.
Thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ cho mọi người!

Sự thật về "thần dược" Noni:
Noni từng bị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm xử lý vào tháng 5/2005 vì nhiều sản phẩm của Noni được quảng cáo trong lúc nó chưa được đăng ký và quảng cáo quá sự thật về nội dung trong ma-két đã đăng ký với cơ quan chức năng.
Noni chữa được 32 bệnh là sai sự thật
“Thần dược” nước trái nhàu được quảng cáo “đặc trị” hơn 30 thứ bênh...Sau đó không lâu,nơi này cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM “sờ gáy” với nội dung tương tự.
Thế nhưng, hiện nay Cty Noni Vina vẫn ung dung chiêu nạp tư vấn viên (TVV) quảng cáo rầm rộ loại “thần dược” nước trái nhàu.
Một cán bộ của Thanh tra Sở Y tế TPHCM ngày 28/8- cho biết: Vào cuối năm 2005- sau khi tình trạng quảng cáo nước trái nhàu- Noni của Cty Noni Vina văn phòng ở TPHCM rộ lên, Thanh tra Sở đã kiểm tra và phát hiện sản phẩm này được các TVV quảng cáo quá sự thật về chức năng chữa bệnh.
Cũng lúc đó,khi kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh, Cty này không có chức năng kinh doanh dược phẩm.Trước sự việc này,Thanh tra đã xử phạt hành chính gần 10 triệu đồng.
Nghị định số 110 năm 2005 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp ghi rõ: Doanh nghiệp bán hàng đa cấp không được buộc người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp phải đặt cọc; không được buộc người muốn tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa ban đầu; Không được cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng và cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá để dụ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
Nghị định đã quy định rõ như vậy nhưng trên thực tế, bằng cách tuyên truyền và in tờ rơi quảng cáo, Noni nghiễm nhiên trở thành một loại thuốc, đúng hơn là “thần dược” chữa được bách bệnh.
Chiều 28/8, trao đổi với Tiền phong về sự “thổi phồng” công dụng của nước trái nhàu, bác sĩ Lê Hùng- Phó Viện trưởng Viện Y học dân tộc TPHCM cho biết rễ, quả và vỏ của cây nhàu có công dụng chữa một số bệnh nhưng mỗi bộ phận có một số chức năng riêng, trong đó rễ có nhiều chức năng hơn.
Theo bác sĩ Hùng, việc trái nhàu chữa được đến hơn 32 bệnh như Noni quảng cáo là không đúng.Và bác sĩ Hùng khẳng định về cả Tây lẫn Đông y chưa có một loại thuốc nào được gọi là thần dược và chữa bách bệnh!
Bác sĩ Phan Văn Nghiệm- Trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế TPHCM cũng cho rằng: Noni chẳng qua là một sản phẩm dinh dưỡng chức năng,nó chỉ có tác dụng bồi bổ sức khoẻ,chứ không thể trị được nhiều bệnh như vậy được và đặc biệt là bệnh ung thư giai đoạn 3 như tư vấn viên quảng cáo!
http://vietbao.vn/Suc-khoe/Noni-chua-du ... 95978/248/

430844 top -
"NONI chỉ là nước trái cây, không phải thần dược":
Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về "cơn lốc" kiếm sống bằng sản phẩm nước hoa quả TAHITIAN NONI JUICE, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và đại diện Công ty TAHITIAN NONI INTERNATIONAL đã có buổi làm việc chiều 3/6.
Tại buổi làm việc, ông Trần Đáng - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra những phản ánh mà Cục nhận được trong thời gian qua; như việc tổ chức các lớp học cho các phân phối viên quá mức, phát tán tài liệu quảng cáo vượt quá quy định và bán sản phẩm với giá quá cao. Đặc biệt, bộ sách quảng cáo có nội dung không phù hợp với bản công bố chuẩn, tài liệu không có giấy phép xuất bản.
Sau khi nghe ý kiến của Cục An toàn thực phẩm, ông Peter Willden, Giám đốc Phát triển và mở rộng thị trường Đông Nam Á của TAHITIAN NONI INTERNATIONAL khẳng định: ""Trong số 3 bản quảng cáo hàng thì cuốn sách nói về nước ép NoNi và tờ rơi là không đúng tài liệu quảng cáo của NoNi (có thể tài liệu này do các phân phối viên dịch ra và in phát cho mọi người). Chúng tôi không vui vẻ gì khi nhận những thông tin này. Theo quy định, tất cả phân phối viên không được in ấn bất kể tài liệu nào khi chưa được phép của công ty. Bất cứ phân phối viên nào vi phạm, công ty sẽ có hình thức xử lý nghiêm".
Còn về chất lượng sản phẩm, ông Peter Willden cũng khẳng định: "Công ty sẽ chịu trách nhiệm về tất cả sản phẩm mình bán ra. NoNi là một loại thực phẩm và cũng giống như các sản phẩm nước cam, nước chanh..., đều có tác dụng tốt với sức khỏe".
Ông Peter Willden cho biết, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh công dụng, giá trị của trái nhàu. Chưa bao giờ và chưa ở một nước nào công ty kinh doanh nói NoNi là sản phẩm chữa bệnh. Trong các tài liệu của công ty cũng nói rõ điều này. Có thể từng phân phối viên sử dụng sản phẩm thấy tốt và truyền miệng với nhau.
Ông Willden nhấn mạnh: ""Không thể nói là dùng nước cam, nước chanh hay trái nhàu để chữa bệnh được"".
Đại diện Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) , ông Trần Đáng, yêu cầu: "Phân phối viên của Công ty NONI Việt Nam tham lợi nhuận đã in, phát tài liệu cho khách hàng nên thời gian tới NONI Việt Nam phải sửa sai, bằng cách chấn chỉnh đội ngũ này. Về phía các phân phối viên người Việt Nam, dù làm cho công ty nước ngoài cũng phải lấy lợi ích dân tộc làm đầu, không nên quảng cáo thái quá để đảm bảo sức khỏe nhân dân".
Ông Trần Đáng cho biết sẽ báo cáo Bộ Y tế để thanh kiểm tra, xác định sai phạm do ai. Các báo cáo cuối cùng sẽ được gửi về Bộ trước ngày 10/6"".(Thu Linh)
http://vietbao.vn/Xa-hoi/NONI-chi-la-nu ... 45877/157/

430848 top -
“Thần dược Noni” lại “đại náo” Hải Phòng:
Mặc dù bị báo chí vạch mặt và cơ quan chức năng đã ra văn bản chấn chỉnh,một số “nhà phân phối” sản phẩm Noni vẫn tiến hành các hoạt động tiếp thị có dấu hiệu lừa đảo
Bi hài ở “hội nghị” giới thiệu sản phẩm Noni chui
Bắt đầu từ 14 giờ ngày 11/6, tại phòng Hội thảo của khách sạn Hữu nghị (số 60 Điện Biên Phủ, Hải Phòng) gần 200 người tập trung để đại diện một công ty có tên Tahitian Noni Conditional đến từ Hà Nội, giới thiệu sản phẩm Tahitian Noni Juice (nước ép trái Noni tại đảo Tahiti).
Sau khi kiểm tra khá gắt gao “xem ai giới thiệu đến” thì thành viên của nhóm đối tượng đứng ra tổ chức đưa ra tấm giấy được gọi là “vé” bán thu tiền vào cửa với giá 10.000 đồng/người nếu ai muốn vào dự “hội nghị khách hàng”. Hiếu kỳ với bao lời đồn thổi về khả năng chữa bách bệnh của thứ nước “thần dược” Noni nên khá đông người mua “vé” vào dự “hội nghị”.
Tại “hội nghị Noni”,một số “chân gỗ” ngồi lẫn vào người dân đi xem giơ tay phát biểu khá hùng hồn về kết quả “chữa bệnh” của “thần dược” Noni.
Hăng hái nhất là một phụ nữ khá béo tốt xưng tên là Nguyễn Minh Phương - phân phối viên. Chị ta giới thiệu một cách rất lộn xộn về sản phẩm và tiết lộ: “Tôi đã từng bị bệnh chệch đĩa đệm và đái dắt. Sau khi dùng sản phẩm Tahitian Noni Juice, tôi đã thấy khỏi bệnh, không còn tái phát bệnh đái dắt” (?)...
Tiếp theo, một người đàn ông trạc ngoài 50 tuổi, được giới thiệu là “ông Nguyễn Văn Hiếu, Tiến sỹ dược khoa, nguyên Cục phó Cục Quân y (?)” lên tiếp tục cuộc “thuyết minh”:
“Tahitian Noni Juice là thực phẩm chiết xuất từ trái nhàu, trái này có nhiều ở các tỉnh phía Nam nước ta, nhưng tại sao người Việt Nam không làm để bán?
Sản phẩm có nhiều loại, phụ thuộc vào 3 yếu tố: thổ nhưỡng, khí hậu, mùa vụ và bí mật về phương pháp bào chế. Cũng như củ sâm, sâm Cao Ly thì tốt còn sâm khác thì vất đi, chả khác gì củ khoai lang (?!); hoặc như xe máy Dream, Dream Thái thì bền đi hàng chục năm, Dream TQ chỉ đi vài năm là hỏng mẹ nó mất...
Tahitian Noni Juice được bào chế từ trái nhàu, trái nho đỏ và trái việt quất. Việt Nam đã có Xí nghiệp dược phẩm TW 5 bào chế thuốc viên chữa bệnh viêm gan và thấp khớp...”. Cách nói của vị “tiến sỹ” làm cả hội trường được phen cười bể bụng.
Đặc biệt, một người phụ nữ xưng là Phạm Tuyết Hạnh, giáo viên Trường ĐH Giao thông Vận tải (?), nhà phân phối “chia sẻ” những thông tin kinh người:
“Tôi đến với Noni từ sự tình cờ. Một người bạn thân của tôi đến nhà chơi thấy gia đình tôi có rất nhiều người bị bệnh, nhất là bố mẹ chồng tôi, một tháng vài ba lần vào bệnh viện nên khuyên gia đình tôi dùng Noni. Do người bạn này tính rất cẩn thận nên vợ chồng tôi tin.
Tôi biếu bố chồng tôi uống. Bố chồng tôi rất yếu, nặng 39 cân, chỉ còn da bọc xương, thường xuyên phải vào BV để truyền mỡ do... thiếu mỡ; đại tràng gần như hỏng hết, 70% chất dinh dưỡng bị thải ra ngoài.
Nhưng sau khi dùng Noni được khoảng 10 ngày đã thấy chuyển biến tốt, thậm chí bệnh vôi hóa, rúm phổi (khám ở BV Việt Xô), nay phổi đã có chuyển biến tốt.
Trước không lên được tầng 2, vừa lên đã thở dốc, nay đã lên được tầng 4. Trước 2 tháng ông uống 6 chai, nay uống 1 cốc/ ngày (mỗi cốc bằng 30ml). Mẹ chồng tôi bị bệnh huyết áp lúc cao lúc thấp nên tôi cũng cho bà uống...”.
Tiếp theo một số người còn kể về những căn bệnh khó chữa nhưng uống Noni là thuyên giảm, thậm chí khỏi hẳn.
Lộ mặt ...
Khoảng 16h30 cùng ngày, khi “Hội nghị” giới thiệu sản phẩm Noni chui này vừa kết thúc, lực lượng an ninh và công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng ập vào thì khá đông đối tượng trong nhóm tổ chức “hội nghị” tranh thủ nhộm nhoạm ôm cặp chuồn êm...
Cơ quan CA lập biên bản quả tang tại hiện trường Ảnh: Phạm Duẩn:
Một đối tượng lúc trước tự giới thiệu là cán bộ của Sở Địa chính và là người đứng ra tổ chức “Hội nghị” ngăn cản không cho PV của một số cơ quan báo chí chụp ảnh, giờ sợ sệt cho biết “em tên là Cường, chỉ là khách mời và không biết gì cả”...
Tang vật thu được gồm 3 chai nước Tahitian Noni Juice và một số tài liệu có liên quan.
Tại cơ quan công an, các đối tượng trên khai là Nguyễn Minh Phương (SN 1972, trú tại phòng 12 B1, Nguyễn Công Trứ, Hà Nội), Lê Tất Linh (SN 1969, trú tại 173 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, là nhân viên Cty chế biến ván nhân tạo thuộc TCty Lâm nghiệp), Kim Bình Trọng (SN 1973, trú tại xã Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội), Phạm Xuân Cường (SN 1974, trú tại 16 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội, khai là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội).
Tất cả đối tượng này đều khai là phân phối viên Noni, có trụ sở tại tầng 8 toà nhà Vincom Hà Nội, chi nhánh phía Bắc của Cty kinh doanh sản phẩm Tahitian Noni Juice (?).
Các đối tượng này cũng cho biết nước Noni được sản xuất theo công nghệ Mỹ, giá 2,4 triệu/thùng 4 chai...
Họ xuống Hải Phòng để tổ chức“Hội nghị” giới thiệu sản phẩm Noni theo lời mời của một phân phối viên tại Hải Phòng là Phạm Khắc Quế (SN 1949, trú tại 43 Hoàng Quốc Việt, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Hải Phòng).
Đối tượng Phạm Xuân Cường ban đầu đã khai nhận thuê phòng hội thảo của KS Hữu Nghị với giá 1.500.000 đồng và bán vé thu tiền của 50 người tổng số là 500.000 đồng để hỗ trợ một phần cho việc trả kinh phí thuê KS (?).
Những người này đã thừa nhận việc tổ chức “Hội nghị” giới thiệu sản phẩm mà chưa xin phép cơ quan chức năng, cụ thể là Sở Thương mại và Sở VHTT Hải Phòng là sai.
Tại cơ quan công an, các đối tượng chỉ trình báo được các tài liệu gồm: Giấy phép số 4102022792 ngày 10/6/2004 của Sở KH&ĐT TP.HCM cho phép thành lập Cty TNHH Noni Vina là Cty TNHH 2 thành viên, trụ sở tại phòng 115, tầng 1, TT thương mại Sài Gòn, 37 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, quận 1, TPHCM (bản copy) và phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng VSATTP số 7200/ 2004 CBTC-YT ngày 26/5/2004 của sản phẩm nước hoa quả Tahitian Noni TM Juice của VPĐD Cty Tahitian Noni International (Thailand) Limited tại TPHCM của Cục QLCL VSATTP Bộ y tế (bản gốc).
Trao đổi với PV vào 21 giờ cùng ngày, Trung tá Đặng Văn Tự (đội trưởng đội An ninh y tế, Phòng Bảo vệ An ninh VHTT, CAHP) khẳng định, qua điều tra bước đầu cho thấy, hội nghị giới thiệu sản phẩm này được tổ chức chui, không hề xin phép các cơ quan chức năng địa phương.
Hiện cơ quan công an đang củng cố tài liệu, hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc, yêu cầu xuất trình các bản gốc của giấy tờ có liên quan, xác minh nhân thân của các đối tượng.
Nếu phát hiện thấy dấu hiệu phạm tội hình sự sẽ chuyển cho cơ quan CSĐT về kinh tế và chức vụ CA quận Hồng Bàng tiến hành khởi tố vụ án theo luật định...(PV Lam Khê)
*Ngày 30/5, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế)đã có Công văn số 84/QLTP – TT gửi Cty TNHH Noni Vina, đề nghị Cty có biện pháp chỉ đạo ngừng ngay việc phát tán các tài liệu chưa được Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm duyệt nội dung về sản phẩm nước hoa quả Tahitian Noni Juice (nước ép Noni) và thu hồi ngay các sản phẩm quảng cáo thực phẩm (tờ rơi, ấn phẩm) ngoài nội dung đã đăng ký trong Giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo số 70 ngày 24/12/2004 do Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cấp. Kết qủa thực hiện việc thu hồi các sản phẩm quảng cáo yêu cầu Cty báo cáo về Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm.
http://vietbao.vn/Kinh-te/Than-duoc-Non ... 013957/87/

430887 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image