.
Cách sử dụng thuốc Tylenol

Cách sử dụng thuốc Tylenol

Tylenol có thành phần hoạt chất chính là paracetamol (ở Mỹ gọi là acetaminophen), là thứ thuốc mà hiện nay ở nhiều nước rất dễ mua.

Viên thuốc Tylenol PM không chứa aspirin và không gây phản ứng cho dạ dày. Thuốc có tác dụng giúp bạn có giấc ngủ ngon và cảm thấy thoải mái khi thức dậy ( để có hiệu quả tốt nhất bạn nên uống thuốc trước khi đi ngủ).

Tylenol cũng là thuốc giảm đau rất tốt nếu ta dùng đúng lượng: đến 2 viên 500 mg bốn lần một ngày, hoặc 2 viên 650 mg ba lần một ngày. Với người không mang bệnh gan, đây là lượng Tylenol đủ để giảm đau, song không làm gan tổn thương (Tylenol làm hại gan, nếu dùng quá lượng).

Tylenol làm giảm đau và hạ sốt giống như aspirin,nhưng kháng viêm thì yếu hơn. Tylenol không hành bao tử, nhưng không phải thả cửa muốn uống bao nhiêu cũng được. Lạm dụng nhiều thì hại thận và có thể cũng hại gan, nhất là những người hay uống rượu.

Uống mấy chục viên một lúc như trường hợp tự tử bằng Tylenol thì bị bại gan cấp tính có thể chết được. Uống Tylenol sau khi ăn thì đỡ hại gan hơn.


Tylenol PM cũng như những thuốc giảm đau mua tự do khác, chỉ dùng ít ngày cho những triệu chứng quen thuộc. Nếu có gì khác lạ hoặc lâu không bớt thì phải đi khám bác sĩ ngay.

Tuy nhiên các loại thuốc giảm đau kết hợp thuốc gây ngủ (như Tylenol PM ) có sử dụng tiền chất gây nghiện, nếu dùng nhiều sẽ gây lệ thuộc. Bệnh nhân sẽ phải liên tục tăng liều mới ngủ được.

Mỗi đơn thuốc ngủ thường chỉ dùng trong tối đa 1-2 tuần. Hết một liều trình, nếu không đỡ thì nên đến bác sĩ để điều chỉnh. Không nên tự ý tăng liều, hay dùng đơn cũ khi bệnh tái phát.


Nói chung khi đã dùng thuốc cần toa thì phải được bác sĩ trực tiếp kê toa để bác sĩ (ít nhất là) xem có chỉ định (để dùng) và chống chỉ định (để không được dùng) gì không trước khi kê toa.


Phòng mạch Bác Sĩ

227766 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image