.
Từ ngày theo Chúa... Lanhuongbm
Lưu ý: Tất cả vấn đề về tôn giáo đều nhậy cảm, không khéo xử sự dễ sinh ra chuyện đáng tiếc. VietDitru thiết kế mục riêng để thành viên dễ dàng sinh hoạt. Thành viên phải để ý tế nhị trong cách hành xử.

Từ ngày theo Chúa...

Nàng đã theo Chúa thật tình cờ, theo sự sắp đặt của Đức Chúa Trời, bởi lẽ, Nàng được sinh ra đời vào ngày 25/12.

Lúc còn bé xíu xìu xiu, ở tuổi còn rất nhỏ, Nàng thường được Ba Mẹ tổ chức sinh nhật, kết hợp chung với ăn mừng lễ Noel vào đêm 24/12.

Nàng có rất nhiểu quà tặng vào ngày sinh nhật của mình. Nàng nhớ nhất là bộ ấm trà màu dương lá cây. Bộ ấm trà màu xanh dương, nạm bạc màu trắng.

Sau này lớn lên, vào những ngày sinh nhật tiếp theo đó, Nàng vẫn thường được tặng quà. Đến khi Nàng đi làm, Nàng lại theo trào lưu của phương Tây, tặng lại quà cho những người anh chị em trong gia đình đến vui chơi Noel với Nàng.

Những món quà trao qua, trao lại, Nàng cảm nhận được tình yêu thương đong đầy trong những món quà đó.

Lớn lên một chút xíu, chị gái lớn về nhà sau khi qua nhà chị họ có đạo Thiên Chúa chơi, bèn dạy cho Nàng cách thức đọc 3 kinh Lạy Cha, Lạy Mẹ Maria và Kinh Kính Mừng, cách thức cầu nguyện, thưa chuyện với Đức Chúa trời theo cách của người theo đạo Thiên Chúa.

Nàng cần mẫn hàng đêm nghe theo lời chị Nàng hướng dẫn, đọc nhiều lần các bài kinh đó, sau khi đọc kinh xong, mới thưa chuyện với Đức Chúa Trời, cầu xin những gì mà Nàng mong muốn được có. Và, sống theo con đường đó, Nàng chưa từng bị mất ngủ.

Lên lớp 6, Nàng có quen một người bạn tên là Thy. Bạn thấp người, theo đạo Thiên Chúa và thường dắt Nàng đi lễ ở nhà thờ Hàng Xanh. Thy hỏi Nàng đã được rửa tội lần đầu chưa?

Nàng đáp: chưa

339713 top -
Từ ngày theo Chúa...

(Tiếp theo)


Cô bạn bảo: Như vậy, chưa rước lễ lần đầu, chưa phải là con chiên của Chúa. Nàng ngơ ngác, thế, muốn làm con chiên ngoan của Chúa, thì phải làm sao?

Cô bạn trả lời, hãy đi lễ cùng với cô bạn.

Vậy là, Nàng cùng cô bạn gái chăm chỉ đi lễ nhà thờ nghe Cha giảng đạo. Tối tối lại đọc kinh, và sau đó cầu nguyện những điều thầm kín của mình, thưa chuyện với Đức Chúa Trời.

Nàng lại thấy cô bạn của Nàng ghi lại những điều gì đó trong mảnh giấy. Nàng hỏi cô bạn: Thế trong những mảnh giấy đó chứa những gì thế? Cô bạn đáp: Trong đó có chứa những tội lỗi mà cô bạn đã làm trong tuần.

Nàng lại hỏi:-
Thế bạn làm sao với những tội lỗi đó?

Cô bạn đáp:-
Thì xưng tội với Đức Cha

Nàng thắc mắc, tò mò muốn xem những điều cô bạn viết, nhưng cô bạn không cho, nên Nàng đành ngồi đó và chờ cho đến khi cô bạn đã thưa chuyện với Cha xong rồi cô bạn mới ra chổ của Nàng ngồi.

Trong khi chờ đợi được thưa chuyện với Cha, Nàng thấy có một người đàn bà xinh đẹp thưa chuyện với Cha, và khóc thật nhiều. Với trí óc non nớt của Nàng, Nàng không bao giờ hiểu được vì sao một người đàn bà đẹp sắc nước nghiêng thành như thế, làm sao lại vẫn có những tội lỗi hay tâm sự u buồn mà phải đến với Đức Cha.

Nàng cứ thế, đi tò tò theo cô bạn vào những ngày Chủ Nhật, nghe Cha giảng đạo và tham dự hết những lễ, từ lễ giáng sinh, đến lễ phục sinh, lễ tro, lễ lá...

Những buổi lễ Chủ Nhật đó, Nàng rất thích thú nghe giảng, đôi khi những bài giảng không hiểu được, Nàng lại ngắm nhìn những hoạ tiết trên bức tường, trên những tấm kính...

Có khi Nàng lại nhìn chăm chắm lên cái đèn chùm và ngồi nhớ đến sự tích Niuton tìm ra định luật con lắc, khi đi dự lễ nhà thờ, thấy đèn chùm chao nghiêng mà phát minh ra định luật con lắc, mãi về sau này lớp 12 Nàng mới học được định luật đó. Còn bây giờ, xin trở lại câu chuyện của Nàng vào năm lớp 6.

Một hôm, cô bạn gái long trọng tuyên bố với Nàng, hãy đến thưa chuyện cùng Đức Cha và xin làm lễ rửa tội. Nàng ngơ ngác, nhưng Nàng không biết, Nàng có tội gì.

Cô bạn đáp: Tội tổ tông, tội của Ba Mẹ Nàng đã sinh ra Nàng, tội không nghe lời Đức Chúa Trời, dám cả gan ăn trái táo cấm, ...

Nàng lùng bùng cả hai lỗ tai, ra vậy, thì mình cứ thưa chuyện với Đức Cha như thế. Cô giáo chủ nhiệm lớp 6 của Nàng cũng là người có đạo Thiên Chúa, Nàng yêu mến cô giáo chủ nhiệm, thì mình đi theo đạo Thiên Chúa, giống cô giáo.

Thế là Nàng đến thưa chuyện với Đức Cha là mình muốn theo đạo Thiên Chúa.

Với tất cả sự hiền từ mà một Đức Cha đáng kính có thể có được, Đức Cha hoan nghênh Nàng và bảo Nàng hãy về xin phép Ba của Nàng...

340194 top -


Image


Liên kết:
Phòng Cầu Nguyện
Gia đình Công giáo
Gương sáng Mẹ Maria
Tin tức Công giáo
Bổn mạng Thành viên
Lòng thương xót Chúa
Vui học Kinh Thánh
Nghệ thuật Công giáo

--------------------------------

Thánh Ca:
. Bao la tình Chúa
. Tình yêu Thiên Chúa
. Sao cha im lặng
. Xin ngài thương con
. Ngày xưa ấy
. Sao Người gọi tôi
. Cầu cho cha mẹ
. Khẩn cầu 2
. Đường chân lý
. LM đuốc sáng tâm linh
. Lời cảm mến
. Nếu một lần
. Con chỉ là tạo vật
. Tâm tình ca 3
. Dấu ấn tình yêu
. Giao ước tình yêu
. Chúa là con đường
. Ngài có đó
. Ánh sáng và bóng tối
. Khúc hát tạ ơn
. Xin tri ân
. Bài ca thống hối
. Chúa là cây nho
. Ngài ở nơi đâu
. Tâm tình dâng hiến
. Chúa hỡi con về
. Diễm tình ca 3
. Chúa hỡi cho con
. Thánh giá nào cho con
. Chúa không lầm
. Lời vọng tình yêu
. Tình thập tự
. Lo gì
. Dấu chân
. Từ trái tim con
. Trong gian truân
. Dâng ngài
. Con còn nhớ mãi
. Chúa vẫn thương con
. Con đường Chúa đi
. Xin định nghĩa tình yêu
. Chén đắngHòa tấu thánh ca:
. 10 bài bất hủ

cập nhật
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image