.
Phổi có sẹo đi khám sức khoẻ BVCR
1, 2, 3 - bottom

Thân chào các bạn.

Hôm nay ngày 18/6/2009 gia đình tôi đi khám sức khoẻ BVCR vừa xong, tôi muốn thông tin và chia sẽ một vài điều để các bạn cần lưu ý.

1/ Quy trình khám sức khoẻ BVCR:
* Hồ sơ cần mang theo:
- Thư mời phỏng vấn
- Passport
- Mỗi người 01 tấm ảnh 5x5 hay 4x6 đều hợp lệ (nhớ ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, số HCM sau lưng tấm hình)
Đến ngày hẹn mang hồ sơ đến BVCR (Khoa khám sức khoẻ xuất cảnh) cổng vào đường Thuận Kiều (Bạn phải đăng ký trước để được xếp lịch khám).
Vào phòng chờ để được nhân viên y tế gọi tên lấy số thứ tự khám sức khoẻ. Khi được gọi tên bạn sẽ qua các phòng sau:
- Phòng số 1: Phòng lập hồ sơ khám
- Phòng sồ 2: Phòng đóng tiền khám
- Phòng số 3: Phòng cân , đo chiều cao , đo huyết áp và chụp hình phổi.
- Phòng só 4: Phòng rút máu để xét nghiêm.

Tất cả ở tầng trệt và nằm cạnh nhau. Lưu ý khi đến các phòng khám trên bạn phải trình passport để nhân viên nhận dạng qua hình ảnh (ngừa trường hợp người khám không đúng với passport) sau đó bạn lên lầu 1 đến phòng khám số 4 (phòng khám tổng quát ) tại đây sau khi hỏi bạn một vài thông tin về sức khoẻ trước kia và hiện nay đồng thời xem phim phổi của bạn sau đó bác sĩ kết luận tình trạng sức khoẻ của bạn sẽ là một trong các trường hợp sau:
- Sức khoẻ đạt yêu cầu, sẽ nhận hồ sơ sức khoẻ đầy đủ vào 3, 4 giờ chiều hôm sau.
- làm thêm một vài xét nghiệm khác nếu BS yêu cầu. Sau khi có kết quả làm thêm xét nghiệm sẽ nhận được hồ sơ sức khoẻ.
- Nếu bác sĩ kết luận phổi bị sẹo, mờ hay có vết... thì nhận được phiếu thử đàm ngay tại phòng khám tổng quát và hôm sau đi thử đàm liên tục 3 ngày. Kết quả thử đàm sẻ có từ 2 tháng đến 2,5 tháng sau đó. Dĩ nhiên đến ngày phỏng vấn bạn sẽ nhận giấy xanh cho đế khi có kết quả thử đàm không có vi trùng thì được cấp visa xuất cảnh, nếu có vi trùng uống thuốc 6 tháng và thử lại đàm mất thêm 2 đến 2,5 tháng nữa tổng cộng mất thêm 8 tới 9 tháng.
Kết quả khám sức khoẻ của gia đình tôi (3 người): Vợ và con gái tốt, tôi được thử đàm do cách đây gần 20 năm tôi bị lao phổi đã chữa khỏi nhưng phổi còn lưu lại vết sẹo đến nay.

2/ Qua phần trình bày trên và thực tế đã khám sức khoẻ tôi muốn khuyến cáo các bạn những vấn đề sau:
- Tôi xin khẳng định với các bạn khi phổi có vấn đề và được BS đề nghị thử đàm là yêu cầu bắt buộc không có trường hợp nào được miễn trừ.

- Các dư luận hay tin đồn chạy lo để được can thiệp KHÔNG BỊ THỬ ĐÀM hay ĐỂ CÓ KẾT QUẢ ĐÀM NHANH, ĐỂ CÓ KẾT QUẢ ĐÀM ÂM TÍNH hoặc KHÔNG NỘP TIỀN THÌ KHẠC HOÀI CŨNG KHÔNG CÓ ĐÀM hay BAO VIỆC KHÁM SỨC KHOẺ ĐẠT KẾT QUẢ TỐT TỪ A -> Z v.v... Tất cả những dư luận trên đều là lừa đảo. Các bạn cần cảnh giác đề tránh bị hoang mang cũng như bị mất tiền vô ích.

- Các bạn phổi bị sẹo như tôi thì ta cứ thử đàm không có gì phải lo lắng (chưa chắc có vi trùng) việc gì đến, nó sẽ đến. Nếu có vi trùng thì ta bình thản đón nhận nó và vui vẽ uống thuốc trị bệnh vì sức khoẻ là vàng chửa xong ta lấy visa và lên đường. 9 năm còn chờ được sá gì 2 tháng hay 8 tháng phải không các bạn.

- Lưu ý các bạn phổi từ trước đến nay vẫn tốt, nếu khám sức khoẻ xuất cảnh mà được BS yêu cầu thử đàm thì nguy cơ có vi trùng cao hơn phổi bị sẹo do các bạn chủ quan về phổi của mình, cho nên ngay từ bây giờ các bạn nên bỏ thuốc lá và bớt rượu bia gần ngày đi khám sức khoẻ để phổi luôn luôn tốt, nhất là người đương đơn chính trong hồ sơ.

Chúc các bạn nhiều may mắn và đạt sức khoẻ tốt khi phỏng vấn.

TO: bạn nhanpham điều chắc chắn của bạn đã không xãy ra vì tôi bị thử đàm nhưng vợ tôi không bị thử đàm.

43207 top -
Cám ơn bạn Thunguyen86.
Cám ơn bạn đã thông tin rất rõ ràng về việc khám sức khoẻ. Tôi nghĩ kết quả thử đàm của bạn cũng sẽ tốt thôi. Tôi cũng bị phổi có sẹo nên biết tâm lý của những người từng bị bịnh như chúng ta rất có ý thức trong việc giữ gìn sức khoẻ. Tất cả chúng ta đều đã từng chờ đợi mà không biết đến bao giờ mới được mở hồ sơ trong 9 năm, thì bây giờ chờ thêm gần 2 tháng trong điều kiện chắc chắn mình sẽ có vísa thì sẽ không là gì phải không bạn. Chúng ta sẽ dành thời gian đó để vui vẻ chia tay với gia đình & bạn bè.
Một lần nữa xin cám ơn bạn & chúc bạn gặp nhiều may mắn trong chặng đường phía trước.

43220 top -
Chào bạn annadiemmy.

Thông thường kết quả thử đàm sẽ có sau 8-9 tuần lễ , tức là sau 2 tháng thì IOM mới báo kết quả cho ba của bạn OK hay phải uống thuốc điều trị lao. Hiện nay thời gian của ba bạn chưa được 2 tháng nên họ chưa báo KQ đó thôi.Tôi còn phải chờ thêm 2 tuần nữa ( đến ngày 25/8) mới có kết quả thử đàm từ BVCR.

Chúc ba bạn đạt kết quả thử đàm tốt.

48932 top -

em chụp hình phổi có 1 nốt vôi nhỏ thôi , đang uống thuốc bắc , nếu chụp lại vẫn còn thì sẽ cùng số má với anh thunguyen86 ,anh cho biết lấy đàm có rắc rối lắm không , hiện tại mình không có đàm lấy đâu mà khạc khạc.

49009 top -
Chào bạn thunguyen ,Mình cũng giống bạn bị phổi khỏang 15 năm về trước,bây giờ không còn nhưng vẫn bị sẹo.Bạn cho mình hỏi vậy mình phải thử đàm như vậy thì so với tiến trình thời gian đi có bi trễ lại không ,Nếu trễ thì trễ mấy tháng ,Lúc đó vợ con mình đi trước được không hay phải ở lại đợi đi chung.Cám ơn câu trả lời của Bạn

58628 top -
Theo mình hiểu thì đã bị từ 15 năm trước mà bạm chữa trị đến nơi đến chốn,trị dứt điểm tôi nghĩ chắc còn sẹo nhưng có khi qua được .Còn không may bị thử đàm thì phải chậm lại 9 tuần lễ kể từ ngày lấy mẫu đàm thứ nhất.Lúc đó nếu vợ bạn là đương đơn chính thì cứ tự nhiên đưa con đi trước nếu PV thành công,còn trái lại bạn là đương đơn chính thì cả gia đình đành phải chờ kết quả thử của bạn mà thôi-Giống như gia đình tôi đấy-
Chào và chúc bạn may mắn.

58632 top -

Chào duylinh444!
Em uống thuốc bắc nếu hết thì tốt,còn việc bị lấy đàm là rắc rối về thời gian thôi còn mọi việc đều đễ dàng làm đúng theo yêu cầu của nhân viên BV.
Sáng từ 6-7.30 giờ phải có mặt đễ lấy đàm-lấy 3 ngày liên tiếp-
Nếu không có đàm thì làm theo bảng hướng dẫn nơi lấy đàm-còn không có thì theo cách này nhé:tối trước khi đi ngủ lấy 2 trứng gà bỏ lòng đỏ và nuốt sống lòng trắng rồi uống nước ấm,bảo đảm có hiệu nghiệm 100/1000-bx mình đã dùng chiêu này,nếu không thì khạc bứt cổ mà chẳng có tí nào-
Chúc may mắn nhé!

58634 top -
con trai mình cung bị thữ đàm , nhưng đã 5 ngày rồi mà vẫn không lấy được. mình cũng đã làm theo cách của bạn, uống 2 lòng trắng trứng vào trước lúc ngủ. thật tội nghiệp mỗi khi thấy cháu khạc mãi không ra đàm. cháu mới 16t. bạn co chiêu gì nữa không , xin chỉ cho mình với. cám on bạn nhiều

245587 top -
@ vudiemly:

Bạn cho con uống 2 lòng trắng trứng + 1 bịch sữa tươi (hộp hoặc bịch) vào bưổi tối.

Nếu lúc khạc không ra đàm, cho ngón tay vào sâu trong họng, khều nhẹ sẽ gây nôn oẹ ra đàm.

245694 top -

cám ơn dinhphan nhiều. mình sẽ thử, hy vọng. hy vọng va hy vọng

245898 top -
dinhphan ơi , mình đã làm đủ cách rồi, uống lòng trắng
+ sữa, vậy mà thằng con vẫn chẳng khạc ra tí đàm nào. hôm nay đã là ngày thứ 8 rồi. cả 2 mẹ con đếu bị thử đàm. mình thì đã đủ 3 ngày rồi, mà thằng con thì chẳng được ngày nào. mình nản quá đi. dinhphan con chiêu gì nữa không , chỉ cho mình với

247745 top -
@ Vudiemly,

Tôi rất thông cảm bạn vì vợ tôi khạc đàm 3 tuần mới đủ 3 mẩu.

Bạn trở lên lầu ngay phòng bạn khám sức khoẻ và vào xin BS cho hút đàm. Trình bày với BS con bạn đã cố gắng hết rồi nhưng vẩn không khạc được. Chỉ cần hút 1 lần thì 2 lần sau con bạn sẽ khạc dể dàng.

Đừng sợ hút đàm chỉ hơi hơi khó chịu thôi chứ không đau. Vợ tôi cũng phải hút dàm.

Nếu có gì bạn gọi cho tôi 0903 917806.

247785 top -

Lần trước tôi đã bị thử đàm và kết quả là tốt , nhưng do trục trặc về hồ sơ dẫn đến giấy khám sức khoẻ hết hạn và tôi được LSQ yêu cầu khám sk lai. Vậy cho tôi hỏi lần này tôi có bị lấy đàm lại không? vì trước đây tôi bị lao nên phổi tôi có vết sẹo. Có ai trường hợp giống tôi xin trả lời giùm.

413254 top -

Trước đây bạn bị lao phổi mà đã được chữa trị nghiêm túc (Phác đồ 9 tháng - 1 năm) thì đương nhiên sau khi lành bệnh phổi sẽ có vết sẹo nhưng đã hết hẳn vi trùng lao. Nếu từ lần KSK lần thứ nhất đến nay sức khoẻ của bạn vẫn bình thường , không sụt ký , sốt về chiều...nghĩa là không bị tái nhiễm lao thì vết sẹo phổi có từ trước đó sẽ không là vấn đề gì cả. chúc bạn đạt visa

413264 top -
cảm ơn bạn. Điều tôi lo lắng là tôi sợ họ yêu cầu tôi thử đàm lại. Tôi lấy đàm rất khó và mất rất nhiều thời gian. Tôi đang rất hoang mang về việc khám sức khoẻ sắp tới.

413422 top -
Phổi có sẹo đi khám sức khoẻ BVCR
1, 2, 3


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image