.
@BacsiLong: admin nhờ dịch bài

Hello BacsiLong,
BacsiLong dịch bài này sang Tiếng Việt hộ admin nha. Cám ơn bác sĩ hén.

I just spoke with the ICU nurse of Khoa. He suffered a basillar skull fracture when he fell off his skateboard. When that happens, blood can pool under the skull and result in what's called a subdural hemorrhage. Unfortunately, from what the nurse told me, he had a pretty severe hemorrhage.

The skull as you know, is a rigid bony structure designed to contain the brain, blood, and cerebral-spinal fluid. It does not give or expand with increased pressure. Because Khoa had a large amount of blood under his skull, the neurosurgeon had to perform an emergency craniotomy, lifting a portion of his skull in order to relieve pressure from his brain.

As of now, and with all intensive care patients, his condition remains critical. The doctors must try to relieve the pressure in his brain, which as of an hour ago remains extremely high.

I have seen a number of these cases and with most the prognosis is too often poor. I don't know Khoa's individual prognosis as I am not there in person to evaluate but my prayers are for his survival and your immediate family. This is rather unfortunate news, but I pray he gets better.


322849 top -
Nhờ việc trên chưa xong lại có việc nhờ khác. :)
"A barbiturate-induced coma" tiếng Việt là gì vậy bác sĩ? Bác sĩ có thể tìm một bài bằng Tiếng Việt về vấn đề này hộ admin được không?

322945 top -
Kinh gởi admin,

Vì tôi mới trở về VN với một số công việc phải làm gấp, cho nên tôi sẽ xem kĩ & dịch bài trên để gởi cho admin trong thời gian sớm nhất.

Tôi gởi cho admin bài viết bằng tiếng Việt về vấn đề admin cần quan tâm:

Barbiturat-Induced Coma

Định nghĩa

Một barbiturat gây ra hôn mê , hoặc hôn mê gai, là một trạng thái bất tỉnh tạm thời do việc kiểm soát liều lượng của thuốc barbiturat, thường pentobarbital hoặc thiopental.

Mục đích

barbiturat hôn mê được sử dụng để bảo vệ não trong khi phẫu thuật não lớn, chẳng hạn như việc loại bỏ các dị dạng động tĩnh mạch hoặc phình mạch. Hôn mê cũng có thể gây ra để kiểm soát nội sọ tăng huyết áp do tổn thương não.

Biện pháp phòng ngừa

Barbiturat gây ra hôn mê được sử dụng khi điều trị thông thường để giảm tăng huyết áp lực nội sọ đã thất bại. dùng thuốc barbiturat là hướng về phía cụm tắt-đó là, làm giảm hoạt động của não được đo bằng electroencephalography . Điều này giảm trong hoạt động của não đã được cân đối với các tác dụng phụ tiềm năng của thuốc an thần , trong đó bao gồm các phản ứng dị ứng và các hiệu ứng trên hệ thống tim mạch.

Mô tả

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất liên quan đến chấn thương sọ não là tăng huyết áp. chấn thương não có thể được gây ra bởi một tai nạn chấn thương đầu hoặc điều kiện y tế, chẳng hạn như đột quỵ , khối u, hoặc nhiễm trùng. Khi não bị tổn thương, chất lỏng tích tụ trong não, làm cho nó sưng lên. Các hộp sọ không cho phép cho việc mở rộng của não; có hiệu lực, não bộ trở nên nén.
Nếu áp suất không thủ tiêu, ôxy trong máu có thể không đạt được tất cả các vùng của não. Ngoài ra, các mô não có thể bị buộc chống lại khó khăn, cạnh xương vào bên trong của hộp sọ. Trong cả hai trường hợp, các mô não có thể chết, gây tổn thương não vĩnh viễn hoặc chết.

Thuốc an thần giảm tỷ lệ trao đổi chất của mô não, cũng như lưu lượng máu não. Với những cắt giảm, các mạch máu trong não hẹp, giảm số lượng sưng trong não. Với thuyên giảm sưng, giảm áp lực và một số hoặc thiệt hại tất cả các bộ não có thể được ngăn chặn.

Tranh cãi tồn tại, tuy nhiên, trong những lợi ích của việc sử dụng thuốc an thần để kiểm soát tăng huyết áp lực nội sọ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng barbiturat gây ra hôn mê có thể làm giảm huyết áp lực nội sọ, nhưng không nhất thiết phải ngăn ngừa tổn thương não. Hơn nữa, việc giảm huyết áp lực nội sọ có thể không được duy trì.

Chuẩn bị

Gây hôn mê barbiturat thường được giữ trong dự trữ cho những trường hợp mà phương pháp điều trị thông thường cho việc kiểm soát tăng huyết áp lực nội sọ đã thất bại.

Trước khi hôn mê được cảm ứng, cao huyết áp lực nội sọ có thể được điều trị bằng cách tăng thông khí, bằng tạo thuận lợi cho lưu lượng máu từ não bộ, bởi thủ tục decompressive phẫu thuật, chẳng hạn như thoát chất lỏng dư thừa từ trong hộp sọ hoặc từ các phòng trong não (tâm thất); hoặc bởi ma túy trị liệu, bao gồm cả osmotherapy, đại lý lợi tiểu, hoặc steroid.

Rủi ro

Một ước tính 25% của hôn mê barbiturat gây ra đều có kèm theo các tác dụng phụ nghiêm trọng. Các tác dụng phụ của thuốc an thần, đặc biệt là các hiệu trầm cảm trên hệ thống tim mạch, có thể là quá rủi ro đối với một số bệnh nhân. tác dụng phụ khác bao gồm suy giảm nhu động dạ dày và phản ứng miễn dịch suy yếu và nhiễm trùng. Vì barbiturates ép hoạt động trong não, đo hoạt động não có thể không đáng tin cậy. Giám sát cẩn thận của bệnh nhân là cần thiết để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng đang được đáp ứng và để bảo vệ chống lại các biến chứng, như nhiễm trùng phổi, sốt, hoặc tĩnh mạch sâu cục máu đông.

Kết quả bình thường

Ở nhiều bệnh nhân không đáp ứng với điều trị thông thường, barbiturat gây ra hôn mê có thể đạt được sự kiểm soát cần thiết của tăng huyết áp lực nội sọ.

http://translate.google.com.vn/translat ... ced%2BComa

323230 top -

Trong thời gian chờ BacsiLong, BLTC try dịch thoáng thử nha admin.
--------------


Tôi vừa nói chuyện với Y tá săn sóc đặc biệt của Khoa. Cậu ta bị "vỡ nền sọ" do trượt skateboard bị té. Khi bị vỡ nền sọ, máu tích tụ dưới hộp sọ dẫn đến "tụ máu dưới màng cứng". Thật không may, như cô Y tá nói, Khoa bị xuất huyết não tụ máu khá nghiêm trọng.

Như anh biết, hộp sọ là một kết cấu xương cứng, được thiết kế để chứa não, máu, và "dịch não tủy". Hộp sọ không thể giãn ra với áp lực tăng cao. Vì khoa bị xuất huyết và tụ máu nhiều dưới hộp sọ, bác sĩ giải phẫu phải mổ hộp sọ khẩn cấp, nâng một phần sọ lên, để giải phóng áp lực từ não.

Ngay lúc này, với tất cả những sự cố gắng đặc biệt, tình trạng của cậu ta vẫn còn nguy kịch. Các bác sĩ vẫn đang cố gắng làm giảm "áp lực nội sọ", cách một giờ trước áp lực rất cao.

Tôi đã thấy nhiều trường hợp như thế này và phần lớn sự tiên lượng [kết quả tiến triển] thường rất tệ. Tôi không biết tình trạng của riêng khoa thế nào vì tôi không có mặt ở đó để đánh giá. Đây thật là một tin buồn và bất hạnh. Tôi cầu nguyện cho cậu ta được qua khỏi.-------
"Barbiturate-induced coma" hay còn gọi là barb coma: là phương pháp điều trị chứng tăng huyết áp trong hộp sọ bằng thuốc barbiturate.

Thuốc barbiturate có công dụng làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của "mô não". Giảm sự phồng huyết mạch trong não và giảm áp lực nội sọ.

"In common head surgery, barbiturate-induced coma or commonly called barb coma is a process of applying barbiturate drug in the brains blood vessels. The result is a reduction of the metabolic rate of brain tissue. The reduction of metabolism speed in by brain tissues will cause the blood vessels in the brain to congest or become slender. The size or amount of space the brain occupies thereby decreases. The barb coma’s significance is that with the relief of swelling in the blood vessels of the brain, the blood pressure also decreases."----
Có gì mong BacsiLong giúp sửa mấy từ chuyên môn tiếng Việt để BLTC học luôn nha.

323327 top -

BLTC đoán là việc giải phẫu vẫn chưa có hiệu quả trong việc giảm áp lực nội sọ nên họ chuyển qua dùng phương pháp "Barbiturate-induced coma".

323328 top -
Kính gởi admin,

Đây là đoạn văn tôi đã dịch theo yêu cầu của admin.

Tôi vừa nói chuyện với các y tá săn sóc đặc biệt của Khoa. Ông bị gãy xương sọ basillar ("vỡ nền sọ") khi đã ngã xuống ván trượt của mình. Khi bị "vỡ nền sọ" , máu có thể tích tụ dưới hộp sọ và dẫn đến xuất huyết dưới màng cứng. Thật không may, từ những gì cô y tá nói với tôi, ông đã có một xuất huyết não khá nghiêm trọng.

Các hộp sọ như bạn đã biết, là một cấu trúc xương cứng được thiết kế để chứa bộ não, máu & dịch não-tủy sống. Nó không cung cấp hoặc giãn ra với áp lực gia tăng. Bởi vì Khoa đã bị xuất huyết & có một số lượng lớn máu dưới hộp sọ, Bác sĩ giải phẫu thần kinh đã mổ hộp sọ khẩn cấp, nâng một phần của hộp sọ lên để giảm bớt áp lực từ bộ não.

Cho đến nay, với tất cả sự chăm sóc đặc biệt, tình trạng của ông vẫn còn nguy kịch. Các bác sĩ vẫn đang cố gắng để làm giảm áp suất trong não của ông, mà một giờ trước vẫn còn rất cao.

Tôi đã thấy một số các trường hợp này và phần lớn các dự báo này là quá hiểm nghèo. Tôi không tiên lượng được tình trạng của Khoa vì tôi không có mặt ở đó để đánh giá, nhưng những lời cầu nguyện của tôi là cho sự sống còn của ông và gia đình trực tiếp của ông ta. Đây là tin tức bất hạnh, nhưng tôi cầu nguyện cho ông được tốt hơn.


323337 top -

@BaoLaTinhChua:

Cám ơn BaoLaTinhChua đã giúp tôi dịch bài cho admin.

BaoLaTinhChua đã dịch các từ chuyên môn sang tiếng Việt thật tốt.

323344 top -
Hay quá!
admin cảm ơn BaoLaTinhChua và BacsiLong nhiều.

323670 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image