.
Bánh Flan

Bánh Flan
cochin


ImageDessert - Bánh Flan


Bước 1:

- 01 tô trứng (cỡ 12 trứng)
- 02 tô sữa tươi
- 1/2 hộp sữa đặc, đường (vừa ăn)

Cho trứng vào thau lớn khuấy chút xíu (dùng fork cũng được, không dùng máy đánh trứng); cho tiếp 1 tô sữa tươi, 1/2 sữa đặc vào khuấy; rồi lại tiếp 1 tô sữa tười còn lại; Cho thêm đường hoặc sữa đặc nếu muốn ăn ngọt. Nhớ chỉ khuấy nhẹ, không đánh mạnh tay coi chừng thành trứng hấp luôn đó nhe.(*I)

Bước 2: Chuẩn bị khuôn

- Nếu hấp bằng nồi trên bếp thường thì chỉ cần 1 nồi lớn cho nước không quá 1/2 khuôn bánh.

- Nếu nướng trong oven thì chuẩn bị khuôn lớn (nướng), khuôn đổ bánh nhỏ hơn và cao hơn khuôn nướng.

Quan trọng: Nếu dùng khuôn đổ bánh bằng thủy tinh phải ngâm khuôn vào nước nóng cho khuôn nóng đều trước khi đổ caramel vô nếu không khuôn có thể sẽ vỡ ra khi mình đổ caramel vô.

Bước 3: Thắng caramel

Cho khoảng 100g đường vào nồi nhỏ vặn lửa nhỏ khuấy cho đường chảy ra (giống như thắng nước màu kho thịt cá), khi đó cho chút nước vào (coi chừng bị phỏng), nhắm sao cho đủ caramel để đổ vào khuôn và tráng lên thành khuôn. Thà dư còn hơn thiếu bánh sẽ không đẹp. Đừng để thành nước màu. Thắng caramel là khó nhất, phải canh sao màu vừa đẹp và phải dự trù khi mang ra khỏi bếp màu của caramel vâ[email protected] tiếp tục sậm lại vì độ nóng vẫn còn.

- Đổ caramel vào khuôn, cầm khuôn xoay cho caramel tráng xung quanh khuôn 1 lớp mỏng.

- Nhắm caramel hơi nguội và đặc lại rồi thì đổ (*I) vô, nhớ đổ qua 1 cái rây để giữ lại phần nào không tan được.

- Đặt khuôn vào nồi hấp khoảng 40 phút (tùy độ dầy của bánh), nhớ tìm cách gì che cái khuôn không cho hơi nước chạy vô khuôn bánh trong lúc hấp. Dùng cây tăm thử nếu thấy tăm không bị dính là bánh đã chín.

- Nếu dùng oven: Bật oven trước cho nóng 450 độ F.
Đặt khuôn bánh vào khuôn lớn hơn đã có sẵn nước nóng (mực nước cũng 1/2 khuôn bánh), sau đó dùng giấy bạc bọc cả khuôn, vì khuôn bánh cao hơn khuôn lớn nên hơi nước sẽ không rớt vào khuôn bánh nữa. Cũng nướng khoảng 40 phút và kiểm tra bánh chín như trên.

Bước 4: Bánh chín

Mang bánh ra ngoài để nguội, cho cả khuôn vào tủ lạnh. Khi bánh đã lạnh rồi bạn mang bánh ra dùng dao mỏng gạt xung quang thành bánh, cầm khuôn bánh lắc nhẹ, cứ làm như vậy khi thấy nước đường chảy xung quanh thành bánh và bánh có vẻ free thì dùng một dĩa lớn hơn khuôn bánh, có độ sâu vì nước đường sẽ chảy ra, nếu dùng dĩa bằng nước đường chảy đi hết. Dùng dĩa này úp lên khuôn bánh rồi lật ngược để lấy bánh ra.

221074 top -
Cochin quả là giỏi việc nước đảm việc nhà. mangot xin bái phục

221439 top -

Riêng màu xanh thì thấy cochin giống như là một cô tiên xinh đẹp từ cổ tích bước ra ngoài đời vậy. Cái gì cũng biết, mà lại làm giỏi hơn ai hết thảy chứ.

cochin biết không, ở đây có bài hát gì gì mà trong đó có cái câu "Sài Gòn cô tiên năm 2000", cochin thì lại là cô tiên năm 2010 và của những năm kế tiếp nữa. :~)

221562 top -
nịnh hén...

221565 top -

Đâu có đâu ạh. Thiệt mừ.

Nịnh chi, nịnh thì cũng có được ăn bánh flan thiệt đâu? hihi

221567 top -
..........Anh admin ơi , xin cho mangot..........í kiến ( bảo đảm nghiêm chỉnh , không nịnh "ông đầm" ):
Hôm nay mới thấy anh admin...dể thương , mọi bữa ( mangot chỉ lẩm bẩm 1 mình : người gì khó như....ma ! sao mà cochin "chịu " được ta !).
Và bây giờ mangot đã hiểu : đâu đến nổi nào !

221606 top -

cochin làm món nào cũng ngon tuyệt vời hết áh!

Ai mà không tin, hỏi admin thì biết. (cười)

221621 top -

admin hay nói: 'Con nhà ai mà khéo quá!'

221636 top -

admin cho cochin bay cao quá, cochin hãy bảo trọng nghe!

221645 top -
Cochin thân mến.

Mình làm theo công thức bánh flan của Cochin nhưng phải đến lần hai mới thành công vì lần đầu HH đánh trứng chưa tan hết tròng trắng, đến lúc lược qua rây còn chưa tan mình bèn lấy cái muỗng quậy cho nó lọt xuống, kết quả là bánh bị tổ ong và còn mùi trứng,đường caramel thì dùng đường nâu vì nghĩ rằng nó nâu sẵn sẽ đẹp ai dè đường chưa tới đã sậm màu quá và còn bị lại đường nữa.Lần sau thì HH dùng máy đánh cho trứng tan hết nhưng không sủi bọt, thêm một ống vani nhỏ, đường trắng khi vừa tới là màu cũng vừa luôn , muốn chắc ăn thì HH cho thêm vài giọt chanh.Bánh rất ngon , con cháu mình rất thích. cám ơn Cochin nhiều vì con mình có lần làm theo trên mạng kết quả là bánh cứng không mềm và vừa ăn như công thức của Cochin. Chúc Cochin và Amin cuối tuần vui vẻ

539931 top -

@hoaihuong09,
Cũng tuỳ khẩu vị mỗi người thôi. Ví dụ trong nhà cochin thì có 2 người thích ăn bánh flan có tổ ong, cochin thì không :).

539994 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image