.
Hồ sơ F4 - Jessica Phạm - CSPA
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Cám ơn bạn ! Do lúc chuẩn bị phỏng vấn, nhà mình lu bu rồi quên luôn việc khiếu nại tuổi này cho mình.

Mình đã email hỏi TLSQ Hoa Kỳ rồi. Giờ chờ đợi xem họ nói thế nào. Cố gắng hy vọng thôi bạn ơi.

Cám ơn bạn lần nữa!

527248 top -

Chào các anh chị ,
Mình vừa nhận được email trả lời như dưới đây của TLSQ. Nhưng mình thắc mắc là: sao TLSQ lại yêu cầu đóng tiền 230$ khi chưa tính tuổi CSPA cho mình? Mình mới hỏi thăm thêm 1 người mà ba mẹ mới quen trên bệnh viện chợ Rẫy thì chị đó nói là chỉ đóng 70$ để TLSQ tính tuổi thôi. Không phải là khi nào tính tuổi xong có kết quả thì mới đóng lệ phí visa 230$ này sao các annh chị?

"Thank you for your inquiry.

Pham Hai Thy can bring this letter allowing her/him to come to the Consulate’s Immigrant Visa section on November 14 from 1:00 PM. to 2:00 PM to request CSPA consideration.


No CSPA determination will be made without a formal application (including fee.) All applicants will be required to provide the following:

1. Complete form DS-260. The form DS-260 is available at http://travel.state.gov/visa/forms/forms_1342.html .
2. Present a valid passport and birth certificate.

3. Present this letter and/or the interview Appointment Package.

4. Pay the non-refundable application fee of $230 (if not yet paid through NVC.)

Please confirm if you can come to the Consulate on the above appointment date, and we will save that time for your case. Reply communication will require you to submit an additional inquiry form."

527276 top -

Mình vừa nhận được email trả lời như dưới đây của TLSQ. Nhưng mình thắc mắc là: sao TLSQ lại yêu cầu đóng tiền 230$ khi chưa tính tuổi CSPA cho mình?
Đó là hướng dẫn hiện nay (cả mấy năm nay như vây) Bạn vào thư viện đọc:
2.9.5. Khiếu nại CSPA.

Đóng tiền mới tính tuổi và nếu không được đi LSQ cũng không hoàn trả tiền.

Mình mới hỏi thăm thêm 1 người mà ba mẹ mới quen trên bệnh viện chợ Rẫy thì chị đó nói là chỉ đóng 70$ để TLSQ tính tuổi thôi.
Không đúng. Lệ phí $70 là để xét I-864 nhưng hiện nay phí này cũng đã tăng là $88, chứ không còn 70 nữa.

527286 top -
Chào các anh chị,
Bệnh viện Chợ Rẫy đã gởi trả kết quả khám sức khoẻ (đều tốt) cho ba mẹ mịnh Trên 2 phong bì đó đều có ghi hàng thông báo như nhau: "Hồ sơ của ông/bà đã được chuyển sang TLSQ Hoa Kỳ vào ngày..... Xin ông/bà vui lòng an tâm chờ đợi, phái đoàn phỏng vấn sẽ liên lạc với ông/bà để hoàn thành thủ tục xuất cảnh". (trong đó, hồ sơ của ba mình được chuyển sang ngày 30/12/2013 và của mẹ mình là ngày 06/01/2014, do mẫu thử đàm khác về thời gian).

Mình không biết là bây giờ nhà mình đợi LSQ HK liên lạc hay là phải trực tiếp mang kết quả KSK lên nộp cho LSQ? Vì trên phong bì đã có câu thông báo đó, nhưng mình đọc trong Vietditru là chờ 2,3 ngày sau khi kết quả đã có được chuyển sang LSQ thì đương đơn nên lên nộp cho LSQ.

Mình băn khoăn quá. Nhờ Vietditru tư vấn giúp mịnh

Chân thành cảm ơn!

534626 top -

Nếu có giấy xanh thì bạn có thể đến LSQ bổ túc. Còn không thì bảo vệ sẽ không cho vô cổng. Bạn phải liên lạc với LSQ. Xem ở đây: viewtopic.php?p=527447#p527447

534648 top -
Cám ơn Cochin nhiều! Mình đã đọc topic trong link Cochin gởi rồi. (Mấy hôm nay nhà mình đọc tờ giấy thông báo dán trên bì thư đó và cứ nghĩ là TLSQ sẽ gởi thư mời mình lên để hoàn tất thủ tục. Nếu mình không hỏi chắc sẽ đợi hoài quá!!!!).

Mình muốn hỏi thêm là:

- Khi đi bổ túc hồ sơ là đóng tiền visa tại chỗ luôn hay phải đợi lần sau nữa? Và bao nhiêu tiền/người vậy Cochin? Mình nghe người nhà bên Mỹ nói đã đóng tiền bên Mỹ rồi, vậy có phải là tiền visa này không?

Cám ơn nhiều,

534669 top -

Khi đi bổ túc hồ sơ là đóng tiền visa tại chỗ luôn hay phải đợi lần sau nữa? Và bao nhiêu tiền/người vậy Cochin? Mình nghe người nhà bên Mỹ nói đã đóng tiền bên Mỹ rồi, vậy có phải là tiền visa này không?
Phí visa bạn/người nhà bên Mỹ) đã đóng rồi. Bạn mang theo passport của những người được đị (có tên trong giấy PV) để nộp lại passport cho LSQ dán visa vào đó. Bạn sẽ phải đóng lệ phí EMS. Bạn vào thư viện đọc:
2.8.6. Sau phỏng vấn

534696 top -

Chào anh/chị,

Sáng nay ba mẹ mình đã nhận được visa của TLSQ HK gởi về tới nhà rội Mình cũng đã đóng tiền thẻ xanh online (cho 2 người, tổng cộng là 330$) theo hướng dẫn trong bộ hồ sơ visa. Nhưng khi đóng xong thì chỉ nhận được email thông báo như sau:

"Your payment has been submitted to Pay.gov and the details are below. If you have any questions or you wish to cancel this payment, please contact National Customer Service Center at 1-800-375-5283.

Application Name: Integrated Operating Environment
Pay.gov Tracking ID: 25E334D0
Agency Tracking ID: 4596379119053601A3
Transaction Type: Sale
Transaction Date: Jan 23, 2014 11:06:28 PM

Account Holder Name: Pham Hai Thy
Transaction Amount: $330.00
Billing Address: 17 Nguyen Thi Minh Khai
Billing Address 2: Ward 7
City: Tra Vinh
Country: VIE
Card Type: Visa"

- Mình không thấy hoá đơn gởi vệ VậyUSCIS sẽ email hoá đơn sau cho hay sao hả các anh/chị?
- Sau đó mình có coi lại tình trạng trên trang USCIS, thì chỉ thấy có tên mẹ mình trong phần View Profile thôi, chứ không có tên ba mình (mặc dù lúc điền hồ sơ mình có thêm phần tên của ba trong mục "add another family member", và nhìn thấy số tiền tổng là 330$).

Cám ơn anh/chị nhiều ạ,

536204 top -

Họ sẽ email lại cho bạn (nếu bạn có điền email trong đó).

536224 top -
Chào bạn,
Rất cám ơn đã tư vấn kỹ lưỡng cho nhà mình trong thời gian qua. Hiện giờ ba mẹ mình đã ở Mỹ được hơn 10 ngày rồi.
Mình có thêm câu hỏi nữa là:
- Hôm trước mình có email hỏi LSQ về việc khiếu nại cho mình (là con) đi theo. LSQ trả lời kêu mình đem theo form I797 + request letter + bằng chứng cho thấy ba mẹ mình đã điều chỉnh tình trạng sinh sống hiện giờ (như là copy thẻ xanh chẳng hạn). Sau khi có đầy đủ giấy tờ này, LSQ sẽ xem xét mình có thuộc dạng "follow - to - join" applicant hay không. Vậy diện "follow - to - join" này có phải mình phải chờ thêm vài năm giống như ba mẹ mình phải mở hồ sơ bảo lãnh mới cho mình? Hay là thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn vậy Cohin?

(Tên mình có trong hồ sơ bảo lãnh nhưng không có interview, vì qua 21 tuổi nên người nhà không có đóng tiền visa bên Mỹ).

Chân thành cám ơn,

538035 top -

- Hôm trước mình có email hỏi LSQ về việc khiếu nại cho mình (là con) đi theo. LSQ trả lời kêu mình đem theo form I797 + request letter + bằng chứng cho thấy ba mẹ mình đã điều chỉnh tình trạng sinh sống hiện giờ (như là copy thẻ xanh chẳng hạn). Sau khi có đầy đủ giấy tờ này, LSQ sẽ xem xét mình có thuộc dạng "follow - to - join" applicant hay không. Vậy diện "follow - to - join" này có phải mình phải chờ thêm vài năm giống như ba mẹ mình phải mở hồ sơ bảo lãnh mới cho mình? Hay là thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn vậy Cohin?
Nếu bạn dưới 21 tuổi sau khi trừ CSPA thì bạn sẽ được cấp visa đi ngay, không chờ vài năm gì cả.

538110 top -
Hồ sơ F4 - Jessica Phạm - CSPA
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image