.
Bỗng có một hôm... - lanhuongbm
1 ... 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22 ... 61 - bottom
Image


Ngồi đây coi truyện lanhuong...

336164 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Nàng dạo bước cuối tuần ở con đường Lê Duẩn. Những phiến đá xa hoa lót gạch. Những tiệm kiếng sang trọng làm cho Nàng nhớ đến cái ao ước của thời sinh viên: Được bước ra vào trong những toà nhà lộng lẫy đó.

Bây giờ, khi đã đạt được điều đó rồi, Nàng lại có những mối lo toan khác. Được voi đòi Hai Bà Trưng, mọi người ở trong công ty Nàng thường đùa với nhau như vậy đó.

Nhìn xuống ở ven đường, bỗng Nàng thấy có một cô bạn gái đang chăm chỉ kết những đoá hồng tuyệt đẹp màu vàng bằng lá dong. Gương mặt của cô gái thật xinh đẹp và dịu dàng. Một vẻ đẹp thuần khiết của thôn quê giữa chốn Sài Thành.

Nàng ước gì mình có thể làm quen được với bạn ấy.

Nàng nhận ra rằng, mình thật tầm thường và nhỏ bé trong thế giới loài người. Nàng thật cô đơn và yếu ớt...

Nàng nhớ lại, Các Mác nói rằng: hạnh phúc là đấu tranh. Cuộc sống của Nàng thật hạnh phúc, vậy mà đâu có gì đấu tranh đâu. Hay là, đấu tranh rồi, mình sẽ tránh đâu?

336167 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Mưa Sài Gòn lúc này rất rát da mặt.
Mưa như Ông Trời sắp đặt, quất chan chát vào da thịt của con người.

Trên Trời thì đổ mưa như thác lũ còn ở dưới mặt đường thì nước cuốn như dòng sông. Những ổ gà, ổ voi, thi nhau làm tình, làm tội người đi đường. Mặt nước cứ phẳng lì, có ai hay đâu dưới đó là cái gì, một nắp cống hở hay là một chổ lún? Cho nên bây giờ Ông Trời khóc thì cách an toàn nhất là ở nhà, đừng nên đi ra đường. Mà có lỡ đang đi đường thì nên đụt mưa dưới hàng hiên. Mà có lỡ đụt mưa, thì cũng lựa nơi nào tránh gió, tránh ba cái sợi dây điện lùng nhùng coi chừng bị giật chết không ai thương xót...

Con dân đen ướt như chuột lột run lẩy bẩy dưới cơn buồn bã của Ông Trời. Vậy là lại một ngày mưa. Nàng chợt nhớ đến người thầy chủ nhiệm năm Nàng học lớp Năm, khi nhìn mưa rơi qua khung cửa sổ, thầy lẩm bẩm: Mưa hoài như vầy, thúi đất hết. Còn bây giờ thì Nàng lại nghĩ, ông Trời khóc hoài như vầy, trôi đất hết. Ở Mỹ vùng Port Land của anh Trung Hải thì mưa anh Trung Hải phải trả tiền, còn ở Việt Nam, may quá, mưa thì chưa phải trả tiền, chỉ mất một buổi họp chợ mà thôi...

Mưa rả rít, mưa nhăng nhít. Những quả bóng tròn do mưa tạo nên trên những vũng nước, mưa bong bóng là mưa lâu nhất. Mưa làm ướt vạt áo dài của Nàng. Tà áo dài dịu mỏng, thướt tha cứ làm cho bao ánh mắt nhìn theo Nàng đắm đuối. Nàng sợ ướt áo dài, nhẹ kéo áo và quần lên chưa đến gối, cái gót sen trần của Nàng tròn và trắng hồng, Anh thật lưu luyến, không muốn rời Nàng vào sớm mai khi đi làm...

336183 top -
Image

Image

336203 top -

Cám ơn anh Langtu

336216 top -


Mời lanhuongbm nghe bài hát mà lanhuongbm yêu cầu336345 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Cuộc đời là một chuỗi của những quyết định.

Có những quyết định Nàng ra trong tíc tắc. Ví dụ: Nàng muốn mua I-phone 4G, Ipad 2G, những viên đá đủ màu lấp lánh bằng tiền của...Anh.

Nhưng có những quyết định, Nàng muốn suy nghĩ thật kỹ, ví dụ, lập gia đình với...Anh, nên sinh tiếp đứa con thứ...hai, thứ...ba...vân vân và vân vân.

Trong các quyết định đó, vẫn còn đó những quyết định phải suy nghĩ ví dụ: Xin nghỉ việc khi chưa được cấp vi-sa đi Mỹ định cư.

Các quyết định cần phải suy nghĩ, Nàng chia mảnh giấy ra làm đôi ghi vào đó những điểm mạnh, điểm yếu của nó.

Những lý luận của Nàng, theo thường nhật, vẫn không qua được cái vơi đựng dầu. Cho nên, Nàng tham khảo ý kiến của Anh.

Anh phán, hãy chọn làm việc theo dự án, vừa vẫn có lương 100% mà còn được ở nhà toàn thời gian để chăm sóc gia đình, để gói ghém, như là ông thần đèn trong chuyện cổ tích Ngàn lẻ một đêm, đem tất cả gia tài sự nghiệp qua Mỹ.

Thế là, Nàng lại chăm chỉ nghe theo lời Anh dạy, từ hôm nay trở đi, sẽ làm việc tại nhà, hết dự án này, đến dự án khác.

Nhưng trên hết, Nàng cầu nguyện với ông Trời, xin ban cho Nàng sự thông minh, để Nàng có thể theo sự sắp đặt của Ông Trời, mà làm việc, chăm sóc gia đình, theo ý muốn của Ông Trời.

Bỗng có một hôm...Nàng thấy mình thật bé nhỏ ngay chính trên quê hương của mình, bắt đầu lại từ số không,...cũng ngay chính quê hương của mình.

Cảm ơn Ông Trời đã ban cho Nàng quá nhiều ưu đãi...

Câu chuyện sang trang mới, từ tờ giấy trắng tinh tươm, Nàng lật sang trang mới, nghiêng đầu viết lại, những câu chuyện của ngày xửa ngày xưa...

Ngày Nàng học lớp chín P trường Lê Văn Tám...

337199 top -

Hôm nay về thăm trường cũ.
Thầy đó trường đây bạn cũ đâu rồi.

Nàng trở về ngôi trường xưa yêu dấu của mình sau:-

bao nhiêu năm qua,
trên đường đời,
sau bao nhiêu năm trôi, xa vời...

Mái trường ngói đỏ rêu phong với các dãy bàn học sinh ọp ẹp nay được thay mới bởi các dãy bàn gỗ bóng lộn.

Nơi trước kia đề bảng:

Trường em,
Sạch như bệnh viện
Đẹp như công viên
Kỷ luật như quân đội

Nay được thay bằng một phòng học mới. Sĩ số một lớp học chỉ có ngót nghét năm mươi em nhưng được trang bị 4 chiếc máy lạnh.

337527 top -

Trường Cấp 1 Nguyễn Đình Chiểu, hàng năm học sinh cuối cấp cứ như thế, trổ một cái cửa tò vò nắm tay dắt hàng hai qua trường trung học cơ sở Lê văn Tám.

Trường Nguyễn Đình Chiểu với cái thời Cấp 1 của Nàng sạch lắm, nên thơ lắm. Có cái sân sau có 4 cây sứ trắng. Giờ ra chơi Nàng cùng chúng bạn chơi nhảy dây, chơi u, chơi banh đũa, chơi ô quan cùng bao nhiêu trò chơi khác mà Nàng cùng các bạn hữu có thể nghĩ ra được.

Nơi đây cũng có nhà của cô Hiệu trưởng, có nhà của thầy chủ nhiệm lớp năm của Nàng.

Sau bao nhiêu năm trời lưu lạc, Nàng như con chim nhỏ lại bay về trú ẩn dưới hàng bông sứ.

Mái nhà của cô Hiệu trưởng bây giờ trở thành phòng kế toán. Sân sau bây giờ lại đầy xe của thầy cô. Những chiếc xe Dream, xe tay ga chiếm sân sau nên các em không chơi đùa ở sân sau nữa.

Nàng ngồi thật lâu trên chiếc ghế đá, để có thể tận hưởng được hương vị của Hoa sứ thơm thơm toả ra lan rộng, bàng bạc...Chớp mắt mà bàn tay thời gian đã vụt đưa Nàng trở lại cái tuổi lên mười, hồn nhiên, thơ ngây.

Những ngày đi học bồi dưỡng Văn cấp Quận để thi lên Cấp Thành phố.

Thầy chủ nhiệm lớp 5/6 đã bỏ công sức ra, tận tình dạy Nàng gò từng câu từng chữ ngữ pháp. Thầy nói: Con chỉ cần viết đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ, những câu thật ngắn, thế thôi. Hồi đó, Nàng học bồi dưỡng Văn Cấp Quận vào buổi sáng, buổi Chiều thầy chủ nhiệm dạy kèm các bài trên lớp buổi sáng cho Nàng và một cô bạn thân của Nàng tên là Xuân Tùng. Xuân Tùng là con của cô Hiệu phó nên cũng được học chung bồi dưỡng Văn...

Giờ đây, Nàng ngồi dưới gốc cây Sứ, thầm nghĩ trong đầu về những kỷ niệm thời con đi học đó. Chút bâng khuâng, lãng đãng thả hồn hoài niệm...

Cũng còn may cho Nàng, Anh là người luôn sống thật. Những khi hạnh phúc, Nàng tự hỏi, không biết chết sẽ như thế nào. Thế là Anh phán một câu: Làm như hay lắm vậy đó. Thế là Nàng thôi luôn ý nghĩ về cái chết, trở về thực tại.

Cũng may cho Nàng, con gái cũng giống Anh. Nàng nói phải sống thương người, cuộc sống phải có những sự cho đi, thì con gái nói nếu cứ yên bình, không có chiến tranh thì cuộc sống đôi khi rất chán.

Anh Ba của Nàng dạy: Hãy biết thi đua chứ đừng ganh đua.

337663 top -
Hihi, mình vào trường này nhiều lần đâu có thấy máy lạnh chỗ nào đâu cà? Chắc chỉ có lớp 5, đợi vài năm nữa... :-)

337898 top -

Nàng lật sang trang mới, nghiêng đầu viết lại, những câu chuyện của ngày xửa ngày xưa...

Ngày Nàng học lớp chín P trường Lê Văn Tám...
…………….
Nay được thay bằng một phòng học mới. Sĩ số một lớp học chỉ có ngót nghét năm mươi em nhưng được trang bị 4 chiếc máy lạnh.


Happyman coi lộn rồi, về trèo vô lớp chín P trường Lê Văn Tám để xem lại nha…

Nói thật là sau khi nghe kể chuyện này, mình cũng muốn đến tham quan ngôi trường giàu có nổi tiếng đó.

Ở đây trong các lớp còn chưa có máy quạt…

337905 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Năm nay, trường trung học cơ sở Lê Văn Tám được sát nhập với trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu.

Bỗng chốc trở mình, trường Nguyễn Đình Chiểu như chú Thánh Gióng, vươn vai vặn mình lớn lên thành người khổng lồ.

Trường Lê Văn Tám năm nay lại chuyển qua thành trường Đinh Tiên Hoàng, gần với quán cafe Thuỷ Trúc, nơi là điểm hẹn của bao nhiêu đôi tình nhân thanh mai trúc mã.

Trường Lê Văn Tám khi sát nhập với trường Nguyễn Đình Chiểu thì bị biến nhỏ lại. Nàng thấy mình từ từ giống như ALice lạc vào xứ thần tiên, chui qua cái lỗ khoá thì biến nhỏ lai. Lớp 6P thì bây giờ thành hội trường.

337917 top -
@Lanhuongbm,
Bông là cạp lười đọc nhất, do vậy chỉ vào nhà ngồi ké xem chị Cột, MX bình luận và xem hình của anh Lang post.

Lâu không ngồi cái ghế Sofa xịn, nay ngồi thấy sướng ghê. Thanks LH.

338139 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Khi là Alice bé nhỏ, mà là Alice Việt Nam, cho nên khác hẳn Alice lạc vào xứ thần tiên không nhớ mẹ, Alice Việt Nam này bỗng có một hôm...chợt nhớ Mẹ quá chừng chừng. Nhớ Mẹ đến nổi cái sóng mũi chợt cay cay, hàng mi chợt rơm rớm nước mắt vì Mẹ xa cách một nửa vòng trái đất. Lâu lâu lắm, mẹ mới về thăm Nàng một lần.

Mỗi hai năm mà mẹ về thăm Việt Nam từ đất Mỹ, Mẹ như một chuyến đi chợ xa về, đem thật nhiều quà xứ lạ. Những quả cam, quả hồng trồng trong vườn còn tươi thơm mùi quả ngọt. Những quả Chery đắt tiền trong hộp nhựa trong. Một thùng thịt bê non, những tablet chocolate đủ màu sắc, những gói bánh snack thơm ngon, những hạt nut để làm bánh cookies.

Máy bay đáp xuống Việt Nam làm đôi gò má của Mẹ hồng lên vì phỏng nắng. Vừa về đến nhà là Mẹ đã mở các kiện hành lý ra. Những bộ cánh áo xinh đẹp do Mẹ cất công đi lựa mua theo từng kích cỡ đã được Nàng gủi qua Mỹ...

Từng chai dầu gội đầu, từng cục xà phòng thơm, xà phòng Dove rửa mặt, kem đánh răng Colgate. Tất cả được Mẹ gói ghém cần thận. Mẹ còn mang giúp cho các gia đình bạn bè của Mẹ do không có cơ hội về Việt Nam được.

Mỗi một chuyến về Việt Nam của Mẹ Nàng thấy Mẹ càng nhiều tuổi hơn, nhưng mạnh khoẻ hơn khi ở Việt Nam. Bởi lẽ, khí hậu và không khí ở Mỹ có lẽ trong lành hơn ở Việt Nam.

Chiều hôm qua, mưa rả rích làm cho Nàng thấy nhớ Mẹ nhiều, thầm cầu mong...Mẹ ơi, thật mạnh khoẻ nhé Mẹ, để cho con được gặp lại Mẹ.

Mùng 5 tháng 5, Tết đoan ngọ, chợt Má chồng ngoắc Nàng lại, dúi cho vài cái bánh ít tro. Cái bánh ít làm Nàng nhớ đến những cái bánh ú Mẹ Nàng hay tần mần tỉ mỉ gói ghém từ những tàu lá chuối sau vườn.

Mẹ bảo Nàng phụ lau lá chuối, nhờ Nàng bắt cái bánh ú, để Mẹ gói ghém lại. Gói làm sao cho cái bánh ú vẫn thẳng thớm, nhọn đầu sau khi hấp xong.

339110 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Nàng thương Mẹ Nàng nhiều lắm. Những cánh thư hàng ngày Nàng gủi cho Mẹ của Nàng đều kết thúc bởi câu: Con thương Ba Mẹ nhiều lắm, hôn Ba Mẹ và cầu chúc cho Ba Mẹ thật nhiều sức khoẻ.

Có những hôm Nàng buồn, Nàng lên trên mạng để viết thư gửi cho Ba Mẹ. Nhưng mà, Nàng luôn viết những điều thể hiện sự tích cực của cuộc sống, để tự động viên chính bản thân mình, để những lo lắng không chất chồng lên vai Ba Mẹ. Để cho, những ưu tư không hằn lên vết chân chim trên gương mặt phúc hậu, xinh đẹp của Mẹ Nàng.

Mẹ Nàng đẹp lắm. Nàng chỉ có 1 phần trăm trong cái sắc đẹp của Mẹ Nàng. Chẳng là, Mẹ Nàng đoạt giải hoa hậu trong cuộc thi phu nhân của các thành viên học tại quỹ tiền tệ Quốc tế tổ chức tại Mỹ năm 1973 mà lại.

Mẹ đẹp đến nỗi, cho đến bây giờ, các chú khi xưa đi theo Mẹ Nàng, vẫn còn đến thăm Mẹ Nàng mỗi dịp Mẹ về lại Việt Nam.

Gia đình Mẹ Nàng có năm chị em gái, thì tất cả các chị em gái của Mẹ Nàng đều xinh đẹp. Trong đó, Mẹ Nàng đẹp nhất.

Mẹ vừa đẹp người, vừa lại giỏi giang bếp núc. Ra ngoài xã hội, lại biết cách làm việc, kiếm tiền lo cho gia đình. Mẹ Nàng có cả một tủ to để đựng chén dĩa. Những cái chén được tô vẽ bông hoa. Những cái dĩa men hột xoài, có đến năm bảy bộ chén dĩa bàn ăn thật lộng lẫy. Mỗi lần đám tiệc xong, Mẹ lại tỉ mẫn lau rửa các bộ chén, ly, thìa này để xếp vào tủ cất. Kìa những chiếc ly thuỷ tinh trong veo, có cái bầu ở trên nhìn đáng yêu quá. Nàng cứ mở tròn cặp mắt của mình mà nhìn Mẹ làm việc, hớn hở tiếp Mẹ sắp bàn, dọn món ăn ra rồi lại dọn dẹp. Những cái dĩa bông xanh của Nhật thật nhẹ nhàng thanh thoát. Nàng ngô nghê nói với Mẹ: Mẹ ơi, nếu có cháy nhà, con ôm chồng bát dĩa này chạy ra trước. Các Anh trai của Nàng cười hô hố, tao thì sẽ xách đống kim cương, vàng bạc của Mẹ chạy trước.

Image

Nói về kim cương, hột xoàn thì Mẹ Nàng có rất nhiều. Tuy Mẹ Nàng không mở tiệm kinh doanh vàng bạc nhưng Mẹ có rất nhiều và có đủ các loại.

339176 top -
Bỗng có một hôm... - lanhuongbm
1 ... 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22 ... 61TRUYỆN
Bỗng có một hôm...
. Tập 1
. Tập 2
. Tập 3
. Tập 4
(đang viết)

NHẠC:

. Biển nhớ
. Cây đàn sinh viên
. Chân tình
. Chìa khoá tình yêu
. Chín con số một tâm hồn
. Con heo đất
. Đợi chờ
. Đừng xa em đêm nay
. Em là hạnh phúc đời Anh
. FurElise
. Giọt sương
. Lòng Mẹ
. Mưa ngâu
. Mười năm yêu em
. Ngàn năm vẫn đợi
. Ngày xưa Hoàng Thị
. Nghìn trùng xa cách
. Phượng Hồng
. Sa mạc tình yêu
. Thà như giọt mưa
. Tuổi đá buồn
. Về đi thôi hỡi em
. Bang bang
. Cassablanca
. Hotel in California
. Poupé de cire poupé de con
. Tu t'en vas-------------------------------
Mục lục
. Chuẩn bị tựu trường
. Hoài niệm lớp 9P
. Khai giảng
. Trực tuần
. Công an lớp học
. Liên hoan
. Hoài niệm về Hắn
. Sợi tóc
. Chàng trai Hà Nội
. Mụt mụn


-----------------------------
. Vợ chồng son
. Đợi chờ
. Sếp, một người Anh, một người Thầy
. Ăn mày thời @
. Chiếc điện thoại cầm tay và Yahoo
. Anh Tư
. Thầy Cù
. Khổ qua
. Ghen, môt chút ớt cho tình yêu
. Mưa Sài gòn
. Đảo Phú Quốc
. Cần Thơ
. Ba
. Mẹ
. Thức ăn quê nhà
. Thời sinh viên
. Vào đời
. Khách hàng khó tính
. Triết học
. Bún cá Đà Nẳng
. Chó, Mèo và chuột lang
. Chia sẻ
. Nhớ Mẹ
. Trái sa kê
...


. Dừng lại
. Cô đơn. Một buổi dã ngoại ở vườn tràm Hóc Môn. Thư giãn cùng mèo tập yoga

. Bảy sắc cầu vồng
. Titan

. Cập nhật
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image