BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Danh sách F3 - 2002
1 ... 283, 284, 285, 286, 287, 288, 289 ... 314 - bottom

nguoidochanh wrote:Thấy nhiều bạn thắc mắc về I864 cũng như cách giải thích của phongtb là chưa đúng nên tôi nói một chút. I864 mà người bảo lãnh và người co-sponsor làm là có giá trị vô thời hạn.
cochin hoàn toàn đồng ý với nguoidochanh.

phongtb wrote:nhưng bây giờ đi PV họ yêu cầu bản I-864 năm 2012 (vì họ giải thích là sau 2 năm có thể income của NBL & NBT tài chánh sẽ thay đổi)
Khi income thay đổi thì cái giấy chứng minh income đó chính là giấy khai thuế và W2 của năm đó, chứ không phải dòng chữ số ghi trong I-864 mà không có giấy tờ gì kèm theo để chứng minh con số income đó là đúng sự thật.

phongtb đã lầm tưởng gởi form I-864 mới thì mới được chấp thuận là không đúng. Nếu chỉ có mỗi form I-864 mới chắc chắn sẽ bị giấy xanh. Vấn đề ở đây là người bảo trợ đã gởi về cùng giấy khai thuế và W2 năm mới nhất (2012) cho nên họ vui vẻ chấp thuận là như vậy.

I-864 một khi gởi đi chỉ hết hạn khi: Đọc trong Thư viện di trú mục: 2.3.12. Trách nhiệm của người bảo trợ tài chính

Chỉ cần người bảo trợ gởi giấy khai thuế và W2 năm 2011 và 2012 + cùi lương mới nhất về là đủ, không cần làm lại I-864.

- Giấy khai thuế và W2: là để chứng minh income của mỗi năm.

- Cùi lương mới nhất là để chứng minh hiện tại ngươì đó vẫn đang làm việc, nghĩa là vẫn có income vô đều đêù.

---------------------------------------------------------------
@phongtb wrote:Và có một trường hợp bị giấy xanh ra ngồi và thấy mình PV xong còn đang xếp lại giấy tờ thì họ lại gần hỏi thăm và mình biết rằng họ chỉ có bản I-864 photo của năm 2010 mặc dù họ bảo đã có nộp vô W2 năm 2012...Nên thật sự mình cũng không rõ cách làm việc của LSQ nữa!

Một số trường hợp thánh viên VDT (xin không được nêu tên) đã nộp I864 và hồ sơ đã complete nhưng bị giấy xanh khi PV:

1. I864 của người bảo lãnh không ghi những đứa trẻ khiếu nại CSPA nên khi khiếu nại thành công thì I864 phải làm lại để điền tên chúng thêm vào.

2. I864 của người co-sponsor đã lấy thêm income của vợ hoặc chồng để bảo trợ nhưng người vợ hoặc chồng đã không làm I864A. Do vậy, LSQ đưa giấy xanh yêu cầu bổ túc I864A.

3. Income của người bảo lãnh hay đồng bảo trợ không đủ nên LSQ yêu cầu tìm người đồng bảo trợ mới.

4. Người bảo trợ hay bảo lãnh khi khai I864 đã không liệt kê đầy đủ những người sống phụ thuộc vào họ hoặc những người đã từng được họ bảo lãnh hay bảo trợ và đang sống tại Mỹ (chưa vào quốc tịch). Điều này làm sai lệch khi tính income bảo trợ.

5. Khi người bảo lãnh cho nhiều hộ ở VN, họ và người co-sponsor đã không phân bổ hợp lý income bảo trợ cho hộ gia đình được bảo lãnh ở VN dẫn đến tình trạng các hộ gia đình ở VN có người đậu người rớt.

6. Thông tin khai trên I864 có khi bị sai.

Tất cả những lý do trên đều có thể được NVC cho qua và hồ sơ được complete. Rất tiếc là NVC không thông báo cho đương đơn biết điều này. Vì lý do này, tôi khuyên các bạn nên dùng email để hỏi NVC về hồ sơ của mình.

Và đây là lý do tại sao có người cần phải làm lại I864 và có người không cần làm gì cả, chỉ phải nộp giấy thuế + paycheck năm mới nhất thôi.

================
Đây là một trường hợp phỏng vấn sau khi các đơn thay đổi, không cần điền lại I-864 mới:
viewtopic.php?p=505443#p505443

502924 top -

Xin chào Chị cochin!
Chỉ cần người bảo trợ gởi giấy khai thuế và W2 năm 2011 và 2012 + cùi lương mới nhất về là đủ, không cần làm lại I-864.
Chị cho Em hỏi giấy W2 là giấy gì ạ, người bảo trợ đi làm công nhân cũng phải có giấy khai thuế phải không Chị,Em không rõ về vấn đề này nhờ Chị giải thích giúp, cám ơn Chị.

502944 top -
Mình đồng ý với Cochin vì khi mình PV thì nhân viên sơ vấn chỉ hỏi mình về giấy nộp Thuế 2012 và trả lại mình bản photo I864 mặc dù mình có nộp vào, vì NVC đã có khi complete hồ sơ của mình còn Giấy báo Thuế và W2 thì do Người tài trợ mới làm tháng 4 năm 2013 nên chưa gửi kịp cho NVC. Do vậy, chúng ta phải chuẩn bị và bổ túc cho NVC thì khả năng nhận giấy hồng sẽ rất cao

502950 top -

Cảm ơn cochin đã giải thích rõ ràng, có lẽ em không rõ lắm về vấn đề I-864 rồi. Trường hợp của em thì khi vào sơ vấn NVSV bảo đưa giấy I-864 vào thì mình đưa tất cả giấy khai thuế năm 2012 và W2 thì họ nhận hết và cả bản photo I-864 của năm 2010 thì họ trả ra ngay và nói không cần.

Và có một trường hợp bị giấy xanh ra ngồi và thấy mình PV xong còn đang xếp lại giấy tờ thì họ lại gần hỏi thăm và mình biết rằng họ chỉ có bản I-864 photo của năm 2010 mặc dù họ bảo đã có nộp vô W2 năm 2012...Nên thật sự mình cũng không rõ cách làm việc của LSQ nữa!

502958 top -

W2 năm 2012 không đủ để chứng minh income.

Giấy khai thuế và W2: là để chứng minh income của mỗi năm.

502963 top -


@phongtb

Và có một trường hợp bị giấy xanh ra ngồi và thấy mình PV xong còn đang xếp lại giấy tờ thì họ lại gần hỏi thăm và mình biết rằng họ chỉ có bản I-864 photo của năm 2010 mặc dù họ bảo đã có nộp vô W2 năm 2012...Nên thật sự mình cũng không rõ cách làm việc của LSQ nữa!

Một số trường hợp thánh viên VDT (xin không được nêu tên) đã nộp I864 và hồ sơ đã complete nhưng bị giấy xanh khi PV:

1. I864 của người bảo lãnh không ghi những đứa trẻ khiếu nại CSPA nên khi khiếu nại thành công thì I864 phải làm lại để điền tên chúng thêm vào.

2. I864 của người co-sponsor đã lấy thêm income của vợ hoặc chồng để bảo trợ nhưng người vợ hoặc chồng đã không làm I864A. Do vậy, LSQ đưa giấy xanh yêu cầu bổ túc I864A.

3. Income của người bảo lãnh hay đồng bảo trợ không đủ nên LSQ yêu cầu tìm người đồng bảo trợ mới.

4. Người bảo trợ hay bảo lãnh khi khai I864 đã không liệt kê đầy đủ những người sống phụ thuộc vào họ hoặc những người đã từng được họ bảo lãnh hay bảo trợ và đang sống tại Mỹ (chưa vào quốc tịch). Điều này làm sai lệch khi tính income bảo trợ.

5. Khi người bảo lãnh cho nhiều hộ ở VN, họ và người co-sponsor đã không phân bổ hợp lý income bảo trợ cho hộ gia đình được bảo lãnh ở VN dẫn đến tình trạng các hộ gia đình ở VN có người đậu người rớt.

6. Thông tin khai trên I864 có khi bị sai.

Tất cả những lý do trên đều có thể được NVC cho qua và hồ sơ được complete. Rất tiếc là NVC không thông báo cho đương đơn biết điều này. Vì lý do này, tôi khuyên các bạn nên dùng email để hỏi NVC về hồ sơ của mình.

Và đây là lý do tại sao có người cần phải làm lại I864 và có người không cần làm gì cả, chỉ phải nộp giấy thuế + paycheck năm mới nhất thôi.

502972 top -
Form W-2 hình như là bảng lương của người bảo lãnh. Nghe ý kiến nhiều bạn đi trước về form I-846 thật là phân vân. Mà trong thư mời phỏng vấn họ cũng nói chỉ nộp bản gốc những hồ sơ chưa hề nộp cho NVC.

502985 top -

nguoidochanh wrote:Tất cả những lý do trên đều có thể được NVC cho qua và hồ sơ được complete. Rất tiếc là NVC không thông báo cho đương đơn biết điều này. Vì lý do này, tôi khuyên các bạn nên dùng email để hỏi NVC về hồ sơ của mình.


Vậy mình dùng mẫu đơn nào để hỏi về hồ sơ của mình vậy anh?

Xin cám ơn mọi người đã chia xẻ.

502994 top -
Trích dẫn Thư viện 2.3.12 để cùng tham khảo:

cochin wrote: I-864, Bảo trợ tài chính có bị hết hạn không?

Form I-864 một khi đã nộp cho Sở Di Trú sẽ không bị hết hạn. Nếu qua một năm mà người bảo lãnh chưa được PV thì người bảo trợ chỉ cần nộp các giấy tờ thuế mới nhất + W2 + giấy chứng nhận việc làm, chứ không cần làm lại I-864.


Bảo trợ tài chính có giá trị thời gian bao lâu?
Bảo trợ tài chính có giá trị:
* thời gian 10 năm. Hoặc
* Người thụ hưởng không nhập cảnh Mỹ (không nhận quy chế thường trú nhân). Hoặc
* Người thụ hưởng đã đủ hay có thể được công nhận đủ 40 quý (tín chỉ) làm việc đủ tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ tương đương với 10 năm. Hoặc
* Người đứng tên trong I-864 qua đời. Hoặc
* Người thụ hưởng qua đời. Hoặc
* Người thụ hưởng từ bỏ quy chế thường trú nhân (từ bỏ thẻ xanh). Hoặc
* Người thụ hưởng có QT Mỹ.


503001 top -
admin nhắn mọi người đọc Nội Quy. Chỉ hỏi những câu hỏi tư vấn di trú ở hồ sơ của mình. Đây là vấn đề quan trọng.

503014 top -

Tóm lại , khi các bạn chuẩn bị đi PV thì các bạn phải biết là mình phải mang theo các giấy tờ nào cho ngày PV. LSQ là người PV các bạn và là nơi quyết định cấp visa cho các bạn nên các bạn vào đây để xem thông báo của họ về những giấy tờ cần thiết cho ngày PV. Nếu các bạn đã chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của họ như link dưới đây thì không có gì phải hoang mang cả :

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate ... #didankhac

Bộ bảo trợ tài chính: Người bảo lãnh và người đồng bảo trợ (nếu có) phải nộp bộ Bảo trợ tài chính (Mẫu I-864) có chữ ký gốc cho mỗi đương đơn chính và bản sao cho mỗi đương đơn đi theo. Bản gốc I-864 phải đi kèm với giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất. Tốt hơn hết là bản thuế thu nhập từ Sở Thuế Liên Bang (IRS) (trước đây là mẫu 1722). Tuy nhiên, mẫu W-2 và bản khai thuế liên bang (mẫu 1040), bao gồm các trang thuế liên quan có thể được chấp nhận trong một vài trường hợp. Thông tin về mẫu I-864 có thể xem tại http://www.uscis.gov

• Nếu người đồng bảo trợ hoặc người sống cùng nhà với người bảo lãnh nộp mẫu I-864 hoặc I-864A, người này phải nộp bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp như: bản sao hộ chiếu Hoa Kỳ, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Hoa Kỳ hoặc thẻ xanh.

Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp bộ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Chiếu Khán quốc gia (NVC), đương đơn không cần nộp lại. Nếu chưa nộp, người bảo lãnh phải chuẩn bị bộ bảo trợ tài chính và gởi cho đương đơn. Đương đơn sẽ nộp vào ngày phỏng vấn. Trong một số trường hợp, nếu giấy tờ tài chính của không đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi, đương đơn sẽ được yêu cầu nộp thêm giấy tờ sau phỏng vấn.


503018 top -
Chúc mừng bạn phongtb phỏng vấn thành công , thông tin của phongtb và sự giải thích rất cặn kẽ của cochin , nguoidochanh va các anh chị trong diễn đàn về I864 rất kịp thời cho những thành viên chuẩn bị PV như myhuong ( chỉ còn 1 tuần nữa ).Xin cảm ơn các anh chị rất nhiều !

503244 top -
Mình xin bổ túc thêm một nguyên nhân khiến chúng ta nhận giấy xanh một cách oan uổng:

-Trong trường hợp người đồng bảo trợ khai thuế chung với người phối ngẫu- cho dù không cần dùng đến income của người phối ngẫu -cần thiết phải điền I-864A cho người phối ngẫu, nếu không LSQ sẽ yêu cầu bổ túc I-864A.

Trong trường hợp này, mình không biết người phối ngẫu của người đồng bảo trợ có nhất thiết phải bổ sung thêm giấy chứng nhận việc làm, passport, thẻ xanh hoặc hộ chiếu như Johnny đã trích dẫn ở trên hay không.

Các bạn góp ý nhé. Dạo này các bạn diện F bị giấy xanh cho vấn đề bảo trợ tài chính hơi nhiều nên ai cũng lo.

503245 top -

Chào các anh chị em gia đình VDT mình đã đến mỹ được vài hôm rồi. thời gian qua mình đã được các anh chị em giúp đõ mình rất nhiều. đặc biệt mình chân thành cảm ơn anh LTT,anh sáu hải ,,anh làng văn rất nhiều

503334 top -

Chào bạn sumpham, hiện giờ chắc chủ xị đi vắng, mình sẽ trả lời bạn nhé:

tháng 7/2013 lịch tăng 1 tháng

Thông thường NVC sẽ gởi thư thông báo trước 1 tháng để mọi người có thể sắp xếp, cho nên tháng này có thể tối nay, hoặc mai sẽ có lịch visa tháng 8.

Đó là lí do "các anh chị có hồ sơ tháng 11 lại nhận thư phỏng vấn rồi".

Vậy lỡ chích ngừa, KSK rồi có được phỏng vấn luôn không !!!???
Muốn chích ngừa hay KSK thì phải có thư mời PV mới được bạn ạ.

503578 top -
Danh sách F3 - 2002
1 ... 283, 284, 285, 286, 287, 288, 289 ... 314
VietDitru A-Z
quản thủ

VietDitru
Sức Khoẻ
Sử Dụng Điều Hành

Bảo lãnh
  Tổng quát
 Công dân Mỹ
  + Anh chị em
  + Cha/mẹ
  + Con ruột dưới 21
  + Con ghẻ dưới 21
  + Con nuôi dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Con có gia đình
  + Hôn phu thê
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng

 Thường trú nhân
 (Green card)
  + Con độc thân dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng


Bảo trợ tài chánh
. Cách tính income
. Điều kiện
. Giấy khai thuế
. Income tối thiểu
. Lệ phí AOF
. Người đồng bảo trợ
. Ý nghĩa I-864
. Ý nghĩa I-864A


Cẩm nang
. Bảo lãnh, định cư
. Nhập cư

Câu hỏi thường gặp
CSPA
. Khiếu nại
. Tính tuổi


Di trú định cư
. Anh chị em
. Cha mẹ có quốc tịch
. Cha mẹ có thẻ xanh
. Con có quốc tịch
. Định cư
. Hôn phu thê
. Lao động
. Vợ chồng


Di trú không định cư
. Chữa bệnh
. Công tác (B-1)
. Du lịch (B-2)
. Du học (F-1)
. Lao động ngắn hạn (H)
. Phóng viên, Báo chí (I)
. Trao đổi khách (J-1)


Du học Hoa Kỳ
. Việc làm du học sinh I
. Việc làm du học sinh II
. Việc làm du học sinh III
. Visa du học


Du lịch Hoa Kỳ
. Cách điền đơn DS-160
. Du lịch Hoa Kỳ
. Thư mời thân nhân


Khám sức khoẻ
. Bệnh cấm nhập cảnh
. Chích ngừa
. Chợ Rẫy
. IOM
. Kiểm tra sức khoẻ
. Thử đàm

Mẫu đơn
. G-325A
. G-1145
. G-884
. I-90
. I-129F
. I-130
. I-131
. I-134
. I-290B
. I-360
. I-485
. I-601
. I-601A
. I-751
. I-765
. I-797
. I-797C
. I-824
. I-864
. I-864A
. I-864EZ
. I-864W
. I-865
. I-912


Mẫu thư liên hệ
. Mẫu thư/Email


Quốc tịch
. Bài học thi quốc tịch
. Bài tiếng Việt
. N-400
. N-565
. N-600

Sức khoẻ (Khám)


Thường trú nhân
. Green card
. 2 năm
. 10 năm
. Giấy miễn thị thực
. Hồi hương
. Mất thẻ xanh
. Mua nhà tại VN
. Quyền lợi trách nhiệm
. Re-entry permit
. Rời Hoa Kỳ
. Rời Hoa Kỳ hơn 1 năm
. Sanh con ngoài HK
. Thay đổi địa chỉ
. Thẻ xanh hết hạn
. Trở về VN làm việc
. Visa nhập cảnh VN


Tiến trình NVC
. Bổ túc người đi kèm
. Cách điền tên
. Các từ tiếng Anh
. Chuẩn bị hồ sơ
. Con chung hộ chiếu
. Con đang học tại Mỹ
. DS-3032
. DS-230
. DS-260
. DS-261
. DS-2001
. Đóng lệ phí
. Khai sinh, hôn thú
. Làm hộ chiếu VN
. Lý lịch tư pháp
. Police certificate
. Thời hạn hộ chiếu VN

PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Thư viện di trú đang được trùng tu và cần nhiều nhân lực. Các bạn nào có chút thì giờ VietDitru mời các bạn tham gia phụ một tay nhé.
Chairman & CEO: "Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác"- Diderot.
cochin: I work here. :) 
nguoidochanh: I work here. :)
SauHai: Phần nhiệm vụ duy trì và phát triển Thư viện Việt Di Trú.
BaoLaTinhChua: I work here. :)
quangtrung: "Nhân nghĩa không cốt giúp cho nhiều mà chính là giúp cho phải lúc"- La bruyère.
paloma: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
quannguyen: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
hotheart: Hello!
chitam: "Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time."- Thomas Edison.
miah: I just work here. :)
muoichanh: VietDitru - Một phần tất yếu của cuộc sống.
Hello World!