.
Ung Thư: Cần Thay Đổi Cách Sống

Vài Thông Tin Về Ung Thư: Cần Thay Đổi Cách Sống

GS.Phạm văn Chính

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu nhận định của Viên Nghiên Cứu Ung Thư của Trường Đại Học Y Khoa Johns Hopkins về bịnh ung thư. Trong các nhận định về nguyên nhân và cách chữa trị ung thư của Johns Hopkins, có những điều đáng quan tâm như:

Johns Hopkins không đồng tình cách chữa trị ung thư bằng hoá trị, xạ trị cùng giải phẩu khi nói rằng :”Khi cơ thể nhiễm độc do hoá học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường không chống đỡ nổi với bịnh tật và các biến chứng.Hoá học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn.

Còn phẩu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di căn tới các vùng khác trên cơ thể”.Vậy mà điều thật đáng buồn là hiện người ta vẫn dùng phẩu thuật, hoá trị và xạ trị để chữa trị bịnh ung thư. Và người bịnh ung thư vẫn tiếp tục chấp nhận chữa trị theo cách này.

Điều quan trọng chúng ta cần lưu tâm là những nhận định tiếp theo của Johns Hopkins: ”Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là “bỏ đói”chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein.

Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư”. Hai nhận định này trùng hợp với Tiên Thiên Khí Công và với Bác sĩ Fulrman trong quyển : “Fasting And Eating For Health”.

Phải áp dụng đúng phương pháp Ngưng Ăn và Thay Đổi Cách Ăn Uống và Cung Cấp Nhiều Dưỡng Khí để chữa trị ung thư, chớ không phải giải phẩu, hoá trị và xạ trị.Về dưỡng khí, Johns Hopkins cho biết:” Các tế bào ung thư sẽ không tốn tại được trong môi trường đầy dưỡng khí... Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu giúp các tế bào nạp đầy đủ dưỡng khí. Liệu pháp dưỡng khí cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư.Bịnh ung thư là căn bịnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái giúp các binh nhân ung thư giành giật được sự sống”.

Tiếp theo Johns Hopkins, chúng tôi xin lược dịch một đoạn ngắn nữa về bịnh ung thư trong sách của Bác sĩ Joe Fulrman: ”Excess Fats Promote Cancer,While Plant Nutients Protect Us” (Thừa Mỡ Gây Ung Thư,Trong Khi Thực Phẩm Thực Vật Bảo Vệ Chúng Ta): ”So sánh với các dân tộc khác trên thế giới, tỷ lệ chết chóc của hầu hết bịnh ung thư, nhứt là ung thư ngực, ruột và tuyến tiền liệt đều do thực phẩm làm cơ thể hấp thụ nhiều mỡ.

Thực phẩm chứa mỡ càng nhiều chẳng những càng làm chậm khả năng đề kháng của cơ thể mà còn làm tăng sư hấp thụ chất carcinogens.Ví dụ, khi chất carcinogens trong khói thuốc lá hấp thu vào phổi, chính chất mỡ trong máu tạo ra sự hấp thu này.

Thực phẩm ít chất béo, cơ thể ít khả năng hấp thu và vận chuyển chất carcinagens. Người hút thuốc lá có chất mỡ cao có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn người hút lá ăn ít chất mỡ. Khi chúng ta nhìn vào thực phẩm của người bị ung thư phổi không hút thuốc, chúng ta thấy thiếu rau trái tươi…”

Ngoài những thông tin trên, chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin hữu ích khác về việc chữa lành nhiều loại bịnh ung thư bằng khoa Khí Công cùng cách điều chỉnh 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần theo Y Khoa Cổ Truyền Á Đông. Mong rằng bài viết này giúp mở ra một hướng nhìn về bịnh ung thư cho mọi người dù đang mắc bịnh hay chưa mắc bịnh vì bịnh ung thư không chừa một ai tạo điều kiện cho chúng phát triển.

142570 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image