.
Đuông Chà Là.
1, 2 - bottom

Một lần được mời đi ăn, khi tôi đến nơi thì bàn tiệc đã sẵn sàng, một vài món đã vơi vì tôi đến trễ. Mọi người gọi thêm món vừa hết ra để thết đãi tôi vì đây là món đặc biệt. Một bát nuớc mắm có vài lát ớt được bưng ra trước, tiếp theo là:

Image

Mấy em này còn ngo ngoe được bỏ cẩn thận trong cái hộp, mang đến tận bàn, gỡ ra tại chổ cho thực khách xem, có lẽ vì mắc tiền, nên giá được tính bằng từng con.
Sau đó bỏ vào chén nước mắm cho mấy em say giấc nồng.

Image

Và cách ăn là như thế này:

Image

Khỏi phải nói thì cũng biết là tôi không dám nhìn, chứ đừng nói đụng đũa. Thật là kinh dị!

Và tìm hiểu thêm thì được biết:

Đuông Chà Là là loại ấu trùng, dạng sâu của một số loại bọ cánh cứng sống trong những ngọn cây Chà Là mọc hoang dại thành từng bụi ở các vùng cù lao, bán đảo như Trà Vinh, Đuông Chà Là là loại đuông ngon đặc biệt, giàu chất dinh duỡng, nhưng rất quý hiếm, do mỗi cây Chà Là chỉ cho một con Đuông, và những rừng Chà Là hoang dại ven biển hiện nay hầu như đã bị tận diệt. Xưa kia món này thường được dùng tiến cống Cung Đình. Bắt con Đuông bỏ vào bát nước mắm ớt, để nó vùng vẫy cho ngấm gia vị, gắp con vật ăn lúc nó còn sống, hương vị thơm ngon và ngọt béo như pho-mai vậy. (st)

Nếu lỡ có được mời đi ăn những món có hương vị lạ như thế này, các bạn nữ nên mang phòng hờ theo một cái mền nhé, da gà, da vịt nỗi lên đầy mình đó!

Image

116981 top -


Lại thêm một món hấp dẫn nữa, he he.

116985 top -

Trời ui!

miah đãi món nào chauongco cũng thấy phát khiếp.Nhìn ko cũng đủ thấy sợ rùi.

Em chả dám ăn đâu!

116988 top -


@miah,

Món này thì chị sợ rồi!
Em cũng chịu khó sưu tầm sâu bọ hen.

116990 top -

@chauongco: Món này em không dám ăn, mà em cũng ghê luôn mấy người ngồi chung bàn luôn đó. Họ ăn ngon lành lắm đó chị.

@phuong60: Chị ơi, mấy cái món này là kỷ niệm thương đau của em đó chị, chưa hết đâu. Còn nữa, nếu hông bị ai phản đối.

116994 top -


@miah,

Chị không phản đối.
Đây cũng là nét lạ của VDT à nghen!

117000 top -
Món này là món quý sờ tộc đó nghen,nhìn thấy mà thèm luôn vậy đó.Mới nhìn thì thấy sợ,nhưng ăn rồi là ghiền luôn đó.
Mấy món ăn mà em giới thiệu sao em không post ở mục ẩm thực vùng miền.Và có thể giới thiệu luôn tên của quán,địa chỉ của quán.Nó thuộc món ăn của vùng miên nào vậy em.

117022 top -

miah thấy cochin dặn là post vào từng bài riêng của mục Ẩm thực-Du lịch, nên làm theo, mà không biết ghi tên quán ra thì có sao hông, có phạm quy hông nữa, để miah hỏi lại cochin rồi sẽ thêm vào há.

117026 top -
Em phải cho biết tên quán,địa chỉ của quán.Ví dụ như có người nào đó thích món này.Muốn tìm để thưởng thúc thì phải biết tên quán và đ/c của quán để ghé thưởng thức chứ.
Anh có lập 1 cái Topic để các thành viên khắp mọi nơi có thể giới thiệu các món ăn,đặc sản của từng vùng,từng miền mà mình biết.
Hoặc các món ăn ngon,mấy món em giới thiệu có thể có 1 số người cảm thấy sợ,như anh lần đầu tiên được mời ăn món này,anh là con trai mà mới nhìn qua là anh nổi da gà rồi.
Nhưng rồi sau khi uống vài ly rượu vô,thì có phần dạn dĩ hơn.Nên mới dám ăn.Khi ăn con đầu tiên,anh không có dám nhai,gần như là muốn nuốt trọng luôn vậy đó,ăn thêm 1 con nữa mới bắt đầu cảm thấy ngon.Nhưng tiếc rằng lúc đó tiêu chuẩn mỗi người chỉ được có 2 con thôi thì phải.Công nhận là nó ngon thiệt,sau này cũng có ăn thêm 1,2 lần gì đó,nhưng là Đuông Dừa chứ không phải Đuông Chà Là.
Cũng như con Nhộng ,mới nhìn thì thấy sợ,nhưng khi biết ăn rồi là ghiền luôn,hehehehehehe.

117038 top -

Quán này là quán Hương rừng, đường Hai Bà Trưng Quận 1 gần ngã tư Nguyễn Đình Chiểu đó anh, địa chỉ chính xác thì miah không nhớ, có thể tìm sau. Quán này toàn bán mấy con ghê ghê không à. Người ta thấy ghê mà mấy anh thì khoái chí, ghê quá!

Chắc Đuông Chà Là bị hiếm quá, nên người ta bán Đuông Dừa cho mí người "ham ăn" như anh đó, ăn đở ghiền.

117045 top -

Biết là thế nào cũng sợ lắm nên không vô, nhưng cái con tò mò nó thôi thúc, khổ thân chưa!

117092 top -
Đuông chà là giống con nhọng phải không quý vị ? Nhọng thì nghiatruong ăn thử 1 lần, cắn kêu 1 cái bụp là không dám ăn nữa. Quán Hương Rừng thì vô rồi, nếu biết có món này thật sự cũng không dám ăn, hi hi

117143 top -
Miah có những món ăn rất độc đáo, ngon, bổ dưỡng... Thêm vài món nữa đi miah ơi!

Ngon quá trời... Hehe

117148 top -

Ai cũng sợ, mình can đảm vào xem, càng xem càng sợ mà càng sợ càng thích xem hehe, người nó mềm mềm, nung núc, sền sệt pho mai, cắn nghe cái bụp...oh my God! da gà nó nổi lên rùi vắt chân lên cổ chạy thui.

117193 top -
Không biết đang tả cảnh gì nữa... haha, nghe quen quen :))

117275 top -
Đuông Chà Là.
1, 2


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image