.
Bỗng có một hôm... - lanhuongbm
1 ... 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22 ... 62 - bottom
Lớp mấy thày này đông quá, không cho đăng ký nữa, thế là phải học cọp qua cửa sổ, có bữa mưa ướt hết vở :-)

331590 top -
Bỗng có một hôm...trò cũ gặp nhau.
:)

331605 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Hãy ước mơ cho thật lớn.

Nàng mơ có một ngày tiền đồng Việt Nam được đổi ngang bằng với tiền đô la trên thế giới.

Nếu ngày ấy có xảy ra, thì Nàng nghiễm nhiên thành bậc triệu triệu phú. Oai nhỉ, oách nhỉ?

Cháu trai của Nàng về thăm Việt Nam vào một ngày xuân tươi mát. Ba lô chỉ chứa một ít những đồng đô la lẻ. Cháu thơ ngây ở tuổi lên bốn và hỏi Nàng, Cháu muốn Dì Út sang Mỹ chơi. Nàng đáp: Dì nghèo lắm, không có tiền. Cháu Nàng lục ba lô đưa ra nắm tiền lẻ: Dì ơi, bao nhiêu đây có đủ không Dì? Dì cảm động rơi nước mắt, hôn lên đôi má bầu bĩnh của cháu: Cháu ngoan, đủ rồi cháu ạ.

331822 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)


Thầy dạy Lý của Nàng cực kỳ giỏi. Những số pi của thầy được để y nguyên, không hề đưa thành con số 3,14. Chỉ đến cuối bài giải, thầy mới đưa vào con số pi = 3,14.

331951 top -

Ái chà, đây chính là học trò thầy Thanh Vũ rồi.

331961 top -
Mặc dù thi vào khối A, nhưng ra trường nếu không làm kỹ thuật thì sau 20 năm chắc là quên hết các công thức cơ bản rồi. Công thức diện tích còn dễ chứ giờ hỏi thể tích khối nón, cầu, hay tệ hơn là chỏm cầu mấy ai còn nhớ :-)

332295 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Nếu thầy Cù bỏ cả một buổi học trước khi thi để ân cần dặn dò học sinh lên đường thì thầy dạy môn Vật Lý lại cứ ra rả dạy kèm cho Nàng những đối nhân xử thế thường ngày.

Thầy dạy môn Vật Lý nói: Thấy người ta đi xe hơi, ở nhà lầu đừng tham lam, đừng sân si thì cuộc sống sẽ được muôn vàn hạnh phúc.

Lớp học của thầy dạy Vật lý cứ gián đoạn luôn làm cho cực kỳ tò mò. Thầy phán: Mưa-Nắng-Mưa thì sẽ đến ngày các con đi thi. Các con có biết, khi đi thi, ai là người lo lắng, căng thẳng nhất không? Chính là cha mẹ các con đó.

Cái con số pi = 3.1416 và công thức tính chu vi đường tròn Nàng vẫn còn nhớ. Cho đến tận bây giờ, chạy một nữa vòng đời Nàng vẫn còn gặp lại những người bạn cùng học năm xưa và thốt lên: Trái đất tròn, các bạn nhỉ?

Lớp thầy Lý dạy kèm không đông học sinh lắm, chỉ độ mười, hai mươi học sinh thôi nhưng rất nhiều tốp đến học.

Ngày Nàng thi đậu vào Đại học, Nàng đạp xe đến nhà Thầy dạy Hóa, thầy dạy Lý. Thầy dạy Lý bắt tay Nàng thật đau, thật siết, để chúc mừng Nàng...Có lẽ, suốt cuộc đời của Nàng sẽ không quên được thầy dạy Lý mà Bạn đã giới thiệu dẫn Nàng đi học. Cảm ơn Bạn nhiều lắm.

332527 top -

Bỗng có một đêm...

(Tiếp theo)

Dị nhân tiến đến, khẽ sờ vào phiến đá, bỗng chốc tay Nàng hết bị tê cứng.

Lão dị nhân khoác tay ra dấu bảo Nàng đi theo sâu vào động.

Qua bao nhiêu ghềnh thác nước chảy, đá mòn, không gian ẩm ướt nhưng luôn có một ánh sáng le lói ở đỉnh đầu

332950 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Ăn mày thời @

Nếu như Nàng có Sếp, thì trên Sếp tạm gọi là Sếp lớn hơn.

Sếp lớn hơn nhưng lại là loại người ngũ đoản. Sếp lớn hơn có tay ngắn, người ngắn, chân ngắn, gương mặt ngắn và mũi ngắn. Sếp lớn hơn cũng như Sếp , rất mực cưng chiều Nàng. Thời gian Nàng có em bé, công việc vẫn được Sếp lớn hơn chăm chút giúp. Nhờ vậy, công việc vẫn không bị gián đoạn nữa chừng và doanh số vẫn giữ vững.

Sếp lớn hơn vẫn thường nói, người là người ăn mày lớn nhất. Người phải đi xin xỏ nhà cung cấp, bớt chút đỉnh chổ này, hạ giá chút xíu chổ kia để có được một mức giá tốt đặng mà cung cấp vào thị trường Việt Nam.

332953 top -

Bỗng có một đêm...

(Tiếp theo)

Chuyện tình Romeo Juliette
Khảo dị /Chuyện tình Roneo & Toilet...

Ngày xưa khi Nàng còn bé tí, Nàng rất thích đọc chuyện cổ tích. Nàng đọc cho bằng hết Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Trong kho tàng đó, có những câu chuyện có Khảo Dị, tức là chuyện được kể bằng giọng của từng miền khác nhau của các dân tộc ở Việt Nam, các âm chữ được pha trộn, đọc khác nhau..., do đó, Nàng luôn có ý nghĩ ngộ nghĩnh là câu chuyện tình của Ba Mẹ Nàng là khảo dị của cổ tích chàng Romeo và nàng Juliette.

Lý do là Ba của Nàng rất mê viết sách, và nhà xuất bản được mang tên Mẹ của Nàng. Sách của Ba Nàng bán rất chạy, nổi tiếng ở Sài Gòn. Cho đến tận bây giờ, Ba Nàng vẫn không ngừng sáng tác. Ba Nàng viết sách trong mọi lãnh vực. Cho nên, Ba Nàng như một tự điển sống, một bách khoa toàn thư. Dì Tư người đã làm mai cho Ba và Mẹ Nàng thường hay nói: Ba Nàng viết quá nhiều vấn đề to lớn cho nên rất dễ bị đau tim. Như vậy, chuyện tình Roneo thì đã rõ còn Toilet là do Mẹ Nàng là một người rất kiên cường. Mọi chuyện đều không suy nghĩ gì quá nội tâm mà ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần của mình. Cứ theo lời của Anh Tư: cho nó vào Toilet là xong.

Nàng sống thanh thản bên cạnh Ba và Mẹ của Nàng. Phước đức muôn vàn đổ xuống gia đình của Nàng. Gia đình lớn và cả gia đình nhỏ của Nàng nữa.

334782 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Chơi chữ một chút

Sao lúc nào Anh cũng hơn Nàng một bước. Nàng xài I-phone thì Anh xài Nokia. Bất cứ lúc nào, mọi lúc, mọi nơi Anh có thể nghiễm nhiên check email, xem tivi, bằng chiếc điện thoại của mình. Còn Nàng thì do sử dụng I-phone đời đầu nên không thể lên mạng Việt di trú mọi lúc, mọi nơi.

Nghe đồn ngoài chợ Sài gòn là I-phone 4G (Thế hệ thứ tư) có thể check mail, lên mạng Việt di trú được, Nàng nằn nì Anh duyệt chi cho Nàng mua I-phone 4G thay cho I-phone cũ trả lại cho anh rể cho cháu chơi game.

Công việc nhà từ ngày cô giúp việc về quê lấy chồng, Anh cùng Nàng tập sự cuộc sống ở Mỹ nên chia nhau làm. Anh nói với Nàng, để Anh tiếp cho. Nàng nói: Dạ, Anh chỉ cần tip cho em tiền mua cái I-phone 4G là được rồi. Thế là Anh cười ha hả, chuyện nhỏ, Anh chở Nàng ra Thế Giới di động Á Châu, mua tặng Nàng chiếc I-phone 4G mới tinh.

Thói thường, có đồ mới, mọi người hay sân si khoe của. Nàng cũng có tính xấu đó. Hay là, do Nàng thấm nhuần câu dạy của Anh:-

Đàn ông nông cạn biển khơi
Đàn bà sâu sắc như cơi đựng dầu.

Cho nên, Nàng có I-phone 4G nhưng chưa biết cách sử dụng nó. Nàng phải nhờ mọi người trong công ty giúp Nàng cách sử dụng.

335868 top -
Image


Ngồi đây coi truyện lanhuong...

336164 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Nàng dạo bước cuối tuần ở con đường Lê Duẩn. Những phiến đá xa hoa lót gạch. Những tiệm kiếng sang trọng làm cho Nàng nhớ đến cái ao ước của thời sinh viên: Được bước ra vào trong những toà nhà lộng lẫy đó.

Bây giờ, khi đã đạt được điều đó rồi, Nàng lại có những mối lo toan khác. Được voi đòi Hai Bà Trưng, mọi người ở trong công ty Nàng thường đùa với nhau như vậy đó.

Nhìn xuống ở ven đường, bỗng Nàng thấy có một cô bạn gái đang chăm chỉ kết những đoá hồng tuyệt đẹp màu vàng bằng lá dong. Gương mặt của cô gái thật xinh đẹp và dịu dàng. Một vẻ đẹp thuần khiết của thôn quê giữa chốn Sài Thành.

Nàng ước gì mình có thể làm quen được với bạn ấy.

Nàng nhận ra rằng, mình thật tầm thường và nhỏ bé trong thế giới loài người. Nàng thật cô đơn và yếu ớt...

Nàng nhớ lại, Các Mác nói rằng: hạnh phúc là đấu tranh. Cuộc sống của Nàng thật hạnh phúc, vậy mà đâu có gì đấu tranh đâu. Hay là, đấu tranh rồi, mình sẽ tránh đâu?

336167 top -

Bỗng có một hôm...

(Tiếp theo)

Mưa Sài Gòn lúc này rất rát da mặt.
Mưa như Ông Trời sắp đặt, quất chan chát vào da thịt của con người.

Trên Trời thì đổ mưa như thác lũ còn ở dưới mặt đường thì nước cuốn như dòng sông. Những ổ gà, ổ voi, thi nhau làm tình, làm tội người đi đường. Mặt nước cứ phẳng lì, có ai hay đâu dưới đó là cái gì, một nắp cống hở hay là một chổ lún? Cho nên bây giờ Ông Trời khóc thì cách an toàn nhất là ở nhà, đừng nên đi ra đường. Mà có lỡ đang đi đường thì nên đụt mưa dưới hàng hiên. Mà có lỡ đụt mưa, thì cũng lựa nơi nào tránh gió, tránh ba cái sợi dây điện lùng nhùng coi chừng bị giật chết không ai thương xót...

Con dân đen ướt như chuột lột run lẩy bẩy dưới cơn buồn bã của Ông Trời. Vậy là lại một ngày mưa. Nàng chợt nhớ đến người thầy chủ nhiệm năm Nàng học lớp Năm, khi nhìn mưa rơi qua khung cửa sổ, thầy lẩm bẩm: Mưa hoài như vầy, thúi đất hết. Còn bây giờ thì Nàng lại nghĩ, ông Trời khóc hoài như vầy, trôi đất hết. Ở Mỹ vùng Port Land của anh Trung Hải thì mưa anh Trung Hải phải trả tiền, còn ở Việt Nam, may quá, mưa thì chưa phải trả tiền, chỉ mất một buổi họp chợ mà thôi...

Mưa rả rít, mưa nhăng nhít. Những quả bóng tròn do mưa tạo nên trên những vũng nước, mưa bong bóng là mưa lâu nhất. Mưa làm ướt vạt áo dài của Nàng. Tà áo dài dịu mỏng, thướt tha cứ làm cho bao ánh mắt nhìn theo Nàng đắm đuối. Nàng sợ ướt áo dài, nhẹ kéo áo và quần lên chưa đến gối, cái gót sen trần của Nàng tròn và trắng hồng, Anh thật lưu luyến, không muốn rời Nàng vào sớm mai khi đi làm...

336183 top -
Image

Image

336203 top -
Bỗng có một hôm... - lanhuongbm
1 ... 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22 ... 62TRUYỆN
Bỗng có một hôm...
. Tập 1
. Tập 2
. Tập 3
. Tập 4
(đang viết)

NHẠC:

. Biển nhớ
. Cây đàn sinh viên
. Chân tình
. Chìa khoá tình yêu
. Chín con số một tâm hồn
. Con heo đất
. Đợi chờ
. Đừng xa em đêm nay
. Em là hạnh phúc đời Anh
. FurElise
. Giọt sương
. Lòng Mẹ
. Mưa ngâu
. Mười năm yêu em
. Ngàn năm vẫn đợi
. Ngày xưa Hoàng Thị
. Nghìn trùng xa cách
. Phượng Hồng
. Sa mạc tình yêu
. Thà như giọt mưa
. Tuổi đá buồn
. Về đi thôi hỡi em
. Bang bang
. Cassablanca
. Hotel in California
. Poupé de cire poupé de con
. Tu t'en vas-------------------------------
Mục lục
. Chuẩn bị tựu trường
. Hoài niệm lớp 9P
. Khai giảng
. Trực tuần
. Công an lớp học
. Liên hoan
. Hoài niệm về Hắn
. Sợi tóc
. Chàng trai Hà Nội
. Mụt mụn


-----------------------------
. Vợ chồng son
. Đợi chờ
. Sếp, một người Anh, một người Thầy
. Ăn mày thời @
. Chiếc điện thoại cầm tay và Yahoo
. Anh Tư
. Thầy Cù
. Khổ qua
. Ghen, môt chút ớt cho tình yêu
. Mưa Sài gòn
. Đảo Phú Quốc
. Cần Thơ
. Ba
. Mẹ
. Thức ăn quê nhà
. Thời sinh viên
. Vào đời
. Khách hàng khó tính
. Triết học
. Bún cá Đà Nẳng
. Chó, Mèo và chuột lang
. Chia sẻ
. Nhớ Mẹ
. Trái sa kê
...


. Dừng lại
. Cô đơn. Một buổi dã ngoại ở vườn tràm Hóc Môn. Thư giãn cùng mèo tập yoga

. Bảy sắc cầu vồng
. Titan

. Cập nhật
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image