.
SPA
1 ... 292, 293, 294, 295, 296, 297, 298 - bottom


Ngành Nail ở Mỹ và Việt Nam
Thẩm mỹ Việt Nam


Vào những thập niên trước đây, cụm từ "làm Nail- học Nail" nghe rất xa lạ và không mấy gì hấp dẫn đối với các chuyên viên thẫm mỹ. Nhưng ngược lại, đối với những ai có nhu cầu và nguyện vọng đi định cư ở nước ngoài thì Nail lại chính là ngành lựa chọn đầu tiên, bởi khả năng làm ra tiền của ngành này rất cao, rất nhanh chóng, lại dễ học, dễ hiểu, không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm, không cần sự khéo tay cho lắm, chỉ cần chăm chỉ và siêng năng luyện tập là đã có thể có được một nghề nghiệp ổn định, dễ kiếm được thu nhập và mưu sinh ở nước ngoài.

Ngày nay, tỉ lệ xuất ngoại của người VN ngày càng cao, nhất là đi Mỹ. Đại đa số người VN sống ở nước ngoài nhiều nhất là phụ nữ sinh sống bằng nghề làm Nail. Người nước ngoài rất yêu chuộng các kỹ thuật viên Nail VN vì tính tỉ mĩ, làm khéo, vẽ đẹp. Thời gian gần đây do tỉ lệ người nhập cư hành nghề Nail ngày càng đông và do những biến động của nền kinh tế Mỹ, nên sự canh tranh ngày càng gay gắt, quyết liệt hơn. Các chủ salon Nail thi nhau lôi kéo khách bằng đủ thứ phương thức như nâng cao chất lượng, giảm giá thành, điều này đồng nghĩa với việc giảm bớt lợi nhuận. Do đó ngành Nail ở Mỹ ngày nay không còn hot như trước nữa, tuy nhiên Nail vẫn là ngành chọn lựa số một đối với những người xuất ngoại, bởi lẽ học ngành Nail dễ có được việc làm khi sang nơi đất khách, còn vì ngành Nail vẫn là ngành kiếm được thu nhập cao, đủ để trang trải cuộc sống và học tập những ngành nghề khác trong những ngày đầu còn chân ướt chân ráo mới đến xứ người, nếu biết cân đối chi tiêu và tiết kiệm chút ít thì lại còn có dư giả gửi về cho người thân, gia đình ở VN nữa.

Theo thống kê của Mỹ, hàng năm ngành Nail đem về món lợi nhuận khổng lồ lên đến trên 7tỉ USD. Hiện trạng trên cho thấy, tuy ngày nay ngành Nail trên đất Mỹ không còn được huy hoàng như xưa, nhưng cái nghề thẩm mỹ chân chính này vẫn còn rất nhiều đất sống, còn rất được ưu ái trong công cuộc mưu sinh đầy gian nan vất vả nơi đất khách quê người.

Ngành Nail VN thì ngược lại, nếu như trước đây khi nói đến ngành Nail thì một số đông người VN thắc mắc, bỡ ngỡ "hỏi làm Nail là làm gì?" hay có người còn gọi sai lời thành làm Nai. Người VN trước đây chăm sóc Nail cũng đơn giản hơn, cách gọi cũng dân giã hơn, đậm chất VN hơn, họ thường gọi làm Nail với cái tên đầy gần gũi "làm móng tay". Bây giờ đã khác hẳn, đi đâu cũng thấy tiệm Nail, trường dạy nghề Nail, thượng vàng, hạ cám đủ các loại hình thức.

Cuộc sống xã hội của người VN càng được hiện đại hóa, mức độ dân sinh của người VN ngày càng cao thì nhu cầu hoàn thiện và làm đẹp bản thân sẽ được chú trọng hơn là điều tất yếu. Không chỉ có phụ nữ đi làm đẹp Nail, mà cả nam giới cũng đã bắt đầu biết quan tâm chăm sóc cho đôi tay, đôi chân của mình. Người VN hiện đại bây giờ luôn nhận thức được rằng việc chăm sóc và làm đẹp Nail cũng không kém phần quan trọng, không khác gì việc phải chăm sóc và làm đẹp da, trang điểm gương mặt, ăn mặc hợp mốt, hợp thời trang, để tạo nên một phong cách của bản thân…

Phụ nữ VN ngày nay ra ngoài làm việc xã hội nhiều hơn, họ tự tin, năng động hơn, nhất là giới trẻ, do đó họ luôn biết mình muốn gì và làm gì để khẳng định bản thân. Họ có tri thức, có tài chính và đương nhiên cũng kèm theo sự đòi hỏi về quá trình chăm sóc và làm đẹp bản thân khắt khe hơn, các Salon Nail chuyên nghiệp theo phong cách nước ngoài luôn là tiêu chí lựa chọn của họ. VN đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, người nước ngoài ồ ạt đến Việt Nam để làm ăn, tham quan, du lịch… Đây là nguồn khách tiềm năng cho ngành thẩm mỹ, trong đó có ngành Nail.

Theo xu thế đó, các trường đào tạo chuyên viên Nail chuyên nghiệp của các trung tâm nước ngoài bắt đầu thấy xuất hiện ở VN. Một số đông bạn trẻ chọn lựa học ngành Nail vì nếu là chuyên viên Nail chuyên nghiệp mỗi tháng thu nhập cũng trên 3-4 triệu đồng chưa tính tiền boa (tip) của khách, mà công việc lại nhàn rỗi, không phải vất vả dãi nắng dầm sương. Còn có người vì đam mê sáng tạo mà đã theo học ngành Nail để tha hồ tung tăng, tung tẩy vẽ ra những mẫu Nail yêu thích, chỉ độc nhất cho bản thân mình.

Nếu nói ngành Nail ở Mỹ đang trong giai đoạn bão hòa thì ngành Nail VN lại đang trên đà phát triển rất mạnh về cả hình thức lẫn qui mô. Trong tương lai không xa, có lẽ ngành Nail sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với những ai yêu thích và đam mê học ngành thẩm mỹ.

495432 top -
@phuong60 rất cảm ơn chị vì những bài làm dẹp nhưng em thích nhất là chị chỉ cách làm giảm nét nhăn vùng mắt dó
da em cũng mịn trắng nhung khổ nổi nếp nhăn vùng mắt hơi nhiều nên thấy mình già di trông thấy.em sẽ làm những bước như chị chỉ dể cải thiện dược nép nhăn :}
_em cũng có 2 tẩy tế bào chết học dược trên mang nè chị
1 tuần em tẩy 2 lần :
cách 1 :
+ 2 muỗng dừa nạo chưa vắt nước cốt
+ 1 muỗng sữa tươi không dường
trộn hai thứ lại dùng tay lấy hỗn hợp massage nhẹ khoảng 5 phút rùi dể tự nhiên thêm 10 phút rữa sạch sẽ có 1 làn trắng
nhịn

cánh 2:
+1 muỗng dưa leo xay nhuyển
+2 muỗng chuối già xay nhuyển
+1/2 muỗng cà phê mật ông
ta có hỗn hợp dấp lên mặt khoảng 20 phút sau dó rữa sạch các chị sẽ có gương mặt sáng mịn :}}
chúc chị phương60 và các chị em luôn trẻ khỏe nhé

495847 top -


@thuytran30475,

Da em cũng mịn trắng nhưng khổ nổi nếp nhăn vùng mắt hơi nhiều nên thấy mình già đi trông thấy...
Mịn trắng là sự may mắn được sở hữu làn da tự nhiên mà cũng ít người phụ nữ nào có được. Tuy nhiên yếu tố da mịn luôn đi kèm với mỏng, làn da mỏng dễ bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài như ánh nắng, môi trường sống thiếu độ ẩm, hoặc do tác động bên trong như uống không đủ nước mỗi ngày... Chăm sóc da nói chung nếu chịu khó chú ý và thường xuyên mỗi ngày thì sự cải thiện sẽ thấy rất rõ.

Chúc thuytran30475 thành công nha! :)SPA cám ơn thuytran30475 đã mang đến 2 cách tẩy tế bào chết với những chất liệu tự nhiên và dễ tìm.

Chúc thuytran30475 nhiều sức khoẻ, luôn vui vẻ nha! :)

495925 top -


Nghề nail ở Mỹ
Elle


Khi biết tôi là người Việt Nam, đa số người Mỹ đều hỏi đúng một câu: "Bạn có làm nail không?" Điều này cũng dễ hiểu vì người Việt Nam tại Mỹ đã và đang chiếm lĩnh thị trường làm móng tay hơn 30 năm nay.


Từ thợ sơn móng tay đến bác sĩ tâm lý
Một ngày làm việc của người thợ làm nail kéo dài khoảng 12 tiếng đồng hồ hoặc hơn. Trong suốt thời gian đó, người thợ làm nail phải ở trong một môi trường có nhiều hóa chất độc hại và lúc nào cũng ở trong tư thế lom khom. Vì vậy, đa số những người làm móng đều còn khá trẻ. Người thợ nail ở độ tuổi dưới 35 có đôi mắt tinh tường cũng như độ dẻo dai tốt hơn đồng nghiệp lớn tuổi. Phần lớn thu nhập của dân làm móng không phải nhờ vào khoản ăn chia với chủ tiệm (thông thường là 4:6) mà nhờ vào tiền tip của khách. Vì vậy, những người thợ này không chỉ dựa vào tài vẽ móng, sơn móng, hay đắp móng đẹp mà còn phải biết chiều khách nữa. Những người thợ nail trở thành bạn thân của khách hàng. Họ là nơi để khách trút bầu tâm sự cũng như làm... bác sĩ tâm lý cho khách hàng. Người thợ nail nào càng biết cách chiều chuộng và thân mật với khách thì đều có một danh sách khách hàng thân thiết sẵn sàng ngồi chờ. Đối với những người già không có con cháu sống gần, cô thợ nail dần dần trở thành người thân của họ. Những chuyến đi tới tiệm nail hằng tuần của họ không chỉ để làm đẹp mà còn vì tình cảm nữa.

Muôn hình vạn vẻ
Không như ở Việt Nam, làm móng ở Mỹ là một công nghệ. Để được làm ở tiệm, bạn phải đi học ở những trường chuyên dạy về làm đẹp (cosmetology schools.) Tùy vào quy định của từng tiểu bang mà thời gian thực tập có thể từ vài trăm đến vài ngàn giờ. Sau khi có đủ thời gian thực tập thì người học sẽ trải qua một kì thi lấy bằng với phần thi lý thuyết và thực hành. Chỉ khi có bằng rồi thì bạn mới được hành nghề chính thức.

Vì ngày càng có nhiều tiệm nail mở ra nên sự cạnh tranh và phá giá càng khốc liệt hơn. Nếu ngày xưa dịch vụ sơn móng tay thông thường có thể lên tới 20 đôla thì ngày nay có thể chỉ còn 10 đôla mà thôi. Với 25 đôla, bạn có thể được sơn cả móng tay móng chân cộng thêm massage chân trong bồn nữa. Người thợ phải biết cách kiếm được nhiều tiền nhất từ từng khách hàng của mình bằng những dịch vụ phụ trợ khác.

Những khách da trắng không thích móng tay, móng chân có kiểu dáng cầu kì mà chủ yếu chỉ làm French manicure mà thôi. Vì vậy, những người thợ làm nail sẽ khuyến khích họ đắp móng bột hoặc làm gel nail để có được một bộ móng tay đẹp hơn và lâu phai hơn. Họ gợi ý cho khách hàng của mình nên thử wax lông mày hoặc massage vai. Từ một dịch vụ trở thành 2, 3 và từ một hóa đơn 20 đôla có thể biến thành 100 đôla nếu khách hàng chấp nhận thực hiện theo gợi ý.

Không như khách da trắng, những cô gái da màu thích kiểu móng tay cầu kì và màu mè. Họ chính là mỏ vàng cho thợ làm nail. Một bộ móng tay giả với kiểu vẽ độc đáo cộng thêm gắn đá pha lê Swarovski có thể lên đến 100 đôla. Những cô gái này không ngại chi tiền cho bộ móng tay của mình, miễn là nó đẹp và độc.
Sự đẹp và độc này đôi khi cũng rất điên rồ. Trong một phóng sự của MTV, nữ rapper nổi tiếng Missy Elliott đã tới một tiệm nail với mục đích là cắt những con số 100 trên tờ 100 đôla để dán lên móng tay của mình. Ngoài ra, việc gắn vàng, bạc, kim cương hoặc ngọc trai trên móng tay của những rapper hoặc ca sĩ hip-hop nữ đã trở nên khá thông thường. Nếu như ngày xưa việc Missy Elliott dát 100 đôla vào móng tay là chuyện shock thì ngày nay các cô gái bình thường khác cũng đã bắt chước theo, mặc dù chỉ với tờ 5 đôla.

Nail-gineer và engineer
Vì lợi thế của nghề nail là dễ học và dễ kiếm tiền nên nhiều người phụ nữ Việt Nam khi tới Mỹ đã chọn con đường này để nuôi sống gia đình. Vì vậy mới có câu nói truyền miệng của giới trẻ gốc Việt tại Mỹ: "Cha mẹ tôi là nail-gineer (người làm nail) còn tôi là engineer (kỹ sư)". Những người con này coi sự hi sinh của cha mẹ mình là niềm tự hào và là động lực để họ phấn đấu trong việc học.

Không còn những phòng nhỏ chật chội và ngột ngạt, các tiệm nail của thế hệ Việt Nam thứ hai ở Mỹ đều khang trang, sạch sẽ hơn, và có thêm nhiều dịch vụ mới: từ spa cho tới các dịch vụ về tóc, massage và làm đẹp khác, để đánh vào đối tượng khách hàng trẻ cũng như thành phần trung và thượng lưu ở Mỹ. Một lần nữa, diện mạo công nghệ làm nail của người Việt Nam tại Mỹ lại được thay đổi.

Làm nail thời suy thoái
Nghề làm nail bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ suy thoái kinh tế. Nếu như ngày xưa người ta có thể ung dung ra tiệm làm móng hằng tuần thì ngày nay những chi phí đó đã bị cắt. Các tiệm nail người Việt cũng đang bị tiệm Hàn Quốc lấn át. Nếu người Việt Nam sơn một bộ móng tay trong vòng 15-20 phút và cố làm thật nhanh để kiếm khách khác thì người thợ nail Hàn Quốc sẽ chăm chỉ sơn cho đến khi khách hài lòng. Họ chăm chút đến từng chi tiết và chỉ đến khi khách vui vẻ đứng dậy thì họ mới thôi.

495929 top -
dạ em cảm ơn chị phương60 nhiều.,sẽ chăm sóc da theo cách chị chỉ em.
chúc chị 1 ngày mới vui nhé :)

495957 top -


Chào chị Phương ! Mình thấy kiến thức chăm sóc da của chị rất tốt , mình xin chị bỏ chút thời gian tư vấn giùm mình.Da mình rất trắng và mịn , mình rất hạn chế dùng mĩ phẩm chỉ dùng khi thật cần thiết.Do mùa hè mình đi bơi ở hổ bơi người ta bỏ thuốc tẩy nhiểu nên da bị đen ( mặc dù mình đi rất sớm,5h30 đến7 h nắng lên lả về )mình có thử dùng dầu oliu thoa trước khi xuống hổ và tắm sửa chua sau khi bơi , nhưng củng không ăn thua chị có phương pháp gì hạn chế đen da dùng trước hoăc sau boi không chị. chị tư vấn giùm mình với , rất cảm ơn chị , chúc chị nhiều sức khoẻ và vạn sự như ý.Chào chị

496090 top -


@thanhthuypk,

Da mình rất trắng và mịn, mình rất hạn chế dùng mĩ phẩm chỉ dùng khi thật cần thiết.
Da trắng và mịn thường là da mỏng, rất nhạy cảm với các loại mỹ phẩm. Bạn đã tự chăm sóc da rất tốt khi biết cách hạn chế dùng mỹ phẩm.


Do mùa hè mình đi bơi ở hổ bơi người ta bỏ thuốc tẩy nhiểu nên da bị đen (mặc dù mình đi rất sớm 5h30 đến 7h nắng lên là về) mình có thử dùng dầu oliu thoa trước khi xuống hồ và tắm sữa chua sau khi bơi, nhưng cũng không ăn thua
Chất Clo trong nước hồ bơi chính là tác nhân làm cho da bạn đen, có thể trở nên thô ráp khi bạn thử sờ nhẹ trên bề mặt của da. Dầu oliu chỉ có tác dụng dưỡng ẩm cho da nhưng nước trong hồ bơi vẫn xuyên được qua lớp dầu và thấm trực tiếp vào da bạn. Để có thể phần nào ngăn ngừa, trước khi xuống hồ bơi khoảng 15', bạn hãy thoa kem chống nắng chỉ số SPF 15, kem chống nắng sẽ hạn chế được nước hồ bơi thấm vào da bạn, chú ý thoa đều từ mặt xuống cổ, tai...


Chúc bạn đi bơi thật vui, thật khoẻ và không bị ảnh hưởng nhiều đến làn da trắng mịn của bạn nhé! :)

496258 top -
Cảm ơn chị rất nhiều , lâu nay mình vẩn nghỉ đi bơi sáng sớm chưa có nắng thì khg cần kem chống nắng (vì mình ngạidùng mĩ phẩm) nay nhờ sự tư vấn của chị mình sẽ thực hành ngay (tận hưởng nhửng ngày còn ở VN ). Một lần nữa rất cảm ơn chị Phương nha ,chúc chị luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc trong cuộc sống.ThanhThuypk

496347 top -


@thanhthuypk,

Lâu nay mình vẫn nghỉ đi bơi sáng sớm chưa có nắng thì không cần kem chống nắng
Vì thế nên bạn chỉ dùng kem chống nắng chỉ số SPF 15 là đủ. Nếu bạn đi bơi tầm 10h sáng đến 15h chiều thì phải dùng kem chống nắng chỉ số trên SPF 30 mới tốt cho da của bạn.

Thường xuyên đi bơi bạn phải chú ý bảo vệ không những da mà còn tóc nữa. Bạn có thể tham khảo thêm tư liệu: Chăm sóc da, tóc khi bơi ở bên cột trái của SPA nhé!

Nếu những vấn đề cần tư vấn nằm trong sự hiểu biết mình sẵn lòng chia sẻ.

Chúc bạn luôn vui khoẻ nha! :)

496627 top -
Hi chị Phương.Rất cảm ơn chị đã tận tâm tư vấn cho Th

496653 top -


Làm gì để cân bằng độ pH cho da?
Phụ nữ OnlineChúng ta thường nghe nói về cân bằng độ pH để giúp da tươi khỏe nhưng vẫn còn e ngại vì xem ra quá phức tạp. Thực ra, nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy không quá khó để thực hiện việc này.

Ý nghĩa của việc cân bằng
Khi nói về cân bằng độ pH cho da, chúng ta dễ liên tưởng đến định nghĩa về hóa học. Để đơn giản hơn, chúng ta chỉ bàn xem điều này có ý nghĩa như thế nào đối với làn da. Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, sức khỏe của cơ thể và làn da tối ưu cần đạt sự cân bằng giữa kiềm và axit. Da được bảo vệ bởi một lớp phủ axit, giữ ẩm và ngăn chặn vi khuẩn hoặc độc tố xâm nhập. Lớp phủ axit này hoạt động hiệu quả nhất khi da có tính axit nhẹ ở độ pH 5,5.

Lý do phải quan tâm
Muốn giữ làn da khỏe đẹp, cần tạo độ cân bằng cho da. Khi da bạn mất tính cân bằng, kiềm hoặc axit tăng, thường sẽ bị khô ráp, dễ nổi mụn, nhạy cảm và viêm đỏ. Theo kết quả nghiên cứu của tạp chí da liễu tại Anh, phụ nữ có làn da mang tính kiềm dễ bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời và bị nhiều nếp nhăn.

Phải làm gì?
Nhằm hạn chế tác hại của việc mất cân bằng độ pH cho da, chúng ta phải lưu ý đến chế độ ăn uống và thói quen chăm sóc da đúng cách theo một số gợi ý dưới đây:

• Chanh: Chanh là một liệu pháp chăm sóc da tại nhà rẻ nhất và dễ nhất. Uống nước chanh là cách đơn giản nhất giúp cân bằng độ pH cho da. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước rửa mặt bằng cách hòa tan một muỗng cà phê nước chanh với nửa cốc nước. Khuấy đều và thoa lên da như với nước hoa hồng. Hỗn hợp tươi mát này giúp cân bằng da, đánh bật vết nhăn và vi khuẩn.
• Không dùng xà phòng: Tránh dùng những sản phẩm chứa xà phòng hoặc chất tẩy rửa làm ăn mòn lớp phủ da. Chỉ dùng những sản phẩm làm sạch trung tính giúp cân bằng độ pH, tuyệt đối không dùng xà phòng cục để tắm mà chỉ nên dùng sữa tắm làm dịu da.
• Ăn thực phẩm tươi: Thực phẩm tươi rất tốt cho cân bằng độ pH cơ thể bạn. Nếu chế độ ăn của bạn gồm nhiều thực phẩm chế biến, nước giải khát có gas, đường và quà vặt, thì thường bị thừa chất axit, nên ăn những thực phẩm chứa kiềm cao để cân bằng cơ thể, giúp máu hấp thu nhiều oxy hơn, trợ giúp tiêu hóa, và như vậy sẽ làm sạch da. Những thực phẩm chứa kiềm như cải xoăn, ớt trái đỏ, tỏi, cà rốt và bắp cải.
• Giấm táo: Mặc dù có mùi không dễ chịu chút nào nhưng giấm táo thật sự là biện pháp thần kỳ giúp cân bằng độ pH cho da và bạn có thể tự làm tại nhà. Trộn lẫn một phần giấm táo và tám phần nước (tùy loại da, bạn có thể pha loãng hơn hay đậm hơn) rồi phun lên người bạn. Sau đó tắm lại thật sạch sẽ. Hoặc dùng dung dịch này để làm nước rửa mặt.
• Hoạt chất chống oxy hóa: Khi chọn những sản phẩm chăm sóc để giúp cân bằng da, hãy tìm những sản phẩm chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa nhằm bảo vệ da khỏi bị các gốc tự do xâm hại và khuyến khích tái tạo tế bào.

498798 top -


Bảo vệ tóc ngày mưa
PhunuonlineBạn vừa bỏ công làm đẹp tóc để đi làm, bất chợt bạn nghe tiếng mưa rơi ngoài cửa. Làm thế nào để giữ cho mái tóc vẫn đẹp trong những ngày mưa? Hãy thử một trong những giải pháp sau.


Dưỡng tóc
Để có mái tóc bóng mượt trong những ngày mưa u ám, bạn hãy bắt đầu với một sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường và giữ ẩm cho tóc. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm chức năng chăm sóc tóc. Hãy chọn một sản phẩm phù hợp với loại tóc, kiểu tóc của bạn và sử dụng nó hằng ngày, bạn sẽ thấy tóc mình khỏe và đầy sức sống.

Giữ chân tóc khô ráo
Nếu như trong ngày nắng, việc sấy khô tóc là điều không nên làm (máy sấy sẽ làm cho tóc bị xơ cứng), thì trong những ngày mưa, bạn đừng ngại ngần làm việc này. Do thời tiết mùa mưa khá ẩm, tóc mới gội hoặc lỡ bị ướt nước khó tự khô. Trước khi tắt máy sấy, phải chắc rằng mái tóc của bạn khô hoàn toàn để tránh ẩm ướt da đầu, có thể gây hại cho tóc.

Dùng serum giữ lọn
Mái tóc uốn của bạn có nguy cơ bị duỗi thẳng trong những ngày mưa nếu bạn không biết cách chăm sóc. Hãy sử dụng một loại serum giữ lọn tóc quăn để mái tóc luôn bồng bềnh. Cho một ít serum vào thay rồi bóp đều lên tóc, tóc của bạn sẽ được giữ nếp và không "đơ" ra.

Không lạm dụng kem dưỡng
Chúng ta không nên sử dụng lượng quá nhiều các loại kem dưỡng tóc, bởi đôi khi chúng sẽ mang lại tác dụng phụ. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ, như vậy các sản phẩm mới có thể phát huy tác dụng.

Làm mát tóc sau khi sấy
Tóc vừa sấy nóng dễ trở nên giòn và gẫy khi gặp thời tiết lạnh hoặc nước mưa. Sau khi đã sấy khô tóc, xịt dung dịch dưỡng tóc và chuẩn bị đi làm. Bạn hãy chờ khoảng 5 phút để mái tóc khô ráo và mát mẻ trở lại. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tìm cây dù hoặc đôi giày phù hợp để đi ra ngoài.

Dùng dù che khi có thể
Có lẽ nhắc điều này không hợp lý lắm, tuy nhiên, nếu đi bộ gần, thay vì khoác ngay chiếc áo mưa, bạn nên dùng dù che, vì như vậy tóc của bạn sẽ không bết do đội mũ áo mưa.

Không dùng tay "quậy" tóc
Khi bạn chuẩn bị ra ngoài, theo phản xạ tự nhiên, bạn thường chải hoặc vuốt tóc, kiểm tra xem chúng có gọn gàng hay chưa. Đừng làm như vậy. Với một số kiểu tóc uốn cần "giữ nguyên hiện trường", chải lược hay cào đầu bằng tay là điều tối kỵ. Đôi tay bạn và lược sẽ "quậy" cho mái tóc rối tung mà không cách nào vuốt gọn trở lại được.

Thắt bím
Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến salon tóc trong những ngày mưa, bạn có thể thử thắt bím tóc theo những kiểu đang thịnh hành để mái tóc của bạn gọn gàng và quyến rũ.

Búi cao tóc, buộc gọn gàng
Nếu bạn không thích thắt bím, hãy dùng búi hoặc cột cao tóc để không vướng víu với mũ áo mưa và tránh tối thiểu việc gió, nước mưa tiếp xúc với tóc. Thao tác này đơn giản hơn nhiều. Tóc đuôi ngựa là một ví dụ.


Cẩm Nhung
(Theo Allwomenstalk)

499632 top -


Tóc mỏng vẫn tuyệt đẹp
Đẹp Online


Tóc mỏng cũng có lợi thế: rất dễ tạo kiểu và cũng dễ dàng trong việc mang lại độ bóng, mềm mượt. Nếu được chăm sóc đúng cách, mái tóc mỏng của bạn sẽ "bừng sáng" không kém gì mái tóc dày.


Dầu gội và gội đúng cách
Một chế độ chăm sóc tóc phù hợp là điều quan trọng nhất để duy trì sự cuốn hút cho mái tóc mỏng. Vì vậy, bạn phải thận trọng ngay từ việc chọn dầu gội. Loại dầu gội dành riêng cho tóc mỏng là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi, loại dầu này sẽ cùng cấp những điều kiện cần thiết để mái tóc mỏng của bạn khỏe. Sẽ tốt hơn, nếu bạn chọn dầu gội có nguồn gốc thảo dược và có chứa các thành phần dưỡng ẩm như các loại tinh dầu, bơ dừa và cây hạt mỡ.

Chăm sóc tóc mỏng chính là việc cần phải làm gì để tóc không bị mỏng hơn. Với tóc mỏng thì cách gội đầu cũng đòi hỏi kỹ hơn so với bình thường. Bạn nên gội đầu bằng nước ấm thay vì dùng nước lạnh hay nước quá nóng. Bởi vì, nước lạnh và nước quá nóng sẽ làm yếu chân tóc và khi kết hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nó sẽ làm mái tóc của bạn bị "suy nhược" dẫn đến rụng.

Chăm sóc tóc phù hợp
Hãy nhẹ nhàng với mái tóc khi bạn chải hay tạo kiểu cho chúng. Một chiếc lược răng thưa và rộng sẽ làm sự lựa chọn thông minh dành cho mái tóc mỏng. Kiểu lược này sẽ giúp bạn ngăn chặn những tổn thương không đáng có với mái tóc mỏng của mình.

Việc tạo kiểu cho tóc bằng các thiết bị sinh nhiệt hay hóa chất đều sẽ khiến tóc bị tổn thương về lâu dài và nó còn nặng nề hơn đối với tóc mỏng. Hãy để mái tóc khô tự nhiên thay vì lạm dụng máy sấy. Một mái tóc tự nhiên bóng đẹp và mềm mại vẫn có thể làm bạn bừng sáng.

Việc dùng máy sấy để tạo cái nhìn dày hơn cho mái tóc là cách được nhiều bạn gái sử dụng, nhưng việc lạm dụng chúng có thể sẽ khiến mái tóc của bạn bị tổn thương về lâu dài. Bạn cũng nên thận trọng với những loại kem dưỡng được quảng cáo là giúp tóc dày hơn, bởi có thể chúng không mang lại công dụng như quảng cáo mà là ngược lại đấy.

Mái tóc mỏng được chăm sóc tốt vẫn sẽ giúp bạn quyến rũ và cuốn hút. Vì vậy mà bạn chẳng cần phải ghen tị với ai đó có mái tóc dày.

Tập thể dục và chế độ ăn
Tập thể dục, chế độ ăn lành mạnh và ngủ đủ giấc không chỉ mang lại cho bạn sức khỏe mà còn cả vẻ đẹp. Bằng cách này bạn sẽ chăm sóc mái tóc của bạn từ bên trong. Theo thời gian, mái tóc của bạn sẽ ngày càng dày hơn, mềm mại và bóng đẹp.


Lê Anh
Biên dịch theo Gracenglam

499932 top -

Bài này hay đó.
Mai mình phải đi mua cái lược răng thưa mới được. :)

Thanks phương60.

500002 top -


@phuong5960,

Mai mình phải đi mua cái lược răng thưa mới được.
Bạn thử dùng 10 ngón tay của bạn. Sẽ rất hiệu quả với những mái tóc mỏng bởi những ngón tay sẽ không làm tóc bạn xẹp xuống, nếu biết cách dùng các ngón tay vừa chải vừa nâng và bóp nhẹ với một ít gel tạo kiểu, mái tóc bạn sẽ bồng bềnh và trông đẹp thêm.

Chúc bạn luôn vui hen! :)

500482 top -
SPA
1 ... 292, 293, 294, 295, 296, 297, 298. Radio SPA MƯA
. Radio SPA MƠ

BÀI VIẾT
. Chủ Nhật ở SPA
. Hương tóc
. Mưa và Xưa
. SPA của Phượng
. Sức khoẻ là Vàng
. Kỷ Niệm Một Năm
. Tôi Đi Học


CHĂM SÓC DA
. Ăn gì, uống gì đẹp da?
. "Ba không" da nhạy cảm
. Bạn rửa mặt đúng chưa?
. Bí ẩn nếp nhăn
. Bí mật các nếp nhăn
. Các loại da
. Chăm sóc da mùa lạnh
. Chăm sóc da mùa nóng


. Chăm sóc da nhờn
. Chăm sóc da tuổi dậy thì
. Chăm sóc da tuổi 30
. Chăm sóc da tuổi 40
. Chăm sóc da, tóc khi bơi
. Chăm sóc da, tóc thể thao
. Chăm sóc làn da lão hoá
. Chưa biết về chống nắng


. Da đẹp lúc giao mùa
. Da, tóc với trà xanh
. Da khô Mùa Đông
. Da khô nên làm gì?
. Da phỏng nắng
. Da nam giới
. Dầu hạnh nhân
. Dậy sớm để da đẹp
. Dị ứng của mỹ phẩm
. Dưỡng da cho mùa hè
. Dưỡng trắng da
. Duy trì thói quen da đẹp


. Dùng thuốc trị mụn
. Dưa leo và lợi ích
. Dưa leo vị thuốc
. Đôi bàn tay mềm mại
. Đối phó với dị ứng
. Giải toả stress cho da
. Giải pháp cho da khô
. Giải pháp chăm sóc da
. Giảm nếp nhăn trên trán
. Giữ da đẹp ngày Tết
. Hãy để nước "vỗ về"da!


. Làm sạch lỗ chân lông
. Làn da cổ mịn màng
. Làm đẹp với chanh
. Làn da với dụng cụ tắm
. Một phút chống nếp nhăn
. Mặt nạ cứu tàn nhang
. Mặt nạ cho từng loại da
. Mẹo giữ da đẹp mùa mưa
. Mụn trứng cá
. Mụn ở người trưởng thành
. Mùa hè và chống nắng


. Da nhăn và lão hoá
. Quan niệm chăm sóc da
. Dấu hiệu da mất nước
. Lưu ý khi da mụn
. Nếp nhăn
. Ngừa mụn ở lưng
. Những sai lầm về da
. Nam giới cũng cần da đẹp
. Phụ nữ đẹp
. Săn sóc da mặt về đêm
. Stress ảnh hưởng vẻ đẹp


. Se khít lỗ chân lông
. Tàn nhang là gì?
. Tại sao da bạn xấu?
. Tập eo thon bụng nhỏ
. Tẩy sạch mụn đầu đen
. Thần dược tinh dầu
. Thực phẩm làm da mụn
. Tổng quan về lão hoá da
. Tự làm mặt nạ trắng da


. Thu nhỏ lỗ chân lông
. Trị sẹo thâm, sẹo lồi
. Trang điểm mùa mưa
. Trang điểm da ngăm đen
. Trẻ đẹp tuổi 50
. Vì sao da bị nhăn?
. Xoa mắt
. 10 điều giữ da mịn
. 13 câu về kem dưỡng da
. 8 lỗi làm đẹp


CHĂM SÓC TÓC
. Bạn hợp tóc dài hay ngắn
. Các loại tóc
. Các nguyên nhân rụng tóc
. Cấu tạo của tóc
. Chăm sóc tóc uốn
. Chăm sóc tóc sau Tết
. Chăm sóc tóc mùa mưa
. Chọn kiểu tóc phù hợp
. Chuẩn bị khi đi du lịch


. Để tóc dài nhanh
. Đúng, sai chăm sóc tóc
. Chống nắng cho tóc
. Giữ màu cho tóc nhuộm
. Khi nào cần đổi kiểu tóc?
. Lời khuyên cho tóc khoẻ
. Mặt nạ cho tóc


. Nam giới làm đẹp
. Những kiểu tóc "nịnh" bạn
. Những kiểu tóc quái chiêu
. Nguyên nhân tóc bị gàu


. Rụng tóc ở Nam giới
. Tại sao tóc bạc?
. Tóc bạc sớm
. Tóc đẹp dù trời mưa
. Tóc đẹp khi gió mùa về
. Tóc bị gàu
. Tóc chẻ ngọn
. Tóc và dầu xả
. Tóc rụng nguyên nhân
. Tóc kể gì về bạn?


. Tóc Đẹp Đón Giáng Sinh
. Phong cách mới cho tóc
. Tự nhuộm tóc tại nhà
. Vitamin và mái tóc
. 6 bước để tóc luôn óng ả
. 7 bí quyết cho mái tóc


BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP
. Tạo sự duyên dáng
. Trở thành Phụ Nữ Đẹp
. Giúp bạn luôn trẻ đẹp
. Giữ da khi thức khuya
. Dùng kem dưỡng da
. Trẻ hơn tuổi


. Đẹp hơn nhờ yêu đời
. Giấc ngủ của bạn
. Sắc đẹp tuổi Trung niên
. Làm đẹp thông minh
. Lộng lẫy đón Giáng Sinh
. Nhức đầu và nguyên nhân
. Ngành Nail ở Mỹ và VN
. Nghề nail ở Mỹ
. Spa tại nhà


. Spa tại nhà vào mùa đông
. Tắm trắng liệu có trắng?
. Thư giãn với SPA tại nhà
. Tự massage khi tắm
. 10 nguyên tắc giảm béo


NGHE NHẠC
. Anh Còn Nợ Em Đức Minh
. Anh Còn Nợ Em TL Bass
. Bài Hát Ru Cho Anh
. Cứ Lừa Dối Đi
. Dạ Khúc
. Đời Đá Vàng
. Đường Xưa - cochin
. Em Ở Đâu?


. Giấc Mơ Chỉ Là Giấc Mơ
. Hãy Trả Lời Em
. Khi Giấc Mơ Về
. Khúc Từ Ly
. Linh Hồn Đã Mất
. Lệ Hoang
. Mái Tóc Dạ Hương
. Một Mình


. Người Ra Đi
. Ca Khúc Về Mùa Đông
. Phượng Hồng
. Phượng Buồn
. Phượng Yêu


. Riêng Một Góc Trời
. Tóc Mai Sợi Vắn Sợi Dài
. Tình Đầu
. Trái Tim Đau
. Ước Mơ Có Nhauupdate
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image