.
Bỗng có một hôm... - lanhuongbm
1 ... 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26 ... 61 - bottom
Hehe, lại nói tật xấu của bầy Dzịt ra nữa. Nhưng nghe tiếng cạp cạp của bầy Dzịt cũng vui vui cái tai chứ chị, rồi tủm tỉm cười nữa chứ.

343069 top -
ImageNhà mới của nhà văn

343071 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

...Thì năm nay, cô cũng muốn giúp Thầy lại.


Cô muốn lớp 9P phải từ một lớp kém, đến cuối học kỳ, phải là lớp tiên tiến. Tuần này thì cứ phấn đấu lên hạng 10 là đủ.

Rồi cô bắt đầu bài giảng.

Do ảnh hưởng của các sự việc trên nên không khí lớp học rất nặng nề. Phen này thì chẳng ai buồn giơ tay giơ chân phát biểu gì hết ! Nàng cũng vậy. Cô rất giận, cô bảo:-

- Nếu em nào biết trả lời mà không giơ tay, đợi đến lúc cô gọi đích danh mới đứng lên trả lời thì cô sẽ phạt . Trả lời đúng, cô cho điểm xấu, còn trả lời không đúng cô cho không điểm. Em nào vừa giơ tay vừa trả lời đúng cô cho điểm tốt, còn giơ tay mà không trả lời đúng, cô cũng không trừ điểm. Em nào?

Thế là ai cũng tranh nhau giơ tay. Có thế chứ.
Sau vài câu hỏi thông thường, cô bèn hỏi một câu hỏi rắc rối:

- Khi có b, muốn trở thành b mũ n thì phải nhân b với mấy ?

Cả lớp đăm chiêu suy nghĩ. Cô bèn gọi Khanh là bạn giỏi toán nhất lớp. Duy Khanh bèn trả lời rằng:

- Thưa cô, ta phải nhân b với b mũ n trừ một.
- Đúng, và để giữ đúng lời hứa, cô sẽ cho em một điểm xấu, vì em biết mà không giơ tay.

Cả lớp ồ lên tiếc rẻ cho Khanh.

Vừa lúc ấy thì chuông ra chơi vang lên.
Nàng vội vàng cất xếp sách vở, nhào qua bàn Thuỷ kéo Thuỷ ra sân chứ không ngồi lại bàn làm bài như mọi hôm.

Thuỷ lo lắng nói:-
- Lát nữa gặp thầy không biết có bị trừ điểm không nữa.

Nàng trấn an Thuỷ:
- Lo làm gì. Nếu bị trừ nữa thì tụi mình sẽ nhớ và không bị tái phạm nữa. Khỏi lo lớp bị hạng cuối.

Bây giờ ngồi đây đọc lại đoạn này Nàng thấy phì cười. Đúng là cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Những nổi lo lắng như những chiếc lá mùa thu rơi rụng dần, hè qua, thu đến. Những nổi lo lắng có nhiều bao nhiêu cũng không làm hằn lên chút xíu nếp nhăn nào trên những khuôn mặt tuổi mười lăm, mười sáu.

Lúc đó, Mỹ, Kim Anh, Trúc cũng vừa ra đến nơi. Mỹ là một cô gái rất boy. Mỹ có thân hình nảy nở. Những bàn tay khoẻ mạnh, những chiếc răng sún lúc lớp bảy bậy giờ được thay bằng hàm răng trắng nỏn nà. Mái tóc cắt ngắn bum bê uốn cong đỏm dáng. Giọng Mỹ oang oang trong không khí ồn ào nhộn nhịp của giờ chơi:-

- Phải cô Kim Ánh chủ nhiệm lớp trực tuần vừa qua không các cậu?
- Chứ còn ai.

- Vậy là đúng rồi, tớ biết lắm mà.
- Sao, cậu biết điều gì?

- Từ năm ngoái, cô ấy đã có vẻ ghét lớp mình lắm. Chắc rằng chính cô ấy đã dìm lớp mình chứ không sai.
- Đúng rồi, năm ngoái khi lớp mình đá bóng với lớp cô ấy, cô đã từng nói, lớp 9P mình làm sao ăn được lớp 9A2 của cô ấy. Nhưng kết quả thế nào? Lớp cô ấy thua xa.

- Lớp mình hể ồn là cô ấy thẳng tay trừ điểm, chứ thật ra, chưa chắc lớp mình tệ bằng lớp 9AP.

Xin mở ngoặc ở đây để giải thích, lớp chín P là học tiếng Pháp, 9AP là vừa có học sinh tiếng Anh, tiếng Pháp trộn lẫn với nhau, đến giờ Pháp văn thì học chung với lớp 9P.

Thấy các bạn cứ tranh nhau công khai nói xấu cô Kim Ánh, Nàng vội nói:-

- Khoan, chúng ta hãy kiểm điểm xem, tuần qua sổ kỷ luật chúng ta thế nào...Này: lớp dơ, bàn giáo viên xô lệch, học sinh vô lễ, học sinh phóng máy bay trong giờ học...Những việc này có thật không?
- Có chứ

- Thế là ổn. Hạng 19 đối với lớp chúng ta là tại chúng ta. Tại sao chúng ta lại qui trách nhiệm vào lớp trực tuần do cô Kim Ánh là giáo viên chủ nhiệm? Điểm sổ đầu bài do tất cả các giáo viên phê duyệt, cộng với điểm lớp trực tuần và điểm đội sao đỏ cho, chia làm ba. Không phải cô Kím Ánh tự ý cho. Tại sao chúng ta cứ nhìn hành động của giáo viên mà đánh giá? Giáo viên có thương, có quan tâm mới khắc khe với chúng ta chứ. Hiện này, việc cô có dìm lớp chúng ta hay không thì cứ xét sau. Còn chúng ta, chúng ta sẽ làm gì trong tuần sau? Bản thân chúng ta phải có chuyển biến gì chứ?
- Cậu nói thì nghe hay lắm. Nhưng đâu phải ai cũng tốt như cậu nghĩ. Được rồi chúng ta sẽ cùng nhau gặp thầy chủ nhiệm ở cuối giờ học. Riêng lớp 9A2 đã có nhưng việc làm không tốt đối với lớp chúng ta, lớp ấy sẽ thấy lớp 9P này như thế nào. Mỹ hằn học nói.

Trúc, Kim Anh cũng đồng tình. Các bạn ai nấy đều có vẻ giận lắm. Nàng không muốn thanh minh giúp cô nữa. Tiếng trống trường vang lên át tất cả tiếng mọi người. Học sinh vội vàng xếp hàng tập thể dục giữa giờ. Hai giờ học căng thẳng tiếp theo đó trôi qua.

Cuối cùng giờ gặp thầy chủ nhiệm cũng đến. Nét lo âu hiện rõ trên gương mặt của từng đứa học trò...

343076 top -

...Thì năm nay, cô cũng muốn giúp Thầy lại.

Cô muốn lớp 9P phải từ một lớp kém, đến cuối học kỳ, phải là lớp tiên tiến. Tuần này thì cứ phấn đấu lên hạng 10 là đủ.


Ý định của cô giáo là như vậy, nhưng lũ học trò lại nghĩ:

- Từ năm ngoái, cô ấy đã có vẻ ghét lớp mình lắm. Chắc rằng chính cô ấy đã dìm lớp mình chứ không sai.


Đúng là… học trò!

343129 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

những tiết học đầu tiên...

Cuối cùng giờ gặp thầy chủ nhiệm cũng đến. Nét lo âu hiện rõ trên gương mặt của từng đứa học trò...- Thầy rất hiểu các em. Chuyện các em đứng hạng 19 thầy đã biết và cho đó là chuyện tất nhiên...

Đứa nào đứa nấy sửng sốt.

Sao kỳ vậy. Chẳng lẽ thầy không quan tâm đến lớp ư. Ai cũng thắc mắc xen lẫn vui mừng vì thầy không nhắc gì đến việc trừ điểm. Thầy chậm rãi nói:-

- Các em, khi thầy nhận chủ nhiệm lớp này, thầy đã biết rằng các em như thế nào. Ban giám hiệu cũng biết rõ các em nên mới cho thầy chủ nhiệm lớp này. Thầy đã tự lượng sức mình và thầy nghĩ thầy đủ sức đương đầu với các hiện tượng xấu của các em. Thầy đã đánh giá được các em qua tuần vừa rồi.

Còn bây giờ, chúng ta phải làm việc với nhau.
Tuần sau lớp chúng ta trực tuần. Thầy muốn rằng các em tự giác và tự lập sáng tạo làm việc. Riêng em lớp trưởng, thầy đề nghị em về soạn cho thầy một bảng báo cáo tổng kết trực tuần còn các tổ sẽ trực các dãy lầu sau...

Khi phân công xong, thầy bảo:-

Bây giờ thầy cho các em xem một vật kỷ niệm của thầy. Các em đừng cuời nhé. Vì thầy thấy lớp chúng ta chưa có bình bông và khăn trải bàn nên thầy sẽ cho lớp bình bông còn khăn trải bàn thì các em sẽ lấy ở quỹ lớp ra mua.

Nàng cất tiếng:-

- Thưa thầy, khăn trải bàn lớp, em còn giữ từ năm ngoái vẫn còn tốt nguyện.
- Thế thì tốt quá, đây thầy sẽ cho các em xem bình bông của thầy. Thế là lớp chúng ta đã có đủ bình bông và khăn trải bàn trên bàn giáo viên.

Thầy nói xong, bèn mở ví trân trọng bằng hai tay thầy lấy ra một bịch ny lông (người bắc gọi là cái túi bóng) đựng cái gì thẳng đứng ở bên trong. Cả lớp chăm chú nhìn. Thầy từ tốn rút ra một vật cầm ở trong tay đưa lên cho cả lớp xem. Cả lớp quan sát một lát rồi cười phá lên. Đứa ôm bụng, đứa vỗ tay, đứa đập bàn rầm rầm, ầm ầm đủ kiểu. Sẳn cơ hội để được làm ồn mà...

Thầy đặt dị vật ngay ngắn lên bàn rồi đập thước giữ cho lớp yên lặng.

Đó không phải là một cái bình bông bình thường, bình có miệng đựng nước hoặc cái bình như cái dĩa cao lên...Đây là một cái bình bông mà dùng từ "bình" thì cũng không chính xác.

Nó do một cái ống nước đã cũ và một bộ phận gì đó không rõ, một spare part của xe đạp hình ống gắn với nhau tạo thành.

Phía trên cao chìa ra một cọng kẽm có gắn hai trái lê làm bằng len. Thầy giải thích rằng đó là của cô làm. Trên cành lê đó có điểm thêm hai cái bông nguyên là hai cái bóng đèn Noel dịp lễ giáng sinh.

Bám chặt vào cọng kẽm mảnh dẻ đó là một chiếc xe đạp con con có thể di chuyển qua lại cái tay lái. Trên vòng ống nước, có một khoen sắt nhỏ.

Thầy chỉ cái khoen sắt ấy mà bảo rằng:-

- Mỗi ngày, các em đem bông, bông dại cũng được, gắn vào đây để cho đẹp các em nhé. Còn bây giờ, các em có thể ra về.

Chiếc bình bông xinh xinh bé nhỏ của Thầy là tiền đề ý tưởng của những chiếc đèn đọc sách xinh xinh nho nhỏ, những món quà mà Bạn đã dày công thu thập những vật liệu để tự tay làm tặng Nàng, dù không có dịp gì cả.

Chắc hẳn là vào cái thời đó, Bạn muốn bảo vệ cho đôi mắt bồ câu của Nàng, đừng bị hư hao mất đi, giữ mãi một màu sáng trong của tuổi thơ hồn nhiên ngày cắp sách đến trường...

Trả hết cho người,
Cho người đi...
Trả hết cho ai,
Ngày tháng phôi phai

343133 top -

Bỗng có một hôm...

Tiếp theo

Trực tuần.

Lũ học trò ra về bàn tán vui vẻ. Nàng đi bên Trúc. Trúc là cô bạn gái học chung với Nàng từ hồi ở trường dòng Saint Paul, có đôi mắt đen to và hàng mi cong vun vút. Trúc nói:-

- Kỳ này tớ trực lớp 9A2, tớ sẽ làm cho nó biết tay.
- Sao cậu lại vặt vảnh thế. Cậu không nghe thầy bảo:


"Lấy oán báo oán, oán ấy trùng phùng, lấy đức báo oán, oán ấy tiêu tan" hay sao?

- Thì biết rồi, nhưng cũng phải làm cho chúng biết mặt chứ. Để bọn chúng lấn lướt, khi dễ bọn mình sao?

Nàng thật tình nói:
- Tớ nói điều này, cậu chấp nhận hay không chấp nhận tuỳ cậu. Theo tớ nghĩ, dầu sao cô ấy vẫn cứ là cô mình. Mình phải kính trọng cô ấy. Theo tớ, cô ấy chưa chắc đã có ý xấu với lớp mình đâu.
- Ừ thì tớ không làm gì cô ấy, nhưng lớp cô ấy thì phải biết.

- Cậu cũng nên suy nghĩ lại, nếu việc gì có, thì mình ghi nhận, còn không thì thôi, chứ nếu cậu ghi xấu lớp họ mà người ta không có xấu, thì bản thân mình cũng là người xấu, đúng không? Xấu chơi trát xấu thì có gì đáng nói nữa nè.

Trúc im lặng ra vẻ suy nghĩ lung lắm.

Người ta nói rất nhiều về sự im lặng của con gái. Im lặng có nghĩa là đồng ý. Im lặng có nghĩa là không đồng ý và chỉ là không muốn tranh cãi xa hơn làm mất hoà khí.

- Được rồi, tớ về vậy, đến nhà rồi.

Bóng dáng Trúc thấp thoáng rồi mất dần sau con hẻm.

Nàng nhẹ xoay cổ máy thời gian về ba mươi năm sau đó. Vẫn con hẻm đó mà nay Trúc đã đi định cư ở một vùng trời xa lạ. Nàng chỉ biết ngửa mặt lên nhìn trời, Bạn của tôi ơi, giờ này bạn ở nơi đâu?

343142 top -

Mừng Tân Gia nhà văn bằng bộ ghế sofa nha. :)


Image

343157 top -

Bỗng có một hôm...

Tiếp theo

Tuần lể trực tuần


Tuần lể trực tuần của lớp 9P trôi qua từng ngày. Sau buổi học nào Nàng cũng ghi đầy đủ báo cáo của các tổ trưởng của các lớp. Riêng lớp 9P thì Nàng sẽ đánh giá. Qua tuần lể xếp hạng 19 vừa qua, lớp chín P cũng có nhiều biến chuyển rõ rệt. Vào lớp, các bạn nhanh chóng đứng nghiêm, không nói chuyện vặt nữa. Chuyển tiết, cả lớp hăng say hát những bài ca nào mình thuộc.

Chẳng phải đương nhiên mà lớp 9P tốt đến như thế đâu.

Để ủng hộ ban cán bộ lớp, thầy Hiệu trưởng đích thân đến lớp, gặp Nàng trước cả lớp ra thông báo:-

- Em ghi tên những bạn nào vi phạm kỷ luật trong ngày, đem xuống văn phòng cho Thầy. Thầy sẽ xử lý hoặc đuổi học hoặc mời phụ huynh học sinh tuỳ theo lỗi nặng nhẹ mà xử lý.

Thế là chỉ cần lớp hơi lộn xộn, Nàng đảo mắt nhìn quanh là các bạn nín bặt.

Thật tình mà nói, Nàng chẳng sung sướng gì khi làm công tác này. Thường thì Nàng chỉ doạ, chứ không ghi bao giờ cả. Thế là lớp 9P trong tuần trực nhật không có một lời phê bình nào trong sổ đầu bài cả. Thầy chủ nhiệm rất phấn khởi.

Vào ngày cuối tuần, Nàng về nhà làm bảng tổng kết. Lớp Nàng kỳ này xếp hạng 8/22. Nàng mừng quá. Điểm sổ đầu bài, điểm sao đỏ công lại chia hai chứ Nàng không có tự cho điểm vào. Như vậy lớp có chuyển biến lớn quá !

Nhưng Nàng rụng rời cả hai tay chân khi xem thấy lớp 9A2 hạng 22/22.

Thế là việc trả thù vẫn xảy ra. Thật là khốn khổ. Nàng biết Nàng không có quyền sửa chữa vì điểm đã được lên giấy hết rồi. Điểm trung bình của lớp 9A2 quá kém. Thôi đành để như vậy.

Sáng thứ hai đầu tuần, Nàng ăn mặc chỉnh tề lên đọc bảng báo cáo. Thật tình Nàng hơi run. Lần đầu tiên nói chuyện trước toàn trường mà. Ở nhà Nàng cứ đọc đi đọc lại muốn thuộc lòng bảng báo cáo. Chỉ sợ lên đó "khớp" rồi đọc không chạy thì sẽ chết luôn.

Lại thêm cái giọng của Nàng vốn nhỏ nhẹ, Nàng có cố sửa chữa nhưng không có kết quả.

Thế là, đứng trước micro toàn trường, Nàng không run nữa vì đã chuẩn bị kỹ càng. Hên cho Nàng, cái micro nó bị "nghẹt mũi" nên nghe không rõ. Đọc tới lớp 9A2, Nàng nhấn từng chữ một. Sau khi đợi cho làn sóng kinh ngạc của lớp ấy lắng xuống, Nàng mới đọc tiếp.

Thầy hiệu trưởng không nói gì về chuyển biến của lớp 9P. Có lẽ thầy nghĩ lớp 9P trực tuần nên không nói gì.

Cả lớp thì giận thầy. Nàng thì lại nghĩ: Tuần sau nếu lớp cũng cố gắng như thế thì mới gọi là tiến bộ được.

Thế là tuần sau đó, Nàng lại lo canh cánh vì lớp lại tiếp tục nghịch phá.

Thứ hai đầu tuần sau, giờ loa phát thanh xếp hạng lại đến. Kỳ này, Nàng còn hồi hộp hơn là lúc Nàng đọc báo cáo. Sao mà phút im lặng nó lâu đến như thế. Đây rồi, lớp 9P hạng 18/22.

***
Tản mạn một chút...

Bao nhiêu năm qua,
trên đường đời.

Bao nhiêu mây trôi
xa vời

Hỡi người, người ơi
Có nhớ chăng ngày xưa ấy,

Vẫn còn chất chứa
trong tim
Đời đời.

Ngày xưa nhiều mơ mộng
E ấp đến trường học
Vô tư,
khi nhìn chiếc lá rơi...

Bỗng có một hôm, nhờ vào chiếc cỗ máy thời gian kỳ diệu, Nàng nhẹ nhàng về lại ngôi trường Lê Văn Tám.

Những tưởng sẽ được thấy một ngôi trường rêu phong.
Ai có ngờ đâu những dãy tường học sáng choang. Lớp học trang bị máy tính hiện đại và những bậc vĩ nhân được treo trang trọng trên tường vốn là lớp 6P1 ngày xưa mà Nàng đi học.

Sân trường vắng lặng một ngày hè oi nồng. Cành phượng vĩ lập loè đâm bông trong nắng. Vài tụm học sinh chơi đá cầu.

Hôm nay về thăm trường cũ
Trường đó
thầy đây
bạn cũ xa rồi ...

343164 top -
Image

343165 top -Công an lớp học

lanhuongbm

Khi nghe trên loa lớp được hạng 18/22, Nàng thầm nghĩ quả là lớp Nàng kém thật. Tuần vừa qua, cố gắng lắm được hạng 8/22 có lẽ là do lớp Nàng trực tuần.

Nhưng, vốn là người từng trãi, thầy chủ nhiệm không hề nao núng. Kể từ đầu năm đến nay, lớp 6A6 là lớp tiên tiến nhất. Tuần nào, lớp ấy cũng đứng hạng nhất cả. Thấy thế, thầy chủ nhiệm lớp 9P bèn dò la học hỏi kinh nghiệm. Chẳng biết thầy thăm hỏi ra sao mà vào một buổi sáng, thầy gọi Nàng lên và bảo riêng với Nàng:-

- Này, từ hôm nay, em sẽ xuống bàn chót ngồi nhé. Em sẽ phải ngồi luôn ở đó đấy.

Nàng giật mình
- Em ngồi đó chi vậy thầy?
- Em ngồi dưới đó tiện lợi lắm. Em sẽ quan sát được tình hình lớp. Giao cho em xuống duời đó ngồi không phải là chuyện đơn giản đâu nhé. Xuống dưới, thấy bạn nào nói chuyện, ồn ào trong lớp thì em cứ việc gọi to tên bạn ấy lên, đồng thời đánh dấu vào tên bạn đó một gạch. Cuối tuần, em sẽ báo cáo cho thầy, bạn nào từ ba gạch trở lên rồi thầy sẽ có biện pháp...

- Nhưng thưa thầy...
- Không có nhưng gì hết, em cứ làm theo lời thầy dạy, rồi sẽ thấy. Đó là một biện pháp rất tốt, có nó thì mình mới tiến bộ đươc, mới không bị hạng kém...

Đổi chổ, đó là một cái tin vô cùng mới mẻ, ngạc nhiên đối với Nàng. Và tin này đã mang đến cho Nàng nhiều suy nghĩ. Chẳng phải đây là điều gì quan trọng bởi vì ngồi ở đâu mà Nàng chẳng học được. Cái điều làm cho Nàng quan tâm, e dè là ở chổ gọi tên đó. Chả là trước đây, thầy có giao cho một số bạn hể thấy người nào làm ồn lớp thì cứ ghi vào các mảnh giấy. Cuối tuần, đưa cho Thầy. Giờ sinh hoạt chủ nhiệm, thây cứ giở ra rồi theo đó mà phê bình, đánh giá. Có nhiều khi các bạn ghi sai, thế là lớp cứ ầm ĩ lên.

Thầy gọi các bạn ấy là tai, mắt của Thầy. Nhưng các bạn lại gọi những bạn ấy là mật thám, là chó săn...

Thế là tấm màn bí mật từ lâu phủ kín cũng được vén lên, cứ như là "không có gì ở trong bóng tối mãi được". Các bạn trong lớp đã biết được bạn nào ghi chép để trình thầy. Ban đầu còn bóng gió xa xôi, rồi sau đó cứ dạn mãi lên, các bạn công khai la ó những "tai, mắt" của thầy.

Rồi bây giờ Thầy lại giao nhiệm vụ ấy cho Nàng...

- Em có nghe thầy nói không, hả? Những đứa "tai, mắt" của thầy tụi nó rút lui hết em à. Bây giờ thầy chỉ còn có trông cậy ở em... Em có nhận không?

Trước lời lẽ của Thầy, không lẽ Nàng từ chối? Cho dù cái nhiệm vụ thầy giao nó có làm Nàng đau khổ, nhưng Nàng vẫn cứ muốn đương đầu...

- Thưa thầy, em sẽ cố gắng.
- Tốt, vậy thì trong ngày nay, em hãy đổi chổ đi và nói với các bạn đó là do Thầy chỉ định.

- Dạ.

Trở về hàng ngũ với những bước chân nặng nề, nét mặt suy nghĩ, bạn bè gặng hỏi Nàng:-

- Sao thế?
- Tớ phải đổi chổ xuống bàn chót ngồi.

- Chi vậy?
- Thầy giao kiểm soát lớp đó thôi mà

- À ra thế.

Câu chuyện tưởng cứ như vậy rồi thôi, ai dè nó lại lan ra nhanh chóng...

- Này, cậu chuyển xuống bàn chót hả? Bạn nam hỏi.
- Ừ

- Cậu xin thầy?
- Đâu có !

- Thôi, cứ ngồi ở đây, đừng đi đâu hết
- Không được đâu, thầy la đó

- Thế bạn có thích xuống dưới đó không?
Nàng cười xoà:
- Tớ được giao nhiệm vụ, chứ ai mà muốn đổi chổ đâu. Xa các bạn, tớ buồn lắm chứ.

- Vậy cậu hãy ngồi đây với bọn mình hai tiết đầu đi, chừng nào ra chơi vô tới giờ thầy, thầy chính thức kêu đi hãy đi nhé !

Trước lời lẽ chân thành đó, Nàng đồng ý.

- Ừ, tớ cũng ở lại với các cậu hai tiết rồi sẽ đi xuống dưới. Bạn nào cũng mỉm cười hài lòng.

343174 top -

Trước lời lẽ của Thầy, không lẽ Nàng từ chối? Cho dù cái nhiệm vụ thầy giao nó có làm Nàng đau khổ, nhưng Nàng vẫn cứ muốn đương đầu...


Chà, cái tinh thần hi sinh vì đại nghĩa này đúng là rất đáng khâm phục.

Đây là cái việc gọi là được lòng một người nhưng lại mất lòng nhiều người.

Không biết khi biết rõ lí do chuyển chỗ rồi, sau đó có còn ai dám chơi thân dzới Nàng không, hay là bị bọn bạn nó dzí, tẩy chay luôn?

343246 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Công An lớp học

- Ừ, tớ cũng ở lại với các cậu hai tiết rồi sẽ đi xuống dưới. Bạn nào cũng mỉm cười hài lòng.


Dù cho chỉ có một người bạn trên đời hiểu cho hoàn cảnh của Nàng, thì cũng đã là quá đủ.

Vì vậy cho nên Nàng có Bạn, có Bạn nam và hai cô bạn gái thân tên Thuỷ, Mỹ. Như vậy, Nàng có đủ sự trợ giúp về tinh thần cần thiết để xuống bàn chót ngồi.

Những nụ cười của các bạn, đặc biệt là bạn nam thật là dễ thương ghê. Nó thân thiết khiến Nàng dùng dằng không muốn rời xa, không nỡ lòng rời xa cái tổ một thân mến đó.

Quay xuống nhìn tổ hai, sao Nàng bỗng thấy xa lạ quá. Bạn bè cùng lớp mà sao cứ có cái gì đó ngăn cách, trở ngại. Số là từ sau vụ việc làm Báo tường, các tổ chia nhau ra thi đua xem ai làm báo đẹp nhất, thầy cũng rối rắm vì tổ nào cũng tự cho là mình làm báo đẹp nhất, cho nên đâm ra ganh tị lẫn nhau.

Sau sự việc làm báo tường, các tổ có thể phê bình báo của nhau cho nên lớp của Nàng dường như bị chia thành 4 ranh giới giữa các tổ. Ngay cả Nàng cũng phải e dè khi bước vào lãnh địa của tổ hai.

Nàng thầm nghĩ, mình làm việc phải, tại sao các bạn lại có thể trách mình?

Đúng là Thầy đã giao một công việc không đơn giản đối với Nàng. Và Nàng, một con người còn non kinh nghiệm sẽ không dễ dàng vượt qua. Nàng tự hỏi, mình chưa làm, mà đã ngại khó, chẳng lẽ Nàng sợ sao?

Không, chẳng qua Nàng đang suy nghĩ để tìm biện pháp giải quyết. Nàng tự hứa với lòng là sẽ cố chiếm được niềm tin của các bạn tổ hai.

Vào lớp, giờ của thầy Huấn, Nàng phạm sai lầm đầu tiên khi tự ý xách cặp xuống bàn chót ngồi mà không nghe theo lời bạn nam chờ thầy sắp chổ, để bạn bè không bàn tán. Bên tai Nàng văng vẳng tiếng nói của các bạn xì xào:-

- Xì, tớ dám cá, cậu ấy xin thầy chuyển xuống tổ hai chúng mình để theo dõi chớ chẳng sai chút nào.
- Chớ còn gì nữa.

Đưa mắt nhìn quanh để kiếm sự thông cảm ở trong tổ hai, Nàng chỉ thấy những ánh mắt oán trách. Nàng có cảm tưởng người ta ghét Nàng lắm.

Nếu không có Thầy, đúng hơn, ánh mắt của Thầy đang theo dõi từng củ chỉ của Nàng thì có lẽ, Nàng không ngại ngần gì mà quay về chổ cũ. Cho đến bây giờ, khi Nàng nhớ lại những chuyện này Nàng thấy Nàng rất yếu ớt.

Nàng ngồi vào bàn cuối, khoanh tay ngước lên chờ thầy giảng bài, với một bộ mặt tỉnh nhất trên đời. Nàng không hiểu sao lúc đó Nàng có thể làm được như vậy. Trong lòng Nàng rối bời nên giờ Văn hôm ấy, Nàng tiếp thu bài với vẻ mệt mỏi, chán chường.

Nhưng thầy chủ nhiệm lại hiểu lầm Nàng, càng bắt Nàng làm việc. Thầy bảo:-

- Em hãy thử thí nghiệm xem, lớp ồn đó, em gọi tên Thịnh xem. Gọi lớn lên : Thịnh!

343420 top -
@Lanhuongbm,
Chúc LH ngày mới thật nhiều cảm xúc để sáng tác nhe LH.

343423 top -

Chuyện tranh chấp ganh đua (hay ganh tị gì đó) giữa HS với nhau là chuyện muôn thuở mà…

Nhưng những kỉ niệm không vui hãy xếp nó vào ngăn tủ của kí ức đi, kể ra tuy có vơi đi phần nào ấm ức nhưng sẽ làm nhiều người khác buồn theo.

Mọi người thích nghe kể về Bạn hơn là bạn nam. Bời vì ít nhất Bạn cũng hát bài “Ngày xưa Hoàng Thị” rất dễ thương.

Và đặc biệt, hãy nhớ xem còn những chuỵên gì chưa kể về Hắn. (Nhân vật này ban đầu thấy cao ngạo tự tin một cách đáng… ghét. Nhưng sau cú ngã đau bởi cái sự tự tin ấy, tự nhiên mình rất có cảm tình với vị này)

343442 top -
Image

343447 top -
Bỗng có một hôm... - lanhuongbm
1 ... 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26 ... 61TRUYỆN
Bỗng có một hôm...
. Tập 1
. Tập 2
. Tập 3
. Tập 4
(đang viết)

NHẠC:

. Biển nhớ
. Cây đàn sinh viên
. Chân tình
. Chìa khoá tình yêu
. Chín con số một tâm hồn
. Con heo đất
. Đợi chờ
. Đừng xa em đêm nay
. Em là hạnh phúc đời Anh
. FurElise
. Giọt sương
. Lòng Mẹ
. Mưa ngâu
. Mười năm yêu em
. Ngàn năm vẫn đợi
. Ngày xưa Hoàng Thị
. Nghìn trùng xa cách
. Phượng Hồng
. Sa mạc tình yêu
. Thà như giọt mưa
. Tuổi đá buồn
. Về đi thôi hỡi em
. Bang bang
. Cassablanca
. Hotel in California
. Poupé de cire poupé de con
. Tu t'en vas-------------------------------
Mục lục
. Chuẩn bị tựu trường
. Hoài niệm lớp 9P
. Khai giảng
. Trực tuần
. Công an lớp học
. Liên hoan
. Hoài niệm về Hắn
. Sợi tóc
. Chàng trai Hà Nội
. Mụt mụn


-----------------------------
. Vợ chồng son
. Đợi chờ
. Sếp, một người Anh, một người Thầy
. Ăn mày thời @
. Chiếc điện thoại cầm tay và Yahoo
. Anh Tư
. Thầy Cù
. Khổ qua
. Ghen, môt chút ớt cho tình yêu
. Mưa Sài gòn
. Đảo Phú Quốc
. Cần Thơ
. Ba
. Mẹ
. Thức ăn quê nhà
. Thời sinh viên
. Vào đời
. Khách hàng khó tính
. Triết học
. Bún cá Đà Nẳng
. Chó, Mèo và chuột lang
. Chia sẻ
. Nhớ Mẹ
. Trái sa kê
...


. Dừng lại
. Cô đơn. Một buổi dã ngoại ở vườn tràm Hóc Môn. Thư giãn cùng mèo tập yoga

. Bảy sắc cầu vồng
. Titan

. Cập nhật
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image