.
Không Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm

Con Người Không Được Cấu Tạo Để Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm

GS.Phạm văn Chính

Đề tài này trong sách của Bác Sĩ Joe Fulrman: ”Humans Were Not Designed To Eat Processed 0r High Protein Foods””Con Ngưới Không Được Cấu Tạo Để Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm”, không mới lạ đối với những ai có tìm hiểu các sách viết về thực phẩm ở Á Đông như sách của Ohsawa, người Nhựt. Nhưng lại xa lạ đối với giới trẻ Mỹ, nhứt là giới trẻ Việt Nam.

Sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin cần thiết này làm cho giới trẻ chỉ biết ăn uống theo sở thích hay theo thói quen. Hậu quả tai hại là nhiều bịnh nan y đã phát triển nhanh trong giới trẻ ở khắp nơi,không loại trừ một dân tộc nào. Vì vậy, việc cung cấp hiểu biết về vấn đề này cho giới trẻ là điều cấp bách cần thiết, giúp ngăn ngừa bịnh tật.

Ý kiến này của một bác sĩ Mỹ, lại giống quan điểm người Á Đông, nên có thể nói: Đông và Tây lại gặp nhau về vấn đề ăn uống để ngăn ngừa hay chữa trị bịnh tật.Mời Quý Vị đọc kỹ đoạn văn sau đây:

“Dân tộc ta đã chấp nhận một thực tế là hơn phân nửa trong chúng ta sẽ chết vì bịnh tại biến tim(đột quỵ) và hơn một phần ba sẽ phải chịu đựng bịnh ung thư trong đời sống của mình.Và chúng ta cũng phải chấp nhận sống bằng thuốc men, làm theo sự chỉ dẫn của các thầy thuốc để rồi phải chết hay trở nên đau khổ thể chất hay tinh thần nhiều năm sau.
Nói chung đây là một thảm kịch của đời sống mới không tránh được.

Bịnh hoạn và tật nguyền cùng già nua là không tự nhiên. Chúng ta cần kiểm tra sức khoẻ, khi chúng ta sống bằng sự lựa chọn thực phẩm.Bác Sĩ Dennis Burkitt,một nhà nghiên cứu nổi tiếng về dinh dưỡng trên thế giới đã xác định giá trị của chất sợi (fiber),đã giải thích rằng người Tây Phương đã thay đổi thực phẩm trên 6 hay 8 thế hệ.

Khoa sinh lý học, phân tích học, điện từ học đều công nhận cơ thể con người ngày nay được cấu tạo cũng giống như con người Thời Đồ Đá (Stone Age). Nhưng những gì ta cho vào cơ thể thì hoàn toàn khác.Thực phẩm tinh chế tại các siêu thị lại đang nuôi cơ thể của người Thời Đồ Đá !Phần lớn thực phẩm trong các siêu thị cho năng lượng(calories) từ chất ngọt chế biến,đường,mỡ, và bột tinh chế.

Ngoài sự thiếu hụt năng lượng và thừa chất mỡ, các loại thực phẩm này lại thiếu sinh tố, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể biến thành năng lượng.Vì vậy, cơ thể phải liên tục tận dụng chất dinh dưỡng dự trữ làm cho cạn kiệt kho dự trữ dinh dưỡng.

Không phải chỉ có chất ngọt mà tất cả thực phẩm làm sẵn đều không chứa chất dinh dưỡng căn bản tạo ra bởi thiên nhiên. Ví dụ, sự tiêu hoá thực phẩm làm sẵn cho thấy thiếu chất chrome ngay khi lượng chrome bình thường trước khi dùng sản phẩm tinh chế. Thực phẩm với tỷ lệ cao carbohydrates tinh chế làm gia tăng thêm suy dinh dưỡng. Cách dinh dưỡng này làm cho nảo, thần kinh và sức đề kháng suy yếu. Sự suy yếu đề kháng và sự hấp thu các chất độc, ảnh hưởng xấu cho sự phát triển, bao gồm cả làm cao huyết áp và mờ mắt.

China-Oxford-Cornell Study là một trong những tổ chức nghiên cứu lớn nhứt về dinh dưỡng trên thế giới cho biết một nghiên cứu lớn gọi là “Grand Prix Of Epidemiology” xác nhận rằng tại các vùng chưa phát triển, dân cư dùng các loại thực vật chưa tinh chế, các loại bịnh của xã hội văn minh, kể cả ung thư không xuất hiện.

Nghiên cứu cũng khẳng định hầu hết các loại bịnh của xã hội văn minh xuất phát từ cách ăn uống điên khùng. Khổ thay, các xã hội nông nghiệp được mô tả trong nghiên cứu của China-Oxford-Cornell Study càng ngày càng xa phong cách sống Mỹ trong ăn uống và thống kê đã cho thấy ngày càng tăng thêm chết chóc vì bịnh tật. The China Project chứng minh rằng nếu chúng ta không ăn thịt thú vật để chống lại chết chóc do tai biến tim và ung thư thì chính sự tiêu thụ các loại thịt này kể cả cá và gà làm tăng cao sự chết chóc do ung thư và tai biến tim. Sự thật hiển nhiên trong China

Project và nhiều nghiên cứu khác cho thấy rằng chỉ riêng chất đạm thú vật,chứ không phải chỉ do chất mỡ thú vật, làm tăng cao cholesterol, tăng cao tai biến tim và ung thư…”

Chúng tôi nghĩ rằng đoạn văn ngắn trên đủ giúp ta nhận định đúng về thực phẩm đem vào cơ thể hằng ngày.Chỉ cần thay đổi thực phẩm một cách khôn ngoan, ăn thực vật tự nhiên, tươi, không qua tinh chế, giảm thịt, mỡ động vật, kể cả cá, gà nuôi công nghiệp, chúng ta tránh được khổ đau về bịnh tật, chết chóc. Từ đó, chúng ta mới có thể sống thật sự tự do, không lệ thuộc vào thuốc men,vào bất cứ ai và chúng ta mới có được an vui ngay trong cuộc đời này.

142511 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image