.
Tình trạng hôn nhân sau khi làm hồ sơ F2a
Xin chào cô chú và các anh chị.
Em qua Mỹ gần 1 năm đã nộp hồ sơ bảo lãnh diện F2a thì tình trạng hôn nhân của em tại Mỹ là đã kết hôn hay đến khi vợ em sang Mỹ. Vì khai bảo hiểm, thuế...họ yêu cầu mình cho biết tình trạng độc thân hay đã kết hôn, nếu khai không đúng có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh sau này không ạ. Xin chân thành cảm ơn và chúc cô chú anh chị thật nhiều sức khỏe!

612008 top -
Hi bạn, theo mình biết thì nội quy diễn đàn yêu cầu bạn cần tạo hồ sơ mới cho bạn ở mục bài mới, và tên hồ sơ bắt đầu bằng "Hồ sơ F2A-..." thì các anh chị trong ban quản trị mới trả lời.

Mình chỉ nói sơ những gì mình biết, tình trạng hôn nhân của bạn chính là việc bạn đã đăng ký kết hôn với ai hay chưa, không cần biết đăng ký kết hôn ở đâu và người đó đang ở đâu. Và tình trạng hôn nhân đó bạn đã kê khai ở mẫu DS-260 lúc nộp cho NVC rồi, như vậy, khi đó bạn khai là đã có gia đình hay chưa thì chính phủ Mỹ sẽ quản lý bạn căn cứ như vậy, và cứ như vậy thì khi bạn làm bất cứ thủ tục gì bên Mỹ thì bạn cũng khai tình trạng hôn nhân như vậy, cho đến khi bạn có làm gì đó thay đổi tình trạng hôn nhân. Bạn đã nộp hồ sơ F2A thì có thể đoán bạn đã có vợ trước khi qua Mỹ , thì như vậy DS-260 bạn đã kê khai có gia đình rồi. Còn nếu sau khi qua Mỹ bạn mới về VN cưới vợ thì sau ngày ký giấy đăng ký kết hôn thì bạn kê khai là bạn đã có gia đình. Đâu có phân biệt tình trạng hôn nhân ở Mỹ hay tình trạng hôn nhân ở Việt Nam.

612019 top -
Cám ơn wildcat rất nhiều, mình nghĩ hỏi về vấn đề này đặt trong mục hậu xuất cảnh thì hợp lý hơn không biết có sai quy định diễn đàn không?
Mình chỉ mới nộp hồ sơ đang ở USCIS, chưa nộp ds - 260. Mình qua Mỹ theo diện F2b nên phải giữ tình trạng độc thân khi đến Mỹ. Mình mới apply bảo hiểm (mình khai married) và chuẩn bị khai thuế lần đầu nên cũng chưa có kinh nghiệm. Theo mình nghĩ khi hồ sơ chưa được approval thì chính phủ Mỹ vẫn chưa công nhận đã kết hôn. Nên khi khai bảo hiểm hay thuế họ đối chiếu sẽ không chính xác.

612020 top -
Mình thấy câu hỏi của bạn về tình trạng hôn nhân không hoàn toàn là di trú nên mình mới dám trả lời, hihi , nhưng theo mình bạn đã nộp hồ sơ F2A bảo lãnh vợ thì nên tạo hồ sơ, vì khi cần bạn hỏi ở đó thường chị cochin và các anh chị hỗ trợ nhanh hơn ở mục này.

Nếu bạn nói bạn sang Mỹ diện F2B, có nghĩa ngày bạn nhập cảnh vẫn phải độc thân, và cơ quan Mỹ đã nhận mẫu DS-260 từ lúc trước khi bạn phỏng vấn đi Mỹ diện F2B ấy, ghi là bạn độc thân. Như vậy, giờ bạn làm bảo lãnh vợ thì bạn phải về VN và đăng ký kết hôn chứ, đúng không? Tức bạn phải xin công hàm độc thân ở Mỹ và về VN đăng ký kết hôn với vợ, khi bạn có giấy kết hôn thì bạn mới nộp hồ sơ bảo lãnh vợ bạn được. Căn cứ ngày kết hôn, bạn thay đổi tình trạng hôn nhân thành đã có gia đình, thì bất cứ giấy tờ gì sau ngày đó bạn ghi là đã kết hôn, tức là giấy tờ ở cả Mỹ hay ở cả VN á bạn. Còn việc USCIS approve có nghĩa là họ chấp nhận cái đơn bạn xin bảo lãnh vợ, chứ đâu phải họ approve là bạn đã có vợ. Giấy kết hôn ở VN hay ở bất cứ đâu, đều coi như là bạn đã kết hôn và có hiệu lực ngay ngày ký giấy kết hôn. Bởi nếu trước ngày bạn đặt chân đến Mỹ mà đã có bất cứ tờ hôn thú nào dù là ở VN thì bạn cũng thành là sai phạm, bởi bạn không còn độc thân để được đi diện F2B. Chứ không như bạn nghĩ là làm gì ở VN xong phải đem sang Mỹ chờ Mỹ xác nhận thì bạn mới thành có vợ, không có phải như vậy. Nên giờ bạn đã có giấy kết hôn, thì đương nhiên khai bảo hiểm, khai thuế thì bạn phải ghi là đã kết hôn.

612026 top -


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image