.
Chấn Thương Vì Tập Thể Hình?

Hi Ace!!!!!
Thien Chơi thể hình gần 2 năm rồi,trước khi chơi thể hình Thien cao 180cm nặng 60Kg (rất gầy),sau thoi gian hơn 1 năm tập luyện kết quả rất tốt chiều cao ko thay đổi cân nặng 78Kg đã đạt chuẩn thẩm mỹ với cơ thể chắc nịch cơ bắp phát triển đều không còn khiếm khuyết nữa.Với kinh nghiệm của 1 người chơi thể hình Thien tuân thủ tất cả các nguyên tắc về ăn ưống nghĩ ngoi(Ăn uống đều độ đủ chất ko thức khuya)
Nhưng thời gian gần đây(2 tháng nay)các khớp xương cổ tay,vai,cột sống rất đau nhức ê ẩm sau khi kết thúc bài tập mỗi ngày thậm chí kéo dài đến ngày hôm sau
Cho Thien hỏi trường hợp của Thien là bị vấn đề gì,có phải do Thien tập luyện quá nặng hay không?? Hay là do bản chất xương của Thien có vấn đề? Thien phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

278935 top -
@diepthien85:
caotran hông phải là bác sỹ nhưng trước đây cũng có chơi thể hình và hướng dẫn viên cho các bạn khác, nên chỉ xin góp ý về cách tập thôi nhé:
- Do trước khi tập, có thể bạn chưa khởi động kỹ các khớp.
- Có thể bạn đang tập sai động tác 1 chút, hoặc quá gắng sức.

Vì vậy, trước hết nếu bạn ở VN thì nên đến Trung tâm chấn thương chỉnh hình để kiểm tra lại.
Sau nữa, khởi động thật kỹ trước khi tập (nhất là các khớp vai, tay) vì trong thể hình sử dụng các khớp này nhiều, và tập nhẹ lại, giảm bớt cường độ.

Thân chúc bạn mạnh khoẻ

279011 top -
Thường người chơi thể hình cố gắng từng ngày để nâng mức tạ của mình lên. Tuy nhiên có nhiều động tác sẽ gây chấn thương cho bạn, ví dụ động tác ở hình dưới đây.
Image
Động tác giật tạ ( cầm cặp tạ lên và ép vào người để chuẩn bị nằm nếu tạ nặng quá ) sẽ gây ra chấn thương cổ tay cho bạn ( bạn phải nhớ tạ đôi và tạ đơn dù bằng nhau về trọng lượng nhưng "lực" dùng lại khác nhau hoàn toàn).

Hôm nào cảm thấy sức khoẻ không được tốt lắm thì chỉ nâng tạ ở mức vừa vừa thôi. Và nhớ khởi động kỹ như anh Caotran viết ở trên. Nếu bạn cẩn thận với tạ đơn thì sẽ không còn dính chấn thuơng.

Để phục hồi lại nên bỏ các động tác với tạ đơn 1 thời gian.
Mình cũng từng chơi khoảng 5 năm.

279519 top -

@caotran @giabao: mình cũng đồng ý với ý kiến tập vừa sức mình đã làm vậy kể từ khi phát hiện có chấn thương
Thien cũng nghĩ như anh Caotran chắc là Thien đã sai kỹ thuật vì thể hình sai chi tiết nhỏ cũng không dc, sai 1 ly đi 1dậm mà
@giabao: động tác banh ngực ấy dễ sai nhất nên Thienrất thận trong.nếu như lời giabao nói thì Thien đã đã có vấn đề với động tác ngực trên
Chẳng biết có thể tham khảo các bài tập ở đâu và có cần đi bác sĩ kiểm tra xương như lời anh caotran ko nhi?

279707 top -
Có nghĩa là đi kiểm tra coi thử mức độ chấn thương và nguyên nhân để có sự thay đổi bài tập cho hợp lý.

Tất cả các động tác nói chung đều cần phải có sự thận trọng, chứ không riêng gì động tác banh ngực. Nhưng cái này có nguy hiểm là do 2 tay cầm hai tạ, mà 2 tay thường có sức không cân nhau, cộng với tạ nặng thì dễ gây chấn thương khớp vai.

Bạn nên tham vấn ý kiến của HLV rõ khi tập nhé.

Thân chào

279814 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image