.
Chương trình từ thiện TRĂNG YÊU THƯƠNG 2013
1, 2, 3, 4, 5 ... 26 - bottom


Các anh chị và các bạn thân mến,


Không ai trong chúng ta có thể chọn được nơi mình sinh ra, lại càng không thể chọn cho mình một người cha hay người mẹ. Tất cả đều do sự an bài của tạo hóa và còn là sự may mắn hay bất hạnh riêng của mỗi một con người.

Chương trình từ thiện Trăng Yêu Thương 2013 với tiêu chí mang tấm lòng yêu thương và nhân ái của các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước đến với các mảnh đời bất hạnh của các trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, đang được cưu mang và nuôi dưỡng ở các mái ấm, các nhà tình thương. Đặc biệt là không được sự quan tâm của các tổ chức, các cơ quan đoàn thể, là nơi ít được biết đến, ít thông tin khi tìm hiểu qua các trang mạng xã hội.

Kể từ khi ấp ủ dự định chuẩn bị cho chương trình Ban Từ thiện đã phối hợp tìm hiểu thông tin rất nhiều nơi. Những địa điểm quanh quanh thành phố do hiệu ứng kép của các trang mạng nên rất nhiều người đến ủng hộ. Đây cũng là tín hiệu vui bởi có những nơi vài năm trước đoàn từ thiện VietDitru đến rất ít người biết, nay được nhận thêm nhiều sự giúp đỡ nhiều hơn của nhiều người. Do vậy, hôm nay 07/07/2013 Ban Từ thiện quyết định thu xếp và đi xa thành phố hơn một chút. Nơi được chọn là Huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai.

Nhà tình thương An Lạc là địa điểm được Ban Từ thiện chọn làm chương trình từ thiện Trăng Yêu Thương 2013 bởi thỏa được các tiêu chí đã nêu.

Địa chỉ:
183 Ấp Bình Lâm, Xã Lộc An
Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng NaiTheo lời thầy Thích Hạnh Trung Nhà Tình Thương An Lạc đã hoạt động từ 13 năm nay, nhưng đến bây giờ vẫn chưa được công nhận trên mặt pháp lý. Có những bất lợi là Chùa cũng không phải là Chùa mà cơ sở cũng không phải là cơ sở, nên không nhận được bất cứ sự trợ giúp nào. Mọi chi phí để nuôi dưỡng các cháu thầy phải tự xoay xở.

Cách đây 2 năm thầy tự lái xe hợp đồng đưa khách đi du lịch để kiếm thu nhập lo cho các cháu, cộng thêm các cháu tự làm gia công móc áo để kiếm thêm tiền phụ với thầy. Nhưng do các thầy cùng phụ nuôi các cháu phải đi nơi khác với những công việc khác nên 2 năm nay thầy phải nghỉ chạy xe để ở nhà trực tiếp chăm sóc cho các cháu. Công việc làm móc áo của các cháu là việc thời vụ khi có khi không và hiện nay đã không còn làm nữa.

Cùng phụ với thầy có cô Quý Hòa, là cô giáo dạy khiếm thính ở Trường nuôi dạy trẻ tàn tật 215 Võ Thị Sáu TP HCM. Suốt 13 năm nay vào 2 ngày nghỉ cuối tuần, cô chạy xe gắn máy từ thành phố về nhà tình thương để dạy học cho các cháu khiếm thính và dạy kèm thêm cho các cháu khác.

Nhà tình thương An Lạc hiện có 50 em sống ở đây, phần lớn là trẻ mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi em nhỏ nhất chừng 3 tuổi, lớn nhất 20 tuổi, trong đó có 8 em câm điếc và chậm phát triển. Nơi đây rất cần sự trợ giúp để chăm lo cho các cháu trong cuộc sống mỗi ngày.Ban Từ thiện xin làm chiếc cầu nối kết tấm lòng nhân ái của các anh chị và các bạn đến với hoàn cảnh kém may mắn của các cháu ở Nhà tình thương An Lạc Huyện Long Thành Tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến
- Tặng 50 phần quà bánh Trung thu cho các cháu.
- Tặng nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, đường, bột nêm, xà bông giặt.
- Vận động quyên góp thành lập Tủ Sách An Lạc cho các cháu.


Kế hoạch: Chủ nhật 08/09/2013 (07h00-14h00)
. 07h00: Xe khởi hành từ: Nhà Thi Đấu Quân Khu 7
Số 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận.
. 07h15-7h45: Tập kết hàng lên xe và đi thẳng đến địa điểm
. 09h30-11h00: Tặng quà, giao lưu, thăm hỏi các cháu.
. 11h00-11h30: Kết thúc chương trình
lên xe đến địa điểm dùng cơm trưa.
. 12h30-14h00: Về lại điểm đón.


Phối Hợp
1. Ban Từ thiện tiếp nhận sự đóng góp và ủng hộ của các bạn

. PayPal về email:
[email protected]

. Chi phiếu gửi về:
Nguyen Nguyen
4540 Alum Rock Ave
San Jose, CA 95127


. Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM


2. Một tuần trước ngày chạy chương trình, Ban Từ thiện sẽ họp bàn tính toán chi tiết mua hàng cụ thể.

3. Hàng hoá nhu yếu phẩm sẽ được tập kết trước 1 ngày.

4. Chương trình có nhận đóng góp sách vở, truyện thiếu nhi, đĩa phim hoạt hình thiếu nhi để thành lập Tủ sách An Lạc cho các cháu. Thời gian tiếp nhận và địa điểm tập kết sẽ được thông báo trước ngày thực hiện chương trình khoảng 2 tuần.


503170 top -


Phần tường thuật hình ảnh công tác tiền trạm
Do chitam thực hiện và tường thuật


ImageĐường vào nhà tình thương An Lạc-Long Thành.


ImageBTT hỏi thăm Thầy trụ trì về tình hình cuộc sống và học tập của các em.


Image
Image
Image
Image
ImageThầy rất chú trọng việc học cho các em.


Image
ImageCác em rất chăm chỉ học.


Image
ImageCô Hoà mỗi cuối tuần từ Saigon lên dạy thiện nguyện cho các em khiếm thính. Cô rất chăm chút việc học cho các em.


Image
ImageCác em lớn có nhiệm vụ phụ bếp. Tuy là nam, nhưng bếp núc được các em giữ gìn rất sạch sẽ.


Image
Image
ImageHôm nay ăn chay, nên chỉ có đậu hũ chiên, mướp xào và canh rau má (1 tháng các em ăn chay 8 ngày)


Image
ImageNấu cơm phải dùng nồi cơm này, và củi nấu được người dân đem đến cho.


Image
Image
ImagePhòng ngủ tuy đơn sơ nhưng các em giữ gìn rất sạch sẽ.


Image
ImageTủ thuốc và tủ quần áo khá sơ sài.


ImageNhững mảnh đời côi cút

ImageImageImageBé Đức Tâm, thông minh lanh lợi nhất. Bé kể chuyện và hát rất hay. Nghẹn ngào nhất là khi bé hồn nhiên giới thiệu về mình: "Con tên là Nguyễn Đức Tâm, họ tên Cha-không có, họ tên Mẹ-không có!..."


ImageImageImageĐây là 2 anh em ruột. Hai bé còn có 1 anh trai, bị mẹ ruột "bán" cho 1 người phía Bắc "giá" 7 triệu đồng. Thầy đang tìm về để anh em đoàn tụ ở nhà tình thương này. Hai bé do Thầy xin chuộc về đây.


ImageĐây là 3 anh em ruột, bị câm điếc. Cha mẹ bỏ rơi cả 3 em một lúc


ImageBé Ngoan là bé gái duy nhất trong mái ấm. Bé rất ngoan hiền. Cứ tối đến là bé được gửi qua gia đình của một Phật tử để ngủ nhờ. Thật là khổ thân bé!

Các bé nơi đây đều có hoàn cảnh đặc biệt khi đến với nhà tình thương này, nhưng phần lớn là mồ côi và bị bỏ rơi.

503171 top -


Ước mơ, lời hứa và hẹn ngày tái ngộ
Do chitam thực hiện và tường thuật


Image
Image
ImageKhi hỏi các bé thích gì để đoàn VDT sẽ đến thăm vào ngày 8/9 sắp tới, các bé nhao nhao xin những thứ đồ chơi rất bình dị: truyện tranh và đĩa DVD Doremon, Yoyo,vv... và hài chú Hoài Linh nữa chứ! Vì Thầy không muốn có Internet, không có computer, các bé chỉ được phép xem tivi và đầu đĩa DVD.


ImageCác bé cứ hỏi đi hỏi lại: "Ngày 8/9 các cô có đến với tụi con nữa không?". Khi nghe trả lời: "Các cô hứa chắc luôn!". Các bé đồng loạt "Oh! Yeah!"


Imageminhthinguyen, chitam và phuong60

503178 top -
cochin mở hàng được hôn vậy?

503260 top -

Mọi khi mình mở hàng, nhưng nay mắc đóng đô ở nhà (thậm chí ai đi chợ thì gởi mua đồ giùm) nên bây giờ có cochin mở hàng càng tốt hén Phượng. :)

503262 top -

Hi hi, xếp hàng sau lưng cochin với chị phương5960, LH góp sách Doremon, hổng biết được bao nhiêu, để dọn dẹp lại chút rồi khi nào có thì báo cáo ở đây được không chị phương60?

503279 top -

Có những bất lợi là Chùa cũng không phải là Chùa mà cơ sở cũng không phải là cơ sở, nên không nhận được bất cứ sự trợ giúp nào. Mọi chi phí để nuôi dưỡng các cháu thầy phải tự xoay xở.
Các cháu đều mặc áo màu lam là màu lễ phục của Phật tử, ăn chay nhưng lại không phải nhà tu vì còn nhỏ chưa định hướng tôn giáo.

Các em chính là những mảnh đời bất hạnh, được đến với cuộc đời nhưng lại bị sự vô tâm đến tàn nhẫn của những bậc làm cha mẹ bỏ rơi.

Cám ơn thầy Thích Hạnh Trung và cô Quý Hòa, những người có trái tim Phật đã yêu thương giúp đỡ để các em có được cuộc sống tốt như hôm nay.

Cám ơn Ban TT đã tạo điều kiện cho mọi người có thể chia sẻ với các cháu (dù ít hay nhiều, mình tin rằng mọi người đều muốn chia sẻ với tất cả tấm lòng).

503318 top -
cochin nhắn admin là "Dr.Mom đóng góp 1.000.000 VND". Thank you Ban Từ Thiện.

503320 top -
Vodanh đóng góp 20 USD.
Cái anh chàng Vodanh này kỳ nào cũng có mặt hết áh!

503332 top -


@admin,
Dạ. cochin mở hàng chắc chắn sẽ bội thu. cochin số 1 nha! :)
Chương trình xin cám ơn admin và cochin đã ủng hộ.@phuong5960,
Lần này tuy không mở hàng nhưng bạn xếp hàng kế cochin vậy trong danh sách ủng hộ bạn là số 2 đó nghen! :)
Cám ơn bạn đã đồng hành và ủng hộ chương trình.@lanhuongbm,
Số 3 sẽ là số thứ tự của lanhuongbm à nha! :)
Truyện tranh Doremon các cháu rất thích, khi soạn xong lanhuongbm đóng gói sẵn đến ngày có thông báo địa điểm và thời gian tiếp nhận lanhuongbm hẳn chuyển đến.
Chương trình cám ơn trước nha!@Dr. Mom,
Nhờ cochin gởi lời cám ơn của chương trình đến bác nha! :)
Kính chúc bác luôn dồi dào sức khoẻ.@Vodanh,
Chương trình xin cám ơn sự hữu tâm của Vodanh nha! :)
Đúng như admin nói. Vodanh luôn đồng hành với các chương trình từ thiện của VietDitru.

503361 top -


Vào lúc 11h59'AM ngày 09/07/2013, quỹ VietDitru nhận được 2.000.000VND với nội dung như sau:
HO THI TO NHU GIB - NGUYEN THI PHƯƠNG PLEIKU GIALAI GUI QUY TU THIEN CHƯƠNG TRINH TRANG YEU THƯƠNG 2013

Chương trình xin cám ơn sự ủng hộ và đóng góp của bạn nha! :)Hổng biết có phải là của bạn phuong5960 không nữa áh?:)

503489 top -


Tháng trước em gái của phuong60 ở USA có nhờ phuong60 làm giúp một số việc thiện nguyện riêng của em ấy. phuong60 lúc đó đang có dự định sẽ cùng bàn với chitam về chương trình từ thiện Trung thu nên có chia sẻ riêng với em gái và đã nhận được sự đồng cảm. :)

phuong60 ủng hộ 1.000.000VND và em gái Thu Thuỷ ở USA ủng hộ 4.000.000VND cho chương trình Trăng Yêu Thương.

503490 top -

Bữa nay phải tự nhận mình là phuong5960 chứ không lấy cái tên Cột "nổi tiếng" mà mỗi thấy hiện ra ở Trang chủ là lại muốn B-( admin MX như vầy nữa:

mauxanhhyvong là thành viên VIP của VietDitru, duyên dáng dễ thương, thích mua sắm, hay xem ciné và đặc biệt thường làm Cô Cột nổi điên.


Cám ơn phương60 đã tạo điều kiện để mình có thể chia sẻ chút ít với các cháu bé nhé.

503491 top -

Chào chị phương60!

minhthinguyen xin đăng ký ủng hộ 1 triệu và một số đồ vật khác cho Chương trình Trăng yêu thương 2013. Sẽ tranh thủ đi chuyển tiền trong thời gian sớm nhất nhe chị phương60.

Thấy mấy anh chị làm "xôm" quá nên em cũng nôn... mới lanh chanh lên diễn đàn đăng ký nè, he he.

Cảm ơn chị phương60 nha.

503517 top -

Chi phương60 ơi!

Có người bạn em hỏi thăm 3 anh em câm điếc của mình có cần máy khiếm thính không? Nếu cần, cho xin thông tin của từng bé để chuyển đến Cty cung cấp máy khiem thính (miễn phí), chi tiết về địa chỉ liên lạc, tên, tuổi, lý do bị và mực độ bị như thế nào. Chị phương60 liên hệ lại với Thày dùm và cho em biết với nha.

Cám ơn chị phương60 nhiều.
Chuc chị yêu luôn bình an, khoẻ mạnh va mãi trẻ đẹp nha.

503618 top -
Chương trình từ thiện TRĂNG YÊU THƯƠNG 2013
1, 2, 3, 4, 5 ... 26

Image


Image


Image


Image. Nhà Tình Thương An Lạc
. Chương trình thực hiện
. Hình ảnh tiền trạm
. Tủ sách An Lạc
. Niềm vui ngày khai trường
. Hình ảnh chuyến đi mua đồng phục cho các em
. Tường thuật tiếp nhận tặng phẩm ngày 18/8/2013
. Hình ảnh ngày tập kết hàng-6/9/2013
. Báo cáo chi tiết thu chi
. Hình ảnh ngày thực hiện chương trình 8/9/2013
*Tản mạn...

. Nhân duyên
. Đạm bạc
. Đồng cảm
. Hương Cỏ Dại
. Lời cảm ơn của Ban Từ Thiện


cập nhật
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image
Image
Danh sách thành viên ủng hộ
Chương trình sẽ đóng góp công và bảo đảm 100% đóng góp của quý vị hảo tâm sẽ đến tận tay các em.

+  Tên         VND   USD
----------------------------------------
01. cochin 1.000.000 p60
02. phuong5960 2.000.000 p60
03. lanhuongbm 500.000 p60
04. Dr. Mom 1.000.000 p60
05. Vodanh 20 p60
06. phuong60 1.000.000 p60
07. Thu Thuỷ USA 4.000.000 p60
08. minhthinguyen 1.000.000 p60
09. paloma 30 p60
10. Cô Ngọc 1.000.000 p60
11. hoa1971 500.000 p60
12. ngloan71 500.000 p60
13. Vô Danh 2.000.000 p60
14. Hang Lieu USA 1.000.000 p60
15. Phamhiep 500.000 p60
16. hotme58(Nguyệt) 50 p60
17. johnnywalker 1.000.000 p60
18. MyHoa Nguyen 100 p60
19. cuongdao 100 p60
20. HTQuynhNhu 500.000 p60
21. LeThanhXuan 500.000 p60
22. myhuong 500.000 p60
23. quangvu 1.000.000 p60
24. TrongDung 30 p60
25. lovelypoppy 200.000 p60
26. binhabqnm 100 p60
27. Xuân CH Czech 4.200.000 p60
28. Hoa - CNS 500.000 p60
29. Tly 500.000 p60
30. kmap 50 p60
31. drom 50 p60
32. sken 50 p60
33. loininh 100 p60
34. Qke 50 p60
35. Hta 200 p60
36. SauSau 200 p60
37. LocPham 50 p60
38. Bé bebe 20.000 p60
39. HươngTran 2.000.000 p60
40. VưuNgocPhuong 1.000.000 p60
41. PNTrai 50 p60
42. TramNguDD 100 p60
43. LVKim 100 p60
44. Thành-Phương 1.000.000 p60
45. Tina&Linda USA 4.000.000 p60
46. Cô Mến 100.000 p60
47. maidelien 500.000 p60
48. Chị Năm-CNS 500.000 p60
49. Ngoc Nguyen 500.000 p60
50. Chị Hoàng-CNS 200.000 p60
51. LangP 50 p60
52. blackstorm 1.000.000 p60
53. hamamap 1.000.000 p60
54. HoaLan 50 p60
55. batzblack 500.000 p60
56. Dunglam87 500.000 p60
57. Hương Nguyen 2.000.000 p60
58. Thao Thuan 500.000 p60
59. aimy84 1.000.000 p60
60. lanpham105 500.000 p60
61. bichhien 500.000 p60
62. tranminhduc 200.000 p60
63. Phượng Liên 1.000.000 p60
64. tranghoang38 500.000 p60
65. Redhana 300.000 p60
66. Phuongthinh 300.000 p60
67. Minh Phượng 1.000.000 p60
68. Chị Sương 400.000 p60
69. trinhphan69 500.000 p60
70. Dì Nhung 1.000.000 p60
71. Quỳnh Uyển 500.000 p60
72. Lengatn 500.000 p60
73. Subin2204 500.000 p60
74. Legia 1.000.000 p60
75. Sơn + Hiền 1.000.000 p60
76. Grasshopper 1.000.000 p60
77. VuongPhuocThanh 1.000.000 p60
78. tuongbach08 500.000 p60
79. Trâm - Gò Vấp 200.000 p60
80. Cô Ngọc Anh 500.000 p60
81. Chị Oanh 2.000.000 p60
82. Lệ 1.000.000 p60
83. Linh - CAP 500.000 p60
84. Em Triều - CAP 500.000 p60
85. Em Ngôn 500.000 p60
86. Chị Thúy TB 300.000 p60
87. Chị Minh Châu 200.000 p60
88. Chị Diệu - CAP 200.000 p60
----------------------------------------
+ Tổng cộng: 59.320.000 1530
89. Hung Tran 2.000.000 hậu thu
90. nhuthoak1 500.000 hậu thu
91. Quybeou 500.000 hậu thu
92. Duydat0415 500.000 hậu thuImage Một thành viên hảo tâm tặng 70 hộp bánh HURA để các em ăn Tết Trung Thu
Tủ sách An Lạc và tặng phẩm
01. nhuthoak1
02. lanhuongbm
03. lanpham105
04. Chị Liên
05. tranminhduc
06. chitam
07. phuong60
08. Phamhiep
09. Thuỳ Dương
10. Cô Ngọc
11. Chị Huệ
12. minhthinguyen
13. tranghoang38
14. Redhana
15. BunSo
16. RubyDuy

Quyết Toán Thu Chi
Chương trình sẽ đóng góp công và bảo đảm 100% đóng góp của quý vị hảo tâm sẽ đến tận tay các em.
-------------------------------
Tiền mặt: 59.320.000
1530USD 32.313.000
-------------------------------
. Thu: 91.633.000

Mua đồng phục: 15.738.000
Gạo, hàng hoá: 42.995.000
Chi gạo 15/10: 10.500.000
Chi gạo 23/11: 10.500.000
Bồi dưỡng lái xe: 200.000
Chi gạo 29/12: 10.500.000
Bao bì: 130.000
In banner: 50.000
Quà sáng, nước: 372.000
Bồi dưỡng lái xe: 200.000
-------------------------------
. Chi: 91.185.000
-------------------------------
. Hậu thu: 3.500.000
Chi 54 bao lì xì: 2.700.000
Mua bánh Chocopie: 672.000
Bao lì xì: 60.000
Chi phí xe,lái xe: 400.000
. Tồn: 116.000
Địa chỉ
Nhà Tình Thương An Lạc
Số 183 Bình Lâm - Lộc An
Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Điểm tập trung
chitam ủng hộ phương tiện một chiếc xe 29 chỗ. Xe sẽ đón tại:
Nhà Thi Đấu Quân Khu 7
Số 202 Hoàng Văn Thụ
Phường 9, Quận Phú Nhuận
(07h00AM, Chủ Nhật 08/09/2013)
Danh sách thành viên tham gia
01. chitam + 5 người
02. phuong60
03. minhthinguyen + 1 người
04. Chị Kim Anh (mẹ quynhchi)
05. Chị Nhung + 1 người
06. Chị Tuyết
07. blackstorm + 4 người
08. Cô Lịch
09. Phamhiep
10. tranminhduc + 1 ngưòi
11. Chị Sương
12. Bổng LT
13. Mai LT
13. Quỳnh Uyển + 1 người
14. Lengatn
---------------------------------------


PayPal về email:
thuquy@vietditru.com

Chi phiếu gửi về:
Nguyen Nguyen
4540 Alum Rock Ave
San Jose, CA 95127

Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM

---------------------------------------

cập nhật: 30 tháng Mười Hai, 2013