.
Moving to Texas
1, 2 - bottom
Moving to Texas
Luckyman

Luckyman xin chào các Anh/Chị,

Luckyman hiện đang ở Westminster, Cali (mới sang Cali được 6 tháng thôi), sau khi ở khoảng 6 tháng Lucky cảm thấy rằng khu Cali này mắc mỏ quá, công việc thì khó kiếm, giá nhà thì quá cao. Muốn mua cái nhà mà tiền ít qua... không ăn thua gì hết. Nên có ý định move to Texas, nhưng Luckyman không biết là nên về khu nào bên đó, có tham khảo thì 1 số người nói là sang Houston hoặc North Dallas vì có nhiều người Việt và công việc cũng dễ thở hơn, Luckyman còn băng khoăn không biết là khu nào an ninh và tốt cho sinh sống, vì nghe nói bên đó cũng có những khu phức tạp lắm.

Nên nhờ các Anh Chị đi trước tư vấn giúp Luckyman với . Ở khu nào tốt, và công việc cũng dễ kiếm. Khoảng cuối năm hoặc đầu năm sau bà xã của Luckyman cũng sẽ qua đây luôn và vợ chồng thằng em cũng qua luôn. Hiện ở VN đang học NAIL (thủ cái nghề để có việc làm liền) nghe nói khu bên đó làm Nail cũng được lắm phải không Anh/Chị?

Nếu Luckyman qua bên đó thì có thể mua được cái nhà khoảng 120K liền, có cái nhà thì cũng khoẻ, sau này vợ con qua, và gia đình thằng em qua cũng có cái chỗ mà chui ra chui vào, chứ ở Cali thì không thế. Đó là suy nghĩ của Luckyman, không biết có đứng không? Rất mong được sự tư vấn của các Anh/Chị đi trước.

Chân thành cảm ơn!

344805 top -
- Chào chú. hiện tại cháu đang ở TX và thành phố Austin chỗ này cũng dễ xin việc nhưng phải biết tiếng anh và ở bên Houston và Dallas thì nghề nail thì tương đối dễ kiếm việc làm. theo cháu thì chú nên qua bên Dallas sống vì ở đó nghề nail rất phát triển. và nhiều người việc nên cũng dễ kiếm việc làm.

344808 top -
Cảm ơn Shynev nhiều nha,

Khu Dallas có nhiều người Việt không Shynev ? Chợ vViệt và món ăn Việt thì có sẵn không ? Khu Dallas thì nên về đâu ở cho an ninh và thoải mái ? Vì Luckyman nghe nói là cũng có vài nơi không được tốt cho lắm ! Nghe vài người nói là khu Sugarland, Katy hay Coppell sống được lắm phải không Shynev ?

344809 top -
@shynev mới qua Mỹ chưa được một tháng mà đã biết về kinh tế của Texas nhiều vậy àh. Nhưng dù shynev có biết được nhiều admin cũng cảnh giác:
1. shynev nên thận trọng khi tư vấn về công ăn việc làm nhé.
2. luckyman cũng nên cẩn trọng những tư vấn của người mới qua Mỹ không đến vài tuần nhé.

344811 top -
- Chào chú , người việt thì đông hơn bên thành phố của cháu. còn chợ việt thì thành phố nào cũng có hết còn món ăn thì tùy theo à. Cháu cũng không biết ở đâu cho tốt. Chú nhờ thêm những người hiểu biết để giúp thêm chú nha.
@admin
- Cám ơn lời khuyên của bác.

344812 top -
@ Admin
Cảm ơn Admin nghen ! Luckyman cảm ơn những gì Admin đã nói. Luckyman hiểu mà.

@ Shynev
Cảm ơn Shynev nha, Shynev biết gì thì cứ nói tiếp đi nha.

Mong các lão làng "CẤT LÊN 1 TIẾNG ĐÀN" cho Luckyman có 1 khái niệm đôi chút về TEXAS với.

Tất cả những đóng góp của các Anh/Chị/Em trong topic này đều được Luckyman trân trọng và đánh giá cao.

344815 top -
Dear Luckyman,

Danny chưa từng sống ở TX nên không dám tư vấn gì cho Luckyman. Trong bối cảnh kinh tế Mỹ còn suy thoái thì dù ở nơi nào cũng khó tìm được việc làm. Danny đồng ý với Luckyman là cuộc sống ở Cali mắc hơn Texas và đọc trên các báo chí Việt Nam ở Mỹ thì Danny được biết có nhiều người ở Cali đã dời đến các tiểu bang khác sống, và một trong các tiểu bang họ dời đến là Texas.

Có thể anh Langtu sẽ giúp tư vấn Luckyman một cách chi tiết hơn, vì anh ấy đang sống ở Texas.

Cầu chúc Luckyman sẽ tìm nơi an cư như ý.

Danny

345069 top -
Cám ơn Danny refer nhe nhưng không có bonus đâu nha...

Bạn luckyman, tôi đang ở thăm San Jose bây giờ đây. Đúng như Danny nói, Cali công việc làm vẩn còn rất chậm, chưa có dấu hiệu khởi sắc. Dallas thì bây giờ job cũng khó tìm, khu vực Arlington và Garland nhiều người Việt, Houston thì đở hơn. Bạn ko nói bạn đang làm nghề gì và khã năng chuyên môn của bạn nên không biết nói sao. Nghề nail thì đang vào buổi hoàng hôn tuy cũng còn vài nơi sống được, tùy thuộc "cái duyên" của mình, nếu mình hay và vẩn còn vận may thì cũng còn cơ hội. Nhà cửa thì Texas dĩ nhiên là rẽ rất nhiều so với Cali và 1 số tiểu bang khác. Tôi hôm nay có đi dạo xem cho biết sự tình mấy cái nhà tại San Jose thấy giá nhà cũng rớt thê thãm tuy vẩn còn cao so với 15 năm trước, còn về địa điểm, khu tốt an ninh...cụ thể sẽ có ý kiến với bạn, dĩ nhiên nhà càng nhiều tiền thì khu càng ngon, càng an ninh nhưng khoãng $150,000 ở Houston thì tìm khu trung bình OK và còn tùy thuộc có gần chổ làm hay không, nếu mua nhà mà xa nơi làm quá cũng bất tiện và tốn kém, nói chung còn nhiều v/đ sẽ bàn thêm nữa nhé...

345122 top -
Nên có ý định move to Texas, nhưng Luckyman không biết là nên về khu nào bên đó, có tham khảo thì 1 số người nói là sang Houston hoặc North Dallas vì có nhiều người Việt và công việc cũng dễ thở hơn, Luckyman còn băng khoăn không biết là khu nào an ninh và tốt cho sinh sống, vì nghe nói bên đó cũng có những khu phức tạp lắm.


Đôi khi khó khăn của người này lại là cơ hội của người khác.

Trước mắt anh có thể nhờ bạn bè kiếm dùm công thích hợp với khả năng của anh và nói chuyện với người ta ( nếu a hoặc vợ anh đã có nghề sẵn), khi nào người ta nhận thử việc thì mình move qua. Có thể anh đi trước ( kháo sát thực tế) hoặc cả gia đình đi cùng.

Chúc may mắn.

345145 top -
Em xin chào các cô chú và anh chị!
Em cũng xin hỏi về công việc bên Texas em qua mỹ được 6 tháng.Lúc còn ở vietnam thì em đã làm cơ khí ôto (bên mỹ mình gọi là auto mechanic), và làm về IT (repair, fix error , support windows, printer). Và dự định của em là học mechanic, xin các cô chú và anh chị cho em lời khuyên và hướng dẫn em thêm. Mail của em: [email protected]
Xin cám ơn các cô chú và anh chị rất nhiều!

345304 top -
Luckyman rất cảm ơn các Anh/Chị đã tư vấn Luckyman.

@LangTu:

Anh langtu ơi, Anh có thể cho luckyman xin địa chỉ email của Anh không ? Luckyman muốn hỏi Anh một vài chuyện nhưng không tiện nói ra trên đây.

Mong nhận được hồi âm từ Anh.

Chúc cả nhà vui vẻ !

345650 top -
@luckyman,


Đây,

Bạn có thể e-mail tới : [email protected]

345748 top -
@ Anh Langtu :

Luckyman đã email cho Anh.

Chúc cả nhà luôn vui vẻ !

345768 top -
xin anh chị cho hỏi bằng nail ở tiểu bang oregon, newjersey, massachusett
có đổi được ở texas khg ạ , xin cảm ởn

595385 top -
Moving to Houston, Texas
SocSu

Image

Hi,

Anh chị cho mình có ý kiến một chút để ủng hộ tinh thần người đi sau nhé!

Khi mới qua Mỹ (cách đây 3,5 năm), mình cũng qua Cali để thăm dò xem gia đình có thể sống tốt không. Cuối cùng mình đã quyết định chuyển qua Houston để lập nghiệp (Cali mình có anh, chị đều có nhà riêng và đề nghị cho gia đình mình ở ké, trong khi ở Houston mình không có người thân, chỉ dựa vào người anh làm chung ông xã khi còn ở VN).

Đến Houston, sau 3 ngày ở ké nhà anh bạn, gia đình đã chuyển ra Apartment và sống tự lập từ đó. Mình chọn nails làm kế sinh nhai cho cả nhà (làm chân tay nước, không biết làm bột). Mình ưu tiên cho ông xã học full time (không đi làm từ đó đến giờ, hiện đang học chuyên ngành Mechanical engineering tại Texas A&M). Sau 1 năm, mình cũng học college, nhưng part time, mình làm 5 ngày, đi học 2 ngày (cả 2 đều có financial aid và dư chút ít). Income của mình đủ chi phí cho cả gia đình 4 người ("đủ" ở đây là phải liệu cơm gắp mắm, tuỳ hoàn cảnh mà chi tiêu, mình kiểm soát chi tiêu mức tối đa có thể, mọi thứ sẽ ổn). Nhiều người làm chung khi biết hoàn cảnh nhà mình đều ngạc nhiên thắc mắc không hiểu sao income của mình như thế lại có thể đủ chi phí trên đất Mỹ này, và cứ nghĩ mình có trợ cấp từ VN hoặc đang có business ở VN. Hiện tại gia đình mình còn khó khăn, nhưng biết mình có tương lai là ok hết.

Đối với anh chị nào muốn theo nghề nails, mình có lời khuyên như sau:

Nữ: cố học nghề ở VN càng nhiều càng tốt (cái gì cũng biết thì càng kiếm được nhiếu tiền), nhưng không học được cũng không sao, theo làm chân tay nước cũng sống được.

Nam: buộc phải học làm bột (fake nails) và phải giỏi, vì Nam khó kiếm việc hơn Nữ, nếu không biết làm bột, các anh tìm việc làm sẽ khó hơn. Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh, đừng mặc cảm, sẽ không sợ đói hay thất nghiệp.

Tóm lại, Nails hiện nay không còn hoàn kim, nhưng cũng còn sống được, sẽ không thất nghiệp vì mỗi góc đường trên đất Mỹ đều có một vài tiệm nails.

Thân,
Soc Su.

595743 top -
Moving to Texas
1, 2


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image