.
Thông điệp của Nụ Cười
1 ... 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29 ... 36 - bottom


Nếu và thì


Image

Nếu bầu trời có vẻ như bao phủ đầy mây xám mà bạn lại đi ra ngoài khi trời mưa...

Nếu bạn đang mong nhìn thấy một chiếc cầu vồng rạng rỡ nhưng màu sắc của nó lại mang đến cho bạn nỗi buồn...

Nếu quả đất vẫn tiếp tục quay mà bạn phải đi đến kết thúc...

Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng mặt trời mà tất cả những gì bạn nhìn thấy là bóng đêm tối mịt...

Nếu tất cả xung quanh bạn là những niềm vui mà riêng với bạn chỉ là nỗi buồn...

Nếu bạn đang quá sức mệt mỏi mà cuộc sống lại tiếp tục quật ngã bạn...

Nếu bạn khóc...


...


Thì bạn hãy nghĩ những giọt nước mắt của bạn rơi xuống đất đã làm nên điều kỳ diệu: vẻ đẹp của những bông hoa như sự dịu dàng trên tay bạn.

Thì bạn hãy cảm nhận không khí xung quanh bạn đang sực nức mùi cỏ mới cắt.

Thì bạn hãy cười đùa với những đứa trẻ và nhận lấy sự ngây thơ từ chúng khi chúng cười đùa.

Thì hãy tưởng tượng mình đang bay cùng một cô bướm xinh xinh trong một khu rừng đầy màu sắc.

Thì bạn hãy lắng nghe tiếng thì thầm của đại dương và bạn để làn da của mình được mơn man bởi làn gió ấm áp của mùa hạ.

Thì bạn hãy nếm một viên kẹo và cảm nhận vị ngọt ngào của những kỷ niệm thời thơ ấu đang dịu ngọt trên đầu lưỡi bạn.

Thì bạn hãy lắng nghe giai điệu trong trẻo của những chú chim hót đón chào một ngày mới.

Thì bạn hãy nhớ những nỗi dịu dàng quá đỗi mà bạn nhận được từ nụ hôn êm đềm của mẹ khi ôm chặt bạn vào lòng và thủ thỉ những lời yêu thương vô bờ.


...


Hãy cố gắng tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hãy trông lên những đám mây ngũ sắc trên đầu chứ đừng nhìn đất đen dưới vệ đường. Cuộc sống không ban ơn cho ta mà chính ta sẽ ban tặng cho cuộc sống những món quà từ những hành động và suy nghĩ tích cực của mình.

Hãy bắt đầu ngày hôm nay từ ngay giây phút này. Bởi vì cuộc sống đã là một niềm vui, một món quà vĩ đại nhất mà tạo hóa ban tặng cho bạn.

(ST)

----------------------
Như Vẫn Còn Đây
Trình bày: Hiền ThụcThân mời miah và Thông điệp của Nụ Cười cùng nghe nha!

339697 top -

@Miah,

60 năm của muoichanh mà nụ cười còn rung rinh tim thế nầy, ai chịu cho nổi :)))

@Chị Phượng,

Em mới zia, chụp cái máy liền.

Nhạc hay we'.

339786 top -

Nếu không còn gì để tặng mọi người
Hãy tặng cho họ nụ cười thật tươi


P/S: Tả theo ý của Mẹ Têrêsa Calcutta :)

339811 top -


Chúng ta cần một người bạnImage


Tình bạn đến rồi tình bạn đi. Ai đó bước vào cuộc đời bạn cũng chỉ vì một lý do nào đó, trong một lúc nào đó và có thể là trong suốt cuộc đời bạn. Và khi bạn nhận ra được điều nầy, bạn sẽ biết mình nên làm gì…Khi một người đến với bạn vì một lý do nào đó, điều nầy có nghĩa là bạn đang có một cuộc gặp gỡ như mong muốn. Họ đến để giúp bạn vượt qua những khó khăn, để trao cho bạn sự chở che và ủng hộ bạn, để giúp bạn một cách thật tự nhiên, hoàn toàn theo cảm xúc và rất cao thượng.


Họ chính là món quà mà Thượng Đế đã tặng ban cho bạn. Họ có mặt bên bạn bởi vì một lý do duy nhất: Bạn cần có họ. Một lúc nào đó, họ sẽ không còn sống nữa. Cũng có thể họ sẽ không còn ở bên bạn khi bạn cần. Đôi lúc, họ cũng không cần thể hiện điều gì, họ buộc bạn phải biết tự mình đứng dậy.


Chúng ta phải hiểu rằng, những gì mà chúng ta cần đã được trao cho, những khát khao của chúng ta cũng đã được đáp ứng. Lời nguyện cầu mà bạn gửi đi đã được trả lời. Đã đến lúc tự mình chuyển động về phía trước, chứ đừng đứng yên một chỗ.


Và khi cuộc đời bạn có ai đó bước vào trong một khoảng thời gian nhất định, đó là vì bạn cần phải biết sẻ chia, lớn lên và biết học hỏi. Họ đến cho bạn những kinh nghiệm để xoa dịu những rắc rối hoặc đơn giản là khiến bạn có thể nở nụ cười. Họ sẽ dạy cho bạn những điều mà bạn chưa bao giờ được học, hoặc giúp bạn thực hiện những điều mà bạn chưa bao giờ làm. Họ sẽ mang đến cho bạn những khỏanh khắc thật vui nhộn.


Hãy tin đi! Đó là sự thật! Nhưng tất cả chỉ trong một lúc nào đó mà thôi!


Những tình bạn dài lâu sẽ xuất hiện để dạy cho bạn những bài học mà cho đến suốt đời, bạn cũng sẽ không thể nào quên được: Bạn phải tự mình xây dựng tất cả mọi thứ để có được một nền tảng vững chắc.

Những bài học nầy thực sự không dễ dàng chút nào. Điều bạn cần làm là ghi nhớ bài học đó, yêu thương mọi người xung quanh, và đem những điều bạn đã học được vào trong các mối quan hệ và những nơi mà bạn đến.

Đừng bỏ phí thời gian và hãy biết tỏ ra đau buồn khi bạn phải kết thúc một tình bạn hay khi bạn mất đi một người bạn.

Dù vậy, hãy quan tâm xem tại sao có những người lại bước vào trong cuộc đời bạn. Hãy đánh giá xem bạn đã nhận được gì từ tình bạn và những kinh nghiệm mà bạn nhận được từ đó.


Cuộc sống của bạn sẽ trở nên giàu có hơn. Và bấy nhiêu là đủ.


Người ta nói rằng tình yêu là mù quáng nhưng tình bạn thì luôn sáng suốt. Hãy tự hào về những người bạn mà bạn đã từng có và cả những người bạn mà bạn đang có. Bạn bè như những bông hoa, những bông hoa xinh đẹp.


Bạn bè là những bông hoa trong khu vườn cuộc đời bạn.


(ST)

343505 top -

Bài post nầy chị Phượng tặng em mới đúng nè. hehehe

343521 top -


Chị tặng hết tất cả các bạn của chị, em cũng là 1 trong tất cả. :)

343587 top -

@muoichanh, Giusetrongdung,
:)@phuong60,
Cám ơn chị với “Nếu và thì”.

Cuộc sống có nghiệt ngã mang đến những cái Nếu…, cũng sẽ ưu ái mang lại những cái Thì…

Không phải dễ mà có thể vượt qua những muộn phiền của cuộc sống, nhưng hãy tin cứ cố gắng sống cho hết lòng mình, hạnh phúc sẽ quay lại và mỉm cười cùng ta.Bạn bè như những bông hoa, những bông hoa xinh đẹp.
Em thích câu này. :)

344705 top -

Image

Mỗi một bông hoa mang những nét đẹp và hương thơm riêng. Hoa còn ẩn chứa những thông điệp mang nhiều ý nghĩa.
Có hoa rực rở kiêu sa khoe sắc thắm, có hoa với nét đẹp giản dị, hoa thanh khiết với hương thơm dịu dàng lan tỏa…
Hoa tượng trưng cho tình yêu, hoa biểu tượng cho hòa bình, hy vọng…
Và có những bông hoa chỉ đơn thuần là mang lại sự bình yên cho mọi người khi chiêm ngưỡng.

Image
Image

344708 top -

Nét hóm hỉnh!


Hóm hỉnh cũng làm nên nét duyên.

Không phải ngẫu nhiên mà hóm hỉnh lại được không ít đấng mày râu nêu trong tiêu chuẩn chọn bạn đời của mình. Ngay cả trong giao tiếp, trong tình bạn, trong cuộc sống, hóm hỉnh cũng là một nét không thể thiếu. Tại sao lại như vậy nhỉ?

Trong một câu chuyện xã giao bình thường nếu bạn biết cài vào đó, xen vào đó một câu nói đùa, một điển tích phù hợp văn cảnh sẽ làm cho buổi nói huyện vui hơn, ý vị hơn. Có khi một lời nói "hóm" thậm chí một cái nháy mắt tinh nghịch sẽ làm cho đối tác đang nói chuyện với mình nhoẻn cười, nhẹ nhõm hẳn. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể đưa ra những câu nói đùa, những lời nói "hóm" và những cái nháy mắt bởi phải chọn đúng lúc, đúng chỗ. Chẳng hạn lúc người ta đang buồn, đang muốn mình chia sẻ thì bạn không thể mang ngay chuyện cười ra kể. Song lại sẽ thật sẻ chia nếu bạn biết khéo lái câu chuyện buồn sang một hướng khác, rồi làm cho người đó dần vui lên, dần cảm thấy chuyện buồn của mình cũng dễ vượt qua. Nhiều khi bạn cứ ngồi chăm chú lắng nghe rồi sau đó mới đệm hoặc xen vào vài câu nói vui hoặc câu chuyện có tính trào phúng (tất nhiên phải đúng cảnh, hợp người), là bạn đã tạo ra sự hóm hỉnh làm người đối diện hoặc cả nhóm người đang trò chuyện cùng vui.

Hóm hỉnh không tự có bởi muốn tạo được sự hóm hỉnh phải cần có hiểu biết. Hóm hỉnh chính là tri thức. Tri thức đầu tiên mà bạn cần có đó là "sự hiểu" về những người đang đứng trước bạn. Nếu bạn hiểu được về họ, bạn sẽ biết đưa ra những câu nói, mẩu chuyện nào cho phù hợp. Cũng có trường hợp ngay từ lần gặp đầu tiên, dù chưa hiểu đối tác nhưng vẫn tạo được sự hóm hỉnh. Muốn làm được điều này, bạn cần có sự hiểu biết về cuộc sống và đây chính là tri thức thứ hai mà bạn cần có. Chính sự hiểu biết thông tuệ về cuộc sống sẽ giúp bạn có khả năng tìm ra câu nói đúng với hoàn cảnh và sẽ tạo ra cái vui, cái cười trong giao tiếp. Đọc sách nhiều, chịu khó nhớ những mẩu chuyện hay, nhớ những câu chuyện mà những người bạn hay đối tác của bạn đã từng nói trong những lần gặp trước... tất cả những cái đó chính là tư liệu nếu bạn biết sử dụng đúng lúc sẽ giúp bạn hình thành những tình huống tạo sự hóm hỉnh, tạo ra niềm vui cho những người mà bạn tiếp xúc.

Hóm hỉnh chính là nét vui, nét trào phúng của những câu nói, cử chỉ trong giao tiếp. Thường người hóm hỉnh rất linh hoạt và họ truyền cả sự linh hoạt đó cho những người xung quanh, hóm hỉnh rất cần sự thông minh song không phải tất cả những người thông minh đều hóm hỉnh. Nghe vậy có vẻ như muốn trở thành người hóm hỉnh thật khó nhưng thực ra chỉ cần bạn để tâm một chút, học dần một chút là sẽ xây dựng cho mình một nét tính cách rất cần thiết trong xã hội hiện đại. Hóm hỉnh còn giúp người ta chống được cả những cơn stress trong cuộc sống và nó cũng là một nét duyên mà những bạn gái cần có.

(Theo TGPN)
ImageHóm hỉnh cũng nên duyên!

346653 top -

Quái lạ!

Dạo này hổng lẽ BaoLaTinhChua... "xuống cân" dữ dị sao?

346688 top -

miah lấy hình BLTC minh họa chi để cô chauongco chê thí ghét!


--
Kỳ này phải tập vừa "hóm" vừa "hỉnh" mới được. :D

346712 top -

@chauongco,
Chị chauongco không thấy được nét đẹp tìm ẩnsâu sắc của BLTC!
@BLTC,
Hôm nay BLTC hỉnh và hóm tới đâu rồi hỉ? :D

347192 top -


@miah,

Chị sưu tầm được bài "Mang niềm vui đến cho mọi người", đọc thấy quen quen, hổng biết chị đã gởi tặng Thông điệp của Nụ Cười chưa?


Chị làm biếng lật lại từng trang để tìm quá hà! :(

347204 top -

@phuong60,

Chị lười quá hà, theo em nhớ thì chưa, tặng mà còn làm eo nữa. Xí!

347207 top -


@miah,

"Eo bẩm sinh", nghe xí... sợ quá hà!

Chờ chút nghen. :)

347242 top -
Thông điệp của Nụ Cười
1 ... 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29 ... 36


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image


Đón miah qua Quán Nhạc Sến ăn New Year!