BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ F2A - NuHoangLoLem >> Pink
1 ... 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 ... 16 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Bạn nói cho họ và họ sẽ quyết định hoặc hướng dẫn cho bạn.

520043 top -

Em có gọi hỏi rồi chị, người ta nói em bé từ 5 tưổi trở xưống mới cận Cảm ơn lời khuyên của chị.
Cho em hỏi thêm, I-864 ở phần 5. Về hoàn cảnh xã em thì anh chỉ có 1 mình bên Mỹ, ko họ hàng gì, và anh thuê phòng ở chung nhà 1 người VN. Vậy thì trong part 5 đương nhiên em sẻ ghi ở mục "Enter the number you entered on line 10" là 03, vì anh ấy bảo lãnh em và 2 con.
Nhưng còn những câu sau:
- Persons NOT sponsored in this affidavit
b. Yourself ( có chọn vào đây không ạ?

c. If you are currently married, enter “1” for your spouse: anh kết hôn nhưng em còn chưa qua mỹ và anh đang bảo trợ cho em, vậy chổ này có phải là bỏ trống không vì phần này đang kê khai những người không bảo trợ?

d. If you have dependent children, enter the number here:anh ấy đang trã tiền child support cho 1 đứa con gái, she ở chung với mẹ và đã trên 18, vậy câu này em phải ghi sao?

e. If you have any other dependent, enter the number here: anh ấy đang trã tiền child support cho 1 đứa con gái, she ở chung với mẹ và đã trên 18, vậy câu này em phải ghi sao?

f. If you have sponsored any other persons on an I-864 or I-864 EZ who are now lawful permanent residents, enter the number here ( anh ấy chưa từng bảo trợ ai thành thường trú nhân hợp pháp)

g. OPTIONA. If you have siblings, parents, or adult children with the same principal residence who are combining their income with yours by submitting Form I-864A, enter the number here. ( câu này thì ko bắt bưột )
h. Add together lines and enter the number here. Household Size Câu này anh ấy ở phòng thuê trong nhà người ta thì ghi số 1 hay bỏ trống ạ?.
Mong chị cochin hay các anh chị hướng dẫn dùm em. Thương chúc cả nhà một ngày bình an.
-LoLem

521664 top -

Vậy thì trong part 5 đương nhiên em sẻ ghi ở mục "Enter the number you entered on line 10" là 03, vì anh ấy bảo lãnh em và 2 con.
Đúng.

b. Yourself ( có chọn vào đây không ạ?
Đã có sẵn: 01

c. If you are currently married, enter “1” for your spouse: anh kết hôn nhưng em còn chưa qua mỹ và anh đang bảo trợ cho em, vậy chổ này có phải là bỏ trống không vì phần này đang kê khai những người không bảo trợ?
Không điền vì đã có ở trên (không tính 2 lần).

d. If you have dependent children, enter the number here:anh ấy đang trã tiền child support cho 1 đứa con gái, she ở chung với mẹ và đã trên 18, vậy câu này em phải ghi sao?
Điền 01.

e. If you have any other dependent, enter the number here: anh ấy đang trã tiền child support cho 1 đứa con gái, she ở chung với mẹ và đã trên 18, vậy câu này em phải ghi sao?
Đây là câu hỏi có người phụ thuộc khác nào không chứ đâu phải hỏi có con phụ thuộc. Ghi 0.

f. If you have sponsored any other persons on an I-864 or I-864 EZ who are now lawful permanent residents, enter the number here ( anh ấy chưa từng bảo trợ ai thành thường trú nhân hợp pháp)
Ghi 0.

h. Add together lines and enter the number here. Household Size Câu này anh ấy ở phòng thuê trong nhà người ta thì ghi số 1 hay bỏ trống ạ?.
Câu này người ta nói bạn phải cộng số người từ câu 1 của phần này, chứ đâu có hỏi số người đang sống cùng địa chỉ đâu.

Số người tổng cộng là:
03 + 01 + 01 = 5.

Câu: Add together lines and enter the number here: 05

521692 top -
Em chỉnh lại hoàn chỉnh rồi đó chị. Ko có chị chỉ là sai phần đó rồi, em tính để trống, à mà mẫu đơn mới chổ chữ Myself ko có số 1 chị ơi, mà củng ko cho mình click hay điền gì hết, chắc in xong phải điền tay vô quá. À chị ơi, I-864 này nếu sai 1 chi tiết nhỏ củng bị trã về hả chị? Em hồi hộp ko biết mẫu em điền có đúng chưa, phải chi có cách cho chị xem thử thì hay hén.
À mà chị ơi, Bên Mỹ bị đóng cửa như vậy không biết NVC có nghĩ làm khg chị nhỉ? Ko biết người ta có ngừng lại tất cả giải quyết không? Em nghe nói F2A mấy tháng nay không ai phỏng vấn hết, không biết mấy diện khác thì sao, nếu chị có tin gì về cái đó chị nói em nghe với nha chị.
Chúc chị và cả nhà dc nhiều sức khoẻ!
LoLem

521727 top -

à mà mẫu đơn mới chổ chữ Myself ko có số 1 chị ơi, mà củng ko cho mình click hay điền gì hết
Có sẵn số 1 mà. Bạn vô Thư viện bấm vài I-864 ở cột trái. Đó là link dẫn tha9ng? đến website của USCIS.

À mà chị ơi, Bên Mỹ bị đóng cửa như vậy không biết NVC có nghĩ làm khg chị nhỉ? Ko biết người ta có ngừng lại tất cả giải quyết không? Em nghe nói F2A mấy tháng nay không ai phỏng vấn hết, không biết mấy diện khác thì sao, nếu chị có tin gì về cái đó chị nói em nghe với nha chị.
cochin không biết dzụ này đâu :).

521764 top -
Chị Cochin ơi, sáng nay em nhận được email của NVC thông báo em đã có HCM ( Chưa có thư tay). Em tìm trong cái Email đó không có thấy Invoice Identification Number chị, ơi. Giờ làm sao để đóng $ 88 hả chi. Chị xem nội dung email nè. Em không biết có phải trong thư tay mới có Invoice number phải không chị? Hướng dẫn dùm em nhé!

NVC Inquiry
To Me
Today at 1:59 AM
Dear Sir/Madam:

The National Visa Center (NVC) received your inquiry regarding the immigrant visa petition: HCMxxxxxxxxxx filed by THO (....) on behalf of (......)

To continue processing your immigrant visa case, you will need to designate an agent by completing form DS-261 (Online Choice of Address and Agent). Upon receipt of the DS-261, we will send instructions for paying the immigrant visa application fee. All future correspondence will be sent to the agent at the address selected on the DS-261.

If the principal applicant is under the age of sixteen, the principal applicant's parent or guardian may sign the form DS-261.

Please complete and submit form DS-261 at ceac.state.gov.

For more information regarding the immigrant visa application fee, or for answers to frequently asked questions, please visit the following website:

http://travel.state.gov/visa/immigrants ... _5167.html


The correct case number is listed below.

IMPORTANT:
Do not let more than one year pass without contacting the NVC concerning this visa petition. If a period of one year passes from the last date of contact (by telephone, mail, or e-mail) with the NVC, all submitted fees and documents expire. If this occurs, the fees must be paid again and documents must be resubmitted in order to continue the immigration process.


Case Number: HCMxxxxxxxxx
Petitioner's Name: LE,....
Principal Applicant's Name: TRAN,.....
Preference Category: F2A
Your Priority Date: 29Apr2013
Foreign State Chargeability: VIETNAM
U.S. CONSULATE GENERAL
4 LE DUAN BLVD., DISTRICT 1
HO CHI MINH CITY
VIETNAM

Roz

National Visa Center
Written Inquiry Unit
Serco Inc, Support Contractor

[email protected]

This email is Sensitive but Unclassified based on the definitions provided in 12 FAM 540.
Any information in this transmission pertaining to the issuance or refusal of visas or permits to enter the United States shall be considered confidential under Section 222(f) of the Immigration and Nationality Act (INA) [8 US C. Section 1202]. Access to and use of such information must be solely for the formulation, amendment, administration, or enforcement of the immigration, nationality, and other laws of the United States under INA 222(f) and as specified in FAM guidance. If you have received such information in error, do not review, retransmit, disclose, disseminate, use, or take any action in reliance upon this information, and contact the sender as soon as possible.

Có phải em chờ thư tay mới có Invoice number không ạ?

524002 top -
Bạn chờ thêm 5ngày nữa, thư tay sẽ về ở địa chỉ chồng bạn.
Trong đó sẽ có Invoice I.D.
Ngày xưa mình cũng bị giống bạn vậy.
Bạn đừng lo lắng nhé !

524005 top -

Cám ơn ConGa và chi CoChin, hôm nay em đã nhận được thư của NVC, trong đó có Invoice ID và em đã đóng 88 và điền DS 261 xong rồi, giờ chờ in PAID và kẹp vào I-864 gửi đi, chị ơi, có lâu không người ta mới cho mình đóng 230 hen chị? Hồi đó có đọc được thành viên khác hỏi mà em quên rồi hihih.
Chúc cả nhà vui vẻ :)

524565 top -
Chị Cochin ơi giúp em với! Sau khi em đóng $ 88 thì khi login vào nó hiện ra như vầy: Affidavit of Support (AOS) Fees

Petitioner Fee Amount Payment Status Select
LE, ,,,, $88.00 IN PROCESS

IV Application Processing Fees
Applicant Name Birth Year Relation Fee Amount Payment Status Select
TRAN,,,,,, 2003 CHILD NOT INVOICED
LE,.....2009 CHILD NOT INVOICED
Total Amount Selected: $0.00.
Em muốn hỏi chị có biết vì sao ở dưới mục IV Application Processing Fees chỉ có tên 2 đứa con mà không có tên em và IV Application Processing Fees có phải là phí visa (230) không chị?
Có cần báo cho họ biết khi trong đó chỉ có tên 2 đứa trẽ mà thiếu tên em không ạ.
Cảm ơn và mong sự chỉ dẫn của chị và mọi người!

524690 top -

IV Application Processing Fees có phải là phí visa (230) không chị?
Đúng.

Có cần báo cho họ biết khi trong đó chỉ có tên 2 đứa trẽ mà thiếu tên em không ạ.
Họ chưa làm IV fee bill mà.

524693 top -

Cám ơn chị, vậy em sẻ đợi vài bửa nữa coi sao, em củng chưa in dc Paid của $ 88 mà. À chị ơi, khi nào họ gửi yêu cầu đóng $ 230 xong mình mới có thể điền DS-261 hả chị?

524732 top -

Bạn phải điền DS-261 rồi họ mới gởi giấy báo đóng $230.

524765 top -
Ý quên, ý em hỏi là khi nào họ gửi yêu cầu đóng 230 rồi mình đóng xong mới điền được DS 260 phải không chị? ( Ds 261 em điền rồi).
Và chị ơi, em muốn họi Em diện F2A, vậy khi qua đến Mỹ em có làm lại Đăng Ký Kêt Hôn bên Mỹ không hay là vẫn xài hôn thú Việt Nam ạ? Mong mọi người chỉ dẫn dùm em. Cảm ơn nhiều!
-LoLem

524894 top -

Ý quên, ý em hỏi là khi nào họ gửi yêu cầu đóng 230 rồi mình đóng xong mới điền được DS 260 phải không chị?
Đúng.

Và chị ơi, em muốn họi Em diện F2A, vậy khi qua đến Mỹ em có làm lại Đăng Ký Kêt Hôn bên Mỹ không hay là vẫn xài hôn thú Việt Nam ạ?
Không cần đăng Ký Kêt Hôn bên Mỹ.

P/S: viewtopic.php?p=524971#p524971

524973 top -
Các thành viên thân mến, khi Lolem viết lên diễn đàn cách làm timeline của Lolem thì được chị cochin khen là đúng và yêu cầu Lolem viết để chia xẻ cách làm cho các bạn đi sau. Hôm nay LoLem sẻ post lên đây cách mà Lolem đã làm tập timeline và các cách đính kèm bằng chứng vào timeline sao cho đẹp, dể coi và mang phong cách trình Hồ Sơ chuyên nghiệp. Như trích lời chị cochin dưới đây : "Đây là cách xếp HS được dạy ở Mỹ. Sẽ cho người đọc có cảm tình tốt với HS của mình (ngăn nắp, rõ ràng, có trình độ). Đặc biệt nếu họ biết rằng chính mình làm thì cochin đảm bảo mọi việc sẽ thuận lợi hơn."

Timeline là tờ tường trình quan hệ của người bảo lãnh kể cho đơn vị tiếp nhận HS của mình về mối quan hệ vợ chồng của người đó (NBL),nên chúng ta sẽ viết bằng tiếng anh, rồi đem đi công chứng tại Mỹ. Sớm nhất là gửi chung I-130; muộn nhất là gửi kèm giấy tờ dân sự của Người Được Bảo Lãnh đến cho NVC sau khi điền DS-260. Tuyệt đối không nên mang theo ngày phỏng vấn chờ họ đòi mới đưa. Vì khi họ yêu cầu bổ túc timeline thì mình có cầm tập timeline đưa lúc đó họ cũng sẽ không nhận và bảo mình chờ đến ngày bổ túc trong giấy xanh thì mang đến nộp. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian của các ban.

Các bạn có thể bắt đầu tập timeline như sau:
STATEMENT

March 21th, 2013
Fr: Tên Người Bảo Lãnh
Address: Địa chỉ người Bảo Lãnh


To: USCIS
Attn: I-130
131 South Dearborn-3rd Floor
Chicago, IL 60603-5517
(nếu nộp cùng I-130)
Hoặc:
NVC or National Visa Center)
31 Rochester Ave. Suite 100
Portsmouth, NH 03801-2914
(nếu nộp cùng với giấy tờ dân sự cho NVC)

Petitioner: Tên của bạn (Người bảo lãnh củng là người viết timeline)
DOB: mm/dd/yyyy

Beneficiary: Tên Người được bảo lãnh
DOB: mm/dd/yyyy

Dear: U.S Citizenship And Immigration Servece(nếu nộp với I-130)

Dear: National Visa Center (nếu nộp với giấy tờ dân sự cho NVC)

My name is (tên NBL), I’m living in (thành phố và tiểu bang). I filed a petition ( I-130) for my husband named (tên vợ/chồng (NDBL), He she currently living in Vietnam's (tên tỉnh hay TP vợ/chồng bạn đang sống VN) . Here. I would like to state our relationship as before and after marriage.

Rồi dưới đây mình bắt đầu kể ra mình quan nhau ngày tháng năm nào, ở đâu, qua phương tiện gì.... ví dụ: I'm befriended with (Tên NDBL) the first is in 2005, exactly july 06, 2005. I distinctly remember, << ngày tháng năm phía trên chỉ là ví dụ

Rồi cứ kể lần lượt theo thứ tự từ cũ đến mới, kể ra số lần về VN, ngày tháng năm nào, đi đâu chơi ở VN bill khách sạn, hình ảnh, bill điện thoại, biên nhận gửi tiên... cứ sắp xếp kể rồi đính kèm bằng chứng vô bằng 2 cách:
1: Ví dụ, 08/26/2011 tôi về thăm cô ấy (*1: Cùi vé máy bay của tôi).Bạn đánh dấu hoa thị như vậy rồi lấy cùi vé máy bay ra củng ghi *1 lên trên cùi vé, 08/28/2011 chúng tôi đi chơi ở đầm sen và nghĩ đêm tại Khách Sạn ABC (*2: Bill khách sạn và vé tham quan Đầm Sen của chúng tôi).Rồi củng ghi *2 lên bill KS và vé tham quan, bạn cứ lần lượt kể và đính kèm bằng chứng như vậy. Tập bằng chứng sắp theo thứ tự *1, *2, *3, *4... Rồi để dưới tập timeline ( Nhớ dùng kim kẹp kẹp lại cho khõi bung, tập timeline củng kẹp theo thứ tự trang) Sau khi hoàn tất các bạn dùng viết dạ quang tô lên mấy chổ chị đánh hoa thị (*) và liệt kê bằng chứng, khi họ đọc tới đâu thì lật tập bằng chứng bên dưới có hoa thị và thứ tự kèm theo để xem.

2: Hoặc sẽ làm như chị cochin hướng dẫn cho thành viên: mua 1 cái sticker một phần dán vào trang giấy; một phần mình viết lên được. Mình sẽ bắt đầu dán cái sticker đã ghi số 1 vào góc phải trện cùng của tờ Cùi vé máy bay. Tiếp tục dán cái sticker đã ghi số 2 vào Bill khách sạn (vừa sát cái sticker đã ghi số 1... cứ như vậy bạn sẽ có bộ bằng chứng giống như cuốn tự điển. Khi người ta cầm tờ timeline đọc mà người ta muốn coi bằng chứng số 2 thì người ta không cần tìm vì ở cạnh phải của bộ bằng chứng đã có sẵn một dọc số thứ tự từ 1 đến... Ví dụ muốn xem bằng chứng số 10 thì cầm ngay trang 10 chứ không cần lật từ trang 1 nữa.

Chú ý: Số thứ tự trong timeline phải khớp với số thứ tự trong dán trong tờ bằng chứng.

Nhớ dù làm theo cách 1 hay 2 thì cũng dùng viết dạ quang tô lên mấy phần mình ghi hoa thị ( *1, *2, *3, *4).

Lưu ý thêm: Về hình ảnh thì chúng ta sẽ dán lên tờ giấy A4, rồi mới đính vào tập bằng chứng, bên dưới ghi thêm vài dòng giải thích hình đó chụp ở đâu, với ai...

Xong cuối cùng bạn có thể kết thúc như vầy (cho thêm phần biểu cảm):
And in that joy and be glad, In the hope of reunion for us, I write this story expressed, to present and to share to you, hope you understand that our love is sacred and true. We love each other, together to overcome all difficulties of life to progress to marriage. Today, after many hardships, and wait. I’m wish us have family reunion- happiness. Respect and look forward to your unit to consider, approve my wishes, to my family and I soon be reunited, to work together and raise our children.

I certify under penalty of perjury that the above statement is true and correct. We have come to each other and carefully got to know each other before marriage. We really love each other and wish to live together with each other; and above all, we always believe fiercely that God joined us in marriage.

Thank you very much for your favorable consideration.
Sincerely yours,

NBL Ký tên


Vậy là bạn sẽ có tập timeline hoàn thiện, Chúc các bạn thành công và sớm được đoàn tụ.
_______________________________________________

Chị cochin thương, em đã viết lại cách làm timeline và không biết post ở đâu nên em post vào HS của em nè, chị cứ dời đi đâu củng được, rất vui vì được đóng góp cho diễn đàn :)
-LoLem

525003 top -
Hồ sơ F2A - NuHoangLoLem >> Pink
1 ... 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 ... 16
VietDitru A-Z
quản thủ

VietDitru
Sức Khoẻ
Sử Dụng Điều Hành

Bảo lãnh
  Tổng quát
 Công dân Mỹ
  + Anh chị em
  + Cha/mẹ
  + Con ruột dưới 21
  + Con ghẻ dưới 21
  + Con nuôi dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Con có gia đình
  + Hôn phu thê
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng

 Thường trú nhân
 (Green card)
  + Con độc thân dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng


Bảo trợ tài chánh
. Cách tính income
. Điều kiện
. Giấy khai thuế
. Income tối thiểu
. Lệ phí AOF
. Người đồng bảo trợ
. Ý nghĩa I-864
. Ý nghĩa I-864A


Cẩm nang
. Bảo lãnh, định cư
. Nhập cư

Câu hỏi thường gặp
CSPA
. Khiếu nại
. Tính tuổi


Di trú định cư
. Anh chị em
. Cha mẹ có quốc tịch
. Cha mẹ có thẻ xanh
. Con có quốc tịch
. Định cư
. Hôn phu thê
. Lao động
. Vợ chồng


Di trú không định cư
. Chữa bệnh
. Công tác (B-1)
. Du lịch (B-2)
. Du học (F-1)
. Lao động ngắn hạn (H)
. Phóng viên, Báo chí (I)
. Trao đổi khách (J-1)


Du học Hoa Kỳ
. Việc làm du học sinh I
. Việc làm du học sinh II
. Việc làm du học sinh III
. Visa du học


Du lịch Hoa Kỳ
. Cách điền đơn DS-160
. Du lịch Hoa Kỳ
. Thư mời thân nhân


Khám sức khoẻ
. Bệnh cấm nhập cảnh
. Chích ngừa
. Chợ Rẫy
. IOM
. Kiểm tra sức khoẻ
. Thử đàm

Mẫu đơn
. G-325A
. G-1145
. G-884
. I-90
. I-129F
. I-130
. I-131
. I-134
. I-290B
. I-360
. I-485
. I-601
. I-601A
. I-751
. I-765
. I-797
. I-797C
. I-824
. I-864
. I-864A
. I-864EZ
. I-864W
. I-865
. I-912


Mẫu thư liên hệ
. Mẫu thư/Email


Quốc tịch
. Bài học thi quốc tịch
. Bài tiếng Việt
. N-400
. N-565
. N-600

Sức khoẻ (Khám)


Thường trú nhân
. Green card
. 2 năm
. 10 năm
. Giấy miễn thị thực
. Hồi hương
. Mất thẻ xanh
. Mua nhà tại VN
. Quyền lợi trách nhiệm
. Re-entry permit
. Rời Hoa Kỳ
. Rời Hoa Kỳ hơn 1 năm
. Sanh con ngoài HK
. Thay đổi địa chỉ
. Thẻ xanh hết hạn
. Trở về VN làm việc
. Visa nhập cảnh VN


Tiến trình NVC
. Bổ túc người đi kèm
. Cách điền tên
. Các từ tiếng Anh
. Chuẩn bị hồ sơ
. Con chung hộ chiếu
. Con đang học tại Mỹ
. DS-3032
. DS-230
. DS-260
. DS-261
. DS-2001
. Đóng lệ phí
. Khai sinh, hôn thú
. Làm hộ chiếu VN
. Lý lịch tư pháp
. Police certificate
. Thời hạn hộ chiếu VN

PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Thư viện di trú đang được trùng tu và cần nhiều nhân lực. Các bạn nào có chút thì giờ VietDitru mời các bạn tham gia phụ một tay nhé.
Chairman & CEO: "Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác"- Diderot.
cochin: I work here. :) 
nguoidochanh: I work here. :)
SauHai: Phần nhiệm vụ duy trì và phát triển Thư viện Việt Di Trú.
BaoLaTinhChua: I work here. :)
quangtrung: "Nhân nghĩa không cốt giúp cho nhiều mà chính là giúp cho phải lúc"- La bruyère.
paloma: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
quannguyen: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
hotheart: Hello!
chitam: "Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time."- Thomas Edison.
miah: I just work here. :)
muoichanh: VietDitru - Một phần tất yếu của cuộc sống.
Hello World!