.
Tường thuật buổi từ thiện sáng ngày 8/6/2010
1, 2, 3, 4, 5 - bottom


@miah,
Cám ơn em nghen, chị hiểu vì sao em không đi.
Chị đã tắt đèn nhưng không ngủ được, chẳng hiểu tại sao?
Có lẽ cái cảm giác xót xa vẫn còn xa xót.

124146 top -
@xiangyun,
Cảm ơn con cô bé xinh đẹp, nhân hậu và dễ thương.

124148 top -
Đến giờ em vẫn còn bồi hồi khi nhớ đến ngày hôm qua khi tham gia hoạt động từ thiện này. Dù đã đi từ thiện nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên em đi từ thiện tại trung tâm Ung Bướu. Bản thân gia đình em cũng đã có người mắc phải căn bệnh ung thư nên ít nhiều em cũng hiểu được nỗi đau của 1 gia đình khi có người bị căn bệnh quái ác này. Nhưng nhìn những đứa trẻ phải chịu giày vò bởi chứng bệnh này thì thật rất đau lòng. Em cũng xin cảm ơn các anh chị trong diễn đàn đã tổ chức một buổi từ thiện đầy ý nghĩa như vậy. Dù rất mong manh nhưng em cũng cầu mong một phép lạ sẽ đến với những đứa trẻ này.

124311 top -

@ chị chauongco bầu anh dongqk là người ga-lăng là đúng rồi, bởi vậy khi đến mục phát quà và bao thơ cho các bệnh nhi ở Phòng Chăm Sóc Đặc Biệt, mọi người mới cử anh dongqk đi đó, phòng này vô trùng nên đâu ai được vào đâu ngoại trừ bác sỹ.

@ anh chị chulambi cũng rất nhiệt tình vì phải đi từ Biên Hoà lúc 5h sáng để đến Sài Gòn cho kịp giờ.

@ chị chauongco cũng khá vất vả để tìm cho được một chỗ gửi xe, vì xung quanh BV chỗ nào cũng hết vé.

@ chị nguyenlinhtrangdung và chị phương60, hai người mạnh mẽ nhất mà lại khóc trước tiên.

@ các bạn trẻ Vinhlong, xangyun,lynn,...và chịtrangtrang cũng rất nhiệt tình.

124328 top -


@thaoclassic,
Chị rất mạnh mẽ, em nhận xét đúng lắm, trước giờ chị thường làm bờ vai cho bạn bè và người thân của chị dựa vào để khóc. Chị luôn cảm thấy mình được may mắn và hạnh phúc vì chị hay nhìn xuống, cho dù cuộc sống riêng của chị cũng có lúc vui lúc buồn như những người khác...
Chị cũng khó mà khóc trước những việc viễn vông.

Nhưng sáng hôm qua, nhìn những giọt nước mắt của nguyenlinhtrangdung khi chị gặp trước cổng BV, nghe nltd chia sẻ nơi đây gợi nhớ đến người em gái đã mất, chị không cầm được nước mắt... thương!
Vào BV thì em cũng thấy rồi đó...
Có đôi lúc con người vững vàng trong chị sụp xuống, yếu đuối... mà cũng chỉ yếu đuối với cảnh của người khác...
Chị đã chảy nước mắt mà giận mình sao không cầm lại được.

124343 top -

Cảm nhận sau một lần đến Bệnh Viện Ung Bướu.

Nói đến BVUB là người ta nghĩ ngay đến những hình ảnh thương tâm, xót xa, như trường hợp ngày hôm qua, khi cả đoàn đại diện làm công việc từ thiện cho VDT, vừa đến phòng bệnh nhi, ấn tượng đầu tiên nhìn thấy là hình ảnh một chị phụ nữ, vác đứa con nhỏ của mình trên vai, đi tới đi lui hành lang BV, trên khuôn mặt bé bỏng ấy là một khối u che hết cả khuôn mặt, chỉ còn một nửa con mắt bé xíu nhướn lên, nhướn xuống để nhìn khi được mẹ nó âu yếm hỏi thăm...

Thế nhưng ko phải hình ảnh nào cũng "sợ", mà ngược lại, có những em bị trọc đầu vì xạ trị, trông các em rất dễ thương đấy chứ, ví dụ như hình ảnh các em nhỏ trên trang chủ và điển hình là ngày hôm qua, ấn tượng trong tôi về hình ảnh một em bé...cũng bị trọc đầu vì xạ trị, khi tôi đến bên hỏi thăm, em đang chăm chú chơi tranh cát vừa mới được tặng và tỏ ra rất thích thú. Khi tôi đưa máy lên chụp ảnh, em liền giơ hai ngón tay chào kiểu "victory" với nụ cười hồn nhiên tươi tắn, oh! em là một thiên thần thì đúng hơn tôi người đem đến niềm vui nhỏ nhoi cho em.

Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, tuổi thơ của em ko có những ngày thả diều, đá bóng, bắt cá giữa đồng...mà chỉ có những ngày lại ngày trong BV, chọn nơi đây là nhà và tương lai của em, cơ may của sự sống là điều khó có thể, vậy mà nụ cười thiên thần vẫn hiện hữu trên gương mặt em.

Xin cầu chúc cho em nhiều may mắn và luôn giữ mãi nụ cười hồn nhiên để vượt qua những lần đau đớn của xạ trị.
Và để trong sự khó khăn nhất của cuộc đời này, tôi vẫn thấy được sự lạc quan giống như em.

124404 top -
@ Ban từ thiện VDT thân mến,
Đọc những chia sẽ of các anh chị mình kg cầm lòng được. Mong lần sau được chung sức cùng anh Chị.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể thấy nhiều hoàn cảnh đáng thương, như trên đường , trong Biệnh viện, hay ngay cả hàng xóm of mình , nếu ai đó không thể đến với TTUB hôm nay thì chúng ta có thể làm việc này bất cứ nơi đâu khi chúng ta thấy !!! đó cũng là tấm lòng of tất cả chúng ta!

Chúc anh chị VDT nhiều sức khoẻ- làm ăn phát đạt để có cơ hội đến với người kém may măn.

124407 top -

Đọc những cảm nhận trên của các bạn, không cầm lòng được, phải cảm ơn lần nữa:

Chân thành cảm ơn phái đoàn từ thiện đã thay mặt các thành viên của VDT đi thăm viếng và cho quà các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu. Các bạn đúng là những thiên thần. YOU ARE THE ANGELS.


124411 top -
Bản thân mình nghĩ một vài hình ảnh ghi lại những gương mặt ngây thơ, hồn nhiên, những nụ cười thiên thần nở trên những gương mặt trẻ thơ đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo... có thể mang lại cho người xem một cảm xác khó tả.

Ngoài ra, nhiều người chắc chưa mường tượng ra sự chật chội, đông đúc, thiếu thốn, khó khăn trăm bề... tại khu vực điều trị của khoa Nhi ấy.

Cho nên, việc đưa những khoảnh khắc ấy lên diễn đàn để mọi người cùng chia sẻ, cùng thương cảm để chúng ta có thể đóng góp thêm nữa tuỳ lòng hảo tâm giúp làm vơi bớt đi những khổ đau của các nhi bệnh nhi và gia đình các bé đáng thương ấy là đáng nên làm.

Mong lắm thay!

124446 top -

Cũng rất cảm động khi đón nhận những khoản tiền trao vội của một số anh chị em thành viên diễn đàn trước cổng Trung tâm trong buổi sáng hôm đó khi biết đoàn đã có mặt và chuẩn bị trao hiện kim và quà cho các bé. Cảm ơn các anh chị đã giành chút thời gian quý báu để ghé qua tiếp thêm tài lực cho buổi từ thiện.

Thay mặt diễn đàn, một lần nữa chân thành cảm ơn các tấm lòng vàng gần xa đã đóng góp cho buổi thiện nguyện này.

124456 top -
@ Phương60,

Em nhớ kg lầm, thì Chị Post bài đầu tiên về buổi TT-tại TTUB trong SPa , Những lời chị nói rất sâu sắc. Cảm xúc em khó tả lắm. Riêng hôm nay thì đọc được rất nhiều bài post, có nhiều cảm xúc vui buồn khác nhau Chị ah.

Chị có nói đến một thành viên không thể vào TTUB với các em, nhưng có tấm lòng luôn hướng về các em, đáng trân trọng.

Em post lời tâm sự một trường hợp tương tự.

T ơi ! Năm nay về VN, anh P không cho mình vào TTUB nữa, giọng bạn trầm xuống.

-mình ngạc nhiên !
-Uah! mà tại sao thế?

Thì mỗi lần hai VC mình vào đó lần nào mình cũng khóc,
về nhà tui không ăn cơm nỗi bà ạh.
Anh P nói mình cứ như vậy anh sẽ không cho đi nữa.

-Mình hiểu tâm trạng bạn mà,các bệnh Nhi đáng thương nhất.

Ùa! T nói đúng. Trời cho Tui 2 đưa con khoẻ mạnh, nhìn mấy em đó tui thương quá.

-Mình hiểu, bạn kg vào được bạn có cách khác giúp các em mà
-hay bạn gửi vào địa chỉ nào, họ sẽ chuyến tới cho.

Thôi! bên Mỹ mình có đọc báo nên sợ...kg thich qua ai hết.
Tụi mình muốn vào đó, trường hợp nào khó khăn đặc biết, trao tiền trực tiếp cho e đó luôn.

-Bà giống tui, hay cảm động với ai kém may mắn hơn mình
mà Quê mình nhiều người khó khăn lắm bạn ơi,

OH! sao T kg về đó...?

-Có chứ... và mình ước có nhiều tiền về giúp Họ, chí có tấm lòng thì kg làm được gì...

Uah ! Tui với bà giống nhau Ha !!!
Thôi cúp may nha, mai T nghé tui đi, giờ tui đưa tiền nhờ cho Ba đi gửi Từ thiện ở Phường và TTUB luôn. Nhưng tui vẫn thích vào đó được nhìn các em cười-:) còn Tui thì khóc...

*Phú nhuận, 1/2009.
Cảm ơn Ba Mẹ sinh ra con được khoẻ mạnh như ngày hôm nay.

124458 top -


@heo71,
Em thật dễ thương!
Tối hôm qua chị không ngủ được cũng có lý do là chị thấy hổ thẹn với chính bản thân mình.
Chị đã từng nằm BV với thời gian rất dài và rất đau đớn, nhưng chị may mắn hơn là được ở BV nước ngoài, về VN thì lại nằm trong BV tiện nghi, vậy mà đôi lúc chị có những suy nghĩ bi quan, muốn tìm đến cái chết khi lo sợ mình sẽ ngồi xe lăn...

Nhìn thấy các em bé bỏng, vẫn cố nhoẻn miệng cười khi chưa cầm bong bóng: "Cô ơi, con chưa có nè cô!", dù món quà cũng nhỏ thôi...
Có lẽ, các em chỉ biết mình bịnh, chứ không thể biết được... thời gian còn rất rất ngắn để trên môi các em vẫn còn nở nụ cười.

Phương60 thành thật xin lỗi các bạn, nếu từ lúc đi từ thiện về mình có post bài làm cho các bạn phải khó chịu khi đọc hoặc không vui.

Nhưng xin hãy làm ơn thông cảm, vì đó là những gì mình muốn chia sẻ...
Chúc tất cả chúng ta, con cháu, người thân, mọi người trên thế giới này SỨC KHOẺ.

124471 top -

Chúc mừng ACE đã hoàn thành buổi từ thiện hết sức tốt đẹp và thành công hơn lần thứ nhất, mong rằng VDT luôn luôn duy trì được những con người và những tấm lòng như thế mãi mãi.

124527 top -

Cám ơn tất cả các cô chú, anh chị đã bỏ công sức cho việc làm ý nghĩa này. TTUB thì chắc không xa lạ với tất cả chúng ta vì những mảnh đời đau đớn vì bệnh tật và nghèo túng do chạy chữa. Mỗi khi có dịp vào đó, nhìn những cảnh đời thì mình mới thấy mình đang may mắn và hạnh phúc biết bao. Mất một thời gian để tâm trạng trở lại bình thường.

Hy vọng xã hội sẽ càng có nhiều mạnh thường quân chung tay giúp đỡ cho việc làm nhân ái này.

Trân trọng.

124562 top -


Chào các bạn,
Máy của vinhlong_86 không post hình được, nên có nhờ mình post một số hình, mình cũng chọn lựa một vài tấm ghi dấu kỹ niệm chuyến đi Từ thiện cho các bạn xem, nếu có tấm nào không phù hợp, Ban Biên Tập có thể xoá.
Xin cám ơn và chúc sức khoẻ các bạn.


Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image

124656 top -
Tường thuật buổi từ thiện sáng ngày 8/6/2010
1, 2, 3, 4, 5


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image