.
Thông điệp của Nụ Cười
1 ... 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26 ... 36 - bottom


Vẻ đẹp của nụ cười

Có một cậu bé rất muốn được gặp Thượng Đế. Cậu biết rằng đó sẽ là một chặng đường dài để đến được nơi Thượng Đế, vì vậy cậu quyết định thu xếp hành lý với những cái bánh nướng, dăm ba can bia và bắt đầu cuộc hành trình của mình.


Khi được một quãng ngắn, cậu bé thấy một bà lão. Bà đang ngồi trên băng ghế dài trong công viên và ngắm những con chim bồ câu. Cậu bé ngồi xuống cạnh bên bà lão và mở hành lý của cậu ra. Định uống vài ngụm bia nhưng khi để ý thấy bào lão trông có vẻ đói bụng nên cậu bé mời bà một chiếc bánh nướng. Bà lão nhận chiếc bánh với vẻ biết ơn và mỉm cười với cậu bé.

Nụ cười của bà lão rất tuyệt vời, do đó cậu bé muốn trông thấy nụ cười ấy một lần nữa nên cậu bé lại mời bà lão nhấp một ít bia. Một lần nữa, bà lão lại mỉm cười với cậu bé. Cậu rất vui mừng vì điều đó.

Họ ngồi cùng nhau suốt cả bữa trưa, chỉ ăn và mỉm cười với nhau mà không nói một lời nào.

Đến khi trời dần tối, cậu bé nhận ra mình mệt mỏi như thế nào và muốn đi về nhà. Cậu đứng dậy bước đi nhưng chỉ đi một vài bước ngắn, ngay sau đó cậu bé quay lại và chạy đến sau lưng bà lão và ôm bà thật chặt. Bà lão trao cho cậu một nụ cười rạng rỡ nhất.
Image
Khi cậu bé về đến nhà, lấy làm ngạc nhiên bởi vẻ mặt hân hoan của cậu bé, mẹ cậu hỏi:

- Hôm nay có điều gì làm con trông hạnh phúc thế?

Cậu bé trả lời: “Hôm nay con đã ăn trưa với Thượng Đế”. Và trước khi mẹ cậu có thể đáp lại lời cậu, cậu bé nói tiếp:

- Mẹ biết gì không? Thượng Đế có nụ cười đẹp nhất thế gian đấy!

Trong lúc ấy, cũng với niềm hân hoan rạng rỡ, bà lão quay về nhà. Cậu con trai của bà lão rất ngạc nhiên bởi vẻ bình yên trên khuôn mặt của bà. Cậu hỏi:

- Mẹ, hôm nay có điều gì làm mẹ trông hạnh phúc thế?

Bà lão trả lời: “Hôm nay mẹ đã ăn trưa với Thượng Đế”. Và trước khi cậu con trai của bà có thể đáp lại, bà nói tiếp:

- Con biết không, Thượng Đế trẻ hơn là mẹ nghĩ đấy.

Rất nhiều lần chúng ta đánh giá thấp sức mạnh của một cái ôm, một nụ cười, một lời nói tử tế. một đôi tai biết lắng nghe, một lời khen chân thành, hoặc một cử chỉ chu đáo. Tất cả mọi thứ đều có khả năng tiềm tàng để thay đổi cuộc sống này.


Trích: http://www.vnnclub.com/showthread.php/9 ... ua-nu-cuoi

322210 top -

@Cám ơn Chị chitam,

Mà chời ạ, văn kiểu nầy thì thế hệ sau có tương lai quá hoành tráng.

322299 top -
322386 top -

Thanks muoichanh, chitam, langvan.

Image

322395 top -

3 cách đơn giản để luôn vui vẻ

Image

Cuộc sống dường như luôn vắt kiệt sức lực của bạn. Ngoài trách nhiệm với gia đình, bạn còn phải đối mặt với áp lực công việc, sức ép hoàn thành những mục tiêu riêng và “làm tròn bổn phận” trong các mối quan hệ với cộng đồng và bạn bè.

Những “gánh nặng” này đè lên vai chúng ta từ ngày này qua ngày khác đến mức có đôi khi ta cảm thấy "Không hiểu mình sống để làm gì".

Thật may mắn, có rất nhiều điều thú vị mà tự ta có thể tạo ra để cân bằng với những nghĩa vụ và trách nhiệm dường như rất nặng nề kia.

Hãy thử 3 cách đơn giản dưới đây để cuộc sống của bạn thêm thi vị nhé:


1. Dành thời gian cho nghỉ ngơi

Bạn có thể nghĩ rằng bạn quá bận rộn, chẳng có lúc nào để mà vui vẻ, thư giãn. Nhưng nếu đúng là quá bận thì bạn lại càng cần sự nghỉ ngơi hơn bất kỳ ai! Bạn không cần phải dành trọn thời gian biểu của mình để nghỉ ngơi, tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại. Đơn giản hơn nhiều, thời gian cho thư giãn và “lấy lại sinh lực” chỉ chiếm của bạn 1-2 lần/tuần mà thôi.

Bạn có thể dành thời gian cho gia đình thân yêu, xem một bộ phim hay “trốn” vào một cuốn sách thú vị, đắm mình trong bồn tắm dịu mát hương hoa cỏ hay thậm chí là thả bộ trong công viên gần nhà. Đừng biến những hoạt động này thành một điều gì đó cứng nhắc, khiên cưỡng bởi điều quan trọng là bạn thực sự cảm thấy mình được thư giãn, mọi căng thẳng tan biến.


2. Chân thật với cảm xúc bản thân
ImageChân thật với cảm xúc bản thân

Bạn có nhớ lần cuối khi làm một việc gì đó là vì bạn thực sự mong muốn? Nhiều người trong số chúng ta thường đặt cảm xúc bản thân sang một bên mỗi khi quyết định làm một việc gì đó, nhất là những nghĩa vụ “quan trọng”. Tuy nhiên, hãy tự cho phép mình làm những gì mình thật sự thích, dù đó chỉ là vài công việc vặt vãnh nhất trong nhà.

Bạn có thể lựa chọn thời điểm, không gian để cảm xúc của bạn được bùng nổ nhất. Bạn có thể tham gia một vài diễn đàn chia sẻ những chủ đề mà bạn quan tâm, tham gia các nhóm, hội có cùng sở thích… chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật thú vị biết bao.


3. Luôn hài hước trong mọi hoàn cảnh
ImageHài hước trong mọi hoàn cảnh

Sự hài hước luôn tạo cảm xúc tốt ngay cả khi bạn ở vào thời điểm đen tối nhất, tưởng chừng như không thể chịu đựng được. Nếu bạn muốn cuộc sống của mình thú vị hơn, hãy luôn mỉm cười mỗi khi có thể!

Hãy quan sát mọi vật, mọi sự việc bằng con mắt hài hước, vui vẻ và trau dồi điều này bằng cách đọc các cuốn truyện cười, xem phim hài hay đơn giản là những bộ phim hoạt hình hóm hỉnh.

Ngay lúc này, hãy thử tìm kiếm những ý nghĩ hài hước về những điều bạn đã từng trải qua. Và chắc chắn rằng, trong mọi trường hợp, bạn sẽ luôn nhìn thấy “ánh sáng cuối đường hầm” cho dù sự việc có bi đát thế nào.

Hãy học cách tự giễu bản thân, nhưng đừng quá mức nhé. Hãy giúp người khác nhận ra lỗi cũng bằng cách vui vẻ, hài hước như vậy. Bạn càng tập trung vào những ưu điểm của vấn đề thì bản thân bạn sẽ càng cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái.


Những gợi ý trên đây nghe có vẻ rất đơn giản nhưng không dễ thực hiện. Bạn cần thường xuyên luyện tập, đặc biệt là cách thứ 3 để luôn cảm thấy cuộc sống này luôn tươi mới và hạnh phúc hơn!

Nguồn Dân trí

322397 top -


Truyền thuyết hoa QuỳnhTheo truyền thuyết, ngày xưa vào thời nhà Tùy (Dương Quảng 605 - 617) ở Dương Châu, Trung Quốc, có Tùy Dạng Đế là ông vua hôn quân vô đạo, chơi bời trác táng, xa hoa, phung phí, một đêm nằm mơ thấy một cây trổ hoa đẹp...

Cùng thời điểm ấy, tại Lạc Dương thành có ngôi chùa cổ kính là Dương Ly, vào giữa canh ba, ngoài cửa chùa thình lình ánh sáng rực lên như lửa cháy, hương thơm sực nức lạ lùng, như sao trên trời sa xuống, làm dân chúng bàng hoàng đổ xô đến xem đông như kiến cỏ.

Gần giếng nước trong sân chùa mọc lên cây hoa lạ, trên ngọn trổ một đóa ngũ sắc với 18 cánh lớn ở phía trên, 24 cánh nhỏ ở phía dưới, mùi thơm ngào ngạt bay tỏa khắp nơi nơi, lan xa ngàn dặm. Dân chúng đặt tên là hoa Quỳnh.

Điềm báo mộng của vua Tùy Dạng Đế được ứng với tin đồn đãi, nên Vua yết bảng bố cáo: "Ai vẽ được loại hoa Quỳnh đem dâng lên, Vua trọng thưởng".

Không đầy tháng sau, có một họa sĩ dâng lên Vua bức họa như ý. Nhìn đóa hoa trong tranh cực kỳ xinh đẹp, tất nhiên hoa thật còn đẹp đến dường nào! Nghĩ vậy, Vua liền quyết định tuần du Dương Châu để thưởng ngoạn hoa Quỳnh.

Trong chuyến tuần du cần có đủ mặt bá quan văn võ triều thần hộ giá, nên để tiện việc di chuyển, Tùy Dạng Đế ban lệnh khai kênh Vạn Hà từ Trường An đến Dương Châụ Hàng chục triệu ngày công lao động phải bỏ ra, hàng vạn con người phải vất vả bỏ mình. Kênh rộng cả chục trượng, sâu đủ cho thuyền rồng di chuyển.

Hai bên bờ kênh được trồng toàn lệ liễu đều đặn cách nhau 10 mét một cây (cụm từ "dặm liễu" xuất phát từ đó, điển hình câu thơ: "Dặm liễu sương sa khách bước dồn" của Bà Huyện Thanh Quan).

Kênh đào xong, một buổi lễ khánh thành được cử hành trọng thể, đoàn thuyền giương buồm gấm khởi hành... cả nghìn cung nữ xiêm y rực rỡ, mặt hoa da phấn... thuyền rồng được buộc bằng các dải lụa dùng để kéo đi.

Vua Tùy Dạng Đế ngồi trên mui rồng uống rượu nghe đàn hát ca, ngắm cảnh Giang Nam và đàn cung nữ tuyệt thế giai nhân. Vua thấy nàng nào thích ý cho vời vào hầu ngaỵ Chuyến tuần du của bạo chúa Tùy Dạng Đế vô cùng xa xỉ, hao tốn công quỹ triều đình.

Đây là một trong những nguyên nhân đẩy đất nước đến đói nghèo, loạn lạc khắp nơi, đưa nhà Tùy đến sụp đổ, dựng nên cơ nghiệp nhà Đường.

Trong những quan quân hộ giá, có cha con Lý Uyên.
Qua thời gian hơn 90 ngày, đoàn du hành đến đất Dương Châụ Thuyền vừa cặp bến, con của Lý Uyên phương danh là Lý Thế Dân cùng bằng hữu rủ nhau lén lút đi xem hoa ngay trong đêm, sợ sáng hôm sau triều thần cùng đi đông vầy lớp trẻ khó chen chân lọt vào vườn hoa.

Vì Lý Thế Dân là người có chân mạng Đế Vương (về sau là Vua Đường Thái Tông 627 - 649) nên bỗng nhiên hoa nhún mình lên xuống 3 lần để nghinh đón. Cánh hoa cong trắng nõn, nhụy hoa điểm xuyết màu vàng, hương hoa ngọt ngàọ Dưới ánh trăng vằng vặc hoa đẹp tuyệt vời!

Xem xong... một cơn mưa to hoa rụng...

Sáng hôm sau, Tùy Dạng Đế xa giá đến xem hoa, chỉ còn thấy trơ vơ cánh hoa úa rũ, tan tác...
Vua tức giận, tiếc công nghìn dặm không được xem hoa, ra lệnh nhổ bỏ, vứt đi!

Từ đó hoa Quỳnh chỉ nở về đêm cho những ai có lòng cảm thụ: "Khi xem hoa nở, khi chờ trăng lên".


(ST)


---------------------------------

Hoa Quỳnh


Hoa Quỳnh đặc trưng cho những gì đẹp đẽ, hay vẻ đẹp e ấp dịu dàng và tinh khiết của người phụ nữ.

ImageHoa Quỳnh chỉ nở từ 1 đến 2 tiếng vào ban đêm


ImageLà loài hoa được mệnh danh Nữ Hoàng Bóng Đêm


ImageKhi nở, cánh hoa từ từ nở ra với tốc độ có thể quan sát được


ImageThời điểm từ khi hé nụ đến bung cánh kéo dài vài tiếng, hương hoa Quỳnh thơm nhẹ nhàng


Hoa Quỳnh với những cánh trắng mỏng manh tinh khiết, chỉ khoe hương khoe sắc vỏn vẹn trong một đêm rồi tàn.-----------------------------

Thân tặng miah và Thông điệp của Nụ Cười.

322539 top -


Tặng miah, màu hỏng tím nè!Màu trắng


Mọi vật đều bắt đầu từ màu trắng.

Đó là sự khởi đầu, là những thứ đầu tiên nhất. Cũng có lẽ vì thế màu trắng còn là biểu tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và giản dị.

Dù ở bất kì đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm.

Những người thích màu trắng thường là những người có nội tâm phong phú.
Hay nói khác hơn là người sống hướng nội.

Cái thế giới tâm hồn ấy hồn nhiên, trong sáng và mỏng manh nhưng lại rất khó xâm nhập vào.

Image


-----------------------------------
Người nổi tiếng thấy cưng ở 3 cách đơn giản để luôn vui vẻ đó có bà con gì với miah hong?

322555 top -

@phuong60,

Truyền thuyết về hoa Quỳnh hay quá chị ơi, cám ơn chị nhiều.

Màu trắng có ý nghĩa hay ha. Nhưng người thích màu trắng mà còn thích một tí màu đen, một chút màu đỏ nữa thì sao hả chị!? :)
(Thì đi vô phòng lab mà ngồi, hihi)

Thật ra những điều này chỉ tham khảo cho dzui thôi àh. Thấy vậy mà hong phải vậy đâu, mà cũng có khi là vậy áh. :P


Người nổi tiếng thấy cưng ở 3 cách đơn giản để luôn vui vẻ đó có bà con gì với miah hong?
Dạ có chị, người em gọi bằng mẹ, thì người nổi tiếng này gọi bằng… bà nội. :)

Giờ mà phone với mẹ em, toàn bị nghe chuyện quậy của người nổi tiếng này nè chị, tụi em bị cho ra rìa hết rồi, hihi.


Khoe chút thôi, mai mốt em cất.

322719 top -


@miah,

Theo riêng chị, thích một màu sắc nào đó, không hẳn là phải ăn mặc, kèm phụ kiện... đều là màu mình thích.

Từ hồi còn nhỏ xíu, chị đã thích màu tím mà là Tím Huế mới là ghê!
Tím Huế đậm và buồn nẫu người, nên Ba chị thấy lo cho tương lai của con gái...

Lớn lên... chị thích tím nhạt, có cảm tình với bất cứ gì có màu tím nhàn nhạt...


Màu đem lại may mắn và thuận lợi cho chị trong công việc nói chung lại là màu đỏ. Trước đây, chị không tin lắm, nhưng qua nhiều việc ngẫu nhiên đến với chị, làm chị tin "sái cổ"...


Sắc màu vẫn là Màu sắc và nó rất Đa sắc!
Ồ, thì ra Người nổi tiếng là cháu gọi em bằng cô ruột heng!
Mặt thấy cưng và chắc là lém lỉnh lắm đây.


---------------------------
Thì cứ để ngắm, mất mát chi mô na!
Tóc Tiên nhìn bên ngoài xinh hen!


322770 top -


Hãy mỉm cười lên!


Image

Trong tiếng Anh từ “smile” có nghĩa là nụ cười, thế bạn có biết nụ cười được tạo nên từ những yếu tố nào không?

- Sweet: ngọt ngào.

- Marvellous: tuyệt diệu.

- Immensely likeable: vô cùng đáng yêu.

- Loving: đằm thắm.

- Extra special: thành phần phụ quan trọng.

- Nụ cười tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là món quà vô giá mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho loài người.

* Chúng ta sẽ sống thế nào khi không biết cười?

* Chúng ta sẽ biểu lộ sự vui mừng bằng cách nào nếu không có nụ cười?

- Nụ cười có thể xua tan mọi đau buồn, hàn gắn mọi vết thương, làm dịu đi nỗi cô đơn và quan trọng hơn hết là mang mọi người đến gần nhau hơn...

- Nụ cười là thứ tài sản quí giá mà không phải ai cũng dễ dàng có được nếu chẳng chịu mở rộng lòng mình để đón nhận nó...

* Hãy tạo cho mình nụ cười bằng những việc làm có ý nghĩa, bạn sẽ thấy cuộc đời này tuyệt diệu biết chừng nào!

Bạn có thể làm cho bản thân mình trở thành một con người mới:

Buổi sáng thức dậy mỉm cười, mỉm cười bước ra khỏi nhà, mỉm cười khi gặp gỡ người khác, khi làm việc mỉm cười, khi nghỉ ngơi cũng mỉm cười - tất cả điều này là một thói quen tốt.

- Mỉm cười là một niềm vui mà tự bạn có thể thực hiện được.

- Mỉm cười đẹp hơn cái nhíu mày của chúng ta.

- Mỉm cười làm chúng ta vui vẻ thêm.

- Mỉm cười khiến ngày tháng chúng ta đã và sắp đi qua trở nên có ý nghĩa.

- Mỉm cười giúp ích đối với việc kết bạn.

- Mỉm cười biểu thị sự thân thiện, dễ gần.

- Mỉm cười tạo nên một ấn tượng tốt cho người khác.

- Mỉm cười với người khác, người khác cũng sẽ mỉm cười với bạn.

- Nếu bạn mỉm cười thì bạn càng trở nên tự tin và thu hút hơn.

- Nụ cười của bạn sẽ làm giảm bớt sự lo lắng của người khác.

- Một nụ cười có thể giúp bạn có tình yêu đích thực.


Khi bạn tặng nụ cười cho người khác, bạn có thể sẽ cảm nhận được niềm vui chân chính, người khác có được sự cổ vũ khích lệ của bạn, tâm tình của họ cũng có thể vì thế mà phấn chấn. Bạn hãy nhanh chóng tìm niềm vui đến cho người khác vì một thế giới thêm tươi đẹp, vì một trái tim muốn biểu lộ niềm vui, chúng ta hãy mỉm cười lên nào!

Image


(ST)

324381 top -

Tặng em gái miah nè:

Image

325332 top -

@Miah ơi,

Cám ơn miah nhiều lắm.

325811 top -

@phuong60,
Hãy mỉm cười lên!
:) Thanks chị!


@chauongco,
Nụ cười, ánh mắt trẻ thơ luôn làm… xao xuyến lòng người ha chị.

Someone smiled at me today, and I stard smiling too
Hôm nay có someone mỉm cười với chị chưa? Ai hỉ? :)


@muoichanh,
:)

326779 top -

Image


MẹChân tay con mẹ cho với sữa mẹ
Trong tim con mẹ san máu xuân thì
Nôi xinh xinh ngày nhỏ bé
Bóng thơm mẹ còn ghi
Như măng non hoa vừa hé
Tóc mẹ thiết tha che

Trong đêm khuya mẹ như ánh trăng rằm
Soi cho con bằng đôi mắt dịu dàng
Hương bay quanh tay mẹ mát
Suối trong lời mẹ khuyên
Ôi khi con nhìn mẹ khóc
Mỗi giọt như mũi kim

Ngày trời mưa
Mẹ cười xua bóng mưa cho con
Con sẽ không bao giờ quên
Xương da con mẹ truyền
Thơm tho tay mẹ mềm
Mẹ nâng niu rót cho từng tiếng ru êm đềm

Mai sau cho dù con lớn khôn và
Đi đâu xa rồi con cũng quay về
Sông mênh mông trời biển lớn
Cũng không ngoài tình thương
Mây âm u rừng ngả bóng
Xuống lòng mẹ nhớ conImage

There is no velvet so soft as a mother’s lap,
no rose as lovely as her smile,
no path so flowery as that imprinted with her footsteps.


326782 top -

Mẹ của miah còn trẻ quá hén!

Happy Mother's Day

326825 top -
Thông điệp của Nụ Cười
1 ... 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26 ... 36


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image


Đón miah qua Quán Nhạc Sến ăn New Year!