BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hội giấy xanh - Thử đàm chờ bổ túc
1 ... 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19 - bottom
mình thử đàm ngày 24,25,26/7 vừa rồi giờ vẩn chưa thấy gì.có đồng chí nào cùng ngày không?ví dụ ngày 24/9 này iom gọi lên lấy kết quả mình có thể đợi tới ngày có thể vào lsq bổ túc được thì vào iom lấy rồi lên lsq bổ túc luôn có được không?vì ở xa nên làm vậy để khỏi ở lại sg chờ tới ngày bổ túc

451858 top -
cho hỏi là ở xa thì vía sẽ tới trễ hơn gần hay là cũng vậy?vì có đứa em cũng nhận vía sau 1 tuần dù ở tỉnh

451859 top -
CHÚ Ý : khi nộp phim phổi họ kiểm tra xong mà nói mình về thì đừng về ngay.ráng ngồi chờ thêm. đã có những trường hợp được gọi nhận giấy HỒNG, thì đã về mất rồi thật là uổng thời gian.

451877 top -
Mọi người trong diễn đàn này hầu như ai cũng phải chờ ít nhất từ 2 -12 năm vậy mà khi có giấy PV lại phải bị thử đàm và ở lại thêm vài tháng nếu kết quả bị accident. Vừa tốn tiền vừa tốn thời gian và lỡ mất cả nhiều dự định.

Vậy nguyên nhân có phải do chúng ta quá chủ quan !!!

Ai cũng biết rằng trước khi PV phải khám sức khoẻ , nếu có vấn đề sẽ bị "thử đàm" và nếu tồi tệ hơn nữa thì mỗi ngày phải đi nhận thuốc và phải uống trong vòng "vài tháng".

Có người nói: tôi khoẻ vậy sao lại phải thử đàm. Vậy


Khi bạn khám sức khoẻ ( tại IOM hoặc bệnh viện chợ rẫy ). Nếu phim chụp X-quang phổi của bạn có những bất thường và được chẩn đoán là:

•Sẹo/tổn thương do trước đây bạn đã từng bị lao phổi và đã đuợc điều trị khỏi hoặc đã bị nhiễm vi khuẩn lao nhưng lại tự khỏi, không qua điều trị

•Hoặc lao đang diễn tiến, người bệnh thường có triệu chứng sốt về chiều, ho, đau tức ngực, thỉnh thoảng khó thở, sụt cân, mệt mỏi....thì sẽ bị chỉ định đi cấy đàm.

Trước đây, chính xác là trước 2/2008, việc xét tìm vi khuẩn lao theo phương pháp soi tươi mẫu đàm dưới kính hiển vi (cho kết quả trong vòng 1 tuần), nay BV Chợ Rẫy dùng phương pháp cấy đàm cho kết quả chính xác hơn nhưng phải sau 2 tháng mới có kết quả. Được biết, phòng IOM (Mỹ) trước cũng chỉ dùng phương pháp phết đàm, nay mới áp dụng quy trình mới là cấy đàm để xét nghiệm vi khuẩn lao cho người xuất cảnh đi Mỹ. Qua việc cấy đàm cho thấy có từ 8 - 9% người khám xuất cảnh có vi trùng lao. Những người bị nghi ngờ nhiễm vi trùng lao sẽ phải trải qua từ 3 đến 5 lần lấy mẫu đàm đem cấy, chi phí cho mỗi lần cấy là 27 USD.

Quy trình điều trị thường diễn ra như sau:

1/ Lấy mẫu đàm trong 3 buổi sáng liên tiếp hoặc chỉ được cách 1 buổi (nhưng sau này thì lấy được mẫu nào, BV sẽ sử dụng mẫu đó để cấy, không nhất thiết phải là 3 mẫu liên tiếp). Nếu lấy mãi không được thì họ sẽ chỉ định cho mình đi hút đàm (khó chịu lắm nè, thông ống từ mũi xuống, khi hút đàm thì không được ho, hắt hơi hay ói, vì như vậy sẽ đau và có thể gây chảy máu).

2/ Trong tuần đầu tiên, nếu soi tươi mà đã tìm thấy vi trùng lao thì bạn sẽ được gọi vào điều trị ngay. Còn nếu kết quả soi tươi không tìm thấy vi trùng lao thì chuyển sang giai đoạn cấy đàm - Quy trình nuôi cấy vi khuẩn lao

3/ Nếu bạn có tham gia cho máu để làm thí nghiệm thì khoảng 5-6 tuần họ sẽ gởi kết quả xét nghiệm lao tố và xét nghiệm máu về nhà cho bạn (trường hợp của mình thì mãi đến đúng 2 tháng tính từ ngày lấy mẫu đàm đầu tiên mới nhận được kết quả này). Bạn giữ kỹ kết quả này vì sau này khi qua Mỹ, có thể bạn sẽ phải trình kết quả này cho cơ sở y tế nơi bạn cư ngụ.

4/ Trong vòng 8-9 tuần (trong giấy của BV CR thì phải sau 2-3 tháng), bất cứ khi nào kết quả cấy đàm là dương tính, bệnh viện Chợ Rẫy sẽ liên lạc để mình vào tiếp tục việc điều trị, có nghĩa là phải uống thuốc rồi đây. Mỗi sáng, bạn phải để bụng đói và lên BVCR để được phát thuốc, uống trước mặt của nhân viên y tế. Thời gian điều trị tối thiểu cũng 6 tháng, hoặc hơn nữa tùy đáp ứng của bệnh với điều trị. Chưa kể có những người bị kháng thuốc, có nghĩa là có vi khuẩn lao (VKL) kháng với l hay nhiều thuốc kháng lao được phát hiện – Tại sao vi khuẩn lao kháng thuốc

•Đối với trường hợp tìm thấy vi trùng lao thì các mẫu đàm đó sẽ tiếp tục được sử dụng để làm kháng sinh đồ. Nôm na như mình hiểu làm kháng sinh đồ là họ sẽ cho thuốc vào các mẫu đàm đó để xem mức độ nhạy cảm và đề kháng với thuốc của chủng vi khuẩn lao, trên cơ sở đó giúp cho bác sĩ điều trị tham khảo và cân nhắc nên dùng thuốc gì và kết hợp thuốc như thế nào cho có hiệu quả cao nhất. Nhược điểm của phương pháp nuôi cấy và làm kỹ thuật kháng sinh đồ là thời gian rất dài (thời gian nuôi cấy để xác định được vi khuẩn thì thời gian để có kết quả kháng sinh đồ cũng mất xấp xỉ ngần ấy).

•Trong 2 tháng đầu uống thuốc thì tháng nào bạn cũng sẽ phải đi lấy thêm mẫu đàm để kiểm tra xem mức độ đáp ứng với phác đồ điều trị ra sao. Ngoài ra, thuốc chữa lao ảnh hưởng nhiều đến gan, thận nên 3 tháng đầu bệnh nhân phải đi kiểm tra mắt, xét nghiệm máu (đặc biệt là những bạn bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc).

•Thuốc chữa lao thường an toàn nhưng vẫn có người có các phản ứng phụ, nếu có bất kỳ vấn đề nào sau đây, mọi người phải nói ngay với bác sĩ điều trị của mình: chán ăn (do mất đạm & sắt), ói mửa, đau bụng, buồn nôn, dễ chảy máu, dễ bị bầm tím, chóng mặt, đau khớp, vàng da hoặc mắt, ngứa ran ở ngón tay và ngón chân, ngứa ran hoặc tê xung quanh miệng, mắt mờ hoặc thị lực thay đổi, sốt kéo dài hơn 3 ngày, nổi mẩn trên da.

•Nếu đang dùng thuốc Rifampin, các bạn nên lưu ý:

•Nước tiểu, nước bọt, hoặc nước mắt của các bạn có thể chuyển sang màu đỏ vàng.

•Kính áp tròng loại mềm của các bạn có thể bị ố. Hiện tượng này có thể xảy ra rất nhanh. Không nên mang kính áp tròng mềm khi đang dùng thuốc rifampin.

•Da của các bạn có thể nhạy cảm hơn với nắng. Mang kính râm và che phần da có thể tiếp xúc với nắng.

•Một số biện pháp ngừa thai không có tác dụng tốt trong khi quý vị đang dùng thuốc rifampin. Trong thời gian dùng thuốc này, phụ nữ nên sử dụng một biện pháp ngừa thai dự phòng, thí dụ như bao cao su.

•Một số bạn cho biết khi uống thuốc thì trong người thường rất nóng nực nên người bệnh có thể uống thêm các loại nước uống có tác dụng thanh nhiệt giải độc như artichaud, thuốc giải độc gan (nên hỏi qua bác sĩ điều trị), … và bổ sung nhiều chất đạm trong thịt, trứng, sữa, ăn sữa chua mỗi ngày để tái tạo lại men đường ruột vốn bị mất cân bằng do uống kháng sinh kéo dài.

•Sau khi kết thúc đợt điều trị, các bạn sẽ được lấy mẫu đàm để cấy, chụp X-quang phổi để kiểm tra lần cuối, đi khám sức khỏe lại. Mọi thứ đều tốt thì BV sẽ chuyển kết quả cho LSQ.

5/ Sau 8-9 tuần, kết quả cấy đàm là âm tính (hihi, thở phào nhé) thì mình không phải điều trị gì cả. Kết quả khám sức khỏe của mình sẽ được chuyển thẳng qua LSQ hay IOM (nếu bạn nào khám ở IOM thì BV Chợ Rẫy chuyển qua cho IOM, IOM chuyển lại cho LSQ). Bạn sẽ được BVCR liên lạc để mang biên lai đóng tiền khi khám sức khỏe + passport lên để lấy lại phim phổi.

Bạn đọc tờ giấy đính kèm trên bao film phổi xem ngày nào kết quả thử đàm của bạn được chuyển tới Lãnh Sự Quán. Mình có thể cầm phim phổi + giấy hẹn bổ sung kết quả khám sức khỏe của LSQ đến bổ sung sau 10 – 15 ngày tính từ ngày hồ sơ sức khỏe của bạn tới Lãnh Sự Quán. Hoặc ngồi chở LSQ gởi thư báo đến nhà nhưng sau 10 – 15 ngày không thấy tăm hơi gì thì tự lên bổ sung luôn chứ đừng chờ nữa nhé!

Đối với những người đã bị cấy đàm hoặc đã qua điều trị, khi qua đến Mỹ thì tùy theo chính sách y tế của bang sẽ được cơ quan y tế ở địa phương liên lạc, yêu cầu mình đến để làm một số xét nghiệm cần thiết như X-quang phổi (so với hình chụp cũ ở CR), cấy đàm, skin test, xét nghiệm máu… Thậm chí, có người còn bị hạn chế tiếp xúc với cộng đồng, những người trong gia đình bạn cũng bị chỉ định đi chụp hình phổi & xét nghiệm lao.

Sưu tầm.... theo: http://vn.360plus.yahoo.com/xuboxubong/article?mid=1103

Ps: cái này nếu đã có pm dùm để em xoá nha. Tại em thấy có một số người còn "mơ hồ" về việc bị thử đàm.

451890 top -
chị 3 mình bị thử đàm tới nay 9 tuần 2 ngày ròi mà chưa có kết quả, có ai khám ở IOM thử đàm ở chợ rẫy ngày 30/31/1 tháng 8 mà chưa có kết quả không?

456324 top -
Bạn yên tâm, mình cũng IOM, thử đàm 24/7 ngày 01/10 họ mới gọi và 3 ngày sau là có thể bổ túc, vẫn không chậm hơn Chợ Rẫy đâu, vì bên IOM chờ khi nào Cho Rẫy gửi Hồ sơ thử đàm qua LSQ thì IOM mới gọi, còn Cho Rẫy thì có kq là gọi mình liền, nhưng vẫn phải chờ hồ sơ tới LSQ mới vào bổ túc được.

456597 top -
hôm nay 8/10 rồi nhưng chị 3 minh vẫn chưa được IOM gọi nữa, có ai như minh khổng

456884 top -
chào bạn loanhua94 minh cung đả từng chờ đợi kết quả thử đàm như bạn nên minh rất hiểu ,bây giờ minh đã sang my rồi,nếu chờ thấy hơn 9 tuần không thấy iom gọi bạn cứ lên hỏi,đó là kinh nghiệm của minh , khi lên hỏi hồ sơ của minh đã gởi lsq được 1 ngày rồi, họ bận nên không gọi cho minh,chúc bạn thành công

458037 top -
Chào Thunguyen và các bạn.Cho mình hỏi nếu phổi có thẹo là phải thử đàm và chờ 8-9 tuần pk?

462609 top -
Ball đã bị thử đàm như dự đoán 28,29/1/2013. Có ai bị thử đàm cùng ngày với Ball ở Chợ Rẫy ko?

482115 top -

@Ballove
Chuyện điều trị lao phổi cách đây 2 năm như bạn nói, vị BS điều trị 3 tháng là không đúng. Vi khuẩn lao bị thuốc tiêu diệt rất chậm. Cần ít nhất 6 tháng hay hơn nữa mới diệt hết mọi vi khuẩn. Bạn sẽ khỏe lại sau vài tuần lễ điều trị ban đầu nhưng vi khuẩn lao vẫn còn tồn tại trong cơ thể bạn. Bạn vẫn phải uống thuốc tiếp tục đến khi mọi vi khuẩn lao bị tiêu diệt, dù bạn có khỏe ra, không còn triệu chứng nào của bệnh lao.

Nếu bạn không tiếp tục dùng thuốc sau khi vừa mới khỏe và không uống thuốc đều đặn thì rất nguy hiểm. Vi khuẩn sẽ phát triển trở lại và bệnh lao của bạn lâu dài thêm nữa. Lúc ấy, các vi khuẩn trở nên đề kháng với mọi thuốc dùng. Bạn phải dùng đến các thuốc mới, dài lâu hơn và thuốc này rất nhiều tác dụng phụ thật nghiêm trọng.

Nhưng đó đã là chuyện cũ rồi. Bây giờ bạn nên bình tĩnh chờ kết quả thử đàm, nếu phải uống thuốc điều trị thì đành phải chấp nhận thôi.

Cũng có thể vị BS ngày xưa đã chẩn đoán sai (không soi đàm tươi, chỉ dựa vào phim XQ, chẩn đoán qua thể trạng, triệu chứng...) thì bạn chưa từng mắc bệnh lao phổi. Chúc bạn may mắn.

482138 top -
Cảm ơn duyho đã trả lời giúp mình. Chúc bạn may mắn

483298 top -
Chào các bạn
Mình cũng bị thử đàm và đã vào trang này để tham khảo rút kinh nghiệm cũng như tìm sự đồng cảm ,hiện mình đã lấy xong kết quả sức khoẻ rồi,đã an tâm rồi nhưng thấy 1 số bạn còn hoang mang trong thời gian chờ đợi nên mình có đôi lời nói về kinh nghiệm trải qua của mình.
1.Ngày bệnh viện Chợ Rẩy trả hồ sơ đúng 63 ngày và qua ngày 64 kể từ ngày thử đàm lần cuối (của mình là tròn 2 tháng + 1 ngày)trước đây đọc thông tin trên diễn đàn mình bán tín bán nghi nay sự thật đúng như vậy,ai đang chờ đợi thì an tâm đi, những ý kiến kinh nghiệm trước đây anh chị em trên diễn đàn nói rất đúng
2.Vì có người quen, tôi vô tình đoán được qui trình ra kết quả của bệnh viện
- Mỗi tuần chiều thứ hai đúng 15 giờ sẽ có kết quả thử đàm
- Từ ngày thứ ba trở đi là điện thoại báo tin mời nhận hồ sơ
Vì ngày thứ hai đối với hồ sơ của mình đã đúng 2 tháng (63 ngày )mình liên lạc hỏi bác sĩ quen thì được báo chờ 15 giờ có kết quả chính thức ,15 giờ 15 mình được người quen báo cho biết kết quả OK yêu cầu chờ thông báo chính thức của BV sau và thứ ba đúng 8 giờ 15 phút bệnh viện gọi báo tin lành
Lời riêng tâm sự :Nhận hồ sơ xong tôi cố tình đi ngang qua khu thử đàm thấy vắng vẻ (vì buổi chiều),cảm giác của 2 tháng trước đây tự dưng hiện về đôi mắt tôi ươn ướt ,tôi cảm nhận lại được sự ngập tràn trong tâm trạng hụt hẫng,hoang mang ,lo âu ,buồn chán ....tôi thầm cầu nguyện cho những ai đang và sẽ vào khu vực này sớm nhận được tin tốt như tôi ,vài hàng cùng các bạn.

524580 top -

@chauvan57: cách nay 1 năm, vợ chồng Ltt cùng phải đi thử đàm, cũng hồi hộp chờ đợi kết quả...
Theo tìm hiểu và kinh nghiệm bản thân, Ltt xin chia sẻ cùng các anh chị và các bạn đi sau, thế này.

+ Giai đoạn soi tươi mẫu đàm: ngày lấy được mẫu đàm cuối cùng (mẫu thứ 3) thuộc tuần nào -> đến thứ bảy cuối tuần đó tính tuần thứ nhất.

+ Giai đoạn cấy (ủ) đàm: kéo dài 8 tuần (sau 1 tuần soi tươi).
- Nếu cả 3 mẫu âm tính -> cuối tuần thứ 8 (của giai đoạn này hay tuần thứ 9 tính luôn giai đoạn soi tươi): bạn cứ yên tâm chờ kết quả tốt đẹp (99,99%).
> Nếu hồ sơ KSK ban đầu của bạn ở BV Chợ Rẫy: thứ hai/ba tuần kế tiếp (đầu tuần thứ 10) NV BV Chợ Rẫy sẽ gọi đt báo tin cho bạn, và gọi bạn đến BV Chợ Rẫy lấy kết quả trưa thứ ba.
> Nếu hồ sơ KSK ban đầu của bạn ở IOM: thứ năm/sáu NV IOM sẽ gọi đt báo tin cho bạn và bạn sẽ đến IOM lấy kết quả.

+ Sau khi nhận kết quả thử đàm:
Khi đi lấy kết quả thử đàm (âm tính) trên bao đựng hồ sơ kết quả (màu vàng) có đính kèm 1 tờ giấy nhỏ, có đóng mộc (màu đỏ) ngày chuyển kết quả qua LSQ NGÀY NÀO (thứ hai tuần thứ 11), thì 1 giờ TRƯA NGÀY ĐÓ vào LSQ bổ túc được rồi.
Như trường hợp của bạn phucam thì 1 giờ trưa 20/05 vào bổ túc chắc chắn được. Khi vô bổ túc kết quả thử đàm cần đem theo Hộ chiếu, bìa hồ sơ kết quả và giấy xanh.

Ltt nhận giấy xanh PV (do 2 vợ chồng chờ kết quả thử đàm) thì khi NV LS đưa tờ giấy xanh có nói câu "đây là giấy vào cửa LSQ để bổ túc giấy tờ còn thiếu".

Nếu thành viên nào còn ngại, thì 1 ngày sau ngày kết quả chuyền LSQ vô bổ túc là tốt nhất - vd phucam -> ngày 21/05 vào cũng được.

525018 top -
Em bị thử đam tính đến hôm qua là đươc 6 tuần kể từ mẫu đàm cuối cùng,vậy em có cơ may thoát cái ải này ko mấy anh chị?

527254 top -
Hội giấy xanh - Thử đàm chờ bổ túc
1 ... 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19
VietDitru A-Z
quản thủ

VietDitru
Sức Khoẻ
Sử Dụng Điều Hành

Bảo lãnh
  Tổng quát
 Công dân Mỹ
  + Anh chị em
  + Cha/mẹ
  + Con ruột dưới 21
  + Con ghẻ dưới 21
  + Con nuôi dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Con có gia đình
  + Hôn phu thê
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng

 Thường trú nhân
 (Green card)
  + Con độc thân dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng


Bảo trợ tài chánh
. Cách tính income
. Điều kiện
. Giấy khai thuế
. Income tối thiểu
. Lệ phí AOF
. Người đồng bảo trợ
. Ý nghĩa I-864
. Ý nghĩa I-864A


Cẩm nang
. Bảo lãnh, định cư
. Nhập cư

Câu hỏi thường gặp
CSPA
. Khiếu nại
. Tính tuổi


Di trú định cư
. Anh chị em
. Cha mẹ có quốc tịch
. Cha mẹ có thẻ xanh
. Con có quốc tịch
. Định cư
. Hôn phu thê
. Lao động
. Vợ chồng


Di trú không định cư
. Chữa bệnh
. Công tác (B-1)
. Du lịch (B-2)
. Du học (F-1)
. Lao động ngắn hạn (H)
. Phóng viên, Báo chí (I)
. Trao đổi khách (J-1)


Du học Hoa Kỳ
. Việc làm du học sinh I
. Việc làm du học sinh II
. Việc làm du học sinh III
. Visa du học


Du lịch Hoa Kỳ
. Cách điền đơn DS-160
. Du lịch Hoa Kỳ
. Thư mời thân nhân


Khám sức khoẻ
. Bệnh cấm nhập cảnh
. Chích ngừa
. Chợ Rẫy
. IOM
. Kiểm tra sức khoẻ
. Thử đàm

Mẫu đơn
. G-325A
. G-1145
. G-884
. I-90
. I-129F
. I-130
. I-131
. I-134
. I-290B
. I-360
. I-485
. I-601
. I-601A
. I-751
. I-765
. I-797
. I-797C
. I-824
. I-864
. I-864A
. I-864EZ
. I-864W
. I-865
. I-912


Mẫu thư liên hệ
. Mẫu thư/Email


Quốc tịch
. Bài học thi quốc tịch
. Bài tiếng Việt
. N-400
. N-565
. N-600

Sức khoẻ (Khám)


Thường trú nhân
. Green card
. 2 năm
. 10 năm
. Giấy miễn thị thực
. Hồi hương
. Mất thẻ xanh
. Mua nhà tại VN
. Quyền lợi trách nhiệm
. Re-entry permit
. Rời Hoa Kỳ
. Rời Hoa Kỳ hơn 1 năm
. Sanh con ngoài HK
. Thay đổi địa chỉ
. Thẻ xanh hết hạn
. Trở về VN làm việc
. Visa nhập cảnh VN


Tiến trình NVC
. Bổ túc người đi kèm
. Cách điền tên
. Các từ tiếng Anh
. Chuẩn bị hồ sơ
. Con chung hộ chiếu
. Con đang học tại Mỹ
. DS-3032
. DS-230
. DS-260
. DS-261
. DS-2001
. Đóng lệ phí
. Khai sinh, hôn thú
. Làm hộ chiếu VN
. Lý lịch tư pháp
. Police certificate
. Thời hạn hộ chiếu VN

PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Thư viện di trú đang được trùng tu và cần nhiều nhân lực. Các bạn nào có chút thì giờ VietDitru mời các bạn tham gia phụ một tay nhé.
Chairman & CEO: "Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác"- Diderot.
cochin: I work here. :) 
nguoidochanh: I work here. :)
SauHai: Phần nhiệm vụ duy trì và phát triển Thư viện Việt Di Trú.
BaoLaTinhChua: I work here. :)
quangtrung: "Nhân nghĩa không cốt giúp cho nhiều mà chính là giúp cho phải lúc"- La bruyère.
paloma: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
quannguyen: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
hotheart: Hello!
chitam: "Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time."- Thomas Edison.
miah: I just work here. :)
muoichanh: VietDitru - Một phần tất yếu của cuộc sống.
Hello World!