.
Chích ngừa và khám sức khoẻ tại IOM
1, 2, 3, 4, 5 ... 16 - bottom
Khám sức khoẻ định cư tại IOM

Các yêu cầu khi đăng ký:


• Thư hẹn phỏng vấn

• Hộ chiếu (đối với người lớn) và hộ chiếu có dán ảnh của trẻ em đi cùng (đối với trẻ em) để nhận dạng.

• Phiếu chích ngừa của Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

• Phí khám sức khỏe (áp dụng từ ngày 01/10/2016):
. Người lớn (từ 15 tuổi trở lên): 215USD
. Trẻ em (dưới 15 tuổi): 132USD

• Thông tin về địa chỉ bên Mỹ.

(Last updated 22/9/2016)


------------------------

Đây là bài viết chia sẻ với diễn đàn của bạn loanbao

Quá trình Chích ngừa tại trung tâm Kiểm dịch TP Hồ Chí Minh và Khám sức khoẻ tại IOM

Chào diễn đàn,
Gia đình mình đã chích ngừa và khám sức khoẻ xong, quá trình chích ngừa và khám sức khoẻ như sau:

Chích ngừa:

Sau khi nhận được thơ mời phỏng vấn, bạn nên chích ngừa trước vì khi khám sức khoẻ họ sẽ đòi giấy chích ngừa. Nên đi khám vào buổi chiều sẽ nhanh hơn. Hồ sơ chích ngừa gồm 1 bản copy thơ mời phỏng vấn, sổ khám sức khoẻ của con bạn nếu dưới 15 tuổi. Đầu tiên, bạn nộp hồ sơ vào ô cửa số 1, chờ gọi tên, bác sĩ ở ô cửa số 2 sẽ xem xét hồ sơ và cho bạn biết cần phải chích ngừa loại gì. Giá tiền cùng tùy thuộc vào loại thuốc chích. Khi nghe gọi tên ở ô cửa số 3, bạn sẽ đóng tiền và cầm hồ sơ vào phòng chích ngừa ở phía bên phải. Thông thường bạn sẽ được chích 2 mũi vào hai tay, sau đó ra ngoài ngồi đợi khoảng 15 phút sẽ được gọi tên nhận giấy chích ngừa màu vàng (mỗi thành viên 1 bản). Nếu bạn có con nhỏ thì đây là 1 trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu để làm thủ tục nhập học cho con bạn tại Mỹ.

Khám sức khoẻ:

. Bạn có thể chọn khám sức khoẻ tại Phòng khám IOM hoặc Bệnh viện Chợ rẫy, chí phí như nhau $155 cho người lớn, $120 cho trẻ em dưới 15 tuổi, tại IOM trả bằng dollar Mỹ hoặc tiền đồng Việt Nam, tại Chợ Rẫy trả bằng tiền Việt Nam.

- Tại IOM thì khám nhanh và thoái mái hơn nhưng bạn phải đăng ký trước. Hơi trở ngại là nếu có trẻ em thì chỉ được khám trong ba ngày thứ hai, ba, tư và kết quả được nhận sau đó 3 ngày.

- Tại Chợ Rẫy tuy số lượng người khám đông hơn nhưng nếu cần khám thêm các chuyên khoa thì sẽ được khám tại chỗ, nếu thời gian quá gấp mà gia đình có trẻ em thì kết quả được nhận trong vòng 2 ngày.

Đây là quá trình khám tại IOM:

Đầu tiên bạn mang theo thơ mời đến đăng ký khám sức khoẻ, trên phiếu đăng ký sẽ yêu cầu ghi họ tên, năm sinh, số hộ chiếu của từng người trong gia đình. Nhân viên IOM sẽ hẹn bạn ngày giờ khám, đúng hẹn bạn mang theo hồ sơ gồm Hộ chiếu, giấy chích ngừa màu vàng của Trạm Kiểm dịch Quốc tế TP.HCM, thơ mời phỏng vấn (bản chính và 1 bản copy), 5 hình 5x5 cm chụp với phông nền màu trắng. Toàn bộ hồ sơ sẽ nộp tại bàn hướng dẫn nằm ở gần cuối lối vào, sau đó bạn sẽ được hướng dẫn qua phòng chờ. Khi nghe gọi tên, bạn sẽ được nhận lại hồ sơ kèm theo 1 thẻ khám sức khoẻ của IOM và nghe hương dẫn. Tiếp theo bạn sẽ đi bộ khoảng 3 phút qua phòng khám Colombia gần đó để chụp hình phổi, chụp xong không cần lấy kết quả, bạn trở về IOM, lên thẳng lầu 1 để được cân, đo chiều cao, đo huyết áp, đo thị lực, xét nghiệm HIV và giang mai. Việc đo thị lực cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần đọc những con số trên bảng, nếu cận thị thì được yêu cầu đọc cả khi đeo kính và khi bỏ kính ra. Nếu bạn cận thị quá nặng khi bỏ kính ra không nhìn thấy bất kỳ con số nào trên bảng thì bạn sẽ được nhìn và trả lời số ngón tay mà cô nhân viên giơ ra. Sau đó bạn sẽ được tiếp tục khám ở phòng trong cùng. Bác sĩ sẽ cho bạn ký vào 2 tờ giấy và hỏi bạn những câu như: Có hay bị ho không? Có bệnh tâm thần không? Đã từng nằm viện chưa? Có bị tim mạch, huyết áp không?... Nếu bạn không có bệnh gì nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên trả lời không cho tất cả các câu hỏi. Sau đó bác sĩ sẽ đặt ống nghe vào lưng và ngực của bạn để khám tim, phổi, cuối cùng là khám bụng, việc khám rất nhanh và nhẹ nhàng, chỉ khoảng vài phút. Bạn ra trước cửa ngồi chờ, nếu bạn được phát cho 1 tờ giấy hẹn mà không yêu cầu gì thêm thì coi như bạn đã khám sức khoẻ thành công. Nếu là người lớn sẽ có kết quả vào chiều ngày hôm sau. Riêng gia đình có trẻ em sẽ phải quay dẫn em bé trở lại phòng khám sau 48 tiếng (theo giấy hẹn) để kiểm tra kết quả thử lao tố và ngày hôm sau cả gia đình bạn sẽ được nhận kết quả vào lúc 16 giờ. Bạn sẽ được nhận lại các giấy chích ngừa và mỗi thành viên sẽ được nhận 1 phong bì có niêm phong với lời dặn là không được mở ra.
Như vậy là hoàn tất việc chích ngừa và khám sức khoẻ.

Khi đi khám sức khoẻ bạn vẫn được ăn uống bình thường. Toàn bộ thời gian khám sức khoẻ khoảng 3 tiếng.

Đây là quá trình khám sức khoẻ của gia đình mình để các bạn có thể tham khảo trước nhằm giảm được sự lo lắng khi chuẩn bị khám sức khoẻ, nếu có vấn đề gì thiếu sót thì nhờ các bạn bổ sung thêm.

22885 top -
Nick BiRain bị khoá nên nhờ entyen post bài này.

ĐỊA ĐIỂM
Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế - 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Tel: 38445306 (xin số 106). Đi từ hướng quận 1 thì qua khỏi ngã 4 Huỳnh Văn Bánh & Nguyễn Văn Trỗi, trung tâm nằm bên tay phải. Buổi chiều mở cửa đúng 1h. Nghỉ thứ 7.

QUY TRÌNH
. Bàn số 1 : Nhận hồ sơ : thư mời phỏng vấn + thẻ IOM. Trả hồ sơ : Giấy chứng nhận chích ngừa.
. Bàn số 2 : Chỉ định tiêm. Xuất trình tiêm chủng cho trẻ em.
. Bàn số 3 : Thu phí
. Phòng số 4 : Chích ngừa

Nộp thư mời pv tại bàn 1 trong bìa nhựa của trung tâm. Họ đưa thẻ IOM để điền khi chờ đến phiên ==> Khi được gọi tên thì trình cho bàn 2 sổ tiêm chủng của trẻ em hoặc bằng chứng đã chích ngừa hoặc thông báo tình trạng thai nghén để Y/Bác Sĩ quyết định tiêm vaccin nào & có chích nhắc lại không. Bạn có thể trình bày thắc mắc của mình tại đây để nghe giải đáp ==> Nộp tiền ở bàn 3 ==> Đến phòng 4 bên trong để chích ==> Ra ngoài chờ nhận “giấy chứng nhận chích ngừa – Immunization Record” – 1 tờ giấy màu vàng duy nhất cho từng người, có mặt trước bằng tiếng Anh (rất quý đó nha). Trung tâm sẽ sao lại các ngày đã từng chích ngừa vào tờ giấy này luôn, nghĩa là giấy này tổng hợp lịch sử tiêm chủng của bạn. Bạn cần kiểm tra lại kỹ ngày/tháng/năm vì Trung tâm có thể gõ sai. Mặt sau của tờ giấy có ghi rõ song ngữ “Trẻ em phải được chích ngừa các thứ bệnh đầy đủ theo luật định, để sau này có thể được chấp thuận cho ghi tên vào các trường học, các viện dưỡng nhi, và các lớp mẫu giáo”. Đối với gia đình có trẻ em, một người bạn của DoanhDoanh đã mách bảo là hỏi trước trường học mà con bạn dự định theo học ở Mỹ yêu cầu tiêm chủng của trường và nên thu xếp chích ở Việt Nam cho rẻ/thuận tiện. DoanhDoanh thấy các vaccine được yêu cầu khi nhập học là các vaccine được chích ở bảng dưới, cộng thêm Varicella (chicken pox) : thủy đậu. Theo ý kiến riêng của DoanhDoanh, các vaccine ghi trong giấy vàng là đầy đủ để con bạn nhập học.

CÁC THÔNG BÁO CỦA TRUNG TÂM
- Xin quý khách vui lòng giữ phiếu chích ngừa cẩn thận
- Cần tránh có thai trong vòng 3 tháng sau khi tiêm MMR (sởi, quai bị, rubella).
- Quý khách đến chích ngừa nếu có thai hoặc có bệnh phải báo với y bác sĩ.
- Quý khách đã tiêm ngừa các loại vaccin phòng bệnh, xin vui lòng báo với y bác sĩ
- Trẻ em từ 0-6 tuổi, yêu cầu mang theo sổ chích ngừa địa phương.
- Khi nhận lại giấy tờ hồ sơ, đề nghị quý khách kiểm tra lại đầy đủ chính xác họ tên, giới tính, năm sinh, số phỏng vấn của mình nếu có sai sót phải liên hệ lại với bàn số 1.

CÁC LOẠI VACCINE ĐƯỢC CHÍCH
(DoanhDoanh có hỏi BS ở bàn 2 và chị ấy trả lời đây là danh sách vaccine phía Mỹ yêu cầu)


Năm sinh / Vaccine
1956 trở về trước : TD
1957-1988 : TD, MMR
1989-2001 : TD, MMR, HBV, OPV
2002-2008 : DTP, MMR, HBV, OPV
PN có thai phải báo BS (bàn 2): T


Ghi chú
TD : bạch hầu, uốn ván
DTP : bạch hầu, uốn ván, ho gà
MMR : sởi, quai bị, rubella
OPV : bại liệt
HBV : Viêm gan siêu vi B
T : Uốn ván, tiêm cho PN có thai


BIỂU GIÁ (từ 09/3/2007)
Vaccine / Giá tiền
OPV : 20.000đ
DTP : 20.000đ
TD : 60.000đ
MMR : 140.000đ
HBV nhỏ hơn hoặc bằng 19 tuổi : 70.000đ
HBV lớn hơn 19 tuổi : 120.000đ
TD : 40.000đ
Sao sổ tiêm chủng của địa phương : 20.000đ
Đổi hoặc sao lại giấy tiêm chủng : 20.000đ
Diện IOM : 10.000đ

THẺ IOM

(vụ này chắc lấy thông tin để quảng cáo mua vé máy bay vì DoanhDoanh thấy tờ khai này để y nguyên trong khay khi DoanhDoanh về)

Xin quý khách điền vào mẫu sau đây và nộp lại để biết thêm thông itn về việc chuẩn bị chuyến bay đến Hoa Kỳ . Những chi tiết trong mẫu này chỉ dành riêng cho Văn phòng Tổ Chức Di Dân Quốc Tế (IOM).
- Số hồ sơ : HCMx
- Họ tên người đứng đầu hồ sơ - Nam/Nữ
- Ngày/tháng/năm sinh
- Họ tên người đi theo - ngày/tháng/năm sinh – Nam/Nữ
- Địa chỉ ở Việt Nam
- Số điện thoại
- Ngày hẹn phỏng vấn
- Họ tên người bảo lãnh
- Địa chỉ người bảo lãnh
- Số điện thoại người bảo lãnh

* DoanhDoanh không thể copy từ Excel vào nên đành phải trình bày hình thức như trên.


23773 top -
cho mình hỏi !! có phải IOM bây giờ cũng hết thuốc cho trẻ <15 tuổi không ạ

139346 top -

Topic này quả thật là bổ ích, xiangyun học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Cảm ơn tất cả các AC.:)

139367 top -
Có ai đả đi chích ngừa đợt 2 chưa, nếu có cho mình vài kinh nghiệm ,lịch trình chích ngừa đợt 2(thời hạn sau hai tháng)Cám ơn ACE nhiều.

139393 top -
cho mình hỏi !! có phải IOM bây giờ cũng hết thuốc cho trẻ <15 tuổi không ạ

139847 top -
Chích ngừa đợt 2 tại VN: Bạn mang theo tờ giấy vàng (chích ngừa đợt 1) để nơi đây xem và chỉ định tiêm phòng đợt 2.

140156 top -
mấy cô chú cho con hỏi là trẻ em <15tuổi thì chích ngừa ở đâu ạ, vì con thấy người ta kêu IOM mới còn thuốc cho <15tuổi, mà có người nói chích ngừa thì lại chích ở chổ khác, không phải IOM, vậy là sao ạ

143363 top -


Chào bạn daivinhtran, tất cả mọi người trong gia đình đều chích ngừa tại 40 Nguyễn Văn Trỗi. Thân ái chào bạn.

143379 top -
Hi daivinhtran!
Bạn nhầm lẩn giữa chích ngừa & chích thuốc test lao tố cho trẻ em <15 tuổi.
-Chích ngừa tại 40 Nguyển văn Trổi (đọc phần đầu topic này)
-Chích thuốc test lao tố cho trẻ em tại IOM or Chợ Rẫy. BV Chợ Rẫy bây giờ đã có thuốc test lao rồi, tuỳ bạn chọn nơi nào cũng được.

143383 top -
ừk !! nghĩa là trẻ em <15tuổi phải chích nhiều hơn người lớn 1 mũi hả

143507 top -
Chào các bạn,chích ngừa đợt 2 mang theo giấy vàng của đợt 1,sau khi chích xong họ có phát thêm giấy gì nửa không?mong các bạn cho mình biết,gia đình mình chuẫn bị đi CN đợt 2

143508 top -
cho mình hỏi chích ngừa đợt 1 xong, phải chờ chích đợt 2 mới được định cư sang mĩ hả

143683 top -


Bạn daivinhtran thân, bạn đã chích ngừa đợt 1 và hoàn thành tất cả thủ tục, bạn có thể sang Mỹ, không cần chờ chích ngừa đợt 2. Chúc bạn may mắn.

143688 top -
cho mình hỏi chích ngừa đợt 1 xong, phải chờ chích đợt 2 mới được định cư sang mĩ hả

143692 top -
Chích ngừa và khám sức khoẻ tại IOM
1, 2, 3, 4, 5 ... 16
VietDitru A-Z
quản thủ

VietDitru
Sức Khoẻ
Sử Dụng Điều Hành

Bảo lãnh
  Tổng quát
 Công dân Mỹ
  + Anh chị em
  + Cha/mẹ
  + Con ruột dưới 21
  + Con ghẻ dưới 21
  + Con nuôi dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Con có gia đình
  + Hôn phu thê
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng

 Thường trú nhân
 (Green card)
  + Con độc thân dươí 21
  + Con độc thân trên 21
  + Vợ chồng
  + Vợ, con riêng


Bảo trợ tài chánh
. Cách tính income
. Điều kiện
. Giấy khai thuế
. Income tối thiểu
. Lệ phí AOF
. Người đồng bảo trợ
. Ý nghĩa I-864
. Ý nghĩa I-864A


Cẩm nang
. Bảo lãnh, định cư
. Nhập cư

Câu hỏi thường gặp
CSPA
. Khiếu nại
. Tính tuổi


Di trú định cư
. Anh chị em
. Cha mẹ có quốc tịch
. Cha mẹ có thẻ xanh
. Con có quốc tịch
. Định cư
. Hôn phu thê
. Lao động
. Vợ chồng


Di trú không định cư
. Chữa bệnh
. Công tác (B-1)
. Du lịch (B-2)
. Du học (F-1)
. Lao động ngắn hạn (H)
. Phóng viên, Báo chí (I)
. Trao đổi khách (J-1)


Du học Hoa Kỳ
. Việc làm du học sinh I
. Việc làm du học sinh II
. Việc làm du học sinh III
. Visa du học


Du lịch Hoa Kỳ
. Cách điền đơn DS-160
. Du lịch Hoa Kỳ
. Thư mời thân nhân


Khám sức khoẻ
. Bệnh cấm nhập cảnh
. Chích ngừa
. Chợ Rẫy
. IOM
. Kiểm tra sức khoẻ
. Thử đàm

Mẫu đơn
. G-325A
. G-1145
. G-884
. I-90
. I-129F
. I-130
. I-131
. I-134
. I-290B
. I-360
. I-485
. I-601
. I-601A
. I-751
. I-765
. I-797
. I-797C
. I-824
. I-864
. I-864A
. I-864EZ
. I-864W
. I-865
. I-912


Mẫu thư liên hệ
. Mẫu thư/Email


Quốc tịch
. Bài học thi quốc tịch
. Bài tiếng Việt
. N-400
. N-565
. N-600

Sức khoẻ (Khám)


Thường trú nhân
. Green card
. 2 năm
. 10 năm
. Giấy miễn thị thực
. Hồi hương
. Mất thẻ xanh
. Mua nhà tại VN
. Quyền lợi trách nhiệm
. Re-entry permit
. Rời Hoa Kỳ
. Rời Hoa Kỳ hơn 1 năm
. Sanh con ngoài HK
. Thay đổi địa chỉ
. Thẻ xanh hết hạn
. Trở về VN làm việc
. Visa nhập cảnh VN


Tiến trình NVC
. Bổ túc người đi kèm
. Cách điền tên
. Các từ tiếng Anh
. Chuẩn bị hồ sơ
. Con chung hộ chiếu
. Con đang học tại Mỹ
. DS-3032
. DS-230
. DS-260
. DS-261
. DS-2001
. Đóng lệ phí
. Khai sinh, hôn thú
. Làm hộ chiếu VN
. Lý lịch tư pháp
. Police certificate
. Thời hạn hộ chiếu VN

PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Thư viện di trú đang được trùng tu và cần nhiều nhân lực. Các bạn nào có chút thì giờ VietDitru mời các bạn tham gia phụ một tay nhé.
Chairman & CEO: "Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác"- Diderot.
cochin: I work here. :) 
nguoidochanh: I work here. :)
SauHai: Phần nhiệm vụ duy trì và phát triển Thư viện Việt Di Trú.
BaoLaTinhChua: I work here. :)
quangtrung: "Nhân nghĩa không cốt giúp cho nhiều mà chính là giúp cho phải lúc"- La bruyère.
paloma: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
quannguyen: Hello! Welcome to Library of VietDitru.
hotheart: Hello!
chitam: "Our greatest weakness lies in giving up. The most certain way to succeed is always to try just one more time."- Thomas Edison.
miah: I just work here. :)
muoichanh: VietDitru - Một phần tất yếu của cuộc sống.
Hello World!