.
Nghề tiện CNC ở Chicago
1, 2, 3, 4 - bottom
Nghề tiện CNC ở Chicago
ducmedical

Image
Kính chào anh chị VietDitru,

Gia đình tôi chuẩn bị định cư tại Chicago. Tôi có biết chút ít về lập trình và vận hành máy tiện CNC. Không biết ở Chicago có nhiều hãng xưởng làm tiện CNC và có dễ xin việc không?

Xin cho hỏi có anh chị nào đang sinh sống và làm việc trong lãnh vực này tại Chicago hoặc các thành phố khác tư vấn giúp, hoặc giới thiệu giúp một vài đường link địa chỉ hãng xưởng về ngành tiện máy CNC. Xin cám ơn.

Chúc anh chị nhiều sức khoẻ.

600416 top -

Chào bạn,

Bạn xem mẫu quảng cáo cần thợ tiện (CNC machine operator) ở dưới đây.

http://chicago.craigslist.org/search/jj ... c&sort=rel

600822 top -
Cám ơn DưaLeo nhiều.
Chúc DuaLeo nhiều sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và công việc luôn gặp nhiều may mắn.
Các bài của bạn viết rất hay, (Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1, 2, 3...)và các bình luận trên diễn đàn của bạn. Chỉ còn vài ngày nữa là Tôi được đặt chân trên đất Mỹ, càng gần đến ngày đi tôi càng thấy lo nhiều hơn vui... lo vì tuổi đã hơi già, lo vì không biết qua đó công việc nào sẽ có duyên với mình, sẽ chọn mình và cứu mình...vv. cũng nhờ có những bài viết của các bạn trên diễn đàn VDT như của: minhdung, nông dân tôi ở Mỹ, quangtrung, songthao...vv Tôi rất tâm đắc, làm tôi có thêm động lực , thêm ý chí, thêm quyết tâm... để bắt tay làm lại từ đầu nơi đất khách quê người. Rất mong sẽ có nhiều bài chia sẽ kinh nghiệm hay của các bạn để những người mới qua như tôi học hỏi và tham khảo. là cư dân mới của tp Chicago, không biết có anh em nào trên VDT hiện đang sinh sống và làm việc ở tp này không ?, xin cho tôi được kết bạn đồng hương mới, cũng như xin chỉ giáo đường đi nước bước trong những tháng ngày đầu mới nhập cư. xin cám ơn các anh chị em VDT rất nhiều và kính chúc các bạn cùng gia đình nhiều sức khoẻ và hạnh phúc. xin cám ơn.

600839 top -
Chào bạn

Trước hết chúc bạn và gia đình may mắn, sau cũng xin cho bạn một ít thông tin vì ở Mỹ rất cần tiếng anh vâng tôi xin nhấn mạnh tiếng anh chìa khóa cho sự thành công của bạn và gia đình ban. Còn việc làm theo tôi thấy thì không thiếu cái quan trọng là bạn có thể trả lời được câu hỏi của người phỏng vấn bạn hay không? còn đến khi bạn đã đặt chân vào hãng làm thì rất dễ và có phần đơn giản hơn là ở VN.
Kế đến là phải kể đến phong tục tập quán tại Mỹ không giống như tại VN nên bạn phải cố gắng thich nghi, tôi nghĩ sau 1 hoặc 2 năm thì tất cả mọi sự đều tốt đẹp, bạn đừng quá lo lặng

Good luck

600848 top -
Chào NonNuoc
Cám ơn nhưng lời khuyên và lời chia sẽ động viên chân thành của bạn, tôi sẽ cố gang hết sức để mong vượt qua những khó khăn ban đầu để sớm hoà nhập cộng đồng. xin cám ơn và chúc bạn nhiều sức khoẻ và gđ hạnh phúc.

600851 top -

Xin chào bạn ducmedical,

Nếu bạn đã có nghề thợ tiện, và có kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng xin được việc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một thời gian để hòa nhập với cuộc sống và văn hóa bên này. Ngoài ra, bạn cũng phải chờ đợi một khoảng thời gian ngắn để có đủ giấy tờ hợp pháp để có thể đi làm. Ai sang bên này cũng phải trải qua giai đoạn đó.

Khi bạn đã ổn định, bạn sẽ có được phương tiện, nơi trú ngụ chính thức và con cái của bạn sẽ hưởng được một nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và hoàn toàn miễn phí. Và nếu cố gắng một chút, con cái của bạn sẽ có được một chỗ đứng trong xã hội.

DL không sống ở Chicago, nhưng DL có đến những bang lân cận với IL nhiều lần. Vùng này rất lớn, và hơi lạnh vào mùa đông.

Bạn cứ hỏi ở đây nếu có thắc mắc điều gì. Nhớ cụ thể để mọi người có thể chia sẽ với bạn. Good luck thật nhiều với bạn nhé.

600852 top -
Chào bạn DuaLeo,

Được bạn mở lời, tôi xin phép hỏi bạn một số thắc mắc sau: (vì người chị bảo lãnh cũng đã lớn tuổi, đã về hưu nên cũng không có nhiều thông tin hướng dẫn )

- Tôi nghe nói chính phủ chỉ miễn giãm học phí cho học sinh bậc phổ thông trở xuống mà thôi, còn học hệ Cao Đẳng cộng đồng và Đại học công lập là phụ Huynh phải tự lo đóng phí học 100% có đúng không?. Vì tôi có đứa con trai (20 tuổi) tôi muốn cho em nó vào học lại hệ Cao đẳng cộng đồng nhưng không biết học phí có nhiều tiền không? nếu mình mới qua định cư, chưa có công việc ổn định, chưa có thu nhập gì cả thì mình có được hưởng tiêu chuẩn xin miễn giãm không? nếu có thì mình phải bắt đầu từ đâu, mình phải làm gì...?

- Nếu trong thời gian đầu mình chưa có việc làm , chưa có thu nhâp... thì mình có thể xin tem phiếu mua thực phẩm thì có được không? có bị ảnh hưởng gì đến người bảo trợ không? nhờ bạn DL và các anh chị biết tư vấn giúp, nếu được thì cho tôi xin địa chỉ , đường link các trung tâm thiện nguyện. xin cam ơn.

600853 top -
chào anh ducmedical

Xin được chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các câu hỏi của ạnh

- Học phổ thông ở Mỹ là miễn phí hoàn toàn nếu con anh theo học các trường công lập. Chỉ phải trả phí khi anh cho con anh theo học ở trường tư, trường công giáo.v.v. Ngoài ra tùy theo tiểu bang sẽ có hỗ trợ về sách vở, dụng cụ học tập.v.v. Các bé nhà mình khi đi học ở Cali đã được hỗ trợ đầy đủ các phương tiện học tập. Tuy nhiên khi theo học ở các bậc học cao hơn như Cao đẳng cộng đồng, university thì phải trả phí. Nếu anh cư ngụ dưới một năm ở tiểu bang đó sẽ phải trả phí cao hơn người được xem là resident của tiểu bang (cư ngụ trên 1 năm). Trường hợp anh chưa có thu nhập thì con anh có thể làm đơn xin financial aid hoặc mượn loan để học. (financial aid là phí chính phủ cho luôn, còn loan thì con anh phải trả sau đó nhưng với lãi suất thấp). Vì vậy con anh muốn học ngay thì chấp nhận đóng phí cao năm đầu nhưng sẽ không mất một năm chờ, còn không thì tạm thời năm đầu học ESL ở các trung tâm thiện nguyện rồi mới xin vào học để đóng học phí thấp.

- Trước đây khi mình đi xin food stamp cho gia đình thì cũng đã hỏi officer là không muốn để ảnh hưởng đến người bảo trợ, thì họ trả lời mình là: "Nếu xin cho hai cháu nhỏ (4 tuổi và 10 tuổi) thì không sao, nhưng nếu xin cho người lớn thì sẽ bị". Theo mình nghĩ anh cứ đến văn phòng an sinh xã hội nơi anh ở và hỏi trực tiếp officer thì sẽ tốt hơn, nếu không ảnh hưởng thì anh cứ xin để có thể có được những hỗ trợ trong thời gian ban đầu.

600861 top -

Anh hoangtrung viết đúng rồi. Học college (cao đẳng cộng đồng) và university chỉ yêu cầu học phí cho người có income (lợi tức). Người mới sang nên không có income như anh ducmedical sẽ được chính phủ hỗ trợ qua chương trình tuition aid apply với weblink ở dưới đây:
https://fafsa.ed.gov/

DL có hơn 4 năm xin tiền của chính phủ, và lúc nào họ cũng cấp đủ nên DL chẳng phải đóng tiền học phí gì cả. Ngoài ra, quĩ giáo dục của tiểu bang cũng cho thêm tiền sách vở, bút mực nên chuyện học phí khá ổn định, chẳng phải lo lắng gì cả.

600867 top -
Chào bạn hoangtrung và DuaLeo,

Cám ơn 2 bạn rất nhiều về những chia sẽ các thông tin bổ ích trên, cho tôi hỏi them về học lý thuyết và thực hành thi lấy bang lái xe:

- Mình chỉ cần đến và liên hệ nơi trung tâm dạy lái xe gần nơi ở của mình.(mình đăng ký học liền thì có được không? hay phải chờ có thẻ xanh và số an sinh xã hội thì mới được học. ( hoặc có bí quyết học nhanh nào khác không? )

- Còn Về việc thủ tục đăng ký đi lính (áp dung cho thanh niên từ 18 - 25) mình chỉ đến bưu điện gần nơi ở của mình đăng ký có đúng không.? có cần phải chờ có thẻ xanh và số an sinh xã hội không?

Nếu được nhờ các bạn giúp seach và tìm giúp các địa chỉ gần nơi ở của tôi như:
- Bưu điện , trung tâm dạy lái xe, trung tâm thiện nguyện, trường cao đẳng cộng đồng, trung tâm ESL.

Một lần nữa xin cảm tạ và cám ơn các ban rất nhiều.

600872 top -
chào anh ducmedical

- Về việc học lý thuyết và thực hành thi lái xe thì anh có thể học ngay từ khi anh còn ở Việt Nam. Các tài liệu về lý thuyết để anh ôn luyện thì vietditru có rất nhiều. Mình nghĩ kiến thức cốt lõi thì sẽ giống nhau chỉ khác ở những câu quy định có liên quan đến số liệu cho thích hợp với từng tiểu bang. Còn thực hành thì anh có thể tập làm quen thao tác lái xe khi còn ở VN, anh nhớ là chỉ tập thao tác, tốt nhât là tập chạy xe trên sa hình là đủ, không cần phải tập chạy trên đường phố thực tiễn. Sau khi qua đây thì hãy tập chạy trên thực tiễn. Về trình tự thì anh có thể đăng ký dự thi lý thuyết lái xe sau khi có SSN và thẻ xanh, sau khi đậu lý thuyết anh mới đăng ký xin thi thực hành.

- Về việc search các nơi cần tìm, anh cứ vào google map, gõ địa chỉ nơi anh ở rồi search nearby thì anh sẽ tìm được những nơi anh cần.

600874 top -


@ducmedical

Bạn cứ đến bưu điện gần nhất và xin mẫu đơn đăng ký lính điền các thông tin cần thiết và ký tên rồi gửi đi miễn phí. Dưới đây là mẫu đơn, bạn có thể tham khảo trước:

http://www.csac.ca.gov/pubs/forms/grnt_ ... ration.pdf

Lưu ý: Nếu chưa có số social thì cứ bỏ trống.

600877 top -
Cám ơn hoangtrung và nguoidochanh rất nhiều
chúc các bạn nhiều sức khoẻ va gđ hạnh phúc.

600885 top -
Chào nguoidochanh,

Hôm qua tôi có đến bưu điện để xin from điền đơn đăng ký đi lính , nhưng nhân viên bưu điện nói bây giờ chỉ còn đăng ký việc này trên online mà thôi, tôi nhờ nguoidochanh giúp cho tôi đường link này với, xin cám ơn và chúc sức khoẻ.

601104 top -


@ducmedical
Sao lạ vậy ta? Tôi thấy họ vẫn còn cho đăng ký mà:

https://www.sss.gov/Influencers/US-Postal-Employees

Ok, nếu như con bạn đã có SS number thì bạn có thể vào link dưới đây để đăng ký:

https://www.sss.gov/Registration/Regist ... ation-Form

601106 top -
Nghề tiện CNC ở Chicago
1, 2, 3, 4


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image