.
Nhờ tư vấn về việc đi lính Mỹ
Em 21 tuổi và qua USA tháng 10/2011 , em nghe nhiều người lớn cho lời khuyên là nên vào quân đội/đi lính Mỹ , vì chỉ có vậy tương lai sau này mới ok vững chắc , vào đó cũng được học hành ok giống như bên ngoài đi học college university này nọ , mà còn được ưu đãi nhiều khi học và khi ra lính v.v.... Và nếu đi tốt nhất lả chỉ có đi Hải Quân
Em thật sự mù tịt về việc này , chỉ nghe người lớn nói nên vẫn mơ hồ
Mong anh chị trong forum tư vấn cho em với , vì sao đi Hải Quân lại ok hơn những cái khác , chỉ tiêu để vào được là gì , và những khó khăn cực khổ khi vào là gì , và ngược lại là được ưu đãi nhưng gì v.v...
Mong tin !

327291 top -
- Chào bạn , mình cũng như bạn mình rất thích đi lính Mỹ từ hồi nhỏ rồi nhưng mình nghĩ nếu đi Hải Quân thì ít nguy hiễm và làm thì nhiều tiền thôi , nhưng mình nghĩ mình chỉ thích làm police vì khi mình qua tới đó là cô mình sẽ đưa mình vào làm police. tại cô mình làm chủ tịch ủy ban của bang bossston. theo mình nghĩ là vậy dù làm lính gì cũng có mặt khổ và mặt sướng như nhau.

327297 top -
Mình thì chủ yếu muốn tương lai tốt hơn nên mới quyết định đi lính ^^ , chứ thấy bên đây lớn tuổi mà còn vừa đi học vừa đi làm 2-3 job thấy ớn quá

327706 top -
Chào bạn, việc đi lính ở Mỹ có ba vấn đề chính mình sẽ kể cho bạn như sau:

1. Điều kiện đủ để đăng ký đi lính: -Nếu chưa có quốc tịch thì bạn phải đi lính (Enlisted) nghĩa là chức vụ của bạn sẽ đi từ Binh nhì (E 1) tới Thượng sĩ (E 9). Điều kiện cho lính là bạn phải có bằng trung học hoặc GED, không có tiền án tiền sự (nếu có thì phải xin giấy bảo đảm gọi là waiver). Nếu bạn mới ở VN qua thì nên đưa bằng tốt nghiệp trung học dịch sang tiếng Anh cũng được chấp nhận. Sau cùng là tình trạng sức khoẻ phải tốt (không bị suyễn). Còn ý kiến cá nhân của mình là bạn nên có một vốn liếng Anh văn thật khá vì nếu được chấp nhận, lúc trong quân trường người ta ra lệnh mà bạn nghe ko hiểu thì có nguy cơ bị hít đất xịt khói. Ngoài bằng trung học bạn sẽ phải thi ASVAB trong đó có toán, anh văn, khoa học thường thức tuỳ theo điểm số bạn sẽ được chọn ngành nghề trong quân đội mà bạn muốn (thí dụ điểm cao có thể đi làm quân y còn điểm thấp thì làm bộ binh tò te).

2. Về phần ưu đãi thì đúng là đi lính (bất kể ngành nào tiền lương đều như nhau tuỳ theo cấp bậc và thâm niên) bạn có thể tham khảo bản lương ở đây (http://www.navycs.com/2012-military-pay-chart.html). Ngoài tiền lương, nếu bạn độc thân thì ở doanh trại thường có phòng riêng cho bạn, nếu cấp bậc cao hơn từ trung sĩ trở lên bạn có thể thuê hoặc mua nhà ở ngoài doanh trại và có trợ cấp tiền nhà gọi là BAH bạn có thể tham khảo ở đây (http://www.defensetravel.dod.mil/site/bah.cfm). Ngoài ra bạn còn có tiền trợ cấp ăn uống một tháng hơn 200, và trợ cấp học phí nếu bạn vừa học vừa làm. Một số ưu đãi khi xuất ngũ thì đáng kể nhất là GI Bill nghĩa là trong vòng 10 năm sau khi xuất ngũ nếu bạn học đại học thì tiền học phí sẽ được nhà nước chi trả tuỳ theo trường học và ngành học.

3. Những bất lợi khi ở trong quân ngũ: Dĩ nhiên là bầu trời ko phải lúc nào cũng trong xanh, bạn sẽ đối mặt khá nhiều thử thách khi ở trong quân ngũ bất kể ngành nghề nào. Đầu tiên là 3 tháng quân trường, bạn sẽ phải thi hành rất nhiều việc mà bạn không hiểu tại sao, mỗi ngày phải làm việc từ sáng sớm tới tối mịt (5 giờ sáng tới 9 giờ tối là thường). Đó là trong quân trường, khi tới đơn vị bạn sẽ phải làm việc mà không có giờ giấc ổn định, và đương nhiên là khi đơn vị bạn triển khai thì bạn sẽ phải xa nhà trong một thời gian dài. Điều kiện chung của cuộc sống khi bạn hành quân thì đương nhiên là gian nan hơn ở nhà. Bạn sẽ phải thi hành quân lệnh của cấp trên một cách triệt để. Còn nếu nói là đi Hải Quân ít nguy hiểm thì bạn nên coi lại, vì nếu không nguy hiểm thì ai trả lương cho bạn đi lính làm gì sơ sơ có khoảng gần 700 lính Hải Quân Mỹ hy sinh trong chiến tranh Iraq. Và dĩ nhiên mỗi binh chủng có một nỗi khổ riêng, đi hải quân thì mỗi năm xa nhà 7-8 tháng là thường.

Mình chỉ kể sơ sơ bấy nhiêu thôi, nếu có thắc mắc chi tiết thì mình sẽ trả lời rõ hơn.

407637 top -
Gởi bạn Athena,
Cho mình hỏi là để đăng kí đi lính ngoài những điều kiện đã nói ở trên thì có bị giới hạn tuổi tác gì không, năm nay mình 28t không biết có được tham gia không?
Cảm ơn bạn

459061 top -
Nếu đăng ký đi lính thì yêu cầu chung là dưới 34 tuổi còn đăng ký sĩ quan thì dưới 29 tuổi.

460900 top -


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image