.
Phòng khám đa khoa
1, 2 - bottom

Chào các bạn,

Jimmy mở topic này để mọi người chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức thực tế trong việc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và chuẩn bị cho việc khám sức khoẻ trước khi phỏng vấn xuất cảnh.
Rất mong được sự đóng góp của mọi người đặc biệt là những thành viên có kiến thức, kinh nghiệm về y khoa.

Chúc các bạn luôn dồi dào sức khoẻ.

34670 top -
Hay quá, vậy mời anh minhdung mới khám sức khoẻ xong xin post bài ở đây nhe.

34712 top -
Xin chào các bạn.
Để mở hàng cho topic này, xin tường thuật chi tiết và cả những nhận định riêng của gia đình mình sau quá trình Khám sức khoẻ (KSK) và Chích ngừa (CN), để "trả ơn phần nào" cho diễn đàn đã giúp đỡ cá nhân gia đình mình, và để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đi sau:
Đầu tiên mình khuyên các bạn:
* Nên KSK trước và CN sau:
Nếu khám ở IOM, các bạn sẽ được chấp nhận như thế. Việc này có lợi là nếu bị phản ứng thuốc gây sốt, sưng, đau (nhất là với trẻ con nhưng không loại trừ với cả người lớn) thì cũng không ảnh hưởng đến việc KSK.
* Giấy tờ cần mang theo khi đi KSK:
- Thư mời phỏng vấn (bản photo cũng được chấp nhận, có bản chính thì cũng tốt).
- Passport của mỗi người.
- Hình 5x 5 mỗi người 2 tấm đúng tiêu chuẩn (những tấm hình theo mẫu này cũng sẽ nộp cho Lãnh sự ngày đi phỏng vấn).
* Nên khám ở IOM vì họ lịch sự, rất ít đòi hỏi người khám phải làm thêm những xét nghiệm không cần thiết như kiểm tra tim mạch, xét nghiệm men gan.v.v... Mặc dù "tầm soát" bệnh là điều có lợi cho chúng ta, nhưng "tầm soát" vào đúng lúc này thì quả là một gánh nặng tâm lý nặng nề. Khám ở IOM, họ tính phí bằng USD, ở CR thì bằng tiền Việt 1USD = 17.000 VND, tính tỉ giá hối đoái thì khám ở CR rẻ hơn kha khá, nhất là đối với các gia đình đông người, nhưng thật ra, nếu họ bảo đi làm thêm một xét nghiệm nào đó là...đi đong khoảng "có lợi" này, lại chuốc thêm lo lắng thì quả là... hổng lợi chút nào. Gia đình mình một nữa KSK ở IOM, một nữa thì ở CR, và rút ra được kinh nghiệm đó.
- KSK các bạn vẫn có thể ăn sáng, nhưng theo mình, các bạn chỉ nên ăn nhẹ như cháo, hay tô miến, phở nhỏ lót lòng, tuyệt đối không uống cafe, thuốc lá hôm đi KSK vì có thể làm tăng huyết áp, và sẽ bị bắt đo đi đo lại rất phiền phức, bất lợi.
- Khi KSK đừng ngại khi họ yêu cầu khoả thân, điều này có thể làm cho vị bác sĩ bực mình không cần thiết. Đa số chúng ta đều mất tự nhiên với việc này nên xin nhắc các bạn một chút về nó.
* KSK với trẻ con dưới 14 tuổi:
Trẻ con dưới 14 tuổi không phải chụp hình phổi, không phải lấy máu (khoảng 3cc) để làm xét nghiệm HIV, Giang mai... Nhưng bù lại phải cấy phản ứng lao tố dưới da trên tay. Sẽ phải đưa các cháu trở lại nơi khám hai ngày sau để xem xét phản ứng này, xin nhắc các bạn không cho phép các cháu đụng vào nơi làm tést ở tay này vì có thể sẽ bị ngứa, các cháu gãi mạnh hoặc gây trầy xước, sưng đỏ có thể bị hiểu lầm là phản ứng "dương tính" thì rắc rối to.
Nói chung, không có gì quá nghiêm trọng, các bạn cần chuẩn bị tâm lý cho cả nhà kỹ lưỡng nhưng vui vẻ. Các bạn không cần phải lo lắng thái quá vì tất cả sẽ được hướng dẫn nghiêm túc, tận tình của phòng khám.
Mình sẽ còn viết tiếp về tất cả những gì mình biết và đã trải qua về những việc này để giúp các bạn đi sau.
Thân ái.


35503 top -

Chào các bạn,

Trên diễn đàn đã có nhiều bài viết về việc khám sức khoẻ {KSK}, nhưng mình nghĩ rằng kinh nghiệm thì càng nhiều càng tốt và không bao giờ thừa, nhất là với việc di trú đầy phức tạp này. Vì vậy mình xin tường thuật lại việc KSK của gia đình mình với niềm hy vọng rằng sẽ góp chút kinh nghiệm thực tế cho những người đi sau khỏi bỡ ngỡ, mất thời gian khi phải trải qua "chặng đường" này.
Mới 7 giờ sáng thứ hai, gia đình mình đã đúng hẹn có mặt trước cổng IOM mặc dù Sài gòn lúc này thường mưa và kẹt xe nhiều. Bước vào trong cổng, phía bên tay phải đầu dãy hành lang có một BÀN HƯỚNG DẪN thủ tục di trú và vài ba người ngồi chờ ở đó. Nhờ mình đã liên hệ trước với IOM và được chị Nhung dặn trước, nên mình biết bàn hướng dẫn đó là của bọn dịch vụ. Đi sâu vào cuối dãy hành lang có một bàn hướng dẫn và mấy hàng ghế ngồi, có nhân viên bảo vệ {NVBV} trực ở đó. Mình liền trình bày việc KSK đã có hẹn trước và anh NVBV mở sổ lịch hẹn ra xem rồi phát cho mình 1 tờ phiếu điền các thông tin như: Họ tên từng người trong gia đình, ngày tháng năm sinh, số hồ sơ HCM, số hộ chiêu... điền xong ký tên rồi nộp vào phòng trong chỗ bàn chị Nhung. Ngồi chờ 1 tí thì được chị Nhung gọi lên trình hộ chiếu, thư mời phỏng vấn và hình 5x5 để làm thẻ IOM. Chị Nhung đóng dấu đỏ vào thư mời PV và trả lại {chỉ giữ lại bản photo thôi}. Tiếp theo qua quầy thu ngân đóng lệ phí KSK người lớn 100$, trẻ em dưới 14 tuổi 70$, sau đó sang phòng X Quang để chụp phim phổi. Khi chụp phim phổi phải trình thẻ IOM để họ nhận dạng, họ còn hỏi thêm họ tên, ngày tháng năm sinh từng người phải trả lời xem có đúng không {Chắc họ sợ người khoẻ mạnh trà trộn vào chụp thế cho người bị bệnh}. Sau khi chụp xong ngồi bên ngoài chờ 1 tí, nếu phổi không có vấn đề gì thì được gọi lên lầu để KSK như cân, đo chiều cao, đo huyết áp và lấy máu để xét nghiệm bệnh giang mai và HIV. Khi vào phòng xét nghiêm phải trình hộ chiếu, thẻ IOM của từng người. Việc KSK cũng rất nhẹ nhàng, họ bắt phải cởi hết đồ, chỉ phủ chiếc áo ngoài của phòng khám và mặc quần xà lõn thôi. Vị Bác sĩ hỏi có bệnh gì không, có nằm bệnh viện bao giờ chưa, có hút thuốc không, có xì ke thuốc lắc hay chơi kích thích gì không...rồi bảo mình kéo quần xuống ngang đầu gối quay trước sau là xong. Con gái mình dưới 14 tuổi nên không chụp phim phổi, không xét nghiệm máu nhưng thay vào đó phải cấy lao tố vào dưới da ở bắp tay. Sau đó họ bảo đi chích ngừa ở 40 Nguyễn Văn Trỗi, và phát tờ giấy hẹn hai ngày sau lúc 1 giờ 30 chiều, dẫn bé gái đến để xem kết quả thử lao tố và nộp giấy chích ngừa màu vàng của mỗi người luôn.{ Khi đi nhớ mang theo thẻ IOM của mỗi người}. Lúc đó còn sớm nên gia đình mình đi chích ngừa luôn trong buổi sáng.
Các bạn cần lưu ý một điều là khi nhận giấy chích ngừa màu vàng nên kiểm tra xem các thông tin trên giấy như họ tên, năm sinh, giới tính có đúng không. Giấy con trai mình ở chỗ giới tính họ đánh nhầm chữ F, mình phát hiện được và họ đã đổi tờ giấy màu vàng khác đánh lại chữ M.
Một kinh nghiệm nữa xin chia sẻ cùng các bạn ở xa là hồ sơ sức khoẻ {có phim phổi rất to} mình nên gởi lại ở IOM, khi đi PV mình đi sớm một vài ngày đến IOM {vào các ngày thứ 2,3,4} để nhận trước. Nếu mang đi mang về trên tàu, xe rất dễ bị xước, gãy phim phổi thì nguy, có khi còn bị bỏ quên hoặc mất trên tàu xe nữa.
Chúc các bạn mọi điều may mắn và sức khoẻ. Thân ái.


36307 top -
Chào các bạn!
Hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam dịch cúm A(H1N1) đang lây lan rất nhanh. Vậy các anh chị em chuẩn bị đi khám sức khoẻ cần lưu ý:
@Triệu chứng lâm sàng của cúm A(H1N1): Nếu có các biểu hiện: sốt, ho khan hoặc có đờm, sổ mũi, đau họng, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi và buồn nôn hoặc nôn, kèm theo tiêu chảy,...phải đeo khẩu trang y tế và đến ngay bệnh viện để được khám bệnh.(BV Nhiệt Đới, BV Lao và Bệnh Phổi Phạm Ngọc Thạch, Bệnh Viện Nhi Đồng 1, 2,....)
@Phòng ngừa:
- Thường xuyên đeo khẩu trang, tăng cường vệ sinh cá nhân như: rửa tay, sát khuẩn mũi, họng, mắt bằng các nước sát khuẩn. Dung dịch nước tỏi cũng là một biện pháp sát khuẩn tốt.

- Tránh tối đa đưa tay lên miệng, mắt mũi.

- Khi ho, hắt hơi phải lây khăn che mũi, miệng

- Tránh tập trung đông người khi có dịch xảy ra, tránh tiếp xúc gần với những người không khỏe và những người bị sốt, ho. Hạn chế các chuyến du lịch đến các vùng dịch.

- Tăng cường ăn các loại thực phẩm có khả năng nâng cao sức đề kháng phòng chống cúm cho cơ thể như: tỏi, sữa chua, cá và các loại sò, thịt bò, cá, khoai lang, trà, yến mạch.

- Nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng, đau đầu…phải báo cho cơ quan y tế nơi lưu trú để được hướng dẫn, khám và điều trị kịp thời theo đúng quy định của ngành y tế.
Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và may mắn!

47941 top -
Phương pháp phòng chống cúm A/H1N1:
1. Rửa ráy và súc miệng bằng bất kỳ thứ gì có khả năng diệt khuẩn. Tốt nhất là luôn luôn ngậm 1 cục xà phòng Lifebouy.
2. Sử dụng chất diệt khuẩn can thiệp trực tiếp vào các cửa ngõ truyền bệnh, đặc biệt là miệng (có thể dùng kết hợp Vodca Nga hoặc Whiskey, tuy nhiên beer do độ sát khuẩn thấp nên phải dùng liều cao) .
3. Tìm kiếm mọi màng lọc để đeo nếu khẩu trang y tế bị cháy hàng. Bất đắc dĩ có thể dùng nịt ngực của vợ hoặc người yêu hay thậm chí bỉm trẻ em (WHO khuyến cáo không sử dụng loại bỉm đã dùng rồi) .
4. Nếu phát hiện đồng nghiệp bị bệnh thì có thể nhúng nó vào nước sôi

47945 top -

Chào nanguyen !
Trời đất ! Phương pháp phòng chống cúm A/H1N1: của nanguyen chưa thấy phổ biến nhe.. Bó tay rồi đó !
He..he.. he...

48031 top -

Hết hồn!
Mình cứ tưởng bạn nannguyen viết thiệt...

85818 top -
Hôm mình đi nộp bồ túc ,chứng kiến có một gia đình xếp hàng tới Ô cửa lấy số thứ tự để vào Phóng vấn nhưng không được phát số, phải qua một bên chờ nhân viên phát số cho những ngưới đứng sau trước.

Lý Do: trên giấy hẹn Phóng vấn của Gia đình này , khi đi khám sức khoẻ tại BV Chợ Rẫy không có ( Mộc của bệnh viện)

Mong các bạn chú ý, kiểm tra hết các giấy tờ trước khi đi PV (cái gì cũng có thể xãy ra phải không)

108786 top -

Các anh chị cho hỏi thăm số ĐT đăng ký và địa chỉ phòng khám IOM.
Tại IOM có bị thiếu thuốc thử lao tố cho trẻ em như bệnh viện Chợ Rẩy không vậy ? Xin cám ơn

120973 top -

Vậy là mọi chuyện tốt đẹp rồi đó bạn ơi.
3g chiều mai bạn đến phòng số... (khám tổng quát), bạn sẽ được đổi tờ giấy màu hồng và sau đó bạn xuống lầu lấy kết quả.

121069 top -

@ thanhhang85: Không sao đâu bạn. Nếu, nếu thôi nha, nếu bạn có bị tiểu đường thì họ sẽ dặn dò bạn uống thuốc này, uống thuốc kia và sau đó họ vẫn sẽ trao phong bì kết quả SK cho bạn.
Không có gì lo lắng nghen bạn. 3g chiều mai nhớ có mặt đó.
Thân mến,

121075 top -

@ anhvi: Khi bạn đi chích ngừa ở 40 Nguyễn Văn Trỗi, bạn có thể hỏi nhân viên ở đó số đt và địa chỉ của IOM.

121092 top -
Cám ơn chị MeoMup dã quan tâm. Nhưng vì mình ở xa phải xin số ĐT của IOM để liên lac đăng ký trước thì phòng khám IOM mới cho mình ngày hẹn đến khám.
Có Anh Chị nào đã khám IOM xin hương dẫn dùm. Cám ơn nhiều.

121155 top -

Đây là số DT của IOM :38222057 hoặc 38222058.
Bạn có thể tham khảo thêm ở đây :

viewtopic.php?p=23773

121183 top -
Phòng khám đa khoa
1, 2


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image