.
Cơ Đốc Nhân
1, 2, 3, 4, 5 ... 8 - bottom
Chúc mừng các tín đồ Tin lành VDT có nơi sinh hoạt tôn giáo.

dongqk không có đạo nhưng Ở nơi dongqk sống có một nhóm 8 cô khoảng 60-70, trước 1975 có chồng lính Mỹ sang Fayettville cũng sinh hoạt trong hội Tin lành. Các cô sống và đối xử với nhau thật chân tình.

335343 top -
Chúc mừng ngôi nhà mới của Anh Em Tin Lành!
Nguyện xin bình an của Đức Ki tô làm chủ trong lòng Anh Em,
Nguyện cho lời Đức Ki Tô cư ngụ dồi dào trong Anh Em
.
Thân ái.

335359 top -

Chúc Mừng Các Anh Chị Em Tin Lành

Kính chúc các Anh Chị sức khoẻ, xin Chúa ban nhiều ơn lành đến các Anh Chị và gia đình.

Trân trọng.

335420 top -335595 top -
Dear anh Dongqk, Pholau7, SauHai:

Cảm ơn lời chia xẻ, chúc lành của các anh/chị. Chúc các anh/chị và gia đình một cuối tuần vui vẻ.

Danny

335602 top -

Kính Dâng Lên Chúa Nhân Dịp Xây Cất Nhà Thờ Tin Lành!

Image

335672 top -

Chúc mừng người Anh em Tin lành có nhà sinh hoạt mới.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho GD Tin lành các bạn,

335680 top -

Jerusalem - Thành Thánh

Mục sư Hồ Xuân Phước

Image

Israel, Ðất Hứa của Thánh Kinh, nơi in hằn dấu tích thời gian của hàng ngàn năm lịch sử sôi động.

Viếng thăm Israel là tìm lại bước chân các tổ phụ, tiên tri, Chúa Cứu Thế và môn đồ Ngài.

Dân Do-thái lưu vong trở về, tái lập quốc năm 1948. Israel bây giờ là tổng hợp đa diện của phố phường náo nhiệt, làng mạc trù phú với nông trại màu mỡ. Rừng xanh tô điểm những nét chấm phá tuyệt đẹp trên bản đồ quốc gia kỹ nghệ tân tiến.

Đất Thánh hiện lên giữa vùng Trung Ðông sa mạc khô cằn như một ốc đảo xinh tươi, hấp dẫn, đầy sức sống. Phía tây là Ðịa Trung Hải, ba hướng còn lại, Israel tiếp giáp với các quốc gia Ả-rập Hồi giáo: Lebanon, Syria, Jordan và Egypt. Diện tích Israel chỉ bằng một phần mười sáu (1/16) diện tích Việt nam. Dân số hơn 6 triệu mà 83 phần trăm là người Do-thái. Hebrew và Arabic là hai ngôn ngữ chính.


Jerusalem, 48 dặm vuông, thành phố lớn nhất, nằm chính giữa Israel, với 650,000 dân, là Thành Thánh (Ê-sai 52:1) và kinh đô đời đời. Dân Do-thái chiếm 70 phần trăm. Ðường dốc 35 dặm từ bờ Ðịa Trung Hải đến Jerusalem đưa du khách qua đồi trọc hoang vu và những bờ đá cao ngất.

Jerusalem nổi tiếng không phải chỉ nhờ các đền đài cổ tráng lệ hay thành quách kiên cố. Jerusalem là Thành Thánh lịch sử, nơi tiên tri Giê-rê-mi, Ê-sai rao giảng sứ điệp công bằng xã hội và bình an, nơi Chúa Jesus rao giảng Phúc âm cứu rỗi và chết trên thập tự giá tại đồi Golgotha.

Jerusalem cổ kính với 5000 năm lịch sử được xây dựng trên núi Moriah. Phía đông là núi Olives và thung lũng Kidron. Phía tây nam là thung lũng Hinnon, nổi tiếng với hố rác Gehenna lâu đời, nơi Thánh Kinh đề cập đến như là lửa địa ngục vì người ta đốt rác không bao giờ ngừng.

Jerusalem qua nhiều thế kỷ là điểm tranh chấp và thánh địa hành hương của hàng triệu tín đồ Cơ-đốc giáo, Hồi-giáo và Do-thái giáo.

Jerusalem là thành phố đa dạng, đông đảo. Người Do-thái lẫn người Palestine đều tuyên bố Jerusalem là thủ đô của mình. Từ Nam chí Bắc, họ sống riêng rẽ, nhưng tại Jerusalem, cả hai khối người khác biệt nầy sinh hoạt lẫn lộn với nhau.

Jerusalem là điểm hội tụ xung đột, nghịch lý của ba tôn giáo và là kinh đô của các loại nhạc thánh vang rền, hòa lẫn trong tiếng còi xe inh ỏi. Satellite dishes, nhà hội với tường đá cổ kính, tháp chuông nhà thờ nguy nga, và nóc đền vòm tròn sáng chói xuất hiện khắp nơi.

Trong cuộc tranh chấp gay cấn hiện nay giữa người Palestine và Israel, Jerusalem là lô độc đắc tối hậu, quyết liệt. Cả hai đều dứt khoát tranh đấu cho đến cùng để trở thành chủ nhân ông duy nhất.

Người ta gọi Jerusalem là bảo tàng viện lộ thiên. Giữa thành phố hiện đại, quá khứ ngàn năm bừng thức giấc. Jerusalem là nơi cũ mới giao duyên, thánh tục gần gũi và đất trời hòa hợp. Sáu mươi hai năm qua (2010), Jerusalem là thủ đô tâm linh của Israel tái sinh.

Abraham xây bàn thờ trên núi Moriah để dâng của lễ thiêu tôn thờ Chúa. Lúc đó, nơi nầy được gọi là Shalem. Về sau, vua David của dân Do-thái, một hậu tự của Abraham, chinh phục từ tay người Jebusites năm 1000 Trước Chúa. Sách thứ nhì của Sa-mu-ên, chương 5 ghi lại cuộc tiến chiếm Jerusalem. Quân Jebusites đóng chặt các cổng thành, đặt người đui và què thách thức David, không hề nghĩ rằng thành có thể thất thủ.

David dẫn quân chiếm thành, đánh bại dân Jebusites, đặt tên là thành David, cũng được gọi là núi Si-ôn – Mt. Zion, chỗ David xây bàn thờ cho Chúa (II Sa-mu-ên 5:7-12). Jerusalem là nơi David thống nhất mười hai chi phái Israel thành vương quốc độc lập, hùng mạnh. David chọn Jerusalem làm thủ đô thờ phượng là một quyết định tâm linh, chiến lược và chính trị khôn ngoan theo ý Chúa. Jerusalem cũng là trung tâm quân sự và thủ đô hành chánh.

David dời kinh đô từ Hebron về đây, xây thành Jerusalemtrên núi Moriah. David chỉnh trang thành bền vững, chuẩn bị kế hoạch xây Ðền Thờ hết sức chu đáo. Mặc dầu xây Ðền Thờ là ước nguyện lớn lao nhất của David nhưng Chúa không cho phép, vì ông là một chiến sĩ đẫm máu và đã phạm tội trọng. Solomon kế nghiệp vua cha, hưởng vinh dự quý báu xây Ðền Thờ đầu tiên.

Nền Ðền Thờ là những tảng đá khối rất lớn và nặng, đặt sâu dưới mặt đất. Sau hàng ngàn năm dài chịu đựng sức tàn phá của quân thù, thời gian và mưa bão, Bức Tường Than Khóc vẫn còn đứng vững và là biểu tượng thiêng liêng nhất của người Do-thái và niềm tin của họ nơi Chúa thành tín.

Ðền Thờ bị quân đội Babylon phá hủy năm 586 Trước Chúa. Ðền thờ, cung điện và tất cả nhà cửa tại Jerusalem đều bị đốt phá. Vàng bạc, trang cụ quý giá trong Ðền Thờ đều bị chở đi Babylon. Thành thánh tan nát, Ðền Thờ sụp đổ, người bị bắt lưu đày, không nơi thờ phượng. Ðiều duy nhất họ còn là đức tin nơi Chúa và hy vọng một ngày trở về Jerusalem.

Bảy mươi năm sau, ngày vui lớn đến, dân Israel sửng sốt nghe tin Si-ru, vua Phe-rơ-sơ (Iran ngày nay) được lịnh Chúa truyền xây dựng Ðền thờ Jerusalem thứ nhì (E-xơ-ra 1). E-xơ-ra và Nê-hê-mi lãnh đạo công tác xây dựng Ðền thờ và tường thành Jerusalem. Sự thờ phượng được hoàn chỉnh, tâm linh được phục hưng.

Mấy trăm năm sau, Ðền Thờ bị hư hại thê thảm. Vua Herod bắt đầu xây dựng Ðền Thờ thứ ba, năm 19 Trước Chúa, trên cùng nền cũ. Ðây là Ðền Thờ mà Chúa Jesus và các môn đồ đến thăm viếng thường xuyên.

Bốn mươi năm sau, đây là trung tâm của cuộc nổi dậy chống lại người La-mã. Năm 70, Ðền Thờ bị quân La-mã đốt phá, hư hại hoàn toàn. Hoàng đế Hadrian xây một đền thờ tà giáo trên nền cũ của Ðền Thờ và người Byzantines xây nhà thờ.

Người Hồi-giáo tin rằng, Mohammed, giáo chủ của họ lên trời tại địa điểm nầy. Chiếm cứ Jerusalem trong thế kỷ thứ bảy, họ xây đền thờ Hồi-giáo - Dome of the Rock và al-Aqsa tại đây. Ðó là hai trong những đền thiêng liêng nhất của Hồi-giáo.

Năm 333, hoàng hậu Helena xây nhà thờ vĩ đại – Church of the Holy Sepulchre, đánh dấu đồi sọ Chúa chịu đóng đinh và khu vực mộ đá chôn Chúa. Nhà thờ nầy được trùng tu nhiều lần qua các thời đại.


Jerusalem ngày nay có khá nhiều bảo tàng viện và địa điểm văn hóa lịch sử giá trị. Israel Museum trình bày vô số di tích khảo cổ, kể cả Dead Sea Scrolls. Tower of David Museum và Rockefeller Museum of Archaeology được khá nhiều du khách ưa chuộng. Holocaust Memorial Museum là nơi tưởng niệm sáu triệu người Do-thái bị thảm sát trong thời Ðức quốc xã Hitler, một trong những nơi du khách đến viếng nhiều nhất.

Jerusalem Theater và Jerusalem Convention Center là nơi tập trung nhiều sinh họat văn hóa nghệ thuật. Suốt mùa hè, các buổi trình tấu nhạc lộ thiên thu hút du khách đến Sultan’s Pool, ngay bên cạnh chân tường của thành cổ. Du khách có thể viếng thăm các nhà hội Do-thái nằm rải rác trong thành Jerusalem và vùng phụ cận. Mỗi nhà hội phản ảnh nghi lễ và tổ chức của nhiều cộng đồng và thời đại khác nhau.

Jerusalem – thành thánh của Do-thái giáo, Hồi giáo và Cơ-đốc-giáo, mà còn là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất trên thế giới. Jerusalem hiện đại với nhiều tòa nhà chọc trời tráng lệ và xe cộ dập dìu.

Bên cạnh Jerusalem hiện đại, Phố Cổ Jerusalem mệt nhọc chuyển mình, ghi dấu ấn thời gian của những thời đại đã qua. Các đoàn quân chinh phục đến rồi đi, để lại dấu vết lịch sử - đốt phá, hoặc xây dựng lâu đài, thành quách nguy nga.

Israel cổ xưa đang đổi mới nhanh chóng để chào đón thế giới. Xa lộ Do-thái dùng bản chỉ đường bằng tiếng Anh, khách du lịch có thể dùng ATM cards, ăn uống và nghỉ ngơi thoải mái trong các khách sạn rất tây phương.

Người Do-thái hành hương Xứ Thánh viếng thăm Bức Tường Phía Tây của Ðền Thờ trong Khu vực Do-thái. Người Hồi giáo viếng thăm các đền Hồi giáo trên ngọn núi Moriah. Tín đồ Cơ-đốc thăm viếng các ngôi nhà thờ dọc theo các điểm Chúa Jesus đã đi qua.

Khách du lịch từ khắp nơi như một bằng chứng hùng hồn của Jerusalem đa diện, nhiều màu sắc văn hóa và ý thức tâm linh - giới trẻ với quần shorts, T-shirts, jeans, người già với mũ áo trang trọng, tu sĩ trong lễ phục đặc thù của hệ phái mình. Ca đoàn Tin-lành, ban nhạc Thiên Chúa giáo, nhạc kích động trên hè phố, các nhóm cầu nguyện ngoài trời...

Jerusalem nổi tiếng là trung tâm triển lãm nghệ thuật giá trị và các buổi hòa nhạc thính phòng trứ danh. Nổi bật và gần gũi với khách thập phương có lẽ là các nhà hàng thanh lịch trong khách sạn với thức ăn ngon, đa văn hóa, trình bày đẹp mắt và phục vụ rất nhã nhặn, ân cần.

Tường thành Jerusalem được xây dựng lại năm 1536 là một trong những thành lũy trung cổ kiên cố và hoàn chỉnh nhất thế giới. Tường thành có bảy cổng. Các cổng chính là: Jaffa, Damascus, Dung và St. Stephen’s Gate. Ði bộ trên vách tường thành cho khách du lịch một cái nhìn tổng quát khá lý thú, độc đáo.

Tín đồ Cơ-đốc hành hương lội bộ qua Christian Market Street, mua đèn cầy, hình ảnh và rất nhiều hàng thủ công chạm trổ tinh vi, nhất là đồ gỗ olive. Người Hồi giáo cũng bày bán các sản phẩm của họ. Bên ngoài thành cổ có rất nhiều chợ rau, thịt và hàng quán đủ loại. Trung tâm thành phố có shopping center và rất nhiều quán cà-phê, thu hút giới trẻ.

Núi Si-ôn là nơi các sứ đồ dự bữa ăn cuối cùng với Chúa Jesus và lễ Ngũ tuần đầu tiên (Công vụ 2:1-4). Cả hai biến cố đều xảy ra tại Phòng Cao trên lầu. Hiện nay mộ vua David cũng nằm trong nhà nầy.


***

Đến Jerusalem, quý vị có thể ngạc nhiên với phi trường nhộn nhịp, phố phường đầy người. Khách sạn tấp nập với các phái đoàn quốc tế đến và đi không ngừng. Quý vị sẽ không thất vọng, dù đi công tác một mình hay du lịch nhàn hạ với cả gia đình thân yêu.

Viếng thăm Xứ Thánh và Jerusalem một, hai tuần không đủ. Viếng thăm Jerusalem năm ba ngày cũng quá ít nhưng quý vị sẽ sống những ngày xứng đáng, kỳ thú, đầy phước hạnh khó quên.

Viếng thăm Xứ Thánh và Jerusalem là kinh nghiệm bồi dưỡng tâm linh vô giá. Lịch sử Thánh kinh, chuyện tích Kinh thánh và Lời Chúa trở nên ý nghĩa, sống động, gần gũi hơn nhiều.

Jerusalem, mỗi địa điểm lịch sử đều vang dội thanh âm thiêng liêng của ngàn xưa. Bức Tường Than Khóc sừng sững, vườn Gethsemane đau thương, Way of Sorrows, Con Ðường Thống Khổ Chúa Jesus vát cây thập tự từ án trường đến đồi Golgotha...

Jerusalem - biểu tượng của Do-thái giáo, là đối tượng của lời ca bi thương qua nhiều thế hệ. Qua nhiều cuộc đổi đời lịch sử đau thương, người Do-thái vẫn trung kiên hy vọng một ngày huy hoàng - về Jerusalem thân yêu và ở luôn tại đó.

Họ đã từ đó ra đi, để lại con tim, và một ngày, sẽ trở về trong phước hạnh, mừng vui. Vì lý do đó, người Do-thái hay chào nhau “See you next year in Jerusalem – Hẹn gặp ... Anh, Chị ... sang năm tại Jerusalem.” Amen.

336282 top -

Hoa Tư Tưởng

Image

So với châu ngọc Kinh Thánh, lời hay ý đẹp của con người chỉ là những hoa dại ven đường. Dù vậy chúng đều ngạt ngào lòng hướng thượng. Xin được góp nhặt những cánh hoa tư tưởng xinh xắn mọc rải rác đó đây về làm đẹp một góc nhỏ địa đàng thân ái.


songdaoonline.com

336296 top -
Mới nghe anh Danny_Le bàn tán bên kia thì hôm nay đã được admin cấp đất cho xây rồi. Hoan hô admin! Chúc mừng anh Danny_Le, chúc mừng anh chị em Tin Lành có nhà để sinh hoạt.

Sau khi nhà thờ Tin Lành này được xây, chắc anh Danny_Le sẽ đi nhà thờ nhiều hơn chứ không chỉ có 1 năm 1 lần vào dịp Giáng sinh nhỉ?

336320 top -

@Danny_Le & vuthanh:

Địa điểm Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành dến Việt Nam cho tất cả Giáo Phái Tin lành Việt nam tại Hoa Kỳ:

The Crystal Cathedral is located at:
12141 Lewis St.
Garden Grove, CA. 92840

Thời gian:
Thứ Bảy ngày 2 tháng 7 năm 2011
Saturday, July 2, 2011

Image

Image

Tin Lành đã được truyền đến đất nước Việt Nam yêu quý chúng ta gần 100 Năm! Ơn cứu rỗi của Đức Chúa Trời đã ban cho dân tộc chúng ta qua những bước chân đầu tiên của các Giáo Sĩ tiền phong. Hạt giống cứu rỗi đã đâm chồi nẩy lộc trên mảnh đất hiền hòa này, lan từ miền Trung vào miền Nam, ra miền Bắc và lên miền Thượng, tạo nên một vườn nho xanh tươi và kết quả của Đức Chúa Trời.

Để đánh dấu cho mốc lịch sử quan trọng này, một số tôi tớ Chúa đã có dịp ngồi lại với nhau để thảo luận tổ chức Lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam tại Hoa Kỳ. Vì hầu hết các tín hữu Việt Nam dù bất cứ đang sống nơi nào trên thế giới, nhất là tại Hoa Kỳ từ sau biến cố 1975 đều có một mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với ảnh hưởng Đạo Chúa tại Việt Nam.

Với tâm tình đó, các tôi tớ Chúa lần đầu tiên đã đồng một lòng quyết định đứng chung với nhau để tổ chức ngày trọng đại này.

Thời điểm thích hợp nhất là đầu tháng 7 năm 2011, tại miền Nam California là nơi ba giáo phái Tin Lành sẽ tổ chức Hội Đồng thường niên. Ba giáo phái này là Báp-tít, Giám Lý và Giáo Hạt (C&MA). Các tôi tớ Chúa quyết định dành ngày Thứ Bảy 2/7/2011 để cùng nhau tổ chức đại lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam cho tất cả tín hữu Tin lành của mọi hệ phái thuần chính được tham dự.

Quyết định sơ khởi về các thông tin của đại lễ sẽ được đồng ý phổ biến trên Website:http://TinLanh100Nam.com

Các thông tin liên quan đến ngày đại lễ này sẽ được đưa lên mạng để tôi con Chúa khắp nơi biết để góp ý, cầu nguyện và chuẩn bị tham dự. Mỗi giáo phái tham dự – được Ban Tổ Chức chấp thuận – sẽ có một đại diện trong Ban Tham Vấn. Vị này có quyền đưa đề nghị góp phần cho việc tổ chức đại lễ.

Trên Website này cũng có phần thông tin của các giáo phái Tin Lành để giới thiệu sinh hoạt hoặc thông tin của giáo phái mình, Ban Tổ Chức sẵn sàng tải lên mạng để con dân Chúa gần xa được biết và cảm tạ Chúa.

Vì đây là cơ hội 100 năm một lần, Ban Tổ Chức ý thức vai trò lịch sử của mình và kêu gọi toàn thể tín hữu của mọi giáo phái Tin Lành sẽ vì Danh vinh hiển của Chúa, vì dân tộc Việt Nam mến yêu, vì Hội Thánh của Chúa và vì đồng hương tại Hoa Kỳ, nỗ lực hợp tác chặt chẽ với Ban Tổ Chức để chúng ta có một ngày đại lễ tràn ngập niềm vui và phước ân thiên thượng để “Dâng Vinh Quang cho Đức Chúa Trời” chúng ta.

Ban Tổ Chức,

Đại Lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam

336685 top -
Cảm ơn Mauxanhhyvong va Langvan. Chúc hai bạn nhiều sức khoẻ, an lành luôn luôn.

@Nttnhung: Cảm ơn em. Anh sẽ cố gắng không làm tín đồ Noel nữa. Nhớ cầu nguyện cho anh nghen.

336797 top -
Khung cảnh The Crystal Cathedral rộng và trang hoàng quá. Cảm ơn chị Evangeline.

336800 top -
Trang nầy còn ít anh chị em tham gia quá.Ở hải ngoại có tin gì về quyền năng Chúa trong mọi công việc,ACE hãy post lên đây,đồng thời học hỏi,chia xẻ kinh nghiệm trong đới sống mỗi ngày theo Chúa.
Tôi ở VN, ở một vùng đất được mệnh danh là <cái nôi của Tin Lành>
Cảm ơn Chúa về lễ kỷ niệm 100 năm.
Chắc rằng qua sự kiện nầy ,nhiều người dân VN sẽ đến trở về với Chúa.

337194 top -
Chào Lemon,

Vì trang này vừa được thành lập và còn đang trong thời gian đầu xây dựng. Nếu Lemon có thời gian và có lòng xin hãy cùng các ACE xây dựng trang này nha.

Danny biết và đến với Tin Lành trong trại tỵ nạn cách đây hơn 20 năm. Còn Lemon biết đến Tin Lành trong hoàn cảnh và thời gian nào, có thể chia xẻ một vài kinh nghiệm trong bước đường theo Chúa được không?

Cảm ơn Lemon,
Danny

337290 top -
Cơ Đốc Nhân
1, 2, 3, 4, 5 ... 8


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image