.
Mua nhà, phòng ở chung cư

Mua nhà, phòng ở chung cư
Bài viết: seawolf


• Khi mua nhà nếu trả bằng cash hoàn toàn thì không có vấn đề gì, đơn giản hơn là phải đi vay tiền nhà băng. Khi vay tiền nhà băng họ sẽ check credit score của bạn để ấn định mức lãi (interest rate)là bao nhiêu, xét income của gia đình bạn để xem họ cho bạn mượn được nhiều hay ít tiền. Thông thường là họ xét income liên tục trong 3 năm.

• Trước khi liên hệ với realtor các bạn cần phải có pre-approved letter của nhà băng đồng ý cho mượn tiền và số tiền được mượn là bao nhiêu? Phải trả trước (down-payment) là bao nhiêu? Và thời hạn là bao lâu (10 năm, 15 năm hoặc 30 năm) cùng với lãi suất cố định hay lãi suất thay đổi. Nếu chưa có nhà băng nào đồng ý cho các bạn vay thì các bạn có thể trao đổi với realtor, họ sẽ có những mối quan hệ với nhà băng hoặc các tổ chức tín dụng khác để xem bạn có đủ điều kiện vay tiền không?

• Hiện nay cũng có một số người Việt đứng ra cho vay với lãi suất giống như nhà băng nhưng bạn phải down-payment 50% giá trị căn nhà, phần còn lại bạn sẽ làm hợp đồng vay tiền với họ.

• Đó chỉ là mới nói đến vấn đề vay tiền. Các bạn cần phải tính đến các chi phí mỗi tháng cho căn nhà bao gồm : tiền điện, nước, bảo hiểm nhà, cable, điện thoại, tax, internet và tiền HOA (Home Owner Association). Tax và HOA thì tùy theo tiểu bang, city và khu vực mà bạn mua nhà. Khi mua condo hoặc townhouse thì HOA có thể bao gồm cả tiền nước, cable, internet, security, đèn chiếu sáng và tưới cây ở community (có những chỗ thì họ cho bạn trả riêng nhưng có chỗ thì gộp chung vào luôn). Ngoài ra bạn phải tính đến khoản phí phải trả khi làm giấy tờ nhà và vay tiền (khoảng 3%). Phí này có thể thương lượng và phải trả bằng cash. Các bạn cũng phải dự trù một số tiền để sửa chữa căn nhà nếu mua về ở một thời gian mà có hư hỏng thì cũng nhức đầu lắm. Ví dụ như hư hỏng đường ống nước, thoát nước hoặc hệ thống lạnh và sưởi thì mệt lắm.

• Bên cạnh đó, các bạn cũng nên xem trước giá cả furniture và tính toán xem cần mua gì cho căn nhà mới. Nếu không khi mua nhà xong thì hết tiền mua đồ luôn.

• Một điều quan trọng không kém là vấn đề trường học cho con cái trong khu vực bạn sắp tới sinh sống. Trường học có good không? Môi trường xung quanh như thế nào? Hàng xóm ra sao? Các bạn nên đi xem nhà vào ban ngày và cả vào buổi tối, xem coi có an ninh không? Rồi phải xem quãng đường đi làm từ nhà đến chỗ làm bao xa, nếu không thì cũng trả hết tiền xăng luôn.

• Hiện nay kinh tế đang xuống, nên cũng có rất nhiều chương trình quảng cáo do các realtor làm từ A-Z, thậm chí không check credit, không check income nhưng theo mình thì phải “liệu cơm gắp mắm” thôi. Nếu cảm thấy đủ khả năng chi trả thì mua, không thì thôi, kẻo lại mất cả tiền down và cả nhà nữa.Các bạn có thể tham khảo thêm những bài sau:
Nguồn : báo Người Việt

1. Làm chủ nhà lợi nhiều hơn đi thuê
Theo Hiệp Hội Ðịa Ốc Hoa Kỳ (NAR), đa số dân chúng trên đất nước này không chấp nhận sống như người thuê nhà suốt đời.

Hiện nay, khoảng 65% người Mỹ làm chủ nhà, tức căn nhà họ mua để ở với gia đình.

Ðây là tỉ lệ đã có từ thập niên 1960 cho dù có ít hơn so với thời kỳ địa ốc lên cao vút những năm 2005 tới năm 2006. Có những lý do vững chắc để người ta quyết định làm chủ một căn nhà thay vì tiếp tục ở thuê.

Làm chủ một căn nhà có các lợi ích tài chính cũng như lợi ích xã hội. Theo một cuộc khảo cứu gần đây nhất của Quỹ Dự Trữ Liên Bang (tức Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ), tài sản của người làm chủ căn nhà nhiều gấp 45.9 lần so với tài sản của người thuê nhà để ở.

“Chúng tôi biết rằng, trung bình, người chủ nhà tích tụ được sản nghiệp nhiều hơn tài sản của người đi thuê nhà rất nhiều.” Ken Johnson, chủ bút tạp chí Nghiên Cứu Ðịa Ốc thuộc đại học Florida International University phát biểu mới đây trong một hội nghị do NAR tổ chức.

Theo ông kết quả những gì được tìm thấy qua các cuộc nghiên cứu chứng tỏ các người làm chủ căn nhà đã tự đưa mình vào khuôn khổ tiết kiệm tiền bạc. Ông nói rằng, “Không phải ai cũng nên mua nhà nhưng chỉ đứng trên phương diện tài chính thì mua nhà sẽ có lợi cho người ta về lâu về dài.”

Theo các chuyên gia phân tích, giá nhà còn thể còn khựng lại, hay tệ hại hơn, sụt giảm thêm một hai năm nữa, nhưng sau đó, giá nhà sẽ nhích lên cao hơn và lãi suất tài trợ địa ốc cũng leo thang chứ không còn thấp như hiện nay.

Dù sao, phần đông các kinh tế gia cho rằng giá nhà sẽ nhích lên từ từ chứ không vọt lên như tên bắn giống những năm 2003 tới 2005.

Những ai mua nhà vào dịp này, người ta được lợi cả hai mặt: giá nhà thấp và lãi suất tài trợ cũng vô cùng thấp.

Trong một thị trường địa ốc bình thường, khi giá nhà xuống thấp, lãi suất leo lên cao hơn, hoặc ngược lại. Tình hình thị trường hiện nay lại có cả hai điều kiện hoàn toàn thuận lợi cho người mua nhà. Rõ ràng là của chiều người.

Người mua nhà trả tiền hàng tháng, vay một món nợ, là trả tiền vào cái tài sản do chính mình làm chủ.

Trái lại, người thuê nhà trả tiền hàng tháng là trả tiền cho một dịch vụ thuê nhà để ở. Số tiền này chỉ có đi mà không trở lại. Trong khi đó, người mua nhà trả nợ thì một phần tiền đó giúp giảm dần số tiền đi vay. Chủ nhà tích tụ phần tài sản thuộc về mình (equity) mỗi ngày một nhiều hơn theo thời gian cho đến khi trả dứt.

Nói một cách khác, trả tiền vay nợ trên căn nhà là đầu tư tiết kiệm trong khi trả tiền thuê nhà thì không.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy trong tất cả 50 tiểu bang, khả năng mua nổi nhà (affordability) lên cao nhất trong suốt 30 năm qua, căn cứ trên mức lương trung bình của người dân đối chiếu với số tiền trung bình phải trả hàng tháng (mortgage-to-income ratio).

Dù vậy, rất nhiều người đang thuê nhà để ở và có khả năng mua nhà vẫn cứ chần chờ không dám bước chân vào thị trường. Ðiều này cũng dễ hiểu khi mà nền kinh tế leo dốc rất ỳ ạch, tỉ lệ thất nghiệp trung bình cả nước còn tới 9%. Cố gắng giữ lấy việc làm trong sự hồi hộp là tâm trạng của rất nhiều người hiện nay.

Bỏ qua một bên những thăng trầm lên xuống của nền kinh tế làm mọi người bận tâm thường trực, những lợi ích xã hội của việc làm chủ một căn nhà vẫn còn nguyên giá trị của nó. Người ta không mua nhà hoàn toàn chỉ vì lợi ích tiền bạc. Mái nhà che trên đầu là nơi gia đình quây quần trong sự ấm cúng và trong niềm tin tưởng rằng, nơi đây, trong căn nhà này những đứa trẻ sẽ lớn lên, trưởng thành từ sự dẫn dắt yêu thương của cha mẹ. Không gì bằng niềm tin và sự ổn định. Ðời sống gia đình hạnh phúc được cũng có gốc rễ từ đó.

Trong một cuộc khảo cứu của NAR có tựa đề “Ðo lường lợi ích của việc làm chủ ngôi nhà: Ảnh hưởng đối với trẻ con,” người ta thấy các đứa trẻ đã đạt được các kết quả giáo dục rất tốt đẹp. Tỉ lệ tốt nghiệp đại học nhiều hơn, ít tỉ lệ các cô gái vị thành niên có bầu hơn. Chúng cũng là những người có trách nhiệm hơn khi chi tiêu tiền bạc giống như cha mẹ chúng.

“Các người chủ nhà phải nhận lãnh trách nhiệm lớn hơn, từ việc sửa chữa tân trang căn nhà, đến trách nhiệm phải kiếm tiền để trả nợ hàng tháng. Những kỹ thuật này được truyền xuống cho thế hệ con cái.” Bản nghiên cứu của NAR viết.

Thêm nữa, người ta còn thấy tỉ lệ làm chủ nhà ở trong một khu vực càng nhiều bao nhiêu, tỉ lệ tội phạm giảm bớt bấy nhiêu.

“Các người chủ nhà bị mất nhiều về mặt tài chính so với người thuê nhà” khi tình trạng tội phạm xảy ra ở khu vực. Một khu phố có nhiều tội phạm xảy ra, mất an ninh, hay đâm chém bắn giết, nhà bán đã khó lại còn bị mất giá. Chuyện này ai cũng đều dễ dàng nhận thấy. Chính vì vậy, để bảo vệ cho khu xóm cũng như bảo vệ giá trị bất động sản của mình, rất nhiều khu phố trên nước Mỹ đã tự động thành lập những tổ chức thay phiên nhau tự canh chừng an ninh (neighborhood watch) khu phố. Họ báo động cho nhau, báo động cảnh sát khi có người lạ mặt với những hành động khả nghi, bất hảo.

“Chúng tôi tin rằng bất cứ ai có khả năng và chấp nhận trách nhiệm làm chủ một ngôi nhà, họ đều có cơ hội đạt đến được ước vọng cả về tài chính lẫn giá trị xã hội cho gia đình họ,” chủ tịch NAR phát biểu.2. Lý do hàng đầu để làm chủ một căn nhà
Không phải là không có lý do xác đáng khi quá nửa người Mỹ đang là những chủ nhà. Những lợi ích xã hội và tài chánh là những yếu tố then chốt khi đi tới quyết định mua nhà.

Việc sở hữu nhà cho phép người ta gây dựng sự giàu có dần dần theo thời gian, nắm những tài sản sẽ gây dựng tích sản, là trị giá của căn nhà sau khi trừ tiền còn nợ khi vay tiền mua nhà (home equity), và đem lại sự ổn định cho đời sống hỗn độn.

Bất kể những sự kiện này, tỉ lệ sở hữu nhà đã bị ảnh hưởng bất lợi kể từ cuộc suy thoái vào năm 2009.

Giá nhà hạ giảm cùng với việc vay tiền khó khăn hơn đã làm cho nhiều người muốn mua nhà không thể gia nhập thị trường. Theo Morgan Stanley, tỉ lệ sở hữu nhà hiện nay vào khoảng 59.2%. Ðây là tỉ lệ thấp nhất kể từ khi Phòng Kiểm Kê Dân Số (Census Bureau) khởi sự theo dõi vào năm 1965. Phải chăng sự sụt giảm này là do sự sợ hãi?

Những lợi ích hàng đầu của việc sở hữu nhà từ trước tới nay không thay đổi, ngay cả khi đứng trước một nền kinh tế suy sụp. Ðây là năm lợi ích hàng đầu:

1. Tiết kiệm: Quyền sở hữu nhà trong trường kỳ vẫn là một cách để làm chủ những khoản tiết kiệm lớn.

2. Các miễn giảm thuế: Các miễn giảm này vẫn còn hiệu lực. Mỗi năm, khi khai thuế, nhiều chủ nhà vẫn có thể khấu trừ tiền lời về tiền vay mua nhà (MID: Mortgage Interest Deduction) , cùng với những khoản hoàn tiền lớn và những tín thuế (tax credit) liên quan đến những sửa sang được thực hiện cho căn nhà của họ.

3. Equity: Khi bạn trả tiền thuê nhà cho một chủ nhà, số tiền đó chảy ra sông ra biển. Khi bạn trả nợ một món vay mua nhà, bạn đang hướng tới việc làm chủ một phần nhỏ của một cái gì đó. Sau nhiều năm trả nợ, có thể bạn vẫn còn nợ $100,000, nhưng có thể căn nhà hiện giờ trị giá $200,000. Ðiều đó có nghĩa bạn có phần trị giá tài sản $100,000 mà bạn đã gây dựng theo thời gian.

4. Tiết kiệm ngân sách: Trừ phi bạn sống trong một chung cư mà tiền thuê bị kiểm soát, có nghĩa người chủ không thể tự ý tăng tiền thuê một cách bừa bãi (và không có nhiều người ở trong những chung cư như vậy), khi đó có thể mỗi lần tái tục hợp đồng thuê mướn lại có nghĩa một vụ tăng giá. Tuy nhiên, một món vay tiền mua nhà với lãi suất cố định, có nghĩa tiền thanh toán hàng tháng của bạn giữ nguyên trong suốt cuộc đời của món vay. Một khoản thanh toán $1,000 một tháng trên một món vay tiền mua nhà trả trong 30 năm vẫn là $1,000 trong 30 năm nữa!

5. An ninh: Khi bạn làm chủ, căn nhà là của bạn. Bạn có thể sơn, sửa sang, và trang hoàng. Cây cối và hoa là của bạn để hưởng - trong cả đời nếu bạn muốn. Hầu hết các chủ nhà sống trong những khu dân cư cùng với các chủ nhà khác, có nghĩa có nhiều thời gian để xây dựng các mối quan hệ và thân hữu.

Những cuộc nghiên cứu mới đây cũng cho thấy rằng các chủ nhà tự coi họ như mạnh khỏe hơn so với những người đi thuê cùng thời với họ.

Từ bao nhiêu năm nay các chuyên viên đã khuyến cáo rằng nếu bạn dự tính ở lại căn nhà từ 5 năm trở lên, mua nhà trở thành một giao dịch ngày càng có lợi. Bạn có thời gian để thu lại bất cứ chi phí phụ trội nào trong những phí tổn đóng hồ sơ và đang thực hiện một vụ đầu tư vào tương lai qua sự đánh giá nhà. Một khi bạn trả hết món tiền vay mua nhà, bạn sẽ có một tài sản thực sự. Ðiều đó đem lại sự ổn định thực sự.

Khả năng mua nhà hợp với túi tiền hiện ở gần mức cao kỷ lục. Bây giờ là một thời điểm tốt để chạy các con số và xét xem liệu việc mua nhà có lợi về mặt tài chánh hay không. Nếu mua nhà có lợi, rồi bạn sẽ có vô số lợi ích mà chỉ các chủ nhà mới có thể trải qua.

Thảo luật với một hay một số chuyên viên địa ốc để xem bạn có hội đủ điều kiện làm chủ một ngôi nhà hay không, hay ít nhất nên hay không nên mua nhà.3. Nên thuê hay mua nhà?

Bây giờ là lúc theo đuổi giấc mơ làm chủ một căn nhà.

Với giá nhà đang sụt giảm, lãi suất ở mức thấp nhất và phí tổn thuê nhà trên đà gia tăng, bây giờ có thể là lúc để những người thuê nhà suy nghĩ một cách nghiêm chỉnh việc mua một căn nhà, theo HouseSavvy, một tổ chức có trụ sở ở Massachusetts, cung cấp cho người mua lẫn người bán nhà sự hiểu biết về thủ tục mua bán để họ có thể kiểm soát tiến trình.

Khi thị trường địa ốc sụp đổ vào năm 2006 sau thời kỳ bùng phát giả tạo như bọt xà phòng, phí tổn để mua một căn nhà cao hơn đáng kể so với việc đi thuê một căn nhà tương tự tại hầu hết các khu vực.

Ngày nay, tình trạng trái ngược tại nhiều tiểu bang, đặc biệt là những tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vụ sụp đổ của thị trường địa ốc - như Arizona, California, Florida và Nevada và theo sau là các tiểu bang Illinois, New York và New Jersey.

Phí tổn thuê nhà vẫn tiếp tục cao tại nhiều cộng đồng bên trong những tiểu bang này, khiến những người thuê được lợi về tiền bạc nhiều hơn khi mua một căn nhà đã sụt giá so với những mức cao 5 năm trước đây, tính trung bình trên toàn quốc là 30%. Phối hợp sự sụt giảm về giá nhà, phí tổn thuê nhà cao và lãi suất ở mức thấp chưa từng thấy, thời điểm này có thể là lý tưởng để những người thuê nhà xem xét việc mua nhà.

Ðể nhấn mạnh thêm những lợi ích của việc mua nhà, theo một cuộc nghiên cứu mới đây của Deutsche Bank, phần lợi tức mà người Mỹ đang trả để làm chủ căn nhà của họ là 9.8% sau khi đã thanh toán tiền vay mua nhà, tiền thuế và bảo hiểm - giảm từ 17.2% vào lúc bọt xà phòng địa ốc lên tới mức cao nhất.

Ngược lại, cuộc nghiên cứu nói thêm rằng tại 24 trong số 54 thị trường lớn trong nước, việc thanh toán một món nợ mua nhà và các chi phí lớn khác về nhà cửa hiện ít tốn kém hơn việc thuê cũng căn nhà đó.

Ðối với những người trung lập trong vấn đề mua hay thuê, thực hiện một cuộc phân tích không phải là điều khó khăn. Hãy khởi sự với phí tổn tổng cộng để thuê một căn nhà hay một căn chung cư - “tổng cộng” có nghĩa không phải chỉ là tiền thuê mà cả bất cứ phí tổn liên hệ nào khác như bảo hiểm của người thuê, và các chi phí bảo trì và/hoặc Hiệp Hội Các Chủ Nhà (Home Owner's Association). Sử dụng con số đó như một điểm xuất phát hoặc căn bản để so sánh.

Bước kế tiếp là xác định phí tổn của việc mua căn nhà tương đương. Ðể làm điều này cần phải có một ít nghiên cứu. Hãy nhìn vào những căn nhà được rao bán trong tầm giá cả của bạn và tìm giá cả mà những căn nhà tương tự đã bán gần đây. Một chuyên viên địa ốc tại địa phương có thể giúp trong vấn đề này,

Một khi giá cả của căn nhà đã được xác định, hãy hỏi nhà địa ốc những gì mà bạn có thể trông đợi sau này về thuế bất động sản, chi phí về các tiện ích và phí tổn bảo hiểm cho một căn nhà với giá như vậy.

Cuối cùng, hãy nói chuyện với một ngân hàng địa phương hoặc nhà trung gian vay tiền mua nhà để bảo đảm bạn sẽ được vay tiền và biết rõ phí tổn của món tiền vay cần thiết để mua căn nhà đó.

Trên căn bản, thị trường địa ốc có tính cách địa phương. Các thị trường toàn quốc, cấp vùng và thành phố đều là các thị trường lớn (vĩ mô), gồm hàng ngàn các thị trường nhỏ (vi mô) đặc biệt bao gồm các cộng đồng, khu dân cư và các mức giá, nơi các điều kiện thị trường có thể thay đổi đáng kể so với các thị trường vĩ mô trong đó chúng hiện hữu. Ngay cả trong những khu vực thị trường có nhiều nhà trong tình trạng túng quẫn, vẫn có các thị trường vi mô lành mạnh.

Tổ chức HouseSavvy giúp những người bán và người mua nhà tiết kiệm thời giờ và tiền bạc bằng cách phân tích các điều kiện thị trường địa ốc hiện hữu và giúp họ phát triển một kế hoạch và chiến lược có lợi trước khi họ khởi sự thủ tục.


394932 top -
VietDitru A-Z
quản thủ

VietDitru
Sức Khoẻ
Sử Dụng Điều Hành

Bảo lãnh
  Tổng quát
 Công dân Mỹ
  + Anh chị em
  + Cha/mẹ
  + Con ruột dưới 21
  + Con ghẻ dưới 21
  + Con nuôi dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Con có gia đình
  + Hôn phu thê
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng

 Thường trú nhân
 (Green card)
  + Con độc thân dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng


Bảo trợ tài chánh
. Cách tính income
. Điều kiện
. Giấy khai thuế
. Income tối thiểu
. Lệ phí AOF
. Người đồng bảo trợ
. Ý nghĩa I-864
. Ý nghĩa I-864A


Cẩm nang
. Bảo lãnh, định cư
. Nhập cư

Câu hỏi thường gặp
CSPA
. Khiếu nại
. Tính tuổi


Di trú định cư
. Anh chị em
. Cha mẹ có quốc tịch
. Cha mẹ có thẻ xanh
. Con có quốc tịch
. Định cư
. Hôn phu thê
. Lao động
. Vợ chồng


Di trú không định cư
. Chữa bệnh
. Công tác (B-1)
. Du lịch (B-2)
. Du học (F-1)
. Lao động ngắn hạn (H)
. Phóng viên, Báo chí (I)
. Trao đổi khách (J-1)


Du học Hoa Kỳ
. Việc làm du học sinh I
. Việc làm du học sinh II
. Việc làm du học sinh III
. Visa du học


Du lịch Hoa Kỳ
. Cách điền đơn DS-160
. Du lịch Hoa Kỳ
. Thư mời thân nhân


Khám sức khoẻ
. Bệnh cấm nhập cảnh
. Chích ngừa
. Chợ Rẫy
. IOM
. Kiểm tra sức khoẻ
. Thử đàm

Mẫu đơn
. G-325A
. G-1145
. G-884
. I-90
. I-129F
. I-130
. I-131
. I-134
. I-290B
. I-360
. I-485
. I-601
. I-601A
. I-751
. I-765
. I-797
. I-797C
. I-824
. I-864
. I-864A
. I-864EZ
. I-864W
. I-865
. I-912


Mẫu thư liên hệ
. Mẫu thư/Email


Quốc tịch
. Bài học thi quốc tịch
. Bài tiếng Việt
. N-400
. N-565
. N-600

Sức khoẻ (Khám)


Thường trú nhân
. Green card
. 2 năm
. 10 năm
. Giấy miễn thị thực
. Hồi hương
. Mất thẻ xanh
. Mua nhà tại VN
. Quyền lợi trách nhiệm
. Re-entry permit
. Rời Hoa Kỳ
. Rời Hoa Kỳ hơn 1 năm
. Sanh con ngoài HK
. Thay đổi địa chỉ
. Thẻ xanh hết hạn
. Trở về VN làm việc
. Visa nhập cảnh VN


Tiến trình NVC
. Bổ túc người đi kèm
. Cách điền tên
. Các từ tiếng Anh
. Chuẩn bị hồ sơ
. Con chung hộ chiếu
. Con đang học tại Mỹ
. DS-3032
. DS-230
. DS-260
. DS-261
. DS-2001
. Đóng lệ phí
. Khai sinh, hôn thú
. Làm hộ chiếu VN
. Lý lịch tư pháp
. Police certificate
. Thời hạn hộ chiếu VN

PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Thư viện di trú đang được trùng tu và cần nhiều nhân lực. Các bạn nào có chút thì giờ VietDitru mời các bạn tham gia phụ một tay nhé.
Chairman & CEO: "Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác"- Diderot.
cochin: I work here. :) 
nguoidochanh: I work here. :)
SauHai: Phần nhiệm vụ duy trì và phát triển Thư viện Việt Di Trú.
BaoLaTinhChua: I work here. :)
quangtrung: "Nhân nghĩa không cốt giúp cho nhiều mà chính là giúp cho phải lúc"- La bruyère.
paloma: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
quannguyen: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
hotheart: Hello!
chitam: "Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time."- Thomas Edison.
miah: I just work here. :)
muoichanh: VietDitru - Một phần tất yếu của cuộc sống.
Hello World!