.
SPA
1 ... 255, 256, 257, 258, 259, 260, 261 ... 298 - bottom


Hi mangot,

Chị Phượng tặng em nè, hãy thư giãn em nhé!

Thân.

Image

311152 top -
Hihi, cảm ơn Chị.

311189 top -


Thân gởi đến các bạn những bài viết của Cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Ông 01/04/2001 - 01/04/2011.

---------------------------------------------

Huyên Náo Và Tĩnh Lặng
Trịnh Công Sơn


Image
Trong những ngày nằm bệnh không có gì thích thú bằng sự tĩnh lặng. Không có một ai quấy rầy đến sự nghỉ ngơi. Không có gì làm xao động cái không gian đã được đóng kín lại cho một cõi riêng tư.

Nằm yên và nghe mình thở. Nằm yên và theo dõi những suy tưởng của mình trước cuộc đời. Nằm và cảm nhận cùng một lúc sự gần gũi và cả sự xa vắng đối với tất cả những gì đang cùng tồn tại hay đang vây quanh đời sống của ta.

Đau ốm chỉ là sự tạm dừng chân trong cuộc hành trình về phía trước.

Vắng bạn đương nhiên là buồn. Nhưng bạn nào và sự có mặt của bạn như thế nào đó mới thật là một niềm vui. Có những sự có mặt của bạn bè tương đương với một dấu lặng trong âm nhạc nên sự có mặt đó thường có khả năng mang đến cho ta một sự thoải mái thảnh thơi tựa hồ như niềm hoan lạc. Đó là những trường hợp ta không cần phải đối phó, không cần phải cố gắng lấp đầy khoảng trống bằng những câu chuyện gắng gượng, nhạt nhẽo.

Nếu trong âm nhạc không có những dấu lặng, dấu nghỉ, thì đó là một tai hoạ. Đám đông và sự ồn ào không phải luôn luôn là đại diện của sự sống. Ta cần sự nghỉ ngơi và tĩnh lặng không phải chỉ trong lúc nằm bệnh mà ngay cả trong lúc đang sinh hoạt bình thường.

Tiếng động ầm ĩ cũng giống như sự phát ngôn huyên thuyên không có cơ may chấm dứt trong những cuộc họp mặt hoặc trong những buổi trà dư tửu hậu. Đó chỉ là sự phá sản của những não trạng không bình thường. Nó làm mệt mọi người và cả cuộc sống.

Có sự ồn ào của chợ và sự huyên náo của nghị trường. Nhưng giữa sự ồn ào của chợ và sự huyên náo dị thường của những cái loa vô tội phát thanh về bất cứ vấn đề gì bất chấp người nghe muốn hay không thì tôi chọn sự ồn ào của chợ. Bởi vì đằng sau sự ồn ào còn có thực phẩm trần gian. Nó hứa hẹn những bữa ăn ngon không khí một gia đình sum họp.

Đi qua cuộc sống hàng ngày tôi biết có rất nhiều người không biết hoặc không hề quan tâm đến sự tĩnh lặng. Họ thích nói và hình như cần phải nói với bất kỳ giá nào. Họ nói về bất cứ vấn đề gì miễn là có một kẻ thứ hai để chịu đựng những điều họ muốn nói. Họ nói cười sảng khoái cho riêng họ bất chấp kẻ khác có đồng tình hay không.


Huyên náo và tĩnh lặng là hai trạng thái tinh thần khác nhau. Người ta có thể phát bệnh vì tiếng la hét quá độ chứ không bao giờ mệt mỏi vì sự yên tĩnh.

311330 top -

Huyên Náo Và Tĩnh Lặng.


Có câu này của nhà thơ Christina Rossetti nè chị:
"Sự im lặng du dương hơn bất cứ bản nhạc nào."

Chúc chị ngày mới tốt lành!

311677 top -


@trunghai,


Cám ơn chữ Lộc thư pháp hen, chị rất thích vì đây là tên gọi ở nhà của Phượng.

Thân chúc sức khoẻ và bình yên.

311803 top -


@miah,

:)

311805 top -

Hôm nay HH xin phép mời Chị Phượng ghé Quán Ông Chạy ăn thịt ếch, HuyHoang khao nghen!
Image

312294 top -


Ủa, bộ HuyHoang đang "bắt cá" ngoài Huế hả?

312322 top -

@ Chị Phượng,

Em chào chị, chúc chị nhiều niềm vui trong công việc mỗi ngày.

Em đến spa nhờ chị giúp em lấy lại làn da mặt như trước đây.
Số là em đi nắng, tại quá tự tin nên không dưỡng kem chống nắng, nên nắng ăn đến cháy da, cả tuần nay hết lớp da nầy lột đến lớp da khác, mặt em lúc nào cũng sần sùi da, nhiều chổ bị đỏ ửng, lớp da dường như dầy lên vậy đó, ngứa cả ngày lẩn đêm.

Em có dưỡng lotion nhưng xem ra cũng không khả quan lắm, còn cách nào để da mặt em trở lại bình thương không chị? Nhất là không có còn bị ngứa nửa, em đi ra nôài cứ lấy tay gảy gảy y như bị bệnh phong ngứa.

Cám ơn sự quan tâm và giúp đở của chị. Chúc chị ngon giấc và cuối tuần vui vẻ.

312566 top -

Chị Phượng, em đang ở Huế bắt cá đây, nhưng mấy bữa nay trời lạnh 15-16 độ C, cá lặn mất tăm, đến chiều qua mới thấy 1 con trồi lên nhận tin nhắn "caotran đã có giấy mời phỏng vấn":)
Chị chữa mắt xong rồi, chắc bắt được nhiều cá lắm hen?

312598 top -


@muoichanh,

Chị cám ơn lời chúc của em nhé.
Thân mời em tham khảo tư liệu dưới đây, có thể sẽ giúp em hiểu thêm.

Chúc em vui khoẻ mỗi ngày.
-----------------------------------Da phỏng nắng
Stamford Skin Centre1. Thế nào là da phỏng nắng?
Là hiện tượng da bị ửng đỏ, sưng và đau sau khi phơi bày dưới ánh nắng. Hiện tượng này xảy ra trong khoảng từ 2-6 giờ sau khi phơi nắng và tiếp tục xảy ra từ 1-3 ngày kế tiếp. Mức độ nhẹ nhất của sự phỏng nắng là da bị sạm màu (nâu) sau khi phơi nắng, hoặc nặng hơn là bị đỏ, sưng, phồng rộp và cuối cùng là tróc vảy.

2. Cơ chế phỏng nắng xảy ra như thế nào?
Da có màu nâu là do màu nâu của sắc tố melanin.
Tia UV (hay còn gọi là tia cực tím) là một dạng bức xạ điện từ do mặt trời phát ra. Tia UV có 3 dạng: UVC (có bước sóng ngắn nhất : 100-290 nm): bị hấp thụ hoàn toàn bởi tầng ozone nên không đến được mặt đất; UVB (có bước sóng 290-320 nm), đến được mặt đất khoảng 5% và tia UVA (có bước sóng 320-400 nm) đến mặt đất trên 95%.

Tia UVB là nguyên nhân chính gây ra sự phỏng nắng và ung thư da. Tác động của tia UVB sẽ làm DNA của tế bào biểu bì bị tổn thương. Các tế bào biểu bì sẽ có phản ứng "tự vệ" bằng cách các melanin bào tăng cường giải phóng melanin. Melanin sẽ lan rộng tạo thành một màng bảo vệ trong lớp biểu bì. Quá trình bảo vệ này tăng gấp từ 2-4 lần so với bình thường. Lượng melanin tăng nhiều làm cho da có màu nâu hơn. Cùng với sự phát triển của lớp biểu bì, lớp melanin dần dần sẽ được đẩy lên bề mặt da và bị tiêu hủy, khi ấy, da sẽ trở lại màu sắc bình thường, hay còn gọi là sự "nhả nắng".
Khi DNA bị tổn thương, các hormon sẽ giải phóng, gây ra cảm giác đau, bức bối và làm da bị sưng đỏ sau một vài giờ.

Tia UVA tác động đến da bằng cách tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ tàn phá tế bào, làm thoái hóa Collagen và Elastin, gây nên sự hư tổn cho da.

Phơi da dưới nắng bao giờ cũng đi kèm theo sự tổn thương DNA do tác động của tia UV. Tác động của tia UV càng kéo dài thì tổn thương DNA càng lớn. Cho nên đừng nghĩ mơ hồ rằng “tắm nắng” cho rám da là vô hại, trừ khi bạn đã có nước da rám đen bẩm sinh.

3. Các mức độ phỏng nắng của da
- Da ửng đỏ khi đi nắng: Tương tự như trường hợp rám nắng, khi DNA bị tổn thương dưới tác động của tia UV, tế bào sẽ có cơ chế tự phục hồi. Và hàng loạt những phản ứng hóa học xảy ra trong tế bào, kết quả là da bị ửng đỏ hoặc bị sưng nhẹ.

- Da cháy nắng: Nếu tác động của tia UV gây nên tổn thương quá mức đến tế bào, làm cho tế bào không thể phục hồi được và chết. Đây là trường hợp da cháy nắng nặng. Kết quả là da bị phồng rộp lên và bị tróc da.

Mọi người ai cũng đều có thể bị rám nắng, nhưng những người có da màu sẫm thường bị rám nắng chậm hơn những người có nước da trắng vì họ có nhiều melanin hơn. So với nước da trắng thì da nâu có khả năng bảo vệ gấp 5 lần và da đen gấp 10-15 lần.

4. Phỏng nắng và nguy cơ ung thư da
- Tia UV có cường độ mạnh nhất trong khoảng từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều.
- Bởi vì tia UV không liên hệ với nhiệt độ nên bạn có thể bị rám nắng ngay cả ở nhiệt độ thấp từ 18-270C.
- Nếu da bị phơi nắng thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc các khối u hắc tố.

5. Phòng ngừa và điều trị phỏng nắng
- Tránh tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng.
- Uống nhiều nước để cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể bạn. Mất nước cũng là một trong những yếu tố làm tăng sự hủy hoại của da khi phơi bày dưới nắng.
- Tắm nước mát.
- Sử dụng kem chống nắng, kem giữ ẩm. Kem giữ ẩm có tác dụng giúp da mềm, giữ độ ẩm cho da. Trong trường hợp bị tróc da, kem giữ ẩm có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ cho lớp da mới không bị khô.

6. Kem chống nắng
- Kem chống nắng có chứa những thành phần hấp thụ tia UV hoặc ngăn cản tia UV tác động vào da. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng không có loại kem chống nắng nào có thể hấp thụ hoặc ngăn cản 100 % tia UV.
- Chọn loại kem chống nắng có khả năng ngăn cản được tia UVA và UVB và có chỉ số chống nắng- SPF (liên kết với phần SPF)-từ 30 trở lên cho các hoạt động ngoài trời. Cũng nên quan tâm đến hạn sử dụng của kem chống nắng, thường là 2-3 năm.
- Người lớn cần khoảng một nữa muỗng cà phê kem chống nắng cho vùng mặt, cổ và tai.
- Thoa kem chống nắng khoảng 20 phút trước khi ra nắng, và đừng quên thoa tiếp tục sau khoảng từ 2-3 giờ.
Dưỡng da hằng ngày thì chỉ cần dùng SPF 10-20 là đủ. Nếu tiếp xúc với ánh nắng nhiều thì cần bảo vệ da với kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn.

312683 top -


@HuyHoang,

Có sao hưởng vậy người ơi, cá caotran nghe đâu là thiệt...


Đeo mắt kính đen, cá gì cũng giống nhau...

312686 top -


(@Chị Phượng ui, em mượn nhà chị chút xíu nha!)

@miah, chị Nga thân...!

Hôm qua tuy là 1/4, nhưng tin nhắn chitam nhắn trên Y!M là thật mà! Hmm... "Tẩu hoả nhập ma" ngày Cá Tháng Tư có khác! Mọi người cảnh giác cao độ hén?

Hôm qua chitam cũng bị ăn Cá! Anh HuyHoang nhắn: "Việt Di Trú sẽ đóng cửa để bảo dưỡng trong 5 phút nữa!", chitam tưởng thiệt nên gửi lời cảm ơn! Vừa nhấn nút send mới sực tỉnh! Hic! Tức mình gì đâu! :-D

(Hôm qua chitam vào trang Video Cây Mùa Xuân để sửa lại video, nên nhắn miah và các chị vào xem lại, hồi đó video làm "nguyên thủy" quá, bây giờ gọn gàng hơn 1 chút rồi!)

Video CT Vun Tưới Cây Mùa Xuân 25/9/2010.

Hẹn gặp lại các bà chị yêu dấu vào ngày 5/4 nha!

:-D

312780 top -

@chitam,
miah vừa xem xong video clip Cây Mùa Xuân rồi nè. Thanks chitam nhiều nhiều.
Xem xong thấy vui vui, thấy nhớ nhớ. Mai sau này mà xem lại thì còn sẽ thấy quý nhiều hơn nữa. Anh chị em VDT mình thiệt là nhiệt tình, năng động.

miah có trả lời thêm với chitam bên Cá tháng 4.

312884 top -

@ muoichanh cám ơn chị Phượng nhiều, xem ra mc phải đóng cửa lại ở nhà dưỡng da rồi :)

312923 top -
SPA
1 ... 255, 256, 257, 258, 259, 260, 261 ... 298. Radio SPA MƯA
. Radio SPA MƠ

BÀI VIẾT
. Chủ Nhật ở SPA
. Hương tóc
. Mưa và Xưa
. SPA của Phượng
. Sức khoẻ là Vàng
. Kỷ Niệm Một Năm
. Tôi Đi Học


CHĂM SÓC DA
. Ăn gì, uống gì đẹp da?
. "Ba không" da nhạy cảm
. Bạn rửa mặt đúng chưa?
. Bí ẩn nếp nhăn
. Bí mật các nếp nhăn
. Các loại da
. Chăm sóc da mùa lạnh
. Chăm sóc da mùa nóng


. Chăm sóc da nhờn
. Chăm sóc da tuổi dậy thì
. Chăm sóc da tuổi 30
. Chăm sóc da tuổi 40
. Chăm sóc da, tóc khi bơi
. Chăm sóc da, tóc thể thao
. Chăm sóc làn da lão hoá
. Chưa biết về chống nắng


. Da đẹp lúc giao mùa
. Da, tóc với trà xanh
. Da khô Mùa Đông
. Da khô nên làm gì?
. Da phỏng nắng
. Da nam giới
. Dầu hạnh nhân
. Dậy sớm để da đẹp
. Dị ứng của mỹ phẩm
. Dưỡng da cho mùa hè
. Dưỡng trắng da
. Duy trì thói quen da đẹp


. Dùng thuốc trị mụn
. Dưa leo và lợi ích
. Dưa leo vị thuốc
. Đôi bàn tay mềm mại
. Đối phó với dị ứng
. Giải toả stress cho da
. Giải pháp cho da khô
. Giải pháp chăm sóc da
. Giảm nếp nhăn trên trán
. Giữ da đẹp ngày Tết
. Hãy để nước "vỗ về"da!


. Làm sạch lỗ chân lông
. Làn da cổ mịn màng
. Làm đẹp với chanh
. Làn da với dụng cụ tắm
. Một phút chống nếp nhăn
. Mặt nạ cứu tàn nhang
. Mặt nạ cho từng loại da
. Mẹo giữ da đẹp mùa mưa
. Mụn trứng cá
. Mụn ở người trưởng thành
. Mùa hè và chống nắng


. Da nhăn và lão hoá
. Quan niệm chăm sóc da
. Dấu hiệu da mất nước
. Lưu ý khi da mụn
. Nếp nhăn
. Ngừa mụn ở lưng
. Những sai lầm về da
. Nam giới cũng cần da đẹp
. Phụ nữ đẹp
. Săn sóc da mặt về đêm
. Stress ảnh hưởng vẻ đẹp


. Se khít lỗ chân lông
. Tàn nhang là gì?
. Tại sao da bạn xấu?
. Tập eo thon bụng nhỏ
. Tẩy sạch mụn đầu đen
. Thần dược tinh dầu
. Thực phẩm làm da mụn
. Tổng quan về lão hoá da
. Tự làm mặt nạ trắng da


. Thu nhỏ lỗ chân lông
. Trị sẹo thâm, sẹo lồi
. Trang điểm mùa mưa
. Trang điểm da ngăm đen
. Trẻ đẹp tuổi 50
. Vì sao da bị nhăn?
. Xoa mắt
. 10 điều giữ da mịn
. 13 câu về kem dưỡng da
. 8 lỗi làm đẹp


CHĂM SÓC TÓC
. Bạn hợp tóc dài hay ngắn
. Các loại tóc
. Các nguyên nhân rụng tóc
. Cấu tạo của tóc
. Chăm sóc tóc uốn
. Chăm sóc tóc sau Tết
. Chăm sóc tóc mùa mưa
. Chọn kiểu tóc phù hợp
. Chuẩn bị khi đi du lịch


. Để tóc dài nhanh
. Đúng, sai chăm sóc tóc
. Chống nắng cho tóc
. Giữ màu cho tóc nhuộm
. Khi nào cần đổi kiểu tóc?
. Lời khuyên cho tóc khoẻ
. Mặt nạ cho tóc


. Nam giới làm đẹp
. Những kiểu tóc "nịnh" bạn
. Những kiểu tóc quái chiêu
. Nguyên nhân tóc bị gàu


. Rụng tóc ở Nam giới
. Tại sao tóc bạc?
. Tóc bạc sớm
. Tóc đẹp dù trời mưa
. Tóc đẹp khi gió mùa về
. Tóc bị gàu
. Tóc chẻ ngọn
. Tóc và dầu xả
. Tóc rụng nguyên nhân
. Tóc kể gì về bạn?


. Tóc Đẹp Đón Giáng Sinh
. Phong cách mới cho tóc
. Tự nhuộm tóc tại nhà
. Vitamin và mái tóc
. 6 bước để tóc luôn óng ả
. 7 bí quyết cho mái tóc


BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP
. Tạo sự duyên dáng
. Trở thành Phụ Nữ Đẹp
. Giúp bạn luôn trẻ đẹp
. Giữ da khi thức khuya
. Dùng kem dưỡng da
. Trẻ hơn tuổi


. Đẹp hơn nhờ yêu đời
. Giấc ngủ của bạn
. Sắc đẹp tuổi Trung niên
. Làm đẹp thông minh
. Lộng lẫy đón Giáng Sinh
. Nhức đầu và nguyên nhân
. Ngành Nail ở Mỹ và VN
. Nghề nail ở Mỹ
. Spa tại nhà


. Spa tại nhà vào mùa đông
. Tắm trắng liệu có trắng?
. Thư giãn với SPA tại nhà
. Tự massage khi tắm
. 10 nguyên tắc giảm béo


NGHE NHẠC
. Anh Còn Nợ Em Đức Minh
. Anh Còn Nợ Em TL Bass
. Bài Hát Ru Cho Anh
. Cứ Lừa Dối Đi
. Dạ Khúc
. Đời Đá Vàng
. Đường Xưa - cochin
. Em Ở Đâu?


. Giấc Mơ Chỉ Là Giấc Mơ
. Hãy Trả Lời Em
. Khi Giấc Mơ Về
. Khúc Từ Ly
. Linh Hồn Đã Mất
. Lệ Hoang
. Mái Tóc Dạ Hương
. Một Mình


. Người Ra Đi
. Ca Khúc Về Mùa Đông
. Phượng Hồng
. Phượng Buồn
. Phượng Yêu


. Riêng Một Góc Trời
. Tóc Mai Sợi Vắn Sợi Dài
. Tình Đầu
. Trái Tim Đau
. Ước Mơ Có Nhauupdate
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image