.
Chiêm ngưỡng thánh địa Vatican
Vatican là đất nước đặc biệt nhất thế giới với diện tích chỉ 0,44 km2 và chưa đến 1.000 cư dân, chỉ toàn là tu sĩ. Nằm trên ngọn đồi Vatican, phía Tây sông Tiber, giữa lòng thành phố Roma (Italy), nhưng Vatican lại là một đất nước riêng, có đồng tiền, con dấu, cờ và một bộ phận làm công tác ngoại giao riêng.

Ra đời từ thế kỷ thứ 4, nhưng chỉ sau hiệp ước Latran ngày 11/2/1929 giữa chính quyền Mussolini và Giáo hoàng Pius XV, Vatican mới hoàn toàn tự trị. Đức Giáo hoàng là người điều hành đất nước, với sự giúp đỡ của Hồng y đoàn, là tổ chức các Hồng y giáo chủ do chính Giáo hoàng bổ nhiệm.

Nơi đây tọa lạc nhà thờ chính tòa Giáo hội Công giáo - giáo đường Saint Peter. Những ngày lễ lớn, trung tâm đền thánh luôn đông kín những tín đồ. Họ đến nhận lễ ban phép lành và lĩnh hội lời răn dạy của Đức Giáo hoàng.

Vatican còn nổi tiếng với những kiệt tác nghệ thuật vô giá. Nội thất tòa thánh là những đường nét chạm khắc mềm mại, tinh xảo trên các trần nhà, cột trụ.

Chót vót trên những cột đá khổng lồ bao quanh mái hiên tuyệt đẹp của thánh đường St. Peter là tượng những vị thánh bằng cẩm thạch lộng lẫy có từ thế kỷ 17 - tác phẩm của nghệ sĩ Gian Lorenzo Bernini. Bức bích họa nổi tiếng của Michelangelo chiếm trọn trần nhà nguyện Sistine, nơi các Hồng y Giáo chủ bầu chọn Giáo hoàng mới.

Bên cạnh đó là khu bảo tàng có một không hai trên thế giới: Pio Clementino; Chiaramonti; Braccio Nuovo; Apostolic; Pinacoteca... lưu giữ những bộ sưu tập các tác phẩm tranh tượng vô giá từ thời Phục hưng.

Chính vì vậy, Vatican không chỉ là thiên đường mơ ước đối với những tín đồ công giáo. Đó là vùng đất thánh kỳ diệu mà ai cũng mong muốn trong đời một lần được chiêm ngưỡng.

(Theo Tuổi Trẻ)

Nguồn : http://www.vnexpress.net/GL/Van-hoa/Nhi ... /3B9E70BC/

117454 top -

Đây quảng trường Thánh Peter ngày chủ nhật có đến hàng trăm ngàn người về đây dự lễ.
Image

117484 top -

Một lần được về đất Thánh...
Image

117486 top -

Đúng 12g trưa chủ nhật, 1 cánh cửa sổ ở tầng cao mở ra, 1 lá cờ của Giáo Hội buông xuống & nơi đó Đức Giáo Hoàng xuất hiện để ban phát Lời Chúa & chúc phúc cho cộng đoàn (khoảng 15').
Image

117492 top -

Chị evangeline thật hạnh phúc.

117830 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image