.
Xin giúp đỡ thông tin về cuộc sống ở FL
1, 2 - bottom

Xin chào các bạn,
Mình đang có ý định tìm hiểu thông tin về cuộc sống của người Việt, nhà cửa, an ninh, đặc biệt là khí hậu của vùng Florida.

Người Việt sống nhiều nhất ở thành phố nào ở FL? Họ sống như thế nào và làm công việc gì? Mình không đặt nặng chuyện xin việc ở FL vì có thể tự làm hay tự kinh doanh.

Xin các bạn cho mình lời khuyên về cuộc sống ở FL. DL xin cám ơn.

604184 top -
@Dualeo
Em hiện tại đang ở vùng South Florida. Chỉ mới định cư khoảng 2 năm nên ko dám nói là "thổ địa" hay am hiểu gì nhiều, chỉ góp ý vài quan sát cá nhân nếu giúp ích cho anh.
Người Việt sống tập trung nhiều nhất có thể kể đến là Ỏrlando, vùng Tampa-Clearwater, rải rác hơn ở South Florida từ Fort Lauderdale-Miami. Vùng Orlando nổi tiếng với Disney World với công việc gắn liền với khu du lịch này, cũng có một vài hãng xưởng tập trung xung quanh mà người Việt cũng làm khá nhiều. Vùng Tampa cũng có một vài hãng xưởng và người Việt cũng tập trung khá đông. Phần còn lại của Florida khá thưa thớt, như vùng South Florida với bờ biển dài, là điểm du lịch quanh năm nên nghề nail rất thịnh.
Khí hậu Florida là nhiệt đới, tựa như Sài Gòn với 2 mùa nắng và mưa. Nắng ko gắt và "ẩm", khác với nắng và hanh khô như Texas. Có một vài ngày lạnh gần cuối năm nhưng ko đáng kể. Đặc biệt có mùa "bão" hằng năm kéo dài từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 11. Khá là thú vị. Điểm chung, được coi là tiểu bang "nghỉ hưu" vì điều kiện khí hậu tốt và chi phí sinh hoạt.
Nhà cửa tùy theo vùng và đô thị nhưng nhìn chung cao hơn trung bình các tiểu bang khác. Còn an ninh thì "the more to the South, the worse", nghĩa là càng về phía Nam thì càng tồi tệ, đặc biệt Miami Dade County là một trong những county an ninh tệ hại nhất nước Mỹ. Một phần vì đông dân cư và tập trung ven vùng bờ biển. Phía Bắc Florida có lẽ đỡ hơn.
Lời khuyên về cuộc sống ở FL?

Một nơi có thể là tồi tệ với người này nhưng có thể là tuyệt vời đối với người khác tùy theo hoàn cảnh và cách nhìn. Vd: nếu chọn dựa trên khí hậu thì Florida lí tưởng để sống, nhưng nếu chọn chi phí sinh hoạt và công việc hãng xưởng thì có thể phải xem xét lại. Hi vọng vài dòng giúp ích cho anh.

604194 top -

Hello hoangquach,
Anh rất thích khí hậu nhiệt đới, nóng, ẩm và mưa nhiều. Anh cũng thích thời tiết quanh năm ấm áp hơn là lạnh lẽo giá buốt. Florida của hoangquach là lựa chọn tốt nhất cho gia đình anh.

Có thể vùng Orlando sẽ thích hợp với anh vì nơi đó có nhiều người Việt sinh sống như hoangquach nói. Anh cần nhiều dịch vụ của họ như chợ búa, ẩm thực, mua sắm, dịch vụ và có dịp được nói lại tiếng Việt của mình.

Anh có đến Florida vài lần, nhưng chỉ là vacation, hay ghé qua thoáng chốc nên không có cái nhìn toàn diện như thổ địa sống ở nơi đó. Anh đang sắp xếp thời gian để sang đó thu thập thêm nhiều thông tin nữa.

hoangquach thật may mắn được sống ở vùng ấm áp, có khí hậu giống Việt Nam. Khi mới sang Mỹ, người ta thường chọn nơi có việc làm nhiều, nhà cửa rẻ, học hành tốt, nhưng khi ở đây vài chục năm, đã ổn định, đã vững vàng về nghề nghiệp, người ta lại có cái nhìn khác. Khí hậu là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày.

604205 top -

Mình khoái biển nhiệt đới.
Chúc DuaLeo đạt được ý nguyện.
Duyho cũng có ý định như vậy, chờ con cái ra trường xong xuôi sẽ chọn nơi ở cả gia đình. Hiện nay vợ chồng con cái ở tản mác khắp nơi cũng buồn.

604215 top -

@anh Duyho,
Ở FL có khí hậu nhiệt đới,quanh năm ấm áp, DL thấy nhiều người Việt mua đất để làm nông nghiệp như trồng rau, trồng vườn cây ăn trái. Họ giàu ghê lắm!

Hay anh em mình xuống dưới đó tìm mảnh đất tốt tốt để trồng trọt cho vui.

604229 top -

hoangquach ơi, you có bất cứ thông tin gì về FL hôn? Anh đã đọc từng chữ của hoangquach gởi cho anh đó. Thanks hoangquach thật nhiều.

604230 top -
@Dualeo
...nhưng khi ở đây vài chục năm, đã ổn định, đã vững vàng về nghề nghiệp, người ta lại có cái nhìn khác.

Anh sẵn sàng về hưu rồi hả?
Anh muốn biết thông tin cụ thể gì? Em sẽ cố gắng tìm giúp.

604233 top -

hoangquach thật là dễ thương...:))

Anh vẫn còn đang trong độ tuổi lao động, còn lâu lắm anh mới về hưu. Hiện tại, anh cũng chẳng mong đến ngày đó vì còn nhiều việc cần phải làm. Vì anh chưa già lắm, nên anh nghĩ mình cũng còn thật nhiều cơ hội để thay đổi nơi sinh sống để có cuộc sống thú vị hơn, thích hợp với mình hơn và hạnh phúc hơn cho gia đình anh.

Anh hiện đang tìm thông tin về nhà cho thuê của người Việt tại Orlando, FL nhưng anh chưa tìm ra. Ngoài ra, anh cũng đang tìm hiểu xem cộng đồng người Việt tại Orlando hay vùng phụ cận có khoảng bao nhiêu dân.

604273 top -
@DuaLeo
Em cá nhân ko quen biết ai ở Orlando nên ko có các thông tin anh tìm kiếm. Em tìm được một số bài viết của một tác giả người Việt viết về Florida khá chi tiết, anh có thể xem qua.
-Đi chợ Việt Nam ở Orlando.

604294 top -

Good morning hoangquach,

Cái này hay nha, để anh nghiên cứu coi. Thanks much hoangquach.

604363 top -
Hi Dưa Leo
Về việc tìm nhà cho thuê của người Việt ở FL, thông tin này DL có thể tìm trên báo giấy local, ít thấy trên internet. Nếu DL không chê thì mình rất hân hạnh khi được hợp tác với người thuê nhà là good handyman như DL. Hy vọng sẽ được làm neighbor với DL.

604920 top -

@hall,

Bạn sống ở Orlando hay vùng nào của Florida? DL rất thích thời tiết và cuộc sống ở FL. Rất vui được biết bạn. Có thể sau này là hàng xóm nữa không chừng.

604931 top -
Hi Dưa Leo
Mình hiện đang sống ở Orlando. Rất vui khi được làm quen với DL. Nếu sau này là hàng xóm nữa thì còn gì bằng.

604946 top -
Chào anh trên youtube có 1 chị làm Vlog về Florida (nhà cửa, chợ, cưộc sống hàng ngày...) anh xem thử, em cũng sắp qua Fl định cư, ba mẹ em ở fort myers.
https://www.youtube.com/playlist?list=P ... bYgw-Kj2IS

604949 top -

Hi hall,

Bạn cảm nhận như thế nào về cuộc sống ở Orlando? bạn có thể khuyên DL nên chuẩn bị gì và nên làm gì khi đến Orlando?

DL có chút kiến thức về handyman, có thể bơm máy lạnh nhà và xe, biết sửa chữa xe cộ, máy cắt hay trim cỏ và đặt biệt là biết sửa chữa máy bay. Không biết DL có thể giúp được gì cho bạn không.

604964 top -
Xin giúp đỡ thông tin về cuộc sống ở FL
1, 2


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image