là làm phước, làm từ thiện nửa đó bạn, không chia sẽ được tiền bạc cũng có thể chia sẽ được tinh thần, món ăn tinh thần có khi còn quý hơn tiền bạc, mình nghỉ vậy.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và bình an.

530667 top -
@DuaLeo

AEROSPACE ASSEMBLY MECHANIC có phải là ngành nghề mà anh mô tả ở trên?

Thời gian học là 12 tuần, 27,5 credit, học phí $4,800 (thông tin này của trường cung cấp).

530846 top -

Hello chitam & chị mylinhthieu,

Hai chị quá khen làm DL mắc cở ghê luôn. DL chỉ có một đóng góp nhỏ để ACE đỡ mất thời gian và công sức khi đi "Tìm một con đường, tìm một lối đi" trong hướng nghiệp của ACE. Ngoài ra, đó cũng là một lời tri ân mà DL muốn gởi đến những người đã hướng dẫn DL trong những ngày đầu khi DL đến đất nước này. Mong hai chị luôn vui khoẻ.

530898 top -

Hi anh home4vietkieu,
Không phải cái đó anh ạ. 18 tháng Aerospace Maintenanance nằm ở cái link này http://www.metrotech.edu/campuses/acc.html
Khóa học Aerospace Maintenance nằm gần left bottom của trang web. Chúc anh may mắn.

530900 top -
@DuaLeo
Cảm ơn anh nhiều.

530938 top -

Hi luannguyen9999,

Cận thị nhẹ hay nặng đều học tốt ngành này. Good luck bạn nhé.

531080 top -

Theo như trang web của Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA), tại Houston, trường sau đây được xem là có uy tính. Nhớ là bằng A&P của FAA mới có giá trị nha bạn. Chúc bạn may mắn.

AVIATION INSTITUTE OF MAINTENANCE
7651 AIRPORT BOULEVARD
HOUSTON, TX 77061
(757)233-6542

532508 top -
Xin chào DUALEO.
Mình đang quan tâm ngành nghề này cho con trai ,nên muốn nhờ DUALEO tư vấn giùm trường nào ở Worcester MA có thể học ngành này uy tín nhất.Thành thật cảm ơn nhiều ,chúc giáng sinh vui vẻ.

532621 top -
Nghề Mới: Người Việt bảo trì máy bay
1, 2, 3, 4, 5 ... 33


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image