.
Bị bạo hành gia đình. Xin giúp đỡ !
Mình đến Mỹ được 4 tháng. Hạnh phúc ở đất Mỹ được 1 tháng. Tiếp theo là những ngày tháng đêm nằm khóc không ngủ được. Mình liên tục bị chồng hành hạ về thể xác lẫn tinh thần. Hiện mình đang mang thai đứa con thứ 2 được 2 tháng. Mình đang rất buồn. Cô đơn , không biết nhiều Tiếng Anh, kg biết tìm nơi nào giúp đỡ. Jersey City rất ít người Vietnam.
Mới đây thôi, chồng mình hăm dọa đuổi mình ra khỏi nhà , bắt con và đòi bóp cổ mình chết vì mình không chịu vô phòng ngủ chung. Các bạn sẽ hỏi mình sao không gọi 911, thật sự nếu mình cầm đt lên có thể anh ấy sẽ điên tiết hơn nữa , khi cảnh sát tới biết đâu giờ này mọi chuyện đã đi đến kết quả tồi tệ nhất. Vì đứa con và vì tính mạng mình mình nhẫn nhịn tất cả.
Nay , mình cảm thấy cuộc sống này thật sự như địa ngục , mình có học thức lại lấy nhầm nguoeif chồng vũ phu, ăn nói thô tục. Trước đây quen nhau mình vẫn biết anh ấy cộc cằn nhưng từ khi bước chân sang Mỹ anh ấy tự cho mình cái quyền ông chủ trong gia đình. Anh ấy nói một mình anh ấy lo tất cả bây giờ ra tòa li dị thì mình đi về Vn ở. Mình có thẻ xanh 2 năm và bảo hiểm y tế vì đang mang thai.
Mình xin cộng đồng Vietditru giúp đỡ mình tìm một cơ quan xã hội để tách mình ra khỏi cuộc sống này. Hiện giờ mình không có gì cả , chưa có bằng lái xe, chưa có nghề nghiệp lại đang mang thai. Con đường cuối cùng có lẽ mình trở về Vn để sống những ngày còn lại vì nơi này mỗi ngày mình cảm thấy đơn độc và hoang mang.

558585 top -
chào bạn mình rất thông cảm và hiểu cho hoàn cảnh của bạn, theo mình bạn nên gọi cảnh sát khi trường hợp xảy ra vì nếu bạn ko làm thế chồng bạn sẽ làm tới luôn, nếu ko biết tiếng anh bạn goi 911 nói i am vietnamese sẽ có người vn thông dịch giúp ban. cảnh sát sẽ đến trong vòng 5 phút bạn hãy trình bày sự việc chồng bạn sẽ bị bắt và bạn sẽ tách riêng ra để ở vì bạo lực phụ nữ là rất nghiêm trọng vì bạn sống ở Mỹ. họ sẽ điều tra nhưg yên tâm nếu lời bạn nói là sự thực, cố gắng quay phim hay thu âm gì đó chứng tỏ chồng bạn bạo hành vì cái gì cũng cần có bàng chứng hết, lấy bằng chứng rất khó nhưng bạn phải cố gắng đề có bằng chứng chồng bạn bạo hành, vì dụ đánh bạn còn để lại vết bắm hay bóp cổ bạn cũng còn để lại vết bằm. nếu chứng minh hắn bạo hành bạn sẽ được tự do và không cần lo chuyện thẻ xanh 10 năm vì bạn có bằng chứng hợp pháp.
còn nếu ko bạn hãy nhờ trại tỵ nạn giúp đỡ vế kinh tế. đây là sdt và địa chỉ ở NJ

Lutheran Immigration & Refugee
lirs.org
1 Google review

189 S Broad St
Trenton, NJ
(609) 393-4900


Migration and Refugee Services
plus.google.com
1 Google review

149 N Warren St
Trenton, NJ
(609) 394-8299

mình biết một sư cô ở Camden NJ cũng giúp mình khi mình ko có thức ăn và đồ mặc. bạn có thể liên lạc sư cô nhờ cô giúp đừng lo cô sẽ giúp bạn.
856-635-1324
chúc bạn may mắn. đừng lo mọi chuyện sẽ qua thôi nếu cần gì liên lạc mình, mình sẽ giúp bạn thêm.

558611 top -
Đọc mà cũng thấy phẫn nộ thay cho ThaoNhiLam,Nước Mỹ tự do và tôn trọng nhân quyền cầu chúc chị mau thoát khỏi cảnh địa ngục này.

558726 top -
Chào bạn bell12061980,
Mình đã liên lạc với sư cô, sư cô hỏi bạn tên gì. Cám ơn bạn đã giúp mình. Mình có thể liên lạc với bạn như thế nào?

558789 top -
Cảm ơn bạn nypham.

558790 top -
Nói sư cô là Ngọc Ánh ngày xưa cô giúp là cô sẽ biết. có thể email mình: [email protected] chuc ban may man.

558807 top -


@ThaoNhiLam:
Chỉ cần Police biết bạn đang có thai và có evidences bị hành hạ như bạn miêu tả là tên chồng vũ phu của bạn lập tức sẽ bị còng tay ngay rồi. Có khi nào bạn đang sống với một kẻ có vấn đề về thần kinh và bệnh hoạn không đấy? Chứ người bình thường ai lại như vậy? Psycho!

Phải cẩn thận và bảo trọng nhé. Bạn muốn cứu mình và có cơ hội để sống tốt để lo cho các con bạn thì phải tự tìm cách cứu mình trước. Để nhỡ khi để xảy ra việc gì với tánh mạng của bạn thì không có cơ hội thứ 2 đâu.

Nếu Police điều tra và biết bạn đang phải sống trong tình trạng bị Spouse bạo hành và nguy hiểm tính mạng như vậy thì chắc chắn bạn sẽ vẫn được ở lại Mỹ với thẻ xanh 10 năm. Bạn sẽ được giới thiệu tới các Hội đoàn Xã hội hay Từ thiện để họ giúp đỡ. Con cái bạn vẫn được ăn học free tới năm chúng 18 tuổi. Nhất là phụ nữ đang có thai, không income và có bằng chứng bị bạo hành thì các tổ chức xã hội họ sẽ tìm cách giúp, không bỏ rơi bạn đâu.

Hãy gọi 911 trong trường hợp cảm thấy cuộc sống hay tánh mạng mình bị đe dọa.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

558930 top -
Chào bạn quangvu,
Hôm nay, mình lại bị chửi mắng nữa. Anh ấy muốn mình sang phòng ngủ chung nhưng mình từ chối, mình đã khóc và mình nói " em lạy anh xin hãy để em yên, vì bây giờ anh làm vậy chẳng khác nào anh đang hành hạ thể xác em vây. Hôn nhân không còn tình yêu nữa, anh cho rằng anh bảo lãnh em qua đây vì đứa con, em là thứ tận cùng của xã hội vì đứa con mà phải cưu mang sao kg để em đươc yên, níu kéo để làm gi chự ônganh ấy nói sẽ li dị nếu mình để lại đứa con và ra đi với 2 bàn tay trắng , ông ấy sẽ cấp dưỡng 200 usd một tháng cho đứa con trong bung.
Mình trả lời: li dị thì gởi đơn ra tòa, tòa xử ai nuôi con thì người đó nuội Em không có quyền quyết định".
Sau đó, là một trận sỉ vả, mình khóa cửa phòng thì anh ấy dùng chìa khóa mở ra. mình đang sống trong thời gian thật sự mệt mọi. mình cảm thấy như là mình đang mang một món nợ và tới lúc phải trả vậy.

558939 top -
Mình có liên lạc với sư cô mà bạn Ngọc Ánh giúp mình. Sư cô cho mình số đt của một phật tử khác. Nói chuyện với chị ấy thì chị ấy lại khuyên mình nên chịu đựng, mình cũng nói rõ là anh ấy hay hăm dọa sẽ đánh mình và từ bỏ gia đình luôn ( kiểu như giết người rồi tự sát vậy nhưng kg đến mức nghiêm trọng như vây). Chị ấy nói sẽ giúp mình cho mình ở nhà chị ấy đang cho thuê ttong thời gian mình chưa có việc làm. Ở dưới bassement có 2 phòng mà 1 người Nam đang thuê 1 phòng. Mình e ngại sống như vậy nên mình chưa nhận lời chị ấy. Sau buổi nói chuyện với chị ấy thì nội dung vẫn là do mình chưa có thẻ xanh 10 năm nên phải chịu đựng. Mình tìm hiểu thì nếu mình sinh con ở Mỹ cũng được ở Mỹ trong khi mình đang có 1 bé đã là ng My. Mình nghĩ nước Mỹ nhân đạo không tách rời Mẹ con.

558940 top -
Xin lỗi mình phải ngắt ngang thư vì mình gõ bằng điện thoại, dài quá thư bị mất. Ah, mình xin nói thêm là hôm nay mình đã ghi âm được cuộc nói chuyện như mình kể phía trên, mình cũng nhấn mạnh là sống với anh em sợ bị đánh đập lúc nào không biết khi không chiều theo ý anh. anh cũng đã đánh em mấy lần khi còn ở Vn rồi.
Gọi cảnh sát thì mình mọi chuyện xem như hết tình nghĩa, mình vẫn nói với anh ấy hôn nhân không hp thì chia tay trong hòa bình. Mình có nghĩ cho anh ấy, đem vợ con qua bên này, chứng tỏ anh ấy có trách nhiệm với mình. Trong sinh hoạt hàng ngày thì anh ấy chăm sóc mình rất đầy đủ. Nói chung, anh là người lo cho vợ con, không rượu chè cờ bạc, đi làm là về nhà. Tính anh thì cộc cằn thô lỗ vậy thôi. Nếu nhịn và nhịn thì cuộc sống cứ lặng lẽ trôi qua. vấn đề của mình hiện tại la : nếu ra báo cảnh sát, họ sẽ cách ly mình với anh ấy không? Vì anh ấy chưa có hành động đánh mình.thật sự minh vẫn chưa đủ can đảm để bước ra ngoài xã hội mới này. Mà thương đứa con nhỏ, sợ ra ngoài ở ăn ngủ thế nào..... Nhưng, không đi thì có khi bị áp lực mà điên lên mất.
Mình đọc thì thấy có chương trình wic, cash , foodstamps, child care của chính phủ để giúp đỡ mình trong thời gian mình đi học nghề nhưng mà mình không có phương tiện để đi tới đó.
Ngày mai, mình muốn đi tới nhà thờ gần nhà để xin gặp Cha xứ và nếu may mắn gặp được người Vn thì mình sẽ can đảm hơn.
Bạn biết không , khi mình đã ra đi là không còn con đường quay trở về. Mình không chỉ có bản thân mà còn 2 con nhỏ nữa. Mình khổ không sao, con mình khổ mình tội lắm do đó mà mình chưa muốn trình báo với cảnh sát.
Theo mình , thì anh ấy vì quá tức giận đi làm khổ cực, do tính tình như vậy không thay đổi được mà vợ con đòi chia tay nên có những lời nói không tự chủ chứ bản chất của anh ấy thì hiền lành.
Quyết định cuối cùng là mình muốn ra riêng sống khi biết nơi dó mình chắc chắn được chính phủ bảo vê.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ . Mong hồi âm.

558942 top -

Đọc bài của ThaoNhiLam coibinhyen cảm thấy bạn chỉ muốn mọi người chia sẽ động viên, riêng bạn chưa có ý nghỉ muốn thoát khỏi cái mà bạn cho là địa ngục.

Coibinhyen có 1 người bạn bị buột phải ra khỏi nhà giữa đêm trong cái lạnh thấu xương tháng 3. Nhưng mọi việc đã qua người bạn đó đang sống làm việc thật tốt.

Người Mỹ sẽ không bỏ rơi bạn!

558954 top -


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image