.
Trở lại Việt Nam sau giấc mơ...
1, 2, 3 - bottom
mến chào bin77
trước hết có vài nhận định theo cá nhân của tôi chia sẻ với bạn:
-nhìn rộng thì theo Wikipedia năm 2007 ước chừng Người Mỹ gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ có nguồn gốc dân tộc Việt, họ có thể có hoặc chưa có quốc tịch Hoa Kỳ. Với tổng dân số được ước tính là 1.642.950 trong năm 2007, họ chiếm trên một nửa dân số Việt kiều trên thế giới ( hết trích )
- nhìn hẹp lại trong diễn đàn này thì hầu hết anh chi em đều mong mỏi hồ sơ xú tiến mau lẹ để lên đường đoàn tụ nên đa phần cái cảm giác này rất khó để tư vấn cho Bạn
- ở góc độ khác thi từ trước tới giờ không biết có bao nhiêu phần trăm việt kiều hồi hương
Nên có thể bin77 đang ở cái ngã 3 đường khó quyết đoán, đi thì khó mà về rất dễ...... vài lời chân tình góp ý va chia se với bin77 mong bạn suy nghĩ thật kỹ

65568 top -
Chào bạn bin77.
Cuộc đời đôi lúc chúng ta chỉ được phép chọn lựa một trong hai, chẳng thể "vẹn cả đôi đường" được bạn ạ!

Bạn còn muốn con gái nhỏ của bạn mai sau này sẽ lại "được đến" nơi này, nghĩa là đất Mỹ này còn "hấp dẫn" với tương lai của con bạn lắm.

Bao nhiêu ngàn người Việt chúng đã đến, đang đến và sẽ đến đất nước này đều trải qua gian khó ban đầu như nhau, thậm chí còn khó khăn hơn chúng ta bây giờ nhiều lắm, và cũng bấy nhiêu ngàn người đã và đang, sẽ sống ngày càng... hùng mạnh lên từng ngày ở đây...

Nước Mỹ đi khó, về dễ không phải không có lý do của nó! Mong bạn cân nhắc thật kỹ.

Mến.

65572 top -
chào bạn bin77, mình nghì bạn đọc bài cũa sonhthao và minhdung đi và cảm nhận ra sao chứ mổi người mổi cảnh,chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình

65615 top -

Và bin 77 ơi, bạn là ngã rẻ cuộc đời đó, nếu cần tư vấn, xin đừng đưa con cái vào đây, bạn phải hiểu vài tháng bên Mỹ của bạn chưa là gì để nói cho mọi người hiểu nhé.
Thân ái.

65631 top -
Lời tư vấn chân thành cho bạn ( thật xin lỗi vì mình không biết bạn bao nhiêu tuổi ),mình năm nay 42 tuổi.Và cách đây 15 năm mình cũng đã có lúc đắn đo suy nghĩ như bạn ( vì lúc đó mình cũng đang ở Mỹ,mình đi theo diện ODP,Dì bảo lãnh cho Mẹ,và mình thì đi theo Mẹ )Lúc đó mình đã chọn quay về VN.Khi mà cả gia đình và dòng họ đều ở Mỹ hết.
Ngày mình quyết định về VN mình đã bỏ ngoài tai tất cả những lời khuyên nhủ thậm chí cả chửi bới của những người thân quen,bạn bè dòng họ,còn Má mình thì khóc hết nước mắt.Cả gia đình dòng họ đã ra tuyên bố là nếu mình về VN thì sẽ từ mình luôn.Nhưng lúc đó mình đã bất chấp tất cả.Nói tới đây thì chắc bạn và mọi người cũng thắc mắc tại sao lúc đó mình quyết định về.Thật sự thì động cơ để mình quyết định về VN là vì mình có cô người yêu ở VN,mà mình đã quen 4-5 năm rồi,mà lúc đi xuất cảnh mình trên 21 tuổi thay vì mình không được đi nhưng Mỹ vì lý do nhân đạo nên cho mình xuất cảnh theo gia đình,nhưng khi qua tới Mỹ mình mới biết là mình đi theo diên PIP,tức là diện tạm dung trên đất Mỹ,mình không có thẻ xanh cho đến khi nào Mẹ mình vô quốc tịch mình mới có thẻ xanh.Tức là mình muốn có được thẻ xanh thì phải đợi 5 năm.
Và nếu mình muốn có quốc tịch nữa thì phải thêm 5 năm nữa tất cả là 10 năm.
Trên thực tế thì em mình 13 năm sau mới có thẻ xanh đó.
Chính vì lý do đó nên sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ mình mới quyết định về VN.Và để trả giá cho quyết định nông nổi đó là thời gian khoãng gần 10 năm mình sống như một thằng lông bông lang bang giữa chợ cái chợ Đời này vậy.
Thật sự khi về VN thời gian đầu thì rất vui vì mình có tiền mà lại thêm cái mác Việt Kiều nữa,nói chung là vui lắm.Vui cứ như Tết vậy.
Và mình cũng có làm ăn một vài công việc ,nhưng chỉ có 3 năm sau đó thôi là mình bắt đầu cảm thấy không ổn.Khi mà công việc làm ăn cứ thất bại,mình bắt đầu chán nản và đã có những đêm không ngủ làm mình miên man nhớ lại những ngày tháng ở Mỹ,mình bắt đầu có cảm giác hối hận.
Lúc đó là những ngày tháng đen tối nhất trong cuộc đời mình,khi tiền thì không có,mà lúc quyết định về VN mình tuyên bố hùng hồn quá nên bây giờ khó khăn quá mình cũng không dám mở miệng than thở hay xin được giúp đỡ ( mà thời đó cũng không được dễ dàng,như bây giờ thì có điện thoại gọi ),có muốn xin giúp đỡ thì phải viết thư,thư qua tin lại có khi cũng cả tháng.Nói chung thời gian đó mình rất là khốn khổ,khốn khổ trăm bề.Đúng lúc đó là năm 2000 ,mình biết tin là Ba mình đã có quốc tịch ( gia đình mình đi năm 1992 và mình về VN năm 1995 ).Lúc đó Má mình mới gọi ĐT và hỏi mình là bây giờ Ba đã có quốc tịch,Má hỏi mình là có muốn qua lại Mỹ không.Trời ơi thật sự lúc đó chẳng lẻ mình hét thật lớn là Má hãy nói với Ba làm giấy tờ ngay cho con,làm liền, làm gấp cho con.
Vậy mà ngay lúc đó khi Ba mình đã có quốc tịch,thì ở VN mình lại không có hộ khẩu.Dù là Nhà Nước đã có quyết định cho Việt Kiều hồi hương,vì lúc đó Vợ chồng mình không có Hôn Thú,nên không thể bảo lãnh cho mình hồi hương được,bên Ngoại thì ở Mỹ hết,một số thì đi Đoàn tụ,một số thì đi HO.
Còn bên Nội mình thì có 1 người Bác và 1 người Cô ruột.
Bác ruột mình là Đảng viên tập kết ngoài Bắc,sau năm 1975 mới vô Nam.Vì là một Đảng viên nên hình như không được thiện cảm và thân thiện lắm với thành phần như mình,nên Bác mình đã từ chối thẳng thừng.Còn người Cô mình cũng Đảng viên tập kết ngoài Bắc,anh họ mình lại là Sỹ Quan Công an thì thật sự là càng không thể giúp mình được.Mọi chuyện tưởng chừng như bế tắc,nhưng cuối cùng Cô mình vì thương mình nên đã quyết định giúp mình dù ít nhiều cũng bị ảnh hưởng tới anh họ của mình.
Vậy mà cũng mất hơn 1 năm để làm lại hết tất cả các thủ tục hồi hương ,vô hộ khẩu,mình làm Hôn thú khai sinh lại cho đứa con ( vì trước đó nó mang họ Mẹ ).
Mình rất biết ơn người Cô này,nếu ngày nào qua tới Mỷ mình có hứa là sẽ phụng dưỡng Cô suốt đời,nhờ Cô mà nay mình mới có cái F3 PD 20/2/2002,và mới biết trang Web này,khi mà hàng ngày mình vô đây để xem tin tức hồ sơ đã mở tới tháng mấy,hồ sơ nào sắp tới sẽ được mở.Vậy mà vô tình đọc được bài của bạn,mình thật sự không biết bạn quay về VN với động cơ gì ,khi mà Vợ chồng con cái bạn đã qua Mỷ đầy đủ.
Mình thật sự khuyên bạn hãy suy nghĩ kỹ,vì theo mình được biết 4 trường hợp quay về VN cũng về với dự tính là về luôn nhưng rốt cuộc cũng đã quay về Mỷ hết.
Người thứ 4 là bạn mình mới về Mỷ tháng 8 năm 2008 ( người bạn này cũng quay về VN với động cơ là có người yêu ở VN ).Và lúc mình trở về VN cũng có người dự đoán là trước sau gì mình cũng sẽ trồi đầu qua Mỷ.Bây giờ nghĩ lại là thấy mình còn may mắn để có thể trồi đầu qua lại Mỹ.Thật sự là cũng rất mắc cở với chính mình,mắc cở với Ba Mẹ,anh em ,dòng họ ,bạn bè.Nhưng chắc rằng mọi người cũng sẽ thông cảm vì đánh người chạy đi,chứ ai nở đánh người chạy lại bao giờ,câu này mình viết không biết có đúng không đây.
Bây giờ thì mình đang chờ,mỗi ngày mình vô vietditru chỉ để mong những tin tức tốt đẹp như hồ sơ nào sắp tới sẽ được mở,VB tháng này sẽ tăng được bao nhiêu ,với những buồn vui lẫn lộn.
Gần 15 năm qua với bao thăng trầm của cuộc sống cho tới nay mình vẫn nói với bạn rằng quyết định trở về VN của mình ngày ấy là một quyết định sai lầm ( ít ra là sai lầm đối với mình ),nhưng mình vẫn tự chống chế và an ủi mình là vì Duyên Nợ ( mình về VN cưới Vợ ).Còn bạn,bạn hãy suy nghĩ thật kỷ ( bởi vậy mình mới nói với bạn đây là lời khuyên chân thành của mình ).Sau này bạn sẽ chống chế cho bạn ra sao khi mà gia đình Vợ con bạn đã qua Mỷ hết.
Đọc bài của bạn xong thì mình hơi ngở ngàng,vì......lại một người nữa giống như tôi........
Xin lỗi có thể trường hợp và hoàn cảnh của bạn khác mình,nhưng dù sao cũng chân thành khuyên bạn suy nghĩ thật kỹ,và chính chắn trong quyết định.
Vì 1 quyết định sai lầm mà mình đã bỏ phí đi mất 15 năm,trong 15 năm đó nếu như ở Mỷ thì mình đã làm ra biết bao nhiêu là tiền ( mình có nghề Nail ,và nhà thì cũng có tiệm Nail,nhưng vì mình lại không thích nghề này ).Bạn bè cùng thời đó với mình bây giờ đứa nào cũng có nhà cửa,công ăn việc làm ổn định ),trong khi mình bây giờ đã ngoài 40 tuổi rồi mà tay trắng vẫn hoàn trắng tay.
Trong trang Web vietditru này tiêu chí của F3 là đoàn tụ với gia đình với Cha mẹ anh em,đó là tiêu chí lớn nhất.Mình không biết ngày trước bạn đi diện gì.
Thật sự thì nước Mỷ có phải là thiên đường hay không cũng tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người.
Có một số người khi qua Mỹ người ta mau chóng hội nhập vào với cuộc sống mới,nên người ta sẽ cảm thấy vui vẻ hơn,trong khi một số ít thì có vẻ khó hội nhập hơn,nên cảm thấy chán nản,uể oải và miễn cưỡng chấp nhận.Nhưng cứ từ từ mọi việc đâu cũng sẽ vào đó dù là có khó khăn vất vả buổi ban đầu.
Trong năm đầu tiên một số ít khó hội nhập với cuộc sống mới thường hay có ý nghĩ là sẽ về VN sống luôn.
Như mình biết 1 số người trước đây cũng có ý định về VN sống luôn,nhưng sau này gặp lại số người đó,mình có hỏi thì không ai muốn về VN sống luôn cả bạn à.
Thậm chí về VN chơi có 1 tháng thôi mà nói chuyện mình nghe cũng thấy ghét rồi,khi mà mở miệng ra là :ở VN bước ra đường thì bụi bặm dơ dáy,ăn uống thì mất vệ sinh,đường xá thì đông đúc,lúc nào cũng kẹt xe,vậy đó.Vậy mà trước đó họ đòi về VN ở luôn đó bạn.Còn bây giờ nói tới chuyện về VN ở luôn thì người ta bảo có cho vàng người ta cũng không về,về chơi thì được,chứ về ở luôn thì quên đi Người ơi.heheheheh
Thôi mình viết cho bạn nãy giờ cũng nhiều,viết là để mong muốn bạn sẽ có một quyết định chính chắn và sáng suốt,vì ý nghĩ của bạn hiện nay theo mình là một ý nghĩ hết sức táo bạo.Nếu có gì không phải xin bạn bỏ qua cho nhe.
Năm mới đến cầu chúc cho bạn và gia đình được hạnh phúc ,an khang, thịnh vượng.

65637 top -
Hi ban bin77 ,Tôi thông cảm với bạn và tôn trọng quyết định của người khác. mỗi người có 1 hoàn cảnh khác nhau. Đứng vào vị trí của mỗi người cũng có sự quyết định khác nhau chẳng ai có thể hiểu mình bằng chính mình. bạn muốn tư vấn về trường hợp của con bạn thôi chứ cũng đâu muốn nói về điều gì khác. tôi trả lời dùm bạn luôn. Con bạn chẳng có vấn đề gì hết khi sau này nó muốn đinh cư, lấy chồng, lấy vợ, đi du học..tại mỹ. Tôi đọc post của bạn thấy có điều gì là muốn nêu ý kiến này nọ hay "nói cho ai biết điều gì đâu nhỉ" thời gian ở mỹ của bạn có giúp bạn nhận biết vấn đề hay không cũng chỉ mình bạn có câu trả lời. Mọi việc bạn phải tự quyết thôi. Vây nhe.

65658 top -
Chào bạn bin77
Vấn đề của bạn gia đình tôi cũng đạ trải qua rồi nên có vài lời cùng bạn để có thể góp vài lời với bạn
Số là tôi có 1 đứa em đi năm 2001 ,có thể sau khi qua vì thời gian còn mới quá nên chưa quen với cuộc sống quá mới mẻ kô giống như ở VN và cũng có thể do những dự tính ban đầu kô được như ý mà em tôi cũng có ý ngỹ như bạn bây giờ.Sau khi về VN khoang 3 tháng em tôi kô làm gì được vì (cũng như bạn kô thể xin giấy tờ gì hết)cuối cùng em tôi trở về Mỹ lại.nói như thế để bạn hiểu vì nếu như bây giờ bạn nãn chí muốn về VN thì bạn cứ về ở thử vài tháng đi rồi hãy có quyết đinh chính xác hơn vì khi đó bạn có thể so sanh được đi hay ở và bạn nên nhớ là mình đi khó chứ về thì dễ vì mình đã bỏ 1 thời gian dài để theo đuổi nó đến hơn 9 năm lận đó bạn rồi còn tương lai của cháu nữa vì mình (theo ý tôi)cũng là hy sinh đời bố củng cố đời con phải kô bạn >Bạn nên suy ngỹ cho thật chính chắn nhé kô thôi sau này lại thầm trách mình sao quyết đinh quá mau lẹ.Vài hàng với bạn mong bạn suy ngỹ thật kỹ trước khi có quyết định nhé.Thân chúc bạn vui và nhiều may mắn.Thân chào

65700 top -
Chào binn77 !
Nghe bạn kể có con gái 5 tuổi huongduong đoán bạn còn trẻ lắm. Tuổi trẻ là là tuổi hăng say , tuổi đang ở đỉnh cao của cuộc đời . Bạn ơi ! mỗi ngưòi mỗi cảnh , mỗi trình độ nên không ai hiểu rõ được hoàn cảnh của bạn bằng bạn.
Có lẽ lúc ở Vn bạn có cưộc sống " Nhà cao cửa rộng " , công việc làm như ý , vui vẻ và có quyền lực nên bạn không hài lòng vì việc làm và chổ ăn ở Mỹ không được như "Mơ ước" lúc còn ở Việt Nạm.

Huongduong thấy bạn muốn sang Mỹ chỉ vì Mơ Ưóc và ở VN bạn vẫn là VIP , có thể cho con học trưòng Quốc Tế và đi du học khi sau này cháu lớn hơn. Và giờ đây mơ ưóc không thành hiện thực , bạn muốn quay về VN cũng dễ hiểu thôi.

Huongduong chưa đến Mỹ nên không thể cho bạn lời khuyên về cách hoà nhập váo cuộc sống mới ở Mỹ , chỉ muốn khuyên bạn nên sống ở nơi mà bạn thấy bạn có đời sống kinh tế vững vàng ,luôn được vui , hạnh phúc.
Thân !

65701 top -
Chào bạn, thời gian vài tháng thì quả là chỉ đủ để cho người mới qua nung nấu ý muốn quay về... chứ chẳng đủ để người ta tìm thấy lối đi cho tương lai ở đất nước này... Nếu bạn có thể tự cho mình thêm 1 thời gian nữa để tìm được cơ hội cho chính mình thì hay quá...

Việc về hay không là do bạn thôi, nhưng ST chỉ xin giải đáp đúng điều bạn thắc mắc: Nếu ai đã có thẻ xanh thì việc ra vô nước Mỹ cũng khá dễ dạng Tuy nhiên, nếu bạn cầm thẻ xanh ra khỏi nước Mỹ trong thời gian lâu hơn 6 tháng thì khi quay lại Mỹ sẽ gặp khó khặn Thậm chí đi lâu quá rồi thì thậm chí còn có thể không được cho quay lại Mỹ. Muốn ra khỏi nước Mỹ lâu hơn 6 tháng mà vẫn có thể quay lại thì bên phải xin re-entry permit trước khi đi. Và nhớ quay lại Mỹ trước khi permit này hết hạn. Sau đó tiếp tục xin, rồi mới về lại VN...

Chúc bạn và gia đình Năm mới vui vẻ

65827 top -
Chào các bạn , bin77 thân.
Mình nghĩ các bạn góp ý như thế là quá đủ, bin77 dư hiểu biết để biết các bạn khuyên bạn ấy nên làm gì rồi. Phần còn lại là quyền của bin77.

Chúc năm mới hạnh phúc đến với mọi người.

65839 top -
Chào bạn Bin77;

Hầu hết các góp ý mà anh chị em đưa ra cho Bin dù là từ kinh nghiệm thực tế của cá nhân mình cho đến việc viện dẫn các thống kê từ các nguồn thông tin khác nhau thì có thể tóm lại là ai cũng góp ý là bạn nên ở lại. Mình thật sự trân trọng tình cãm các anh chị ấy đối với gia đình bạn.

Điều mọi người không muốn bạn về thì cũng dể hiểu thôi vì ai vào diễn đàn này cũng mong học tập kinh nghiệm để mau sang bên đó chứ không ai muốn tìm hiểu làm sao để mà về do vậy mình thấy trong bối cảnh này câu hỏi của bạn cũng "lạ lạ" và "kỳ kỳ" sao đó do vậy nếu bạn thật sự muốn có câu trả lời ủng hộ quyết định trở về của bạn để bạn thấy yên tâm hơn thì mình khuyên bạn nên tìm đến diễn đàn của các câu lạc bộ người già của các cụ người Việt mình bên đó thì may ra còn có người ủng hộ bạn.

Bạn muốn về vì thấy bên đó không như mơ ước của bạn hay nói cách khác thì không bằng vị trí, điều kiện mà hiện nay bạn đang có qua đó mình có gợi ý như thế này:

1) Vị trí và điều kiện tốt hiện có của bạn bên VN này không thật sự do mồ hôi và công sức của bạn làm ra mà có mà nó được tạo dựng bằng các lợi thế không công bằng của gia đình bạn thì mình mong bạn nên về vì các lợi thế của bạn sẽ không thể phát huy được trên đất Mỹ.

2) Vị trí và điều kiện tốt hiện có của bạn bên VN này thật sự do mồ hôi và công sức của bạn làm ra mà có, nó được xây dựng bằng tất cả các cố gắng, nỗ lực, công sức của bạn và gia đình mà không dựa vào bất cứ thế lực bất bình đẳng nào thì mình rất mong bạn nên ở lại vì mình biết chắc là với các điều kiện khó khăn như hiện nay ở VN mà bạn còn làm tốt được như vậy thì mình chắc là các ưu thế của bạn sẽ được phát huy tối đa trên đất Mỹ và bạn sẽ thành đạt gấp nhiều lần như hiện nay bạn có trong thời gian không lâu.

Thân chào bạn.

(dù ở hay về cũng mong bạn nhắn tin cho anh, chị em biết nha).

65871 top -
Những dòng của quangtrung cũng là lời đáp cho câu hỏi ĐI HAY Ở ?

65880 top -

Chào bạn bin77,
Thật ra mỗi người ai cũng có hoàn cảnh và những tâm tư riêng nên khó có lời mà tư vấn cho bạn đươc. Bạn đã viết :
" Vì tôi lo rằng Chí Phủ Mỹ đã cho mình nhập cư rồi mình lại tự tiện rời bỏ. Sau này lý lịch của mình sẽ bị lưu lại và họ không cho tới nước Mỹ nũa, thì tội nghiệp cho cháu nhà lắm."
Như vậy, tôi nghĩ bạn cũng tìm được câu trả lời cho mình rồi đó. Thân chào.

66125 top -
Chào bạn,

Như St đã trả lời với bạn trong comment trước, thường trú nhân Hoa kỳ vẫn có thể đi ra khỏi nước Mỹ lâu hơn 6 tháng mới quay về, nhưng với điều kiện phải xin re-entry permit trước khi đi, và phải quay về trong thời hạn của cái permit đó.

Trường hợp của bạn, mong bạn cân nhắc kỹ. Vì nếu bạn quay về VN mà vẫn muốn sau này con gái có thể qua Mỹ trở lại thì sẽ phải đưa cháu đi đi về về Mỹ- Việt Nam thường xuyên để xin lại re-entry permit cho mỗi lần permit hết hạn. Chỉ có như vậy mới mong giữ được cái residency cho con gái bạn mà thôi. Vấn đề là như vậy thì tội cho cháu quá! Nhịp sống của cháu e là sẽ bị xáo trộn iên tục.

Còn nếu bạn quyết định ở lại thì ST chân thành đề nghị bạn đọc kỹ loạt bài "Đi Mỹ định cư" mà ST đã post trên diễn đàn (Bạn nhìn bên cột bên trái màn hình, sẽ thấy tựa bài "Đi Mỹ định cư" từ số 1 đến số 8) ST viết hơi thực tế, hơi "khó nhai" đối với nhiều người. Nhưng nếu bạn đọc kỹ, ST nghĩ là bạn cũng sẽ tìm thấy được chút ít hướng đi để giải quyết sự căng thẳng hiện giờ của bạn.

Chúc bạn mau tìm được hướng ra khỏi bế tắc hiện giờ!

66132 top -
Viết thêm cho bạn,với mong muốn là bạn sẽ suy nghỉ lại.
Thứ nhất là bạn qua Mỷ với một số vốn phải nói là rất khá.Mình không biết bạn ở tiểu bang nào ,nhưng với số vốn như vậy qua tới Mỷ mình nghỉ là bạn có thể mua được cái nhà,bạn không phải lo về nhà cửa như phần đông số người đi Mỷ trước đây.
Bạn có biết rằng phần đông trước đây qua Mỷ chỉ với 2 bàn tay trắng.
Thứ hai bạn quyết định quay trở về VN bây giờ là bạn đã phụ lòng người bảo lãnh cho mình,nhất là bạn lại đi diện F4 ( vì diện F4 là chị em bảo lãnh ),bạn đã có một người chị hay một người em gì đó rất là tốt,rất là tuyệt vời.
Bạn hãy nghỉ lại đi,đâu có tự nhiên khơi khơi mà bạn có mặt ở Mỷ.Để bạn có mặt ở Mỷ ngày hôm nay ngoài thời gian chờ đợi khoãng 11-12 năm ( khoãng thời gian không ngắn )đó là về phần bạn.Và về phần người bảo lãnh,đó là người chị người em của bạn, họ đã bỏ ra biết bao nhiêu công sức tiền bạc và với một mong muốn lớn nhất là đưa gia đình người anh,người em của mình đến một nơi chắc chắn phải có cuộc sống tốt hơn cuộc sống của bạn ở VN.
Dù là có khó khăn buổi ban đầu,đó là cái khó khăn tất nhiên phải có cho những ai có một sự thay đổi lớn trong cuộc sống.Nhưng cái khó khăn hiện nay không là gì cả so với những khó khăn của các tiền nhân,các bậc đàn anh,đàn chị,các bậc Cô,Chú,Bác ra đi trước đây.
Mình xin lỗi bạn vì cái chức Deputy Manager thật ra không là gì cả đâu,nhất là so với những người đến Mỷ trước đây,trong số đó có cả Tướng ,Tá ,Bác Sỷ,Kỷ Sư.....một số đi vượt biên ( mà bạn biết rồi đó,đã chấp nhận ra đi là một chết một sống ),một số ra đi diện HO,họ ra đi với 2 bàn tay trắng,trước sự thay đổi cuộc sống mới họ cũng phải chấp nhận với những công việc bưng bê nhà hàng ,đi cắt cỏ...v....v nói chung là những công việc thấp hèn nhất.Nhưng rồi lần hồi với những cố gắng,chăm chỉ làm việc cực lực theo thời gian,cho đến hôm nay họ đã thành danh,thành đạt con cái họ đều là những Kỷ sư ,Bác sỹ,Luật sư, những người có danh tiếng trong Xã Hội Mỷ.Tất nhiên đó không phải là số nhiều.
So với chúng ta đến Mỷ ngày hôm nay rất là sướng vì ít nhiều cũng có được sự chuẩn bị từ người thân trong những ngày mới chân ướt chân ráo đến Mỷ.
Bạn đừng nên tiếc nuối với cái chức danh trước đây của bạn,đừng nên tiếc nuối cuộc sống trước đây của bạn ở VN cho dù nó sung sướng hơn những năm tháng bây giờ.
Nhưng bạn hãy suy nghỉ sâu xa.Khó khăn vất vả hôm nay để năm tháng sau này mình sẽ được sung sướng hơn và điều quan trọng nhất là vì tương lai con của bạn,cái đó mới là điều quan trọng.Nó còn quá nhỏ,tương lai rất sáng lạng.
Với sự chấp nhận có thể gọi là cam chịu của bạn ngày hôm nay,biết đâu sau này cộng đồng người Việt Nam của chúng ta ở Hải Ngoại sẽ có thêm 1 Bộ trưởng,1 Nghị Sỹ ,1 Thượng Nghị Sỹ,hay cao hơn nữa là một Nữ Tổng Thống người Mỷ gốc Việt đầu tiên của Hoa Kỳ,( bạn thấy đó ,Tổng Thống hiện nay của Hoa Kỳ là người da đen ).Mỷ là nơi cho chúng ta rất nhiều cơ hội nếu chúng ta biết cố gắng phấn đấu,và chuyện gì cũng có thể xảy ra được.
Vài lời cho bạn,mong bạn suy nghỉ chính chắn hơn,mong nhận được hồi âm của bạn ,với những dự tính lạc quan hơn.Những dự tính cho những năm tháng sắp tới của bạn ở Hoa Kỳ.Chứ không phải ở VN.Nhưng nếu bài viết này không đúng với ý bạn,thì cũng xin mong bạn bỏ qua cho.

66139 top -
Trở lại Việt Nam sau giấc mơ...
1, 2, 3


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image