.
Tự chuẩn bị trước khi khám sức khoẻ

Chào bác sĩ Long

Có một vấn đề mà những người chuẩn bị xuất cảnh quan tâm đó là có nên đi khám tổng quát, nhất là phổi trước không? Vì nếu có bệnh thì lo chữa trị trước chứ đợi đến đó rủi mà bị uống thuốc thì rất mất thời gian và công sức. Xin bác sĩ cho biết như vậy có nên không?

Về việc giữ gìn phổi trước khi đi khám sức khỏe, ngoài một số cách truyền miệng như uống nước dừa, bỏ thuốc lá... thì bác sĩ có lời khuyên gì thêm không?

Ngoài vi trùng lao thì các bệnh như hen, suyễn có ảnh hưởng đến phổi không?

Xin cảm ơn bác sĩ

121368 top -
Chào quoctn & quí vị trong diễn đàn,

Theo tôi nghĩ, khi chuẩn bị xuất cảnh quí vị nên đi khám sức khoẻ tổng quát (đối với những vị trên 40 tuổi thì rất cần): đo huyết áp, đo điện tim, siêu âm bụng tổng quát, chụp X- quang phổi, làm 1 số xét nghiệm máu như: đường huyết, chức năng gan, cholesterole, viêm gan siêu vi B...

Tại sao nên khám SK & làm 1 số xét nghiệm trước?
- vì ở VN chi phí khám & làm xét nghiệm rẻ, tiện lợi & nhanh chóng (các bênh viện tuyến quận huyện, các phòng khám đa khoa tư nhân đều có thể làm được).
- nếu phát hiện có bệnh lý thì nên điều trị trước ở VN --> chi phí điều trị thấp, thuận tiện khi trao đổi bệnh với Bác sĩ dễ dàng hơn.

Riêng về trường hợp bị bệnh lao phổi thì bắt buộc phải điều trị theo phác đồ của bệnh viện từ 6 tháng đến 8 tháng.

Hen (suyễn) là bênh tự thân, không lây nhiễm nên không ảnh hưởng đến cộng đồng như bênh lao phổi, dù rằng hen (suyễn) cũng có ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của phổi.

Về việc giữ gìn phổi trước khi khám SK thì ngoài một số cách như quí vị đã biết như uống nước dừa, bỏ thuốc lá, uống lá thuốc giòi... thì quí vị nên làm việc vừa sức, nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống bồi dưỡng.

Vài lời trao đổi, luôn mong nhận đươc sự góp ý của quí vị.
Trân trọng.

121661 top -
Gửi BS Long,

Cho em hỏi về việc chích ngừa như sau:

Tại VN em đã chích lần 1. Giấy hẹn chích lần 2 vào giữa tháng 09.2010
Nay em đã qua Mỹ rồi không biết có cần phải chích ngừa nữa không?
Mấy đứa cháu ở nhà đi học thì nhà trường yêu cầu chích, riêngem có cần phải chích không?

Tks
Tung

195515 top -

Chào bạn,

Riêng các cháu nhỏ khi tham gia cộng đồng như đi học thì các cháu sẽ phải chích ngừa lại theo đúng luật tại Mỹ đó bạn (các chích ngừa tại VN hầu như không có giá trị sử dụng tại Mỹ), còn với những người lớn thì không phải chích lại theo đúng ngày hẹn, khi tham gia vào các hãng xưởng thì chúng ta sẽ phải làm theo đúng yêu cầu tại nơi đó mà thôi, khi còn ở nhà thì chưa cần phải chích ngừa.

Chúc bạn may mắn.

195601 top -
Chào cả nhà,

Có ai đã và đang theo nghiệp vật lý trị liệu không vậy? Tùng muốn học nhưng thiếu thông tin quá. Nếu có ai biết mong được tư vấn

Xin đa tạ

199355 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image