.
Thông điệp của Nụ Cười
1 ... 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30 ... 36 - bottom


Mang niềm vui đến cho mọi người“Hạnh phúc như là nước hoa, bạn không thể vẩy lên người khác mà không làm vương vài giọt lên chính mình.”
(Bernard Shaw)


Image


Tôi muốn cảm ơn cô nhân viên phòng Tư vấn tiêu dùng ở địa phương đã tận tình hướng dẫn tôi trong việc chọn mua một sản phẩm điện máy. Vì vậy, tôi đặt dịch vụ gửi đến văn phòng làm việc của cô ấy một bó hoa. Tôi nghĩ những bông hoa hồng tươi tự nó đã nói lên ý nghĩa rồi, nên không đính kèm bưu thiếp ghi lời chúc.

Như vậy, khi nhận được bó hoa, cô nhân viên sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thú vị hơn. Và từ đó đến nay, dù không gặp lại cô ấy lần nào nữa nhưng mỗi khi nhớ lại, trong tôi lại lan tỏa một niềm vui nhẹ nhàng - tôi vui vì nghĩ rằng mình đã đem lại cho người khác một niềm vui.


Hồi bé, tôi đã luôn tự hỏi rằng: Tại sao khi nhận được món quà bất ngờ từ người khác, hay khi được người khác giúp đỡ, ta lại cảm thấy vui?

Đến khi trưởng thành hơn, tôi bắt đầu nhận ra rằng, một trong những cách tốt nhất để cảm nhận hạnh phúc trong cuộc sống, đó là: hãy làm cho người khác cảm thấy vui. Nhờ đó, mình cũng tạo được niềm vui cho bản thân.

Bí quyết đó thật giản dị nhưng thực hiện được lại rất khó. Tôi đã đọc hơn 50 cuốn sách viết về đề tài “sống hạnh phúc”, nhưng duy nhất chỉ có một cuốn đề cập đến quan điểm: Khi mang lại cho người khác niềm vui thì chúng ta sẽ cảm nhận được hạnh phúc.

Thông thường, chúng ta vẫn cho rằng muốn được hạnh phúc thì trước hết, mình phải tạo cho bản thân niềm vui trong đời sống vật chất lẫn tinh thần mà không hề biết rằng, thực ra, khi làm ngược lại, nghĩa là làm cho người khác được vui, thì mình cũng sẽ hạnh phúc.

Niềm vui chia sẻ hoàn toàn đối lập với tính đố kỵ, hận thù. Đó cũng là lý do vì sao khi ta biết mang lại cho người khác niềm vui, tự bản thân ta cũng cảm thấy hạnh phúc. Trái lại, khi ta ghen ghét một ai đó, ta cố tình làm cho họ đau buồn, thì bản thân ta cũng chẳng thấy vui vẻ gì.

Sự thật là, khi ta tìm cách mang lại niềm vui cho người khác, thì niềm vui mà ta cảm nhận được đã tự nhân đôi lên. Bởi vì, khi đã làm được điều mình mong muốn, ta sẽ cảm thấy vui thêm một lần nữa.

Walt Whitman thật sâu sắc khi nói: “Món quà mà người tặng sẽ nhận lại được chính là niềm hạnh phúc không thể nào mất đi!”

Không nhất thiết bạn phải tặng người khác những món quà đắt tiền hay phải bỏ ra quá nhiều thời gian hoặc công sức để đem lại niềm vui cho người khác. Có rất nhiều cách để khiến cho người khác cảm thấy vui. Một tấm thiệp xinh xắn được gửi đến một cách bất ngờ cho một người quen của bạn, một bình hoa hái trong vườn đặt lên bàn ăn của gia đình, hay đơn giản hơn, chỉ cần một nụ cười thân thiện của bạn với đồng nghiệp vào mỗi sáng đến công sở...

Cũng có thể, những gì bạn làm cho người khác, tưởng chừng như đơn giản, lại chính là biểu hiện của một ứng xử văn hóa tốt đẹp, của một tinh thần vì cộng đồng: mang giúp hành lý nặng, nhường ghế trên xe buýt hay tham gia làm việc tình nguyện tại trại trẻ khuyết tật…

Chẳng có hành động nào trong số những hành động trên là tầm thường, nhỏ nhặt. Chính vì chúng quá đỗi bình thường nên chúng ta ít khi chịu để ý đến. Bạn cứ thử thực hành trong cuộc sống hàng ngày mà xem, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy hiệu quả tác động của chúng lên cuộc sống của bạn và của người khác kỳ diệu đến nhường nào.

(Nguồn: Hạnh phúc không khó tìm - First News)

347252 top -

@phuong60,

"Eo bẩm sinh", nghe xí... sợ quá hà!

Bài "Mang niềm vui đến cho mọi người" này hay quá chị. Em cám ơn "cái eo" của chị nha.

Image

347301 top -

Hôm nay BLTC hỉnh và hóm tới đâu rồi hỉ? :D
BLTC hóm bẩm sinh rùi miah. Hỉnh thì cũng đang luyện...

Mỗi lần có ai khen là mũi hỉnh lên chút àh. miah muốn BLTC mau hỉnh thì chịu khó khen tí nha. :D

347370 top -

Mỗi lần có ai khen là mũi hỉnh lên chút àh. miah muốn BLTC mau hỉnh thì chịu khó khen tí nha. :D

Chời ơi...ngó xuống kìa.

347375 top -


Sức Mạnh Của Nụ Cười


Image

Nụ cười là sắc tượng mỹ lệ nhất trên thế giới. Khuôn mặt rạng rỡ nụ cười đẹp gấp ngàn lần so với tô điểm má phấn môi son. Nhà hoạ sĩ Ý Đại Lợi Leonardo da Vinci hoạ nàng Mona Lisa với khuôn mặt rạng rỡ nụ cười đã trở thành bức hoạ sớm được thế giới công nhận là hình tượng đẹp nhất.


Tiếng cười không những có năng lực diễn đạt được tâm tình vui buồn, giận thương của con người, mà còn có thể biểu lộ được tánh chất trung thực, thiện lương, hay tánh chất tà nguỵ, yêu ma, độc ác của lòng người...

Ngoài ra, qua dáng cười và tiếng cười của mỗi người mà có thể biết được phong cách và bản chất của người đó như cười hi hi, cười mỉm chi, cười ha hả, cười ngạo mạn, cười châm biếm, cười khểnh, cười gượng, cười thầm, cười xảo trá, mưu mô, thủ đoạn….

Nụ cười là năng lượng tăng cường nhựa sống xanh cho cuộc đời. Con người chúng ta, mỗi khi mỉm cười tức đã có sự biểu lộ tình cảm; và sự biểu lộ tình cảm đó chính là vị nước cam lồ kỳ diệu tưới mát khắp đại địa, khiến cho muôn vạn vật đều trỗi dậy nhựa sống.

Nụ cười là chiếc cầu thông thương mật thiết trong cuộc sống giao tế. Chính vì vậy bậc cổ nhân thường nói: "Đưa tay đánh người, không ai nỡ đánh trên mặt người đang nở tươi nụ cười".

Trên vũ đài, sự biểu diễn của tên hề chính là muốn gây tạo nên cho người xem khai nở nụ cười thoải mái, vui vẻ. Thế nên trong cuộc sống bình nhật chúng ta cần nên giữ đưọc khuôn mặt tươi thắm nụ cười, thì khi nói chuyện mới có đủ sức thu phục lòng người; cùng người giao cảm, thậm chí giúp người lấy nụ cười hỷ hả để gạt đi nước mắt, chuyển buồn thành vui.

Điều mà chúng ta thường nói: ”Trong lòng có vui thì mặt mới điểm nụ cười”. Vì vậy nụ cười không những chỉ là tác động trên khuôn mặt biểu lộ tình cảm, mà còn biểu lộ niềm vui trong lòng người.

Nếu trong gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười thì chứng tỏ gia đình đó có cuộc sống rất hạnh phúc, vui tươi, hoà hợp. Trong cuộc sống bình nhật, nếu chúng ta luôn luôn nở nụ cười hoan hỷ thân thiện để đối đãi với bất cứ khuôn mặt lãnh đạm nào thì trên chiến trường cuộc sống tất nhiên sẽ thu hoạch được lợi ích vô số kể.


Nụ cười là liều thuốc bổ vô giá. Nhất là thời đại ngày nay, con người ta rất chú trọng màu sắc, chú trọng âm thanh. Do vậy, chúng ta cần nên thời thời khắc khắc giữ được khuôn mặt tươi thắm rạng rỡ nụ cười. Lấy nụ cười để trang điểm cho cuộc sống căng thẳng; Lấy nụ cười để tịnh hóa xã hội cuồng loạn. Biến nụ cười xinh thắm ấy trở thành đóa hoa khả ái diễm lệ, tô điểm cho mảnh vườn sanh mạng. Đem nụ cười tươi đẹp ấy biến thành khúc nhạc tâm linh nồng ấm vi diệu cho chính mình và người.


(ST)

356649 top -

Giá trị của nụ cười

Giá của một nụ cười rẻ hơn giá tiền điện, thế nhưng nụ cười lại to sáng nhiều hơn hàng trăm bóng đèn điện.

Không ai nghèo đến nỗi không thể mỉm một nụ cười, cũng không ai đủ giàu để sống mà không cần đến nụ cười của người khác.

Image

Một nụ cười - vốn liếng tuy nhỏ bé - nhưng lại làm giàu cho kẻ đón nhận nó mà không hề làm nghèo đi kẻ trao tặng nó. Ngược lại, có khi người ta sẽ còn mãi mãi ghi nhớ.

Nụ cười tạo được hạnh phúc trong gia đình. Nụ cười là dấu hiệu của nhân ái. Nụ cười làm cho kẻ nhọc nhằn tìm được sự thoải mái dễ chịu. Nụ cười đem lại sự can đảm cho người nản chí, hoang mang.


Nếu có một lúc nào đó trong đời, bạn gặp một ai đó không cho bạn được một nụ cười như bạn đáng được nhận, thì bạn hãy quảng đại mà nở một nụ cười với người đó. Bởi vì không ai cần đến nụ cười cho bằng người không bao giờ biết cười.


Có một câu chuyện kể rằng: Saint- Exupery từng là phi công tham gia chống phát xít trong Thế chiến thứ hai. Chính từ những năm tháng này ông đã viết ra tác phẩm "Nụ cười". Không biết đây là một tự truyện hay một truyện hư cấu, nhưng tôi tin rằng nó có thật. Trong truyện, Saint- Exupery là một tù binh bị đối xử khắc nghiệt và ông biết nay mai có thể bị xử bắn như nhiều người khác.

Ông viết : "Tôi trở nên quẫn trí. Bàn tay tôi giật giật, cố gắng rút trong túi áo một điếu thuốc. Nhưng tôi lại không có diêm. Qua hàng chấn song nhà giam, tôi trông thấy một người cai tù. Tôi gọi: "Xin lỗi, anh có lửa không?"..

Anh ta nhún vai rồi tiến lại gần. Khi rút que diêm, tình cờ mắt anh nhìn vào mắt tôi. Tôi mỉm cười mà chẳng hiểu tại vì sao lại làm thế. Có lẽ vì khi muốn làm thân với ai đó, người ta dễ dàng nở một nụ cười. Lúc này dường như có một đốm lửa bùng cháy nhanh qua kẽ hở giữa hai tâm hồn chúng tôi, giữa hai trái tim con người.

Tôi biết anh ta không muốn, nhưng do tôi đã mỉm cười nên anh ta phải mỉm cười đáp lại. Anh ta bật que diêm, đến gần tôi hơn, nhìn thẳng vào mắt tôi và miệng vẫn cười. Giờ đây trước mặt tôi không còn là viên cai ngục phát xít mà chỉ là một con người.

Anh ta hỏi tôi: "Anh đã có con chứ?".

Tôi đáp: "Có" và lôi từ trong ví ra tấm nhỏ của gia đình mình.

Anh ta cũng vội rút trong túi áo ra hình những đứa con và bắt đầu kể lể về những kỳ vọng của anh đối với chúng.

Đôi mắt tôi nhoà lệ. Tôi biết mình sắp chết và sẽ chẳng bao giờ gặp lại được người thân. Anh ta cũng bật khóc.

Đột nhiên, không nói một lời, anh ta mở khoá và kéo tôi ra khỏi buồng giam. Anh lặng lẽ đưa tôi ra khỏi khu vực thị trấn chiếm đóng, thả tôi tự do rồi quay trở về.

Thế đó, cuộc sống của tôi đã được cứu rỗi chỉ nhờ một nụ cười".Từ khi đọc được câu chuyện này tôi nghiệm ra được nhiều điều. Tôi biết rằng bên dưới mọi thứ vỏ bọc chúng ta dùng để thủ thế, để bảo vệ phẩm giá và địa vị, vẫn còn có một điều thật quí giá mà tôi gọi là tâm hồn.

Tôi tin rằng: nếu tâm hồn bạn và tâm hồn tôi nhận ra nhau thì chúng ta chẳng còn gì phải sợ hãi hay căm thù oán ghét nhau.

Nếu bạn từng có một khoảnh khắc gắn bó với đồng loại qua sức mạnh của nụ cười, thì tôi tin rằng bạn cũng đồng ý với tôi, đó là một phép lạ nho nhỏ, một món quà tuyệt vời mà chúng ta có thể dành cho nhau.


nghethuatsong.info

357303 top -

@evangline, phuong60, BLTC, muoichanh:
:)

Chúc chị evangline, chị Phượng, BLTC, muoichanh và cả nhà một tuần mới vui vẻ.

Image
358322 top -

@miah,

Đầu tuần mới thì hy vọng, cuối tuần nầy nặng gì đâu. Thì ráng vậy. Cám ơn miah nhen!

Chúc miah và gia đình cuối tuần vui vẻ.

Image

358993 top -

@BLTC,

Hihi, lại giận, khổ ghê!

359008 top -

@miah,

Vuốt, vuốt... xuống.

Tặng lại nè.

Image

Ở trong hang đá đi ra,
Vươn vai một cái rồi ta đi vào.
(ST)

Image

359010 top -

@miah,

BLTC giận em nên mới lấy cái hình "đẹp chai" nhứt đem tặng cho muoichanh kìa!

359059 top -


miah wrote:Hihi, lại giận, khổ ghê!

Khổ mà cười... hihi, mới thấy à nha!

359216 top -

@chauongco,
:)
Chị chauongco nhớ nhắc em xem đến lượt ai nha chị, BLTC hay ăn gian.@phuong60,
Chỉ có chị mới biết tại sao em khổ, hihi.@muoichanh,
Hai cái hình... có nghĩa gì vậy nè???

359620 top -
@muoichanh,
Hai cái hình... có nghĩa gì vậy nè???Haha

359632 top -


Bí mật của nụ cườiĐôi khi có những tình cảm không thể diễn tả bằng lời. Những lúc ấy, nụ cười trở thành chiếc cầu kết nối con người lại với nhau.

Image

Trong cuộc sống có quá nhiều chuyện xảy ra, có quá nhiều kỉ niệm và có quá nhiều điều đáng để cho chúng ta phải nhớ đến. Có những chuyện vui buồn, có những thứ tình cảm mà không lúc nào chúng ta cũng có thể diễn tả nó bằng lời được. Thật khó mà cảm nhận được nếu như chúng ta không hiểu được nhau đúng không? Vì vậy mà nụ cười sẽ luôn luôn là sứ giả để nối hai tâm hồn lại với nhau.


Tôi luôn cười khi mà tôi đau khổ nhất, tôi luôn cười khi mình vấp ngã mà bên cạnh không có ai. Tôi luôn cười khi trong lòng tôi đang khóc và tôi luôn cười để che dấu đi những cảm xúc của chính mình. Trong cuộc sống, tôi luôn phải cố gắng để đi lên phía trước vì vậy mà mỗi tiếng cười sẽ làm cho tôi tự tin hơn. Tôi sẽ học cách sống mà ở đó luôn tồn tại tiếng cười của chính bản thân mình. Có người đã hỏi tôi rằng tại sao tôi lại có thể hiểu được một người mà không bao giờ thấy tôi tiếp xúc bằng lời với người đó. Tại sao vậy bạn có biết không?

Ngôn ngữ là một hình thức để bạn thể hiện tình cảm của mình với người khác nhưng để hiểu được người khác thì chỉ dùng ngôn ngữ thôi thì chưa đủ điều quan trọng nhất đó vẫn là nụ cười. Vậy là bạn đã biết vì sao có thể hiểu một người mà không cần phải dùng đến ngôn ngữ rồi đó. Chỉ có nụ cười thôi bạn à, thông qua nụ cười mà có thể hiểu được những điều mà bạn không bao giờ nói. Nếu thiếu những nụ cười trong cuộc sống này thì cuộc sống của tôi sẽ trở lên vô vị biết bao.

Vì vậy hãy giữ cho mình một tiếng cười thật hạnh phúc bạn nhé! Nếu như bạn muốn nhận được một nụ cười thì trước hết bạn phải biết cho đi một nụ cười thân thiện và chân thành nhất. Nụ cười hạnh phúc nhất là nụ cười mà bạn đã mang đến cho người mà bạn yêu thương đến hết cuộc đời này. Hãy luôn cười cho dù cuộc sống này có khó khăn, cho dù bạn buồn nhất thì nụ cười sẽ làm cho bạn biết cách vượt qua tất cả.

Nụ cười là niềm hạnh phúc nhất của đời tôi.

(ST)

373961 top -
Thông điệp của Nụ Cười
1 ... 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30 ... 36


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image


Đón miah qua Quán Nhạc Sến ăn New Year!